Hỏi đáp

Bà bầu chửa ngực sinh con trai hay gái?

Đối với nhiều phụ nữ, sự thay đổi vòng một là dấu hiệu sớm số 1 của việc mang thai. Một số người thậm chí vòng một còn tăng nhanh hơn nhiều so với vòng bụng, dân gian gọi đây chính là “bà bầu chửa ngực”.

Theo quan niệm xưa, chửa ngực chính là hình dáng bộ ngực to bất thường khi mang thai. Để tìm hiểu sâu về bà bầu chửa ngực chính là gì, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

1. Bà bầu chửa ngực chính là gì?

Chửa ngực là gì

Bạn đang đọc: Bà bầu chửa ngực sinh con trai hay gái?

Bạn cần biết mang thai sẽ ảnh hưởng tới hàm lượng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể. Hai loại hormone này đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị sữa cho con bú và cũng đồng thời tạo ra nhiều thay đổi lớn trong cơ thể.

3 tháng đầu thai kỳ:

Trong suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, lượng máu trong cơ thể mẹ cũng tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của bào thai. Điều này khiến cho các tĩnh mạch ở ngực trở nên lớn hơn, đậm màu xanh và thấy rõ hơn. Ngực lớn hơn khiến bạn cảm giác đau ngay dưới nách.

3 tháng giữa thai kỳ:

Tìm hiểu thêm: Cloud Storage

Ở giai đoạn này, vòng một của mẹ sẽ tiếp tục thay đổi , và càng trở nên nặng nề hơn do estrogen tăng cao, các ống tuyến sữa phát triển. mọi người có thể cần phải mặc áo ngực lớn hơn đến từ 1 đến vài size để phù hợp kích thước của vòng một.

Ở giai đoạn 2 của thai kỳ, mẹ đã bắt đầu tiết sữa non

Trade coin chính là gì? Bật mí cách trade coin hiệu quả nhất nhất

Ngực của bà bầu cũng bắt đầu sản xuất sữa non, đây chính là hình thức đầu tiên của sữa mẹ. Cố gắng đừng massage hay là kích thích núm vú vì có thể dẫn tới sinh non. Cho dù mẹ không chảy sữa non ở giai đoạn này, thì điều đó cũng không có nghĩa chính là mẹ sẽ không có nhiều sữa để cho con bú sau này.

3 tháng cuối thai kỳ:

Cơ thể mẹ đang bắt đầu cho việc sinh em bé, ngực cũng sẽ càng nặng nề, căng tức, núm vú to và cương hơn, núm vú , quầng vú sẫm màu hơn.

2. Bà bầu chửa ngực sẽ có nhiều sữa mẹ?

Bà bầu chửa ngực sinh con trai hay là gái? - Trung Tâm Sức Khỏe Nhi Khoa

Nhiều người cho rằng những bà bầu “chửa ngực” thì sau khi sinh cũng sẽ có nhiều sữa cho con bú

Trong y khoa chưa có khái niệm “chửa ngực”, đó chỉ chính là một quan niệm dân gian để nói về những mẹ bầu có vòng một tăng kích cỡ quá lớn.

Nhiều người cho rằng những bà bầu “chửa ngực” thì sau khi sinh cũng sẽ có nhiều sữa cho con bú. Điều này không đúng.

Nói kê gà chính là món “Nam ăn bổ dương, nữ ăn nở ngực”: Sự thật ra sao?

Nghĩa chính là “chửa ngực” chưa quyết định mẹ có nhiều sữa hơn những mẹ không bị “chửa ngực”. Việc nhiều sữa hay ít phụ thuộc vào tuyến vú có tốt hay là không. Tuyến sữa màu mỡ nhờ chế độ dinh dưỡng tốt, tâm trạng thoải mái thì mẹ sẽ có nhiều sữa.

Bên cạnh đó, ngực lớn chưa phải chỉ do tuyến sữa mà còn do mỡ tích tụ. Nhiều mẹ tăng cân quá nhanh, quá nhiều trong thai kỳ khiến mỡ ở ngực cũng tăng, thành ra đó là “chửa mỡ” chứ chẳng phải “chửa ngực”.

3. “Chửa ngực” sinh con gì, trai hay là gái?

Bà bầu chửa ngực sinh con trai hay gái? - Trung Tâm Sức Khỏe Nhi Khoa

Căn cứ vào vòng một để xác định giới tính thai nhi chính là điều không cần thiết

Chửa ngực sinh con gì? Có nguồn tin cho rằng những bà bầu có vòng ngực tăng thêm 8cm thì cũng sẽ sinh con gái, còn những bà bầu có vòng một tăng khoảng 6,3cm thì cũng sẽ sinh con trai. Sự khác biệt này chính là do hormone testosterone mà bào thai nam sản sinh ra. Hormone này cũng sẽ kìm hãm sự tăng kích thước của vòng một. Do đó, bà bầu “chửa ngực” thường sinh con gái.

Một nguồn thông tin cũng cho rằng nếu ngực trái của bà bầu lớn hơn ngực phải thì mẹ sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu ngực phải nhô cao hơn thì mẹ sẽ sinh con gái.

Tóm lại, bà bầu chửa ngực chỉ là tình trạng mẹ có vòng một phát triển quá nhanh so với bình thường, khi mà việc xét nghiệm còn chưa kết luận đã được giới tính thai nhi, khiến nhiều người căn cứ vào vòng một mà nôn nóng dự đoán giới tính thai nhi. Điều mẹ cần thực hiện làm thư giãn , và duy trì chế độ ăn uống, vận động hợp lý để thể trọng không tăng nhanh khiến mỡ dồn lên ngực mẹ nhé.

Farewell là gì và cấu trúc đến từ Farewell trong câu Tiếng Anh

Tìm hiểu thêm: Cơ Chất Là Gì – Nêu Khái Niệm Cơ Chất