Hỏi đáp

2hand là gì? 10 điều cần biết khi mua hàng secondhand | BD Research

2hand là đến từ viết tắt của second hand, có nghĩa là hàng đã qua sử dụng, không còn trong tình trạng như mới. Nếu bạn chưa biết 2hand là gì, thì đừng bỏ qua những thông tin và kiến thức hữu ích dưới đây khi mua hàng second hand nhé!

2hand chính là gì?

2hand là từ viết tắt của cụm tiếng anh “second hand”. Vậy second hand là gì? Second hand có nghĩa là vật dụng được sở hữu hoặc sử dụng bởi người khác trước bạn. Ngoài ra, nếu sử dụng trong những tình huống như bộ phận đồng hồ thì second hand sẽ mang ý nghĩa chính là chiếc kim phụ trong một số các loại đồng hồ, di chuyển xung quanh bề mặt đồng hồ để chỉ giây. Đôi khi trong giao tiếp, nhiều người cũng hay sử dụng từ second hand như một cách cần sự giúp đỡ hoặc trợ giúp.

đồ 2hand là gì

Bạn đang đọc: 2hand là gì? 10 điều cần biết khi mua hàng secondhand | BD Research

+ Hàng second hand là gì?

Hàng second hand là một món hàng đã qua sử dụng là một phần tài sản cá nhân được bán hoặc chuyển cho người dùng tiếp theo. Hàng second hand cũng có thể hiểu là món hàng chưa còn trong tình trạng như mới nữa.

10 điều cần biết khi mua hàng secondhand

Hàng secondhand chính là những món hàng đã qua sử dụng, vậy mua hàng secondhand có lợi ích và rủi ro nào không? Cùng chúng mình tìm hiểu về những điều cần biết khi mua hàng secondhand ở phần thông tin này nhé!

Tìm hiểu thêm: Phim chiếu rạp dịp 30/4 – 1/5 có gì hấp dẫn? Bạn đã biết

Mua hàng second hand giúp tiết kiệm chi phí

Mua đồ second hand giúp cho bạn ít tốn kém hơn so với những món đồ mới, ngoại trừ đồ cổ. Chẳng hạn như khi đi shopping một chiếc áo hàng hiệu mới, bạn có thể tốn ít số 1 1 triệu trong khi hàng hiệu secondhand thường có giá rẻ hơn đến 20 – 50% so với giá gốc tùy vào độ mới của sản phẩm. Như vậy bạn có thể tiết kiệm đã được nhiều hơn , sử dụng để những món đồ khác cần thiết hơn.

Sử dụng hàng second hand giúp cho bảo vệ môi trường

Việc sản xuất ra các sản phẩm mới cần sử dụng một lượng tài nguyên nhất định – từ trồng bông, chặt phá rừng, khai thác kim loại hoặc bơm xăng dầu. Ví dụ, sản xuất sách , đồ nội thất mới cần phải chặt cây (95% sách đã được thực hiện đến từ giấy và giấy thì đã được làm từ gỗ). Bất cứ thứ gì làm từ nhựa đều được sản xuất từ ​​dầu. Những vật liệu thực hiện ra phần kim loại bên trong điện thoại di động, trang sức, máy tính, v.v. đều cần phải đã được khai thác, để lại những hậu quả khủng khiếp về môi trường.

Ngoài ra, sử dụng đồ second hand cũng sẽ tránh ô nhiễm môi trường. Quá trình phát triển , sản xuất hàng hóa thải ra rất nhiều chất ô nhiễm vào môi trường gồm các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu , và khí thải carbon. Ví dụ, quy trình sản xuất ra một chiếc áo thun mới bằng cotton sẽ thải ra khoảng 150 g thuốc trừ sâu vào các cánh đồng bông. Do đó, bạn đã tiết kiệm đã được 150 g chất hóa học thải vào môi trường khi quần áo 2hand.

