Hỏi đáp

Bất động sản là gì vậy? các đặc điểm của BĐS mà bạn cần biết

Không khó để bắt gặp các thông tin liên quan đến vấn đề bất động sản ở trên báo, ở trên mạng xã hội , và ở trên tin tức truyền hình. Các thị trường bất động sản sôi nổi ở nước ta có thể nhắc đến như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh , các khu vực vệ tinh, thành phố Đà Nẵng. Trong bài viết này, Địa Ốc Thịnh Vượng cũng sẽ giải đáp định nghĩa bất động sản là gì vậy? các vấn đề liên quan cần phải thực hiện rõ để bạn đọc tham khảo.

Bất động sản là gì vậy?

Bất động sản là gì đây là một định nghĩa đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, hiện nay, đang có rất nhiều nhiều định nghĩa về bất động sản. Sau đây chính là một vài thông tin chính xác được lấy đến từ các trang web uy tín để Bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Bđs là gì

Bạn đang đọc: Bất động sản là gì vậy? các đặc điểm của BĐS mà bạn cần biết

Bất động sản chính là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất (ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Bahama,…). Nó bao gồm đất đai , và các gì liên quan chặt chẽ chưa thể tách rời với mảnh đất. Các thứ đó là nhà cửa, kiến trúc bên trên hoặc các gì bên dưới mặt đất như dầu mỏ, khoáng chất. Còn các thứ có thể tách rời khỏi mảnh đất thì chưa đã được xem chính là bất động sản (túp lều, nhà di động, nhà tạm, …). Ngoài ra, bất động sản tiếng Anh chính là Real Estate hoặc Real Property

Bất động sản liên quan mật thiết đến tài chính , vốn, , và phân biệt rõ ràng với từ động sản. Nếu sở hữu bất động sản, bạn có mọi quyền lợi đối với chính mảnh đất và các gì liên quan với nó. Bao gồm: sử dụng để kinh doanh hay cho thuê, xây nhà, bán lại, ký quỹ,…

Trên đây chính là các thông tin có phần chuyên môn về bất động sản, sẽ có phần khó hiểu cho các bạn chưa có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này. Vì vậy, dưới đây cũng sẽ chính là các khái niệm dễ hiểu , đầy đủ hơn để có thể dễ dàng đi vào tư duy mọi người hơn. Cùng tiếp tục tìm hiểu bất động sản chính là gì sau đây nhé!

Đối với tài sản, người ta phân loại thành 2 loại: một là động sản, hai là bất động sản. Nếu như động sản là các tài sản có thể dịch chuyển như tiền, tivi, quần áo, tủ lạnh,… thì bất động sản chính là các tài sản “bất động”. Tài sản bất động sản bao gồm giá trị đất đai và các gì gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất không dể dịch chuyển được.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa sâu sắc của câu tục ngữ x27ăn quả nhớ kẻ trồng câyx27

Với các thông tin chi tiết ở trên, tin rằng bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Bất động sản là gì vậy?”. Đừng vội dừng bài viết ở đây, hãy tiếp tục tìm hiểu các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thú vị , và thiết thực này.

Xem thêm:

Tham khảo thêm: Kèo 0.5 chính là gì vậy? Cách đánh loại kèo này như thế nào? – Thenyic

Top 10 Công ty bất động sản uy tín năm 2019

Các quan niệm về bất động sản

Với mỗi quốc gia mọi người lại có các quan niệm khác nhau về bất động sản, mang tính đặc thù của từng khu vực và thể hiện rõ tư duy về phân loại , các vấn đề liên quan. Đương nhiên, pháp luật thế giới đều thống nhất chung về định nghĩa bất động sản được nêu ở phần trên.

Các luật dân sự đến từ các nước đều có những điều luật quy định bất động sản chính là các tài sản có tính cố định cao nên không thể tách rời khỏi đất đai. Và tài sản này đã được xác định theo vị trí đất đai.

