Hỏi đáp

Affiliate Marketing là gì? có lừa đảo không? Ưu, nhược điểm của Affili

Affiliate Marketing đã được xem chính là một hình thức marketing khá thịnh hành trong những năm gần đây giúp cho cho việc bán hàng hiệu quả hơn rất nhiều. Chỉ với một số vốn ít ỏi , thậm chí là chưa mất đồng vốn nào, người thực hiện affiliate marketing có thể dễ dàng kiếm đã được tiền đến từ bên bán hàng. Chính vì thế Affiliate Marketing chính là gì? Có lừa đảo không? chính là các câu hỏi mà đang nhận đã được sự quan tâm rất lớn đến từ mọi người. Trong bài viết dưới đây, hoctuvangiamsat.com sẽ giải đáp cho bạn tất cả những điều này và hy vọng rằng những kiến thức về affiliate marketing cho người mới bắt đầu này sẽ hữu dụng cho bạn. Cùng theo dõi bạn nhé!

affiliate marketing la gi co lua dao khong?

Affiliate marketing la gì có lừa đảo không

I. Giới thiệu về Affiliate Marketing

Bạn đang đọc: Affiliate Marketing là gì? có lừa đảo không? Ưu, nhược điểm của Affili

1. Affiliate Marketing là gì?

affiliate marketing la gi?

Affiliate Marketing (tiếng Việt là tiếp thị liên kết) chính là một các loại hình tiếp thị mà bạn sẽ là người quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của một bên thứ 3 ở trên các nội dung trực tuyến mà bạn sáng tạo ra.

Vậy cụ thể thì Affiliate Marketing chính là làm gì? Nói cách khác dễ hiểu hơn thì bạn cũng sẽ tham gia vào một chương trình, chia sẻ một liên kết chứa sản phẩm/dịch vụ của bên thứ 3 với độc giả của bạn , và bạn cũng sẽ được bên đó chi trả hoa hồng mỗi lần khách hàng click mua hàng, truy cập website hoặc , thực hiện theo các yêu cầu của bên thứ 3 như: đăng ký thành viên, điền vào biểu mẫu, …

Tìm hiểu thêm: Trường tư thục là gì? Trường công lập và dân lập khác nhau như thế nào

2. Affiliate Marketing có những các loại nào?

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều các loại chương trình khác nhau. Về cơ bản, có 3 loại chương trình phổ biến như sau:

– PPC (pay-per-click): Loại affiliate marketing dễ và phổ biến nhất. mọi người đã được trả tiền khi dẫn khách truy cập đến website của đối tác. Kể cả khi khách không tiến hành mua thì bạn vẫn cũng sẽ nhận đã được tiền nhưng hoa hồng từ PPC cũng thấp.

– PPL (pay-per-lead): bạn đã được trả hoa hồng khi khách truy cập điền vào biểu mẫu hoặc đăng ký để trở thành thành viên của đối tác

– PPS (pay-per-sale): bạn đã được tri trả khi khách hàng click mua hàng ở trên link affiliate

Make sense là gì? Cách dùng trong Tiếng Anh cần biết – IIE Việt Nam

affiliate marketing co lua dao khong

3. Kiếm tiền qua Affiliate Markting hợp lý với đối tượng nào?

Theo những gì vừa cung ứng thì có thể thấy hình thức kiếm tiền qua affiliate marketing sẽ rất hợp lý với những người sáng tạo nội dung trực tuyến. Nếu bạn thực hiện Youtube hoặc Blog thì bạn số 1 định không được bỏ qua hình thức kiếm tiền online này.

II. Có nên làm Affiliate Marketing không?

Để trả lời câu hỏi này, mọi người cũng sẽ thảo luận về ưu nhược điểm của hình thức kiếm tiền qua affiliate marketing. Từ đó bạn cũng sẽ có đã được chọn lựa phù hợp cho bản thân.

1. Ưu điểm của Affiliate Marketing

1.1. Chi phí đầu tư thấp

Khi làm Affiliate marketing, bạn chưa cần phải chi tiền cho việc gây nên sản phẩm hay là dịch vụ. chúng ta cũng chưa phải giao tiếp, chăm sóc khách hàng hay vận chuyển các sản phẩm mà bạn bán được. Thay vào đó, để có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết thì bạn chỉ cần gây nên một trang web/blog/kênh youtube , sáng tạo nội dung để nó có được một lượng độc giả nhất định. Để quy trình này thuận lợi hơn thì bạn có thể đầu tư tiền để quảng cáo , và chi phí này tính ra cũng không đáng kể.

tim hieu ve affiliate marketing co phai lua dao khong?

1.2. Không cần nhiều kiến thức về Affiliate Marketing

Vì đây là một hình thức kiếm tiền online hot thì chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng để có thể tham gia vào chương trình này thì mọi người cần phải chính là một chuyên gia hoặc chí ít thì cần có các bí quyết về Affiliate Marketing A-Z nhưng thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược. các bạn có thể học mọi thứ trong quá trình thực hiện việc. Thời gian thực hiện việc của bạn chỉ nên dành vào việc sáng tạo nội dung của mình để thu hút độc giả nhất có thể.

