Hỏi đáp

Brand Guideline là gì vậy? Tầm Quan Trọng Và Vai Trò Của Brand Guideline

Bạn dành nhiều thời gian để xây dựng thông điệp sản phẩm, thiết kế logo, website , và digital marketing cho doanh nghiệp. Nhưng giữa các sản phẩm thiếu sự liên kết , và thống nhất. Điều này đang chứng tỏ bạn đang thiếu một Brand Guideline. Vậy Brand Guideline chính là gì vậy?

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Band Guideline nhé!

Bạn đang xem: Brand guideline chính là gì

Brand Guideline chính là gì vậy?

Bạn đang đọc: Brand Guideline là gì vậy? Tầm Quan Trọng Và Vai Trò Của Brand Guideline

Brand Guideline là bản hướng dẫn, bao gồm các qui định về quảng bá thương hiệu. Brand Guideline hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế logo bao bì, thiết kế ấn phẩm truyền thông, xây dựng website, các chiến dịch marketing… đúng quy cách , và thống số 1 với nhau xuyên suốt thời gian thực hiện.

Brand Guideline được trình bày dưới dạng một cuốn sách. Theo đó, Brand Guideline cũng sẽ hướng dẫn doanh nghiệp của bạn cách xây dựng , phát triển chương trình truyền thông doanh nghiệp. Làm thế nào để các chương trình này cùng nhau hoạt động , và hình thành nên một bộ nhận diện thương hiệu. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng nhận ra được sản phẩm của doanh nghiệp.

Brand Guideline gồm các gì?

Mỗi Brand Guideline sẽ có các hướng dẫn, quy định khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có một vài đặc điểm mà hầu hết các Brand Guideline đều có là:

Tìm hiểu thêm: BlockFi là gì? Cách sử dụng BlockFi

Tổng quan về doanh nghiệp: lịch sử hình thành, sứ mệnh, giá trị, mục tiêu, tôn chỉ hoạt động.Sứ mệnh: chính là những điều các doanh nghiệp cam kết thực hiện nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng của mình.Tiếng nói của thương hiệu: đây là một phần mô tả ngắn về định hướng phát triển của thương hiệu, được thể hiện trong các văn bản tài liệu nhằm cung cấp cho công chúng, khách hàng.Logo doanh nghiệp: quy định cách thiết kế logo, giới hạn kích cỡ, màu sắc, chưa gian, cách bố trí logo trên các nền background… những điều cần tránh khi sử dụng logo.Bảng màu sử dụng: quy định màu đã được sử dụng cho thương hiệu, thứ tự ưu tiên giữa các màu.Phong cách chữ viết: quy định kiểu chữ, cách thiết kế kế tiêu đề chính, tiêu đề phụ, đoạn văn hoặc quotes…

Xem thêm: Lãng mạn chính là gì vậy? các hành động lãng mạn trong tình yêu nàng nào cũng muốn | Phong cách sống của tôi

Hình ảnh: Brand Guideline cũng sẽ đưa ra các thí dụ cụ thể về các trường hợp được sử dụng hình ảnh , và quy định các các loại ảnh không đã được dùng.

Ngoài ra, Brand Guideline doanh nghiệp còn bao gồm các quy chuẩn ấn phẩm truyền thông như: bao thư, danh thiếp, nội dung thuyết trình, ấn phẩm quà tặng, email, ghi chú, fax…

Đọc thêm: Corporate Social Responsibility là gì vậy? CSR chính là gì vậy?

Tầm quan trọng của Brand Guideline với doanh nghiệp?

Truyền thông và nhận diện thương hiệu là một trong các hoạt động giúp cho thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, để các chiến dịch truyền thông được tốt nhất hơn, Brand Guideline chính là chưa thể thiếu. Cụ thể về tầm quan trọng của Brand Guideline với doanh nghiệp sẽ được chia sẻ chi tiết bên dưới:

Xây dựng một câu chuyện hoàn chỉnh cho thương hiệu

Vai trò đầu tiên của Brand Guideline chính là cung cấp chính xác và hoàn chỉnh các thông tin về thương hiệu đến các bên liên quan, đến từ người quản lý cấp cao đến nhân viên in bao bì. các thông tin này giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về thương hiệu như: định hướng kinh doanh của thương hiệu, sứ mệnh thương hiệu, định vị thương hiệu ở trên thị trường…

Tính thống nhất trong các hoạt động kinh doanh của thương hiệu

Xem thêm: Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh: Thực trạng đáng báo động

Để thương hiệu kinh doanh hiệu quả, các chiến lược cần có tính nhất quán. Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đều phải được thực hiện dựa ở trên một quy chuẩn thống nhất. Thông qua đó, doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng được nhận diện trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Brand Guideline sẽ là bản hướng dẫn các quy định cụ thể cho toàn bộ chiến dịch truyền thông của công ty. Bạn cũng sẽ lấy đó thực hiện quy chuẩn để làm các hoạt động truyền thông. các quy chuẩn này không các không giới hạn chưa gian sáng tạo mà còn giúp bạn định hướng phong cách, đảm bảo được yếu tố liên kết, thống số 1 cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Marketing specialist là gì vậy? các công việc của Marketing Specialist

Tiết kiệm thời gian

Brand Guideline giúp cho bạn tiết kiệm đã được rất nhiều thời gian, đặc biệt là các người làm việc trong bộ phận thiết kế. Đối với các nhận viên thiết kế, bạn cũng sẽ chưa tốn quá nhiều thời gian trong việc căn chỉnh, tìm kiếm các thông tin quy chuẩn cho sản phẩm thiết kế. Các mẫu phối cảnh sẵn có trong Brand Guideline cũng giúp bạn nhanh chóng định hướng cho các thiết kế sau này.

Brand Guideline là gì , và tầm quan trọng của Brand Guideline được chia sẻ. Nếu doanh nghiệp của bạn không có Brand Guideline thì hãy nhanh chóng nghiên cứu , xây dựng. Một Brand Guideline cũng sẽ giúp doanh nghiệp có thể làm việc nhận diện thương hiệu hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: &quotDi biến động dân cư&quot là gì vậy? &quotThu dung&quot chính là gì vậy? | Báo Dân trí

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Cre là gì? Là viết tắt của từ nào trên Facebook? Ý nghĩa của Cre