Xem thêm: Nấm miệng (nấm lưỡi): nguyên do, nhận biết , và cách điều trị

Riêng đối với Liên Bang Nga, có thêm quy định là bất động sản được hiểu chính là mảnh đất mà không bao gồm đất đai nói chung. Điều này có thể dễ hiểu khi đất đai chưa thuộc đối tượng để giao dịch dân sự, nó chỉ chính là một bộ phận của lãnh thổ.

Mỗi quốc gia còn có các nhận định khác về các tài sản gắn liền với đất đai. Điều này được thể hiện rõ trong Luật Dân sự Pháp (điều 520) , và Nhật Bản,… Năm 1994, Nga đã đưa ra Luật Dân sự với các quy định mới , và có nhiều sự khác biệt so với các qua niệm xưa nay. Điều 130 của bộ luật này đưa thêm khái niệm về bất động sản và cả các yếu tố không liên quan đến bất động sản hay là đất đai.

Đối với Việt Nam cũng có các khác biệt tương đối với các nước khác. Luật Dân sự của quốc gia chúng ta ban hành năm 2005 cho rằng: “Bất động sản bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó; Các tài sản khác gắn liền với đất đai; Các tài sản khác do pháp luật quy định”.

Qua các thông tin ở trên, mọi người có thể thấy chưa có định nghĩa tuyệt đối về bất động sản mà chỉ có định nghĩa tương đối. Đối với câu hỏi bất động sản chính là gì, câu trả lời chính là rất nhiều đa dạng , và rộng lớn. Bất động sản của từng quốc gia sẽ phụ thuộc vào bộ luật của chính nước đó.

Bất động sản chia thực hiện mấy loại?

Về phân loại, bất động sản có thể chia thành 3 các loại sau đây:

Bất động sản đầu tư xây dựng: Bất động sản nhà đất: Đây là loại bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất , và có tính phức tạp cao.Bất động sản công trình thương mại- dịch vụ, nhà xưởng.Bất động sản về trụ sở làm việc.Bất động sản của cơ sở hạ tầng.…

Bất động sản chưa có đầu tư, xây dựng.Bất động sản đặc biệt: các công trình bảo tồn quốc gia, nhà thờ, đình chùa, miếu mạo, di sản thiên nhiên , và văn hóa,…

Đặc điểm của bất động sản chính là gì vậy?

các thông tin trên đã một phần giải đáp được các thông tin cơ bản về bất động sản là gì. Dưới đây sẽ chính là các đặc điểm của bất động sản, giúp cho bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Tính cá biệt và khan hiếm

Bất động sản mang tính chất của đất đai, chính vì nguyên do này mà nó có tính khan hiếm. Đất chính là nguồn tài nguyên có giới hạn về khu vực, lãnh thổ và diện tích,… Cũng chính vì vậy, bất động sản chính là chưa di chuyển, di dời đã được , hiển nhiên trở thành hàng hóa có tính cá biệt.

Không đơn giản như vấn đề bất động sản chính là gì, tính chất này đã được thể hiện một cách cụ thể hơn. Vậy tính chất khan hiếm, cá biệt của bất động sản đã được biểu hiện như thế nào trong thực tế? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các thí dụ sau đây.

Một thí dụ thực tế như hai miếng đất A , và B nằm cạnh nhau, thuộc vùng một khu vực. Nếu như là các loại hàng hóa bình thường, A , và B có thể tương đương nhau. Nhưng cả 2 đều là hàng hóa bất động sản, vì vậy hai mảnh đất này có các yếu tố rất nhiều khác nhau , và chưa được xem chính là giống nhau hay là tương đương với nhau.

Hơn nữa, cho dù hai mảnh đất A, B này có chung kiểu thiết kế kiến trúc ở trên mặt đất hay là sở hữu các đặc điểm gì khác nhau đi chăng nữa thì xét về bất động sản sẽ khác nhau. Lý do là bất động sản mang tính cá biệt mà không mảnh đất nào có thể giống với mảnh đất nào. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã lợi dụng đã được đặc điểm này của các mảnh đất. Họ dựa trên các đặc điểm cá biệt, duy nhất để làm điểm nổi bật cho bất động sản của họ trở nên thu hút , hấp dẫn hơn với khách hàng.

