Hỏi đáp

Bạn có biết sự khác biệt giữa bronzer và tạo khối?

Trung thực mà nói, bạn có biết sự khác biệt giữa bronzer và tạo khối không? Đừng xấu hổ nếu bạn không biết nhé, hầu hết chúng ta đều nghĩ hai sản phẩm này chính là như nhau. Tuy nhiên, hai kỹ thuật trang điểm này không giống nhau hoàn toàn. Để hiểu chính xác nguyên do tại sao bạn chưa nên tạo khối cho gò má sắc cạnh hơn bằng bronzer hoặc dùng sản phẩm contour để thực hiện da mình hồng hào rám nắng, bạn cũng sẽ cần phải tìm hiểu bronzer , contour khác nhau như thế nào.

Bronzer , và tạo khối: Điểm khác biệt chính là gì vậy?

Bronzer , tạo khối đều thực hiện cho gương mặt có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, mỗi kỹ thuật thực ra có mục đích khác nhau. Mục đích của tạo khối chính là vẽ bóng ở trên khuôn mặt bạn, giống như kỹ thuật đánh bóng khi vẽ vậy. Tạo khối cũng sẽ giúp khuôn mặt trông nhỏ hơn, xương gò má nổi bật hơn, xương hàm sắc cạnh hơn, mũi nhỏ hơn, môi dày hơn… Đây là một trong các kỹ thuật trang điểm tinh vi nhất, gây ra nhiều sự khác biệt cơ bản số 1 trên gương mặt.

Bạn đang xem: Bronzer là gì

Bạn đang đọc: Bạn có biết sự khác biệt giữa bronzer và tạo khối?

Ở mỗi nền văn hóa, các khái niệm về cái đẹp thường bắt nguồn đến từ đặc điểm của giới quý tộc. Ở phương Đông, các tiểu thư giàu có ít phải ra ngoài , luôn giữ được làn da trắng muốt mịn màng, còn làn da sạm chính là dấu hiệu nhận biết của người cả ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Bronzer là xu hướng từ phương Tây, nơi làn da bánh mật đã được ưa chuộng. Làn da rám nắng là biểu hiện của người của cải dồi dào, dư dả để đi du lịch đến các vùng nhiệt đới nơi họ tận hưởng ánh nắng mặt trời. Vì thế, bronzer chính là sản phẩm cho bạn làn da bánh mật tạm thời, tương tự như “fake tan” (nhuộm da nâu bằng sản phẩm kem hoặc xịt).

Vậy nên các sản phẩm dùng cho hai mục đích bronzer , và tạo khối có các đặc điểm và cách sử dụng khác nhau.

Bronzer

Lựa chọn bronzer

Tìm hiểu thêm: Toàn cầu hóa là gì vậy? Biểu hiện toàn cầu hóa ở Việt Nam

Dùng một màu tạo khối có undertone xám để đánh bronzer sẽ biến bạn thành một thảm họa trang điểm. Hãy tưởng tượng khuôn mặt bạn được bao trùm bởi một lớp phấn màu xám xịt, không thiên nhiên chút nào. Khi chọn lựa phấn hoặc kem để đánh bronzer, bạn nên chọn sản phẩm có undertone hồng hào để tạo sắc da tự nhiên nhất.

Một điểm cần chú ý nữa khi chọn bronzer đó chính là undertone của sản phẩm.Vì mục đích chính là phủ một màu bánh mật lên da bạn, undertone của bronzer nên cùng tông với undertone của da. Lựa chọn undertone hợp lý là tuyệt chiêu để có một lớp trang điểm hoàn hảo.