Sản phẩm second hand hầu như cũng không cần đóng gói bao bì như vỏ nhựa cứng, màng co, hộp carton, viên xốp, v.v. Các vật liệu đóng gói này cũng cần tốn năng lượng , và tài nguyên để đã được tạo ra. Ngoài ra, chúng còn rất khó để tái chế và thường bị vứt đi, điều này cũng sẽ gây nên một lượng rác thải rất nhiều lớn.

Hàng secondhand thường đa dạng

Nếu bạn đã hiểu đồ second hand là gìthì chắc hẳn bây giờ bạn có thể tưởng tượng được bạn có thể mua rất nhiều món đồ cũ còn sử dụng tốt với mức giá khá tốt như xe ô tô cũ, máy ảnh, sách, nhạc cụ, v.v. Bởi đây chính là hàng đã qua sử dụng, nên bạn có rất nhiều nhiều chủng loại khác nhau từ quần áo, trang sức đến đồ điện tử. Những cửa hàng bán đồ cũ hoặc app bán đồ secondhand còn bán cả những mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng với mức giá rẻ hơn đến 30 – 50%.

Đối với các mặt hàng đắt tiền như đồ trang sức hoặc đồ cổ, bạn có thể muốn có ý kiến ​​chuyên gia trước khi quyết định mua. Với xe cũ, bạn nên nhờ một người bạn rành về xe để giúp cho bạn kiểm tra xe trước khi quyết định mua lại.

Hàng second hand có thể lỗi mốt hoặc hư hại

Đừng vội tin vào những sản phẩm 2hand giá rẻ bởi có những sản phẩm đã qua sử dụng bị hư hại hoặc đã lỗi thời. Một số người cũng sẽ bán những đồ cũ với mục đích là họ muốn mua mới hoặc vì sản phẩm đã có lỗi, chưa hoàn hảo hoặc hao mòn nên họ mới bán chúng.

Bạn cần kiểm tra sản phẩm cẩn thận và yêu cầu cửa hàng hoặc người bán phát hiện ra những lỗi thiệt hại đã có để đề phòng lừa đảo. Ví dụ: nếu đó là TV cũ, hãy kiểm tra xem hình ảnh , và âm thanh có hoạt động chính xác không, bộ tiếp nhận rõ ràng và điều khiển đến từ xa có hoạt động bình thường không.

Đừng để nhãn mác quần áo lừa bạn

Hiện nay, có rất nhiều nhiều nơi bán quần áo second hand nhập đến từ nước ngoài chẳng hạn như Hàn, Nhật, Mỹ. Tuy nhiêu chưa chắc những nhãn mác có tên Marc Jacobs hoặc Gucci chính là hàng thật 100% bởi ở trên thị trường nước ngoài hàng nhái và fake cũng nhiều vô số. Thậm chí, có nhiều cửa hàng bán quần áo khâu thêm nhãn mác hàng hiệu vào để bán giá đồ cũ cao hơn.

Do đó, để hạn chế trường hợp bị lừa, bạn nên chọn những món đồ phù hợp với dáng người hoặc chất liệu tốt thay vì lựa chọn dựa ở trên mác thương hiệu. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo phân biệt hàng thật và giả để hạn chế mua nhầm đồ dỏm!

Social skills chính là gì? Bạn đã hội tụ đủ các social skills cho mình?

Đối với đồ điện tử thì tốt nhất bạn nên chọn mua các thiết bị điện tử second hand vẫn còn bảo hành. Như là như khi bạn mua lại điện thoại 2hand tại Thế giới di động, nhân viên sẽ cung ứng cho bạn những thông tin về hiện trạng máy, thời hạn bảo hành, bạn đã được quyền đổi trả lại hay không, v.v.

Đừng ngại mặc cả

Giống như ở chợ trời, những người bán hàng second hand đặc biệt chính là hàng kỹ thuật số có xu hướng đặt giá cao vì họ đoán người mua sẽ thường mặc cả giá cho đến khi cả hai bên đều hài lòng. Ví dụ khi bạn đến các cửa hàng second hand bên Nhật để mua máy tính secondhand, bạn có thể thử đề nghị mức giá thấp hơn khoảng 10 – 15% so với giá họ niêm yết. Hoặc hãy để mắt đến các mặt hàng đã giảm giá niêm yết vì đó có lẽ chính là một người bán hàng dễ “mặc cả” hơn một chút đó!