Tính lâu bền

Tham khảo thêm: Thép không hợp kim là gì vậy? Cách phận biệt với thép hợp kim

Bất động sản có tính lâu bền , và trường tồn theo thời gian. Bởi đất đai là nguồn tài nguyên quý giá đã được tự nhiên ban tặng, tồn tại theo thời gian và không thể nào bị hủy hoại. Nếu ở trên mảnh đất, mọi người xây dựng các công trình kiến trúc thì có thể lưu giữ đến từ vài chục đến hàng trăm năm.

Ý nghĩa của tính lâu bền của bất động sản là tuổi thọ của công trình, kiến trúc đã được xây dựng trên nó. Tuổi thọ của bất động sản được phân thành tuổi thọ kinh tế , tuổi thọ vật lý.

Tuổi thọ vật lý đem đến lợi ích lâu dài hơn về kinh tế. Khi công trình, kiến trúc bị hư hỏng, chưa còn bảo toàn kết cấu chịu lực nữa thì các lợi ích kinh tế mới chấm dứt. Khác với tuổi thọ vật lý, tuổi thọ kinh tế ngắn ngủi hơn khi nó có thể chấm dứt trong hoạt động bình thường của thị trường. Theo ước tính trung bình của các nghiên cứu, bất động sản có tuổi thọ khoảng 40 đối với các nhà ở, khách sạn,… Các công trình khác như nhà phồ thông và nhà xưởng có tuổi dài hơn một chút, khoảng 45 năm.

Với tính chất lâu bền, các tài sản bất động sản được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bởi tính chất này khiến bất động sản trở thành các loại hàng hóa mang đặc điểm chưa bao giờ vơi hay là cạn đi, đa dạng , và phong phú.

Tính chất chịu sự tác động lẫn nhau

Nếu bạn đã trả lời được cho câu hỏi bất động sản chính là gì, thì bạn sẽ liên tưởng đã được là nó cũng sẽ có tính chất chịu sự ảnh hưởng của các bất động sản khác. Tác động giữa các bất động sản thậm chí còn rất rõ rệt. Một bất động sản này có thể gây ra một tác động rất nhiều lớn đến các bất động sản khác.

Có thể xét đến các thí dụ thực tế để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chẳng hạn như tại một khu vực, Nhà nước hoặc các nhà đầu tư thi công, xây dựng các công trình hạ tầng, cơ sở kiến trúc hiện đại và cao cấp. Điều này khiến cho khu vực này trở nên đẹp hơn, gia tăng giá trị về kinh tế cũng như dịch vụ. Vì vậy, các bất động sản khác nằm trong cùng khu vực cũng sẽ gia tăng giá trị sử dụng hơn cũng như thu hút các nhà đầu tư hơn.

Nói tóm lại, các bất động sản có thể hỗ trợ gia tăng giá trị cho nhau và có tính chất chịu sự ảnh hưởng của nhau. Đây cũng làm một tính chất của bất động sản được ứng dụng và đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Trên đây là các thông tin về bất động sản là gì , các nội dung khác liên quan đến lĩnh vực này. Như chúng ta đã thấy, bất động sản là một hàng hóa đặc biệt , và mang nhiều đặc tính riêng biệt. Hy vọng bài viết ở trên có thể giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “Bất động sản là gì vậy?” , và có thêm đã được các thông tin hữu ích.

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Xem thêm:

Tham khảo thêm: Kèo 0.5 là gì vậy? Cách đánh loại kèo này như thế nào? – Thenyic

Khám phá tiềm năng Bất động sản các tỉnh phía Nam

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Bài 22 – Triple Double là gì ? Triple Double trong bóng rổ