Hỏi đáp

AVAX là gì vậy? Tổng hợp toàn bộ thông tin về AVAX coin

Trong các năm qua, thị trường crypto thường xuyên xuất hiện các coin mới và AVAX là một trong số đó. Cũng vì là một coin tương đối mới nên rất nhiều người còn không thực sự hiểu rõ AVAX coin chính là gì cũng như các thông tin cụ thể về đồng tiền ảo này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi cũng sẽ cập nhật đầy đủ các thông tin về coin AVAX.

AVAX chính là gì vậy?

AVAX là tên viết tắt của Avalanche – một Smart contract platform. Do chính là platform mã nguồn mở nên Avalanche có thể dễ dàng triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao hoặc là các tài sản, blockchain, sản phẩm tài chính có khả năng tương tác với nhau.

Bạn đang xem: Avax coin là gì

Bạn đang đọc: AVAX là gì vậy? Tổng hợp toàn bộ thông tin về AVAX coin

Chúng ta đều biết rằng hiện nay thị trường tài chính vẫn chưa có tính thống số 1 , và đang bị phân mảnh bởi 2 lý do, một chính là luật lệ và hai là khoảng cách địa lý. Do đó, các giao dịch diễn ra gặp phải khá nhiều khó khăn. Theo thống kê, có một lượng lớn giá trị tài sản vẫn không thể tiếp cận được với nhu cầu người dùng trên toàn cầu. Và Avalanche coin đã ra đời với mục đích cho phép các mạng lưới tài chính có thể cùng kết nối lại ở trên một platform chung. Như vậy, khi ra mắt hay là làm các giao dịch tài sản số cũng sẽ trở nên thuận tiện, hiệu quả nhất hơn rất nhiều.

nguyên do có thể là do AVAX token có thể gây nên nền tảng platform của platform. Trong đó có chứa đựng cả hàng nghìn subnetwork khác nhau. Và chức năng của các subnetwork này đó chính là kết nối lại để cùng gây nên một mạng lưới thị trường toàn cầu.

Điểm nổi bật của AVAX

Nhắc tới AVAX coin có thể kể đến rất nhiều nhiều điểm nổi bật như:

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu SAND coin là gì? Chia sẻ toàn tập về đồng SAND

Tốc độ: Cực kỳ nhanh, thời gian để xử lý các giao dịch chỉ tính bằng giâyKhả năng mở rộng: Trong mỗi giây, AVAX có thể xử lý được cả nghìn giao dịch, đồng thời chúng còn có thể tương thích cho cả nghìn validator mà vẫn bảo đảm giữ nguyên hiệu năngBảo mật: Tính bảo mật của Avalanche rất cao, bảo đảm an toànHỗ trợ: các smart contracts được tạo , và sử dụng bởi Solidity đều cũng sẽ được AVAX coin hỗ trợ. Bên cạnh đó còn trợ giúp cho các dụng cụ ở trên Ethereum như Trifle, Metamask hay là Remix,…Phục vụ thị trường tài chính: Mục đích chính Avalanche coin được ra đời đó chính là để phục vụ cho thị trường tài chính bởi nó có thể giúp cho cho việc tạo hay giao dịch tài sản số trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Các tài sản đó có thể chính là bất động sản, cổ phiếu, vốn, nợ,…Linh hoạt: Cho phép người dùng được tự gây nên các blockchain riêng hoặc chung

Thông tin chi tiết coin AVAX

Tên, nguồn cung, hợp đồng AVAX

AVAX coin có tên gọi đầy đủ là Avalanche. Tổng lượng cung của đồng tiền ảo này chính là 360.000.000 , tổng lượng lưu hành là 24.500.000. Đây là một native token trong platform Avalanche, có thể đảm bảo tính bảo mật cao, đồng thời giúp chi trả cho các hoạt động, cung ứng đa dạng dịch vụ khác nhau.