Mặc dù đề nghị của bạn cũng sẽ có giá thấp hơn so với giá niêm yết nhưng đừng đưa ra một cái giá quá thấp. Bạn chưa thể khiến người khác bán một món đồ với giá cực kỳ thấp trừ khi có vấn đề gây áp lực buộc họ phải bán với mức giá đó.

Những món đồ second hand bạn không nên mua

Mặc dù những món đồ second hand có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí , và bảo vệ môi trường tuy nhiên có một số món đồ bạn nên mua mới để an toàn hơn khi sử dụng. Dưới đây là một số vật dụng secondhand bạn không nên mua:

Nôi em bé: bạn cũng sẽ chưa mua bé yêu của bạn nằm trong một chiếc nôi chưa an toàn hoặc có bất kì rủi ro tiềm tàng nào đúng không?Ghế xe ô tô: thường không có cách nào để bạn biết được ghế ngồi ô tô có bị hỏng hay không. Thực tế chính là công nghệ an toàn ở trên ghế đã được cải thiện hàng năm, vì vậy mua ghế ô tô mới cũng sẽ an toàn và bảo đảm hơn nhiều đấy!Nệm: đúng là những chiếc nệm tốt là rất đắt, nhưng một chiếc nệm đã qua sử dụng cũng sẽ hầu như luôn có mồ hôi cơ thể, bụi , và một lượng da chết được thấm sâu trong vải. Tệ hơn nữa, một tấm nệm bị nhiễm rệp có thể khiến bạn tốn nhiều chi phí để diệt rệp hơn.Dụng cụ trang điểm: bởi vì đồ trang điểm đã qua sử dụng chứa tất cả các loại vi khuẩn của người khác mà mình chắc chắc bạn sẽ chưa muốn những vi khuẩn đó bám lên làn da mặt của bạn.Giày dép: mặc dù có thể ổn khi mua giày 2hand nhưng các chuyên gia cảnh báo không nên mua giày đã qua sử dụng thường xuyên. Vì đôi giày được sử dụng nhiều cũng sẽ có nấm mốc, , sẽ khiến tác động đến sức khỏe đôi chân của bạn theo thời gian.Dụng cụ nấu ăn bị mòn: chưa bao giờ nên mua một dụng cụ nấu ăn như chảo có lớp chống dính dễ bong hoặc mòn. Những hóa chất có trong lớp phủ chống dính có thể thấm vào thức ăn của bạn trong khi bạn nấu ăn. Nội thất bọc da: tương tự như nệm đã qua sử dụng, đồ nội thất đã qua sử dụng thường chính là nơi trú ngụ của bụi, vi khuẩn , thậm chí chính là rệp.

Các cửa hàng bán đồ secondhand Hà Nội chất lượng

Ngoài các thiết bị điện tử , và nội thất, quần áo cũ cũng là một lựa chọn khá tốt cho Bạn học sinh, sinh viên bởi mức giá của những món đồ này khá mềm. Để giúp cho bạn dễ dàng tìm ra những món đồ second-hand chất lượng tốt nhưng chưa hề lỗi mốt, chúng mình đã tổng hợp một số địa chỉ tại Hà Nội mà bạn có thể an tâm khi ghé mua!

Maniac

Địa chỉ: số 11 ngõ 53 Yên Lãng (thông với ngõ 298 Tây Sơn), Đống Đa, Hà Nội

Maniac chính là một trong những cửa hàng bán quần áo secondhand Nhật Bản – Hàn Quốc được các bạn nữ tin tưởng , ghé đến rất nhiều bởi chủ shop là người rất nhiều kĩ lưỡng, luôn chọn lọc kiểm tra chất lượng sản phẩm, sau đó đem giặt ủi cẩn thận rồi mới đem treo lên hoặc chụp hình up Facebook.

