Hỏi đáp

AMG là gì vậy? Sự thu hút mãnh liệt từ thiết kế của dòng xe Mercedes AMG

Nếu chính là một người mới tìm hiểu về các dòng xe Mercedes Benz thì chắc chắn cũng sẽ có một thắc mắc chính là ký hiệu AMG là gì vậy?

Chúng ta thường thấy logo AMG đi kèm với một vài dong xe Mercedes như Mecedes C300 AMG, Mercedes E300 AMG, hoăc GLC 300 AMG, G63 AMG,….

Bạn đang xem: Amg là gì

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết AMG là gì, và ý nghĩa của nó khi được gắn lên các dòng xe Mercedes-Benz.

Bạn đang đọc: AMG là gì vậy? Sự thu hút mãnh liệt từ thiết kế của dòng xe Mercedes AMG

AMG chính là gì vậy?

AMG là một công ty trách nhiệm hữu hạn tại Đức, viết tắt lại thành AMG. Đây là cách viết tắt tên của 2 nhà thiết kế kế xe của Mercedes Benz chính là Hans Werner Aufrecht (A) , Erhard Melcher (M), chữ cái G cuối cùng sử dụng để đặt cho vùng đất quê hương mà Aufrecht lớn lên Grobaspach, Đức.

Xem các dòng xe Mercedes AMG đang bán tại Việt Nam:

Mercedes C180 AMGMercedes C300 AMGMercedes GLC 300 AMGMercedes E300 AMGMercedes GLE 450 AMGMercedes GLE 53 AMG Coupe…….

Tìm hiểu thêm: Quan niệm về xã hội xã hội chủ nghĩa và thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Tham khảo thêm: Fashionista là gì: Học cách trờ thành một fashionista chính hiệu

Công ty AMG đặc biệt chuyên sản xuất các dòng xe “độ” nâng cấp lên từ các sản phẩm thương mại của hãng Mercedes Benz. Cho nên khi nhìn vào các cái tên quen thuộc nhưng lại đã được thêm ký hiệu ///AMG ở cuối xe thì có nghĩa đây chính là một chiếc đã được nâng cấp lên hoặc được thiết kế lại.

Sau khi thành lập vào năm 1967 tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Đức, AMG đã thể hiện đã được sự khác biệt của mình , đã được tập đoàn Daimler để ý , và muốn liên kết cùng công ty này để cho ra các sản phẩm có hiệu năng cao, đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của một vài khách hàng.

Sau khi trở thành một công ty con của Mercedes Benz, AMG chính thức cho ra mắt chiếc C63 AMG đầu tiên mang lại thành công vang dội với phong cách đúng nghĩa “xe độ”. Với thiết kế chủ đạo mang dáng vẻ hầm hố, uy lực với sức mạnh của khối động cơ bên trong khiến Mercedes C63 AMG trở thành một trong các cái tên nổi tiếng số 1 tại thời điểm đó, mở ra kỷ nguyên mới Mercedes Benz – AMG.

Mercedes AMG luôn mang tới sự thu hút mãnh liệt

Mercedes AMG luôn mang tới sự thu hút mãnh liệt

Sự thu hút đó không chỉ từ vẻ bên ngoài, mà thực tế nó đến một cách mạnh mẽ hơn đến từ động cơ bên trong. Đây chính là đặc điểm nhận dạng của một chiếc “xe độ” chính hãng Mercedes.

Tham khảo thêm: Vì sao trẻ gắt ngủ? Cách dễ dàng đối phó với cơn gắt ngủ của trẻ

các chiếc động cơ này đã được sản xuất hoàn toàn thủ công , và do chỉ duy số 1 một người thực hiện. Đây được gọi là triết lý :”Ein Mann, ein Motor“ – “mỗi kỹ sư chế tác một động cơ”. Trên mỗi chiếc động cơ đều có một chữ ký của người gây ra nó cùng với biểu tượng riêng “///AMG”.

Khởi đầu đến từ một hãng chế tạo động cơ xe đua, cho tới nay Mercedes – AMG vẫn tiếp tục giữ cho mình nét riêng, truyền thống đó. Trải qua nhiều giai đoạn, AMG đã giành đã được nhiều thành tích tại các giải đua cá nhân , vô địch thế giới. Điều này càng khẳng định vị thế , sức mạnh của động cơ AMG hơn.

Vào năm 2012, AMG chính thức tham gia vào một giải đua công thức một với tên đội chính là “Mercedes-AMG Petronas”. Và tới năm 2016, đội Mercedes-AMG Petronas chính thức lên đỉnh thế giới với chức vô địch của tay đua người Đức Nico Rosberg. Cùng với một tay đua khác của đội là Lewis Hamilton, AMG luôn chính là đối thủ đáng gờm và làm mưa thực hiện gió trên các đấu trường khác nhau.

Chỉ với những điều đó thôi, AMG luôn chính là niềm khao khát của nhiều người đam mê thể thao tốc độ nói chung , và các người mê xe nói riêng. Hiện tại ở Việt Nam, hãng xe Mercedes cũng bán một vài phiên bản đặc biệt được AMG thiết kế như: C300 AMG, E300 AMG,…

Germanycar

Tham khảo thêm: Chỉ số SQ – Trí tuệ tinh thần, thấu hiểu bản thân để thành công

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Marketing Online Là Gì? Chiến Lược Marketing Online Phù Hợp