1.3. Thời gian và hình thức thực hiện việc linh hoạt

Khi thực hiện Affiliate Marketing, bạn cũng sẽ được hưởng lợi là thời gian làm việc linh hoạt. Đây chính là hình thức làm việc online mà bạn đã được trả phí khi Chia sẻ được khách hàng mua sản phẩm qua link Affiliate nên chắc chắn bạn sẽ chưa bị áp lực về deadline hay bất cứ gì khác từ đối tác của bạn. Do vậy, bạn vẫn có thể đi thực hiện vào giờ hành chính , coi như Affiliate marketing là công việc làm thêm của bạn. Nếu thấy kiếm đã được nhiều tiền đến từ hình thức thực hiện việc online này, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang thực hiện full-time.

Nhà HXH chính là gì? Đặc điểm nổi bật của nhà HXH mới nhất

1.4. Kiếm thêm thu nhập

Affiliate marketing có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể nếu như bạn chăm chỉ sáng tạo những nội dung của mình. Số tiền bạn đã được bên đối tác chi trả một phần sẽ phụ thuộc vào lượng khách hàng mà bạn giới thiệu cho họ nhưng phần nhiều sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và đối tác khi bạn quyết định thực hiện Affiliate Marketing. Do vậy, hãy rèn luyện cho bản thân kỹ năng đàm phán thật tốt bạn nhé!

affiliate marketing la gi? co tot khong?

2. Nhược điểm của Affiliate Marketing

2.1. Cạnh tranh lớn

Như đã nói vì affiliate marketing là hình thức kiếm tiền online hot nên hiện nay nhiều doanh nghiệp online luôn luôn có nhu cầu tuyển affiliate marketing, tức là tuyển hình thức cộng tác viên marketing online. Do vậy, khi làm affiliate marketing ở thời nay, bạn sẽ cần phải xác định chính là bạn phải cạnh tranh với nhiều người cũng là affiliate marketing. Để giảm thiểu điều này, nội dung bạn làm cần phải độc đáo và hấp dẫn độc giả hơn.

2.2. Kiếm tiền chậm

Nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh chóng thì affiliate marketing chắc chẳn cũng sẽ không hợp lý với bạn vì đây chính là hình thức kiếm tiền khá chậm , thụ động. mọi người cũng sẽ chỉ được chi trả hoa hồng khi khách hàng click mua hàng vào link affiliate trên nội dung trực tuyến của bạn. Thậm chí bạn có thể sẽ không kiếm đã được tiền nếu như bạn không có khách nào click. Do vậy, nếu xác định theo đuổi đam mê affiliate marketing, bạn phải thật kiên trì.

2.3. Gặp phải những đối tác không đáng tin cậy

Vì chính là thực hiện online , cũng có nhiều doanh nghiệp tuyển affiliate marketing nên bạn cần cẩn trọng khi chọn lựa đối tác. Điều này chính là vì nếu chưa may mà bạn hợp tác với những đối tác chưa đáng tin cậy, bạn sẽ chưa đã được chi trả hoa hồng. Dù là vậy thì đây cũng chỉ chính là một rủi ro nhỏ , bạn sẽ không bị mất mát tiền của quá nhiều. các bạn chỉ mất công gây dựng nội dung thôi.

III. Affiliate Marketing có phải lừa đảo không?

Affiliate Marketing có lừa đảo không? có phải đa cấp không? là thắc mắc của rất nhiều nhiều người khi mới hoặc muốn “dấn thân” vào kiếm tiền online qua affiliate marketing bởi vì nhiều người nghĩ rằng giới thiệu khách hàng là đa cấp rồi. Tuy nhiên, nếu như đã đọc kỹ những chia sẻ bên ở trên thì chắc bạn đã giải đáp được những câu hỏi này. Kiếm tiền qua affiliate marketing chưa phải chính là lừa đảo. Trên thực tế, bạn chỉ nhận đã được hoa hồng khi đối tác của bạn bán đã được hàng hoặc khách hàng làm theo yêu cầu của bên đối tác dựa trên liên kết mà bạn đã quảng bá đến độc giả của bạn. Đương nhiên, độc giả của bạn hứng thú thì mới click vào liên kết mà bạn chèn vào nội dung của bạn, chứ bạn không hề ép buộc họ, hay lừa tiền của họ. Mua hay là không, có làm theo yêu cầu hay không thì đó là quyết định của khách hàng , và bạn cũng chưa chèn liên kết độc hại gì khiến khách hàng bị “mất tiền oan” cả.

Như vậy bài viết ở trên đây hoctuvangiamsat.com đã giải đáp giúp bạn về Affiliate Marketing là gì, có lừa đảo hay không? Nếu có gì thắc mắc bạn hãy comment lại ý kiến bên dưới bài viết của chúng tôi để tiếp tục được giải đáp như có những thuật ngữ Affiliate Marketing nào chẳng hạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

ESOL chính là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ Esol – The Edge

Admin chính là gì

Tìm hiểu thêm: Màu Tím trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