Mẫu mã tại shop khá đa dạng, nhưng có nét độc lạ vintage riêng đến từ những chiếc áo sơ mi Nhật, áo denim đến váy midi, v.v. Ngoài ra, shop cũng thường cố gắng săn những hàng thùng thời trang cao cấp, phong cách để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tổ Cú

Địa chỉ: 35 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Đối với những bạn trẻ muốn săn hàng auth, hàng hiệu secondhand Hà Nội cực chất, đôi khi còn nguyên cả tag luôn thì không nên bỏ qua địa chỉ này. Không chỉ chuyên quần áo, phụ kiện, Tổ Cú còn săn cả những thùng giày độc của những thương hiệu nổi tiếng mà giá lại rẻ. Tiêu chí của shop chính là mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất liệu tốt, form đẹp và trẻ trung.

Bạn có thể thoải mái đến cửa hàng của shop ở trên đường Quan Hoa, hoặc nếu không có thời gian rảnh, bạn có thể truy cập vào Facebook của Tổ Cú để xem livestream trực tiếp của sản phẩm , đặt hàng trước.

Chăn Con Công

Địa chỉ: 14 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ẩn mình trên một con đường nhỏ trong khu phố cổ, Chăn Con Công chính là một trong những địa chỉ bán đồ secondhand Nhật, Hàn, Mỹ theo phong cách cổ điển vintage riêng, đến từ thiết kế bên ngoài cửa hàng đến từng chi tiết nhỏ bên trong. Đây chính là nơi bạn có thể tìm thấy những thứ đẹp, độc, chất, giá mềm như quần áo, túi xách, giày , phụ kiện.

Các mặt hàng đều được gắn nhãn ghi rõ giá cả và đã được phân loại theo chất lượng nên rất dễ để bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm vừa túi tiền vừa đẹp. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tại shop cực kì nhiệt tình, luôn luôn tư vấn cho bạn những mặt hàng đẹp lung linh, phù hợp với dáng người của bạn

Mint Boutique

Địa chỉ: 266 Thái Hà, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Thêm một địa chỉ bán quần áo second hand chất lượng dành cho các bạn sinh viên và học sinh Hà Nội là Mint Boutique. Tại Mint, khách hàng thường đánh giá cao về sự trung thực trong xuất xứ , và chất lượng của các mặt hàng được bày bán tại shop.

1 phiên giao dịch triệu chứng khoán là gì? Các phiên giao dịch trong ngày? – hoctuvangiamsat.com

Theo nhiều nhận xét, thì khi bước vào cửa hàng, bạn có thể cảm nhận đã được mùi thơm nhẹ nhàng cùng chưa gian ấm cúng, tất cả sản phẩm đều đã được sắp xếp gọn gàng, cẩn thận để giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Và bạn cũng không phải căng thẳng về chất lượng quần áo đâu bởi Bạn nhân viên tại Mint đều tuyển chọn hàng rất kĩ lưỡng, sau đó đem đi giặt ủi hấp sấy thơm tho để chưa tạo cảm giác khó chịu khi bạn thử đồ!

Những shop đồ secondhand TPHCM cực chất

Không chỉ mỗi Hà Nội có những địa chỉ bán quần áo secondhand giá mềm chất lượng tốt, tại Sài Gòn cũng có rất nhiều nhiều cửa hàng bán đồ còn chất hơn cả hàng new đã được nhiều tín đồ thời trang săn lùng thường gặp đấy!

Le Millésime – The Vintage DeMor

Địa chỉ: 14 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Le Millésime chính là nơi hội tụ của những mẫu sản phẩm quần áo secondhand TPHCM cực độc dành cho các bạn yêu thích phong cách vintage cổ điển. Tại đây, mọi người nam và nữ có thể tha hồ lựa chọn những mẫu mã áo sơ mi hoa vintage, áo denim hay áo da secondhand, áo khoác bóng chày cá tính, v.v.