Thông tin chi tiết:

Ticker: AVAX Total Supply: 360.000.000Circulating supply: 24.500.000Token type: Native Utility

Tham khảo thêm: Bí quyết chọn lựa , và lắp ráp tay co thủy lực – Sơn Việt

Trong đó, AVAX coin được phân bổ như sau:

Staking Reward: 50%Team: 10%Public Sale: 10%Foundation: 9.26%Community & Developer Endowment: 7%Strategic Partners: 5%Private Sale: 3.46%Seed sale: 2.5%Airdrop: 2.5%

Số lượng AVAX token đã được bán ra thị trường phân bổ như sau:

Seed sale: Vesting 1 năm, đến từ 0,33$/AVAX – 18.000.000 AVAXPrivate Sale: Vesting 1 năm, từ 0,5$/AVAX – 24.900.000 AVAXPublic sale với 3 tùy chọn là: Public Sale Option A1: Vesting 1 năm, từ 0,5$/AVAX -12.000.000 AVAXPublic Sale Option A2: Vesting 1.5 năm, đến từ 0,5$/AVAX – 60.000.000 AVAXPublic Sale Option B (chung pool với option A1: Mở hoàn toàn, đến từ 0,85$/AVAX

Các AVAX coin cũng sẽ được sử dụng cho 2 mục đích chính là Fees , và Staking.

chú ý: Nhà phát triển thông báo, tổng lượng token sẽ là 720 triệu Avalanche coin và 360 triệu token do mainnet cung cấp. Để đáp ứng đủ tổng lượng này hệ thống sẽ liên tục đào , chỉ dừng lại khi đạt mức. Trong đó, số AVAX coin đã được sử dụng cho mục đích fee cũng sẽ bị burn với mục đích thực hiện tăng tính năng khan hiếm của nó theo thời gian.

Theo như tuyên bố từ Ava Labs , nhóm phát triển thì đồng tiền ảo này là một mạng hợp đồng thông minh, trong vòng không tới 1 giây có thể cung cấp giao dịch tiêu chuẩn kết thúc.

Tỷ giá hiện tại

Để biết tỷ giá của AVAX trên thị trường bao nhiêu bạn có thể tham khảo tại trang web của Coinmarketcap.

chú ý, đây chỉ là tỷ giá tham khảo ở thời điểm hiện tại. Mỗi thời điểm, giá của AVAX có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc biến động thị trường.

Cách sở hữu và giao dịch AVAX

Tham khảo thêm: [CHI TIẾT] Kích thước thai nhi bình thường mà mẹ bầu cần biết

Nếu muốn sở hữu AVAX token bạn phải mua. Có khá nhiều sàn giao dịch đã list đồng tiền ảo này, thí dụ như Binance, Huobi, OKEx,…

MUA ĐỒNG AVAX TẠI SÀN BINANCE TẠI LINK NHẬN NGAY DISCOUNT 10% PHÍ GIAO DỊCH TỪ MÌNH, CHỈ DUY NHẤT LINK TRÊN!

Roadmap , team developer

Roadmap của AVAX

Roadmap của Avalanche coin như thế nào bạn có thể tham khảo hình ảnh chi tiết dưới đây:

Team developer / backer (if) của AVAX

Tham gia vào phát triển đồng tiền ảo AVAX đều chính là các thành viên có lý lịch hồ sơ rõ ràng, từng có thời gian làm việc ở các công ty lớn. các bạn có thể tham khảo thông qua hình ảnh sau:

Ngoài ra còn có rất nhiều nhiều thành viên có năng lực khác đã góp chưa ít công sức cho sự phát triển của AVAX.

một vài công ty mà các thành viên của Avalanche đã thực hiện việc là:

Tạm kết , Disclaimer

Trên đây là các thông tin mới nhất về AVAX coin. Với các thông tin ở trên chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền ảo này. chúng ta có thể cân nhắc tìm hiểu thêm để có quyết định đầu tư hợp lý.

Xem thêm: HỢP ĐỒNG THỜI VỤ là gì vậy?VÀ ĐƯỢC PHÉP KÝ MẤY LẦN – Công ty Luật uy tín – Tư vấn luật miễn phí – Công ty Luật Nhân Hòa

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến