Hỏi đáp

112,113,114,115 là gì vậy? Số điện thoại khẩn cấp ở Việt Nam

Hiện nay, chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhầm lẫn, hoặc không phân biệt được các đầu số điện thoại khẩn cấp của Việt Nam. Hay trong lúc khẩn cấp bạn không nhớ được 114 là gì vậy? 115 chính là gì vậy? 112 là gì vậy? 113 chính là gì vậy? Nếu bạn đang thắc mắc về các số điện thoại khẩn cấp của Việt Nam. Trong trường hợp nào có thể gọi đến các số đó. Tham khảo ngay bài viết này để biết , nhớ rõ các số điện thoại khẩn cấp ở Việt Nam.

112,113,114,115 là gì vậy?

so-dien-thoai-khan-cap-o-viet-namSố điện thoại khẩn cấp ở Việt Nam

112 là số điện thoại yêu cầu trợ giúp , và tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc.

Bạn đang đọc: 112,113,114,115 là gì vậy? Số điện thoại khẩn cấp ở Việt Nam

Bạn đang xem: 112 là gì

113 chính là số điện thoại đến lực lượng cảnh sát về các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự.

114 chính là số điện thoại khẩn cấp yêu cầu cứu hoả.

115 chính là số điện thoại cấp cứu khẩn cấp ( y tế).

Tìm hiểu thêm: Mang thai hộ là gì vậy? Phân biệt đẻ thuê và mang thai hộ

Khi nào có thể gọi số điện thoại khẩn cấp

Số điện thoại khẩn cấp 112

so-dien-thoai-khan-cap-112112 Tìm kiếm, cứu nạn

112 là số tiếp nhận yêu cầu cứu nạn, tìm kiếm cứu nạn khẩn trên toàn quốc.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về Chọc ối , những điều cần biết

Các vấn đề do thiên tai gây ra như lũ lụt, sạt lở, mưa bão, tàu thuyền chìm, tàu mất phương hướng,… Gọi đến số 112 để nhanh chóng đã được hỗ trợ cứu nạn hoặc tìm kiếm cứu nạn. Hãy nhớ cứu nạn 112

Số điện thoại khẩn cấp 113

so-dien-thoai-khan-cap-113Cảnh sát 113

Các vụ việc vi phạm liên quan đến trật tự an toàn xã hội, tội phạm, giao thông,… sẽ đã được phân cho lực lượng công an, cảnh sát qua đầu số 113.

Các trường hợp phát hiện hoặc là nạn nhân bị bạo hành, bạo hành gia đình, trẻ em, trộm cắp, vi phạm pháp luật nên gọi 113 để đã được công an, cảnh sát can thiệp, bảo vệ.

Các trường hợp về tội phạm gây chết người hoặc gây tai nạn giao thông, bị thương, cần gọi cảnh sát 113 trước, sau đó gọi 115 để yêu cầu cứu thương.

Số điện thoại khẩn cấp 114

so-dien-thoai-khan-cap-114-la-giCứu hoả 114

Các nơi có xảy ra hoả hoạn, cháy nổ, hoặc bị mắc kẹt trong thang máy, toà nhà. Cần gọi số 114 để được lực lượng cứu hoả cứu hộ hỗ trợ kịp thời.

Ở bất kì địa bàn nào trong cả nước, khi người dân bấm số 114, hệ thống cũng sẽ tự động chuyển số đến cơ quan cứu hoả gần nhất. Mà chưa phải bấm số mã vùng hay là chuyển mã vùng.

Tham khảo thêm: Thời gian thử việc tiếng Anh chính là gì vậy?

Ngoài ra, khi có cuộc gọi báo đến 114, vị trí của người gọi cũng sẽ đã được định vị với người trực điện thoại số hỗ trợ. Sau đó người trực sẽ bấm chuông báo động. Và trong vòng thời gian ngắn nhất, đội cứu hoả cũng sẽ đến hiện trường. Trong thời gian chờ đội cứu hoả đến, người trực số điện thoại sẽ hướng dẫn cho người bị nạn các cách không ngạt thở vì khói. Hoặc tránh bị đống đổ nát đè lên người. Nhớ rằng cứu hoả 114

Số điện thoại khẩn cấp 115

so-dien-thoai-khan-cap-115Cứu thương 115

Các trường hợp liên quan đến chấn thương về người, cần cấp cứu gấp gọi số 115 để xe cấp cứu kịp thời có mặt. Ngoài ra, trong trường hợp xe cấp cứu không thể có mặt kịp thời, nhân viên tổng đài cũng sẽ hỗ trợ cách sơ cứu cho bệnh nhân. Tránh xảy ra các trường hợp xấu do chưa sơ cứu kịp thời mà dẫn đến thương vong.

Với trường hợp là tai nạn giao thông, người gọi số khẩn cấp nên gọi 113 để báo cảnh sát trước rồi sau đó gọi xe cứu thương 115.

Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp

Gọi số điện thoại khẩn cấp 112,113,114,115 có cần mã vùng không? Hay cách gọi các số điện thoại khẩn cấp chính là thắc mắc của nhiều người.

Với trường hợp bạn cần cứu trợ ngay tại địa phương bạn đang sống. Chỉ cần bấm gọi mã số khẩn cấp mà không cần thêm mã vùng. Tuỳ trường hợp khẩn cấp, tổng đài trực sẽ định vị được chỗ ở của người gọi hỗ trợ.

Trường hợp bạn cần gọi cứu trợ cho người thân, quen ở tỉnh địa phương khác. Cần bấm mã vùng khi gọi số điện thoại khẩn cấp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây sentayho.com.vn đã chia sẻ cho chúng ta số điện thoại khẩn cấp của Việt Nam. 112,113,114,115 chính là gì? Cách gọi các số điện thoại khẩn cấp như thế nào? Trường hợp nào cần gọi số điện thoại khẩn cấp. Hi vọng các chia sẻ ở trên hữu ích và góp phần thêm vào kiến thức của bạn.

Xem thêm: Nghiệm thu tiếng Anh chính là gì vậy?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Dolce là gì trên facebook? Ý nghĩa của phong cách Đôn Chề