Chưa kể, chưa gian tại Le Millésime đã được trang trí khá đẹp , có nét hoài cổ. Vừa bước vào shop, bạn cũng sẽ thấy ngay chiếc xe máy cool ngầu của thập niên 80 Nói tóm lại, địa chỉ này chính là một nơi lý tưởng để bạn vừa thử đồ vừa chụp hình sống ảo tại các background theo kiểu vintage cực lung linh đó!

Tẻn

Địa chỉ: 212/13A Nguyễn Văn Nguyễn, P.Tân Định, Quận 1

Tẻn đã được mệnh danh chính là một trong những địa chỉ bán hàng secondhand Nhật Bản, Hàn Quốc cực sang chảnh. Lý do chính là vì giá của Tẻn có phần mắc hơn so với những shop khác, nhưng bù lại chất lượng sản phẩm cực kì tốt, chưa khác gì hàng new.

Hầu hết các sản phẩm đều được chính tay chủ shop chọn lọc cần thận, còn đã được may sửa lại để trông mới , và hợp mốt hơn. Ngoài ra, không gian và các bộ ảnh chụp của Tẻn đều đã được đầu tư rất nhiều nhiều, màu sắc bắt mắt làm say lòng người. À, tại Tẻn cũng có khá nhiều mẫu yếm jean xinh xắn rất nhiều phù hợp cho những cô nàng cá tính năng động đấy!

Bồ Nông Shop

Địa chỉ: 602/51G, đường Điện Biên Phủ, P. 22, Quận Bình Thạnh

Bồ Nông Shop chính là một trong những tiệm bán quần áo secondhand đa dạng từ áo khoác secondhand đến váy maxi với mức giá cực mềm. các bạn có thể chắc chắn rằng mỗi mặt hàng tại Bồ Nông đều đã được kiểm tra kĩ trước khi để lên kệ, bày bán. Hầu như mỗi mẫu tại shop chỉ có duy nhất một sản phẩm nên sắm đồ tại Bồ Nông chính là chỉ có chất , độc thôi đấy!

Khi đến shop, bạn có thể nhìn thấy tất cả các sản phẩm đều được phân các loại theo khu vực với mức giá bằng nhau để dễ dàng lựa chọn hơn. Sau mỗi lần mua hàng, bạn cũng sẽ đã được Bạn nhân viên tích điểm , còn đã được làm cả thẻ khách hàng thân thiết sau khi mua đủ 10 lần nữa.

Hẻm Xéo Wardrobe

Địa chỉ : 178/8 Nguyễn Kim, Quận 10, TPHCM

Ở Sài Gòn, chưa ai mà không biết địa chỉ bán hàng secondhand Nhật, Hàn , và Mỹ cực chất này cả bởi chất lượng quần áo tại Hẻm Xéo Wardrobe vô cùng đảm bảo, đáng tin, đa dạng. Tại Hẻm Xéo, bạn có thể tha hồ chọn lựa cho mình những chiếc áo phông oversize cá tính, hay những chiếc quần culottes nữ tính, hoặc những mẫu váy đậm điệu đà đáng yêu.

Ngoài ra, thứ 5 hàng tuần chính là ngày mà shop thường tung ra các đợt sale hấp dẫn , và khui kiện hàng mới. Do vậy, bạn phải đến thật sớm để có thể lựa cho mình những mẫu quần áo đẹp giá chất đấy!

Trên đây là những thông tin thú vị về 2hand chính là gì cũng như những cửa hàng quần áo second hand chất lượng tại Hà Nội và HCM mà chúng mình tổng hợp được. Mua hàng second hand có thể giúp bạn tận dụng tốt số 1 những món đồ của mình mà chưa quá lo về việc cũng sẽ thực hiện hỏng khi sử dụng nhưng bạn nhớ kiểm tra hàng thật kĩ trước khi quyết định mua để tránh mua nhầm đồ kém chất lượng nhé!

Xem thêm >> Hàng Outlet chính là gì? Ưu nhược điểm và những lưu ý khi mua hàng Outlet

Thương lượng tập thể (Collective Bargaining) là gì? Lợi ích của thương lượng tập thể

Tìm hiểu thêm: Lúp Bê là gì vậy? nguyên do Và Cách Khắc Phục