Hỏi đáp

✅Cải củ turnip là gì vậy? Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cải củ turnip

1. Củ cải là gì vậy?

Sự giàu có của củ cải là gì vậy?

Củ cải củ là một các loại củ cải được trồng ở vùng khí hậu ôn đới, có tên khoa học chính là Brassica rapa sentayho.com.vn còn đã được gọi chính là củ cải trắng, củ cải đỏ hay là củ cải xanh dựa trên màu sắc của chúng. Ngoài ra, nó còn thuộc họ một vài các loại cải ngọt thuộc họ cải, cải Brussels , và cải xoăn.

Các giống hoang dã của củ cải này đã được tìm thấy ở các nước Tây Á và Châu u. Ngay cả hạt giống đầu tiên được thuần hóa nhiều lần ở các khu vực trải dài đến từ Địa Trung Hải đến Ấn Độ. Củ cải ăn được có thể được trồng lần đầu tiên ở Bắc u và trở thành một thực phẩm quan trọng ở Hy Lạp , và La Mã. Sau đó, củ cải củ đã được di cư sang phía đông vào Trung Quốc , và Nhật Bản vào năm 700 sau Công nguyên.

Bạn đang đọc: ✅Cải củ turnip là gì vậy? Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cải củ turnip

Bạn đang xem: Turnip là gì

Củ cải củ cải là gì vậy?

Đặc điểm củ cải củ cải

Củ cải củ là kho củ phình to tạo thành củ, kích thước 1 – 6cm, vỏ màu trắng , và nhô lên khỏi mặt đất. Kết quả là bóng đèn này có thể chuyển sang màu đỏ, trắng, tím hoặc xanh lá cây khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Phần thịt bên trong củ cải có màu trắng. Củ cải lá được trồng trực tiếp đến từ phần trên mặt đất của gốc.

Tìm hiểu thêm: Cá tính là gì? Làm sao để xây dựng cá tính riêng cho bản thân?

Lá có vị hăng nhưng khi nấu sẽ mềm. Củ cải nhỏ đã được sử dụng nhiều hơn lá lớn vì ít đắng hơn , có thể thưởng thức như một loại rau luộc bình thường. Trong khi đó, củ có hương vị nhẹ hơn, có thể ăn sống như trong món salad , và chế biến cho nhiều món ăn khác.

Đặc điểm củ cải củ cải

2. Thành phần dinh dưỡng của củ cải củ cải

Củ cải củ chứa một lượng chất dinh dưỡng đáng kể, chủ yếu là vitamin (vitamin A, vitamin C, vitamin B9 và vitamin K) và khoáng chất nhưng ít calo.

Trung bình, mỗi cốc (130 gram) củ cải bao gồm các chất dinh dưỡng sau:

Lượng calo: 36 caloCarb: 8grChất xơ: 2grChất đạm: 1grVitamin C: 30% DV (giá trị hàng ngày)Vitamin B9: 5% DVKhoáng chất: 3% DV cho phốt pho, 3% DV cho canxi, …

Ngoài ra, trong mỗi chén (55 gam) lá củ cải còn chứa một vài chất dinh dưỡng số 1 định như: Chất xơ: 2 gam, vitamin C: 37% DV, vitamin K: 115% DV, pro – vitamin A: 35% DV, vitamin B9: 27% DV, canxi: 8% DV

Thành phần dinh dưỡng của củ cải củ cải

3. Tác dụng của củ cải

Xem thêm: Cửa nhựa ABS là gì – những điều cần biết trước khi lắp đặt cựa nhựa ABS Hàn Quốc

Củ cải không chỉ chính là một các loại thực phẩm ngon, dùng trong các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách:

Hỗ trợ phòng chống ung thư

Củ cải củ chứa hàm lượng vitamin C đáng kể, giúp cho ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư. Hơn nữa, củ cải này có chứa một vài hợp chất thực vật có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư.

Glucosinolates: đặc tính hoạt tính sinh học và chống oxy hóa, nên có tác dụng giảm thiểu nguy hại của stress oxy hóa đối với tế bào ung thư – chẳng hạn như ung thư ruột kết, trực tràng , và phổi.

Flavonoid, đáng chú ý số 1 là anthocyanins, đã được triệu chứng minh là có nguy cơ chống ung thư nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó.

Anthocyanins thường đã được tìm thấy trong trái cây, đặc biệt là rau xanh , trái cây màu tím, có tác dụng ngăn ngừa một vài bệnh mãn tính và thoái hóa.

Củ cải củ cải hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

Việc sử dụng củ cải xanh cũng có lợi trong việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là đối với các người mắc bệnh tiểu đường.

thí dụ, trong một khảo sát kéo dài 9 tháng trên động vật, điều trị với 45mg chiết xuất củ cải thực hiện giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy insulin trong cơ thể chúng. Ngoài ra, chiết xuất này giúp điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa khác thường liên quan đến bệnh tiểu đường như cholesterol cao , và lượng chất béo trung tính cao trong máu.

Trong một điều tra khác kéo dài 28 ngày đã chứng minh thêm: dùng 90-180mg chiết xuất đến từ ​​lá củ cải làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, bao gồm giảm tổng thể cholesterol , cholesterol xấu LDL.

Nói cách khác, chiết xuất từ ​​củ cải và lá củ cải đều có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm sản xuất glucose trong gan và giảm hấp thụ carbs trong cơ thể.

Xem thêm: Sữa công thức là gì vậy? Nó có khác với sữa bột?

Củ cải củ cải trợ giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Có tác dụng chống viêm

Viêm thường liên quan đến nhiều bệnh mãn tính, phổ biến nhất chính là viêm khớp, huyết áp cao (do xơ cứng động mạch) , và ung thư.

Hợp chất glucosinolate đã được tìm thấy trong củ cải củ cải có thể phân hủy thành indoles , và isothiocyanates – cả hai hợp chất này đều có đặc tính chống viêm. Cụ thể, một các loại indole đã được tìm thấy trong củ cải chính là arvelexin, có thể ngăn chặn các hợp chất gây viêm khác trong cơ thể, chẳng hạn như điều chỉnh tác động của các gốc tự do nitric oxide liên quan đến quy trình viêm.

Ngoài ra, hợp chất arvelexin trong củ cải cũng có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm và tổn thương tế bào ruột kết ở người.

Củ cải củ cải có tác dụng chống viêm

Tránh tác hại của vi khuẩn

Hợp chất glucosinolate trong củ cải xanh cũng có thể phân hủy thành isothiocyanates – hợp chất ức chế sự phát triển của vi khuẩn lên đến 87% như đã chứng minh trong ống nghiệm đối với S. aureus , các chủng vi sinh. Đối tượng E. coli.

Không chỉ vậy, các nhà khảo sát đã làm in vitro và động vật để đánh giá thêm về tác dụng của việc kết hợp isothiocyanates với kháng sinh tiêu chuẩn, nhằm mang lại tốt nhất trong việc kiểm soát tăng trưởng. của vi khuẩn.

Củ cải củ cải tránh vi khuẩn có hại

Như vậy, Cơm Cháy Chà Bông (comchaychabong.net) đã giúp bạn hiểu rõ hơn về củ cải là gì vậy? Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của củ cải củ như vậy. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để sử dụng loại củ này tốt cho sức khỏe!

* Tổng hợp , tham khảo thông tin từ các nguồn Wikipedia , và Healthline.

Tham khảo thêm: Tác dụng của các loại chất béo có lợi HDL – C trong cơ thể chính là gì vậy? | Medlatec

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Giá trị thu hồi (Salvage Value) là gì vậy?