Tham khảo thêm: Tổng Dư Nợ là gì vậy? các Thông Tin Bạn Cần Biết Năm 2022

một vài sản phẩm bronzer đã được tin dùng chính là Benefit Hoola Matte Bronzer, Bobbi Brown Bronzing Powder, Nars Bronzing Powder, Chanel Soleil Tan De Chanel Bronzing Make-Up Base, Laura Mercier Bronzing Powder…

Đánh bronzer theo đường “số 3” (hoặc “chữ E”)

Dù bronzer được coi là cách “fake tan” tạm thời, bạn chưa nên đánh bronzer lên toàn bộ gương mặt. Thay vào đó, bronzer nên tập trung vào trán, xương gò má và xương hàm – các nơi ánh mặt trời thường chiếu đến. Phương Pháp tốt số 1 để thực hiện điều này chính là sử dụng phương pháp “số 3”. Dùng một chiếc cọ trang điểm , và vẽ một đường “số 3″ (hoặc một ” chữ E”) dọc theo mặt của bạn, đi qua thái dương, xương gò má, và hàm.

Đừng quên phần cổ

Khi gương mặt của bạn đã đạt đã được tông nền hoàn hảo, đừng quên tông da của mặt , và cổ cần phải gần nhau nhất có thể để không bị “chõi”. Hãy đánh một chút phấn bronzer lên cổ để cả gương mặt hài hòa hơn.

Tạo khối

Lựa chọn sản phẩm tạo khối

Bởi mục tiêu của tạo khối chính là tạo “bóng tối” cho gương mặt, loại phấn hoặc kem mà bạn dùng phải có undertone màu xám (ashy). Bên cạnh đó, sản phẩm tạo khối chưa được phép có nhũ. Quy luật của tạo khối gương mặt là vẽ bóng vào các điểm bạn muốn thực hiện nhỏ hơn, hoặc hóp vào. Nhũ bắt sáng chính là dành cho các điểm bạn muốn nổi bật lên, như xương gò má chẳng hạn.

Để đạt được hiệu quả nhất tạo khối thực sự thay đổi đường nét trên gương mặt, người trang điểm phải có các kỹ thuật nhất định. Phấn tạo khối phải đã được vẽ thật chính xác và tán thật đều để chưa tạo thành một đường rõ rệt bất tự nhiên trên mặt.

một vài sản phẩm tạo khối được ưa chuộng là Kat Von D Shade + Light Face Contour Refillable Palette, Kevyn Aucoin The Sculpting Contour Powder, Tom Ford Shade & Illuminate Highlighter & Shader Duet, Anastasia Beverly Hills Contour Kit…

Vị trí tạo khối

Tham khảo thêm: Tự học AWS | Redshift trong Amazon Web Services là gì vậy? sentayho.com.vn

Như đã nói, vị trí của đường tạo khối là vô cùng quan trọng. mọi người phải tìm ra điểm tối thiên nhiên ở trên khuôn mặt mình, các phần nên hóp vào để tôn lên đường nét khuôn mặt. Đặc biệt, nếu bạn đánh lớp nền dày ở trên toàn gương mặt, các điểm tối tự nhiên sẽ biến mất, thực hiện khuôn mặt bạn trông như một mặt phẳng. Đây chính là lỗi thường thấy khi các cô gái đánh nền quá đậm mà không tạo khối, khiến cho đôi khi chiếc mũi hoặc gò má dường như biến mất.

Tán đều

Nếu lớp tạo khối chưa đã được tán đúng cách, bạn cũng sẽ trông như có một vết lọ nghẹ trên mặt, hoặc như một bức tượng điêu khắc vậy. Chuyên gia trang điểm Kevyn Aucoin với nhãn hàng makeup nổi tiếng mang tên ông thường chăm chút lớp tạo khối của khách hàng đến tận 20 phút. các bạn nên tán đều đường tạo khối cẩn thận để trông mềm mại , và tự nhiên nhất.

Xem thêm:

Trang điểm Mùa Hè với các gam màu rực rỡ

Đánh lừa thị giác với cách tạo khối cho gương mặt thon gọn, sắc nét

Xem thêm: Chính sách là gì vậy? Sơ lược về khái niệm , và đặc điểm của chính sách

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: KHI NÀO NÊN CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI)?