Hỏi đáp

【GIẢI ĐÁP】Delivery note là gì vậy?

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến khái niệm delivery note chính là gì rồi phải không ạ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ về khái niệm này nhé.

Bạn đang xem: Delivery note chính là gì

Delivery note chính là gì vậy?

Bạn đang đọc: 【GIẢI ĐÁP】Delivery note là gì vậy?

Phiếu giao hàng (delivery note) chính là chứng từ xác thực việc giao hàng của cửa hàng cho Khách hàng. Khi nhận hàng, nhân viên cửa hàng cũng sẽ gửi phiếu giao hàng, ở trên đó có danh sách các kiện hàng giao cho Khách hàng. Khách hàng cần kiểm tra đầy đủ thông tin các kiện hàng có ở trên phiếu trước khi ký nhận. Trong trường hợp sau khi đã ký nhận, Khách hàng khiếu nại không nhận đã được kiện hàng đã có ở trên phiếu, cửa hàng sẽ không giải quyết khiếu nại của Khách hàng.

>> Xem thêm khái niệm Deliver là gì<<

Khi một giao dịch về giao hàng xảy ra cũng sẽ có phiếu giao hàng. Tính năng Phiếu giao hàng giúp bạn quản lý giao hàng và thu hộ của đơn hàng dễ dàng , và nhanh chóng hơn.

Phiếu giao hàng bao gồm các thông tin về sản phẩm được giao trong 1 lần giao dịch, trạng thái giao hàng, trạng thái thu hộ, thông tin về mã vận đơn, nhà vận chuyển, thông tin khách hàng…

Tìm hiểu thêm: App Meyo là gì? Ứng dụng Meyo lừa đảo người dùng hay không?

Khi nào lấy lệnh giao hàng Delivery Order?

Lệnh giao hàng đã được lấy sau khi tàu cập cảng, hãng tàu hoặc Forwarder gửi giấy báo hàng đến Arrival Notice cho Người nhận hàng. Về cơ bản, lấy lệnh giao hàng có thể diễn ra trước/ sau hoặc song song với việc thực hiện thủ tục Hải quan vì nó độc lập với Quy trình thực hiện thủ tục Hải quan.

>> Khoan nào, bạn nên đọc bài này: 4 cách phân biệt phí cic hàng nhập khẩu , và phí cis <<

Phân loại lệnh giao hàng

Có 2 loại DO chính được phân theo chủ thể phát hành DO DO do hãng tàu phát hành: Lệnh giao hàng của hãng tàu là lệnh hãng tàu phát hành để yêu cầu người đang giữ hàng giao hàng cho người nào đó. Thường mối quan hệ sẽ là: Hãng tàu yêu cầu giao hàng cho forwarder và forwarder yêu cầu giao hàng cho consignee thực sự (doanh nghiệp nhập khẩu)

Xem thêm: Milkshake là gì vậy? Vì Sao Milkshake Khiến Cả Thế Giới Phát Cuồng?

DO do Forwarder phát hành: Lệnh giao hàng của đại lý vận chuyển có thể hiểu là đại lý vận chuyển ban hành lệnh này để yêu cầu người nắm giữ hàng phải đưa hàng cho người nhận (doanh nghiệp nhập khẩu).

Hướng dẫn Tạo phiếu giao hàng

Lấy lệnh giao hàng cần mang các chứng đến từ gì?

Với các trường hợp thong thường để đi lấy lệnh giao hàng cần mang các chứng đến từ sau: Giấy Chia sẻ (bản gốc) Thông báo hàng đến (bản photo) Vận đơn (bản gốc) Chứng minh nhân dân người đi lấy lệnh Nếu lô hàng thanh toán chỉ bằng LC thì ngoài các triệu chứng đến từ ở trên cần mang theo vận đơn gốc nhưng chính là vận đơn ký hậu có đóng dấu ngân hàng ở mặt sau. Đối với hàng FCL (hàng full container) thì trên DO cũng sẽ được đóng dấu “hàng giao thẳng” còn nếu nhà nhập khẩu hạ hàng và cắt chì tại bãi thì trên DO cũng sẽ đã được đóng dấu chính là “hàng rút ruột”

>>Xem thêm: Phương Pháp tính Gross weight và Chargeable weight đơn giản<<

Có cần mang theo tiền không?

Để lấy được Lệnh giao hàng thì cần phải đóng đầy đủ các khoản phí cho hãng hàu/ forwarder như: Phí DO Phí vệ sinh container (Container Cleaning Fee) Phí THC Handling Phí CFS Muốn biết phí cụ thể với từng lô bạn có thể xem tại Giấy báo hàng đến hoặc check lại với hãng tàu.

một vài chú ý khi đi lấy lệnh giao hàng

Có một vài hãng tàu sẽ có thêm yêu cầu hơn so với bình thường thí dụ đòi hỏi vận đơn đóng dấu của chủ hàng (cái này mà gặp phải chính là mất thêm thời gian đi lấy dấu sếp công ty nhập khẩu) hoặc yêu cầu xuất trình các giấy nộp tiền, biên lai ngân hàng…Nếu làm nghề lâu lăm thì tôi khuyên bạn nên liên hệ trước với hãng tàu/ forwarder với trường hợp bạn chưa làm với họ bao giờ để tránh phiền phức.

Chú ý tiếp theo là dù có bận hay là vội thế nào đi chăng nữa thì bạn đừng quên lấy các biên lai thu phí của hãng tàu, cầm nhầm hóa đơn (nếu bạn là Forwarder thì đủ mệt vì cũng sẽ bị khách hàng đòi lại hoặc hold thanh toán).

Để tạo phiếu giao hàng trước tiên bạn sẽ cần thực hiện Hoàn thành đơn hàng hoặc Hoàn thành 1 phần đơn hàng.

Sau khi chọn nút Giao hàng thành công khi xử lý đơn hàng cũng sẽ có một phiếu giao hàng đã được tạo ra.

Bước 1: Để xem thông tin về các phiếu giao hàng này bạn click vào Đơn hàng , và chọn Phiếu giao hàngBước 2: Danh sách phiếu giao hàng sẽ hiển thị

Tham khảo thêm: Thoái Hóa Hoàng Điểm Do Tuổi Tác – Bệnh Viện FV

Xem thêm về dịch vụ của orderhangtrungquoc tại đây!

Bản quyền thuộc về Công ty Oder hàng trung quốc, một thành viên của Vĩnh Cát Logistics

Dịch vụ chính của công ty:

Mua hàng trung quốcVận chuyển hàng trung quốcỦy thác xuất nhập khẩuChuyển tiền sang trung quốcChuyển phát nhanh quốc tế

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ TIẾP VẬN VĨNH CÁT LOGISTICS

Địa chỉ: Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: Mr Hưng 0936.740.689

Email: conghung031@gmail.com

Website: https://orderhangtrungquoc.vn

Xem thêm: Pg chính là gì vậy? Vg là gì vậy? Phương Pháp điều chỉnh tỉ lệ vg pg trong tinh dầu

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Chính xác thì Photon là gì vậy?