Hỏi đáp

Bảo hiểm nhân thọ? Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi

III. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ với 4 điều sau:

1. Mục đích là bảo vệ trước rủi ro chứ chưa phải tiết kiệm sinh lời

Tuy bảo hiểm nhân thọ vẫn đảm bảo nguy cơ sinh lời trong tương lai như các kênh gửi tiết kiệm Tuy vậy mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ trước các rủi ro bất ngờ nên năng lực sinh lời không thể cao như khi gửi tiền ngân hàng.

Chính vì vậy, bạn không nên so sánh giữa bảo hiểm , và gửi tiết kiệm hay là mua bảo hiểm dưới góc độ sinh lời hay. Thay vào đó, bạn hãy xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn giữa bảo hiểm bảo vệ rủi ro , tiết kiệm sinh lời một cách đúng đắn số 1 qua các quyền lợi bảo hiểm.

Bạn đang đọc: Bảo hiểm nhân thọ? Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi

ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ chính là gì

2. Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị trước cho tương lai

Xem thêm: Phiếu An Toàn Hóa Chất MSDS là gì? Mẫu MSDS mới số 1 2021

Tương lai chính là một chặng đường dài và chưa biết các gì tốt hay là xấu cũng sẽ đến. Vậy nên, điều cần làm là lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng ngay tại thời điểm này. Một trong các cách dự phòng tài chính dài hạn cho tương lai chính là bảo hiểm nhân thọ. Vì các năm về sau cuộc đời, rủi ro cũng sẽ càng lớn nên lực chọn tham gia các sản phẩm đã được bảo vệ trọn đời cũng sẽ hỗ trợ người đã được bảo hiểm luôn an tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm: Bằng tiếng anh B1, B2 là gì? Khác nhau như thế nào?

3. Chỉ bảo vệ trước rủi ro chưa lường trước chứ không phải là rủi ro có sẵn

Nói đến bảo hiểm nhân thọ không thể chưa nhắc đến rủi ro – các điều không tốt bất ngờ xảy ra gây tổn thất, mất mát và nguy hiểm cho con người. Bảo hiểm gắn liền với rủi ro Tuy vậy không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Chỉ các rủi ro xảy ra ngoài ý muốn gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian hợp đồng có hiệu lực mới được bảo hiểm , và đã được chi trả. Ngoài ra, bảo hiểm sẽ không chi trả cho các rủi ro do cố ý hay là có sẵn , và có trước ngày hiệu lực hợp đồng trừ khi đã được thông báo , được công ty chấp thuận.

4. Không phải bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro

Bánh chưng là bánh gì , và tại sao bánh chưng chưa thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Không riêng gì bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm bảo hiểm nào cũng có giới hạn bảo vệ , chưa bảo vệ trước “tất tần tật” loại rủi ro. Đó chính là lý do tại sao trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần nắm rõ mình sẽ được bảo vệ trước các rủi ro nào, trong mỗi một rủi ro đó đã được chi trả trong trường hợp nào, quyền lợi nhận đã được bao nhiêu , sẽ loại trừ trường hợp cụ thể nào.

Người tham gia bảo hiểm cần lưu ý bảo hiểm cũng sẽ sẽ không thanh toán trong các trường hợp như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, do bệnh HIV/AIDS hoặc bị tử hình; các trường hợp tự ý hay cố ý gây nên tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật….

Không quá khó để hiểu về bảo hiểm nhân thọ là gì Tuy vậy muốn hiểu sâu hơn đừng bỏ qua các điều quan trọng cần biết xoay quanh bảo hiểm nhân thọ như bản chất của bảo hiểm, công ty bảo hiểm, loại hình hay là hiểu rõ các đặc điểm cơ bản nhằm tránh nhầm lẫn về sau.

10/100Mbps Là Gì ? Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Nhanh Và Khỏe Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Là Nhanh Và Khỏe

Tìm hiểu thêm: Góa phụ đẹp nhất thời cổ đại, 4 đời chồng không làm hoàng đế cũng là hoàng tử