Hỏi đáp

Bản Remux Là Gì Nhỉ?

Remux là gì vậy? Đối với dân IT, Thiết kế web hay công nghệ thông tin hay những ai hay đi xem film có lẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ này? Vậy bạn đã sử dụng qua các phím tắt chưa? cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Remux là gì vậy?

Mux là cách viết tắt của Multiplex. Trộn tín hiệu.Bạn đang xem: Bản remux chính là gì

Bạn đang xem: Bluray remux chính là gì

Bạn đang đọc: Bản Remux Là Gì Nhỉ?

Remux là lấy audio bản FFVN lồng tiếng đem ghép với video bản đẹp của phim đó, bản đẹp này có thể là bản do US lồng tiếng, thuyết minh, bản tiếng Hoa,… chúng ta cũng sẽ tách audio của video bản đẹp này ra , ghép audio FFVN mà mọi người có vào.

Bạn đang xem: Bản remux chính là gì

Remux là gì vậy?

Tham khảo thêm: Cát thạch anh là gì vậy? Cát thạch anh mua ở đâu tại Hà Nội & Tp. HCM

Tìm hiểu thêm: Những kí hiệu viết tắt trên nhãn dinh dưỡng sản phẩm – RDA vs. RDI – DV

Hiện tại đây là một trong các gói film rip có nghĩa có thể hiểu nôm na như sau.

Demux: Tách 1 kênh hay track từ 1 file mkv duy nhất ra.

Remux: Làm lại. một vài film dc các nhóm rip lỗi dc rip lại như repack, rerip đôi khi cũng dùng đến từ remux. Hay nguồn Blu-ray, HDTV chỉ có âm thanh AC3 mà nguồn khác chất lượng hình ảnh kém hơn nhưng âm thanh có DTS thì sẽ tách lấy DTS append vào bản rip của mình cho ra đời bản hoàn hảo gọi là remux.

Và file mặc định của Blu – ray là M2ts. Blu-ray Remux có 2 dạng chính:

Blu-ray remux dạng folder có menu với dạng này bạn có thể in ra đĩa Blu-ray , và xem bình thường trên máy phát Blu-ray. Với các các loại này bỏ bớt các track audio dư thừa ra như tiếng Nga, Ý… , và chỉ giữ tiếng Anh. Các bản Remux dạng này ở VN thường do HDHanoi, EPiK làm…có menu và audio thì thường chỉ có English , Vietnamese. Phần phụ đề thì giữ Eng , nhúng theme vào Vie.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Wav Là Gì (Và Làm Phương Pháp Nào Để Mở Chúng)? / Làm Thế Nào Để

Xem thêm: Target là gì trong chứng khoán

Về chất lượng audio , video giữa 3 loại: Blu-ray nguyên gốc (untouched), BD Remux folder (có menu) , BD Remux 1 file đơn (.m2ts, mkv) là như nhau do khi remux họ (người remux) không encode (chuyển đổi thông số gốc) của bản gốc. Nhưng ở trên thực tế ta gặp loại 2 nhiều hơn. Ngay từ Remux có nghĩa là ghép lại. Nhưng đến từ Remux ở trên thực tế lại chưa hẳn có nghĩa là ghép lại.

Bluray Remux: Nguồn ở đây là lấy đến từ đĩa Bluray, sau đó sẽ đã được tách video, audio, phụ đề… ra. Video sẽ đã được encode lại (nén) hạ bitrate đến từ trên 30Mbps xuống dưới 15Mbps, sau đó ghép lại với các kênh audio, phụ đề. Do đó dung lượng giảm xuống ít số 1 chính là 1 nửa.

Audio: Có thể đã được nén lại hoặc không.

Khi Remux: Ở VN hay là gặp phim đã được mux với 2 kênh audio (Việt, Gốc) hoặc 1 kênh audio gốc.

2. Các bộ công cụ cần có để remux

các bộ dụng cụ cần có để remux

Chương trình dùng để remux thì có ko ít , cách remux thì cũng đa dạng, dưới đây chính là một vài dụng cụ bạn cần có để phục vụ việc sử dụng remux.

Xem thêm: Dân quân thường trực là gì vậy? Vai trò của Dân quân thường trực

Sony Vegas Pro : dùng để chỉnh âm thanh cho khớp với hình ảnhVirtualDubMod : dùng để tách audio gốc của bản đẹp ra khỏi phim và ghép audio FFVN vàoFree Video to Mp3 Converter : tách , và lấy audio từ phim của FFVN DVD Audio Ripper : tách và lấy audio đến từ phim của FFVN K-Lite Codec Pack Full : vui lòng cài bản codec full để Sony Vegas nhận dạng đã được videoChuyên mục: Công Nghệ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: CURL là gì? Cách sử dụng Curl