Hỏi đáp

Các Câu hỏi Thường gặp về Thuốc Khử Trùng và Coronavirus (COVID-19)

(Frequent Questions about Disinfectants and Coronavirus (COVID-19))

(Thông tin có liên quan bằng tiếng Anh))

GHI CHÚ: Các câu hỏi về thuốc khử trùng dưới đây đề cập đến Danh sách N: của EPA Thuốc Khử Trùng để dùng Chống Lại SARS-CoV-2. SARS-CoV-2 chính là các loại coronavirus mới gây nên bệnh COVID-19.

Khử khuẩn tiếng anh chính là gì

Bạn đang đọc: Các Câu hỏi Thường gặp về Thuốc Khử Trùng và Coronavirus (COVID-19)

Thông tin EPA về coronavirus (COVID-19) chỉ bằng tiếng Anh: sentayho.com.vn/coronavirus

Thông tin EPA về coronavirus (COVID-19): sentayho.com.vn/lep/benh-coronavirus-2019-covid-19

Các câu hỏi thường mắc của EPA về Coronavirus (COVID-19): sentayho.com.vn/lep/cac-cau-hoi-thuong-gap-ve-coronavirus-covid-19

Infographic về cách dùng chất khử trùng một cách an toàn và hiệu quả nhất (PDF): sentayho.com.vn/lep/sau-buoc-de-su-dung-thuoc-khu-trung-toan-hieu-qua

Tìm hiểu thêm: 15 từ lóng tiếng Anh được giới trẻ Mỹ sử dụng nhiều nhất

Trên trang này:

I Danh sách N

Làm thế nào EPA biết được rằng các sản phẩm trong Danh sách N có tác dụng đối với SARS-CoV-2 (COVID-19)?

·Tôi chưa thể biết được là sản phẩm mà tôi quan tâm có nằm trong danh sách hay là không. mọi người có khả năng hỗ trợ cho tôi đã được không? ·Tại sao một số sản phẩm đã được liệt kê ở đây nhưng chưa có trong danh sách thuốc khử trùng khác đã được biên soạn bởi các tổ chức khác? ·Tôi có một câu hỏi về một đến từ hoặc cụm từ ở trên trang web Danh sách N. Tôi chưa chắc về việc làm thế nào mà một chất gì đó trong Danh sách N lại hỗ trợ tôi chống lại COVID-19. ·Cột “Thực hiện theo các chỉ dẫn và chuẩn bị khử trùng cho vi-rút sau đây” có nghĩa chính là gì? Tại sao các vi-rút khác với coronavirus ở người được liệt kê trong cột đó?

Cột “tuyên bố về mầm bệnh vi-rút mới nổi” cho biết điều gì trong Danh sách N?

·Một số sản phẩm trong Danh sách N nói “Food Contact” (Tiếp Xúc với Thực Phẩm) Điều đó nghĩa là gì? ·Tôi muốn dùng một sản phẩm để tiêu diệt SARS-CoV-2 (COVID-19) Tuy vậy nó chưa có trong Danh sách N. Nó có hiệu quả để chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) không? II Khử trùng ·Tôi có khả năng dùng các chất gia dụng thông thường để tiêu diệt coronavirus mới không?

Làm thế nào các thành viên trong gia đình tôi có khả năng dùng chất khử trùng đúng cách để kiểm soát COVID-19 nếu một thành viên trong gia đình bị hen suyễn hoặc gặp bệnh hô hấp mãn tính khác?

·Các sản phẩm khử trùng có khả năng dùng trên người đã được không? ·Có bất cứ điều gì mà tôi có khả năng thực hiện để thực hiện cho các bề mặt kháng SARS-CoV-2 (COVID-19) không? ·Tôi cần khử trùng một không gian công cộng như cửa hàng hoặc trường học. Tôi cần biết các gì? ·Tại sao các máy phát ozone, đèn UV hoặc máy lọc chưa khí không có trong Danh sách N? Tôi có khả năng dùng các thiết bị này hoặc các thiết bị thuốc trừ sâu khác để diệt vi-rút gây nên COVID-19 không? ·Tôi có khả năng xông khói hoặc phun thuốc trên diện rộng hoặc xịt tĩnh điện để hỗ trợ cho kiểm soát COVID-19 đã được không? ·Tôi có khả năng áp dụng sản phẩm bằng phương pháp không được chỉ định trong hướng dẫn dùng không? III Quy định ·Quy trình phê duyệt EPA đối với các sản phẩm khử trùng liên quan đến COVID-19 là gì? ·Có bất kỳ thay đổi nào đối với việc đăng ký chất khử trùng do COVID-19 không?

Tôi có cần đăng ký các sản phẩm khử trùng với EPA để nhập khẩu chúng không?

·EPA có quy định các công ty cần có các dịch vụ vệ sinh có tuyên bố là để khử trùng COVID-19 không?

Liệu EPA sẽ có hành động thực thi chống lại các công ty đưa ra tuyên bố sai lầm rằng chất khử trùng của họ có tác dụng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) không?Một tuyên bố mầm bệnh vi-rút mới nổi chính là gì?

·Tại sao thuốc vệ sinh tay không đã được liệt kê trong Danh sách N?

Sự khác biệt giữa các sản phẩm khử trùng, vệ sinh , và thực hiện sạch bề mặt chính là gì?Danh sách N

Làm thế nào EPA biết được rằng các sản phẩm trong Danh sách N có tác dụng đối với SARS-CoV-2 (COVID-19)?

EPA hy vọng các sản phẩm trong Danh sách N sẽ tiêu diệt SARS-CoV-2, loại coronavirus gây nên COVID-19, vì chúng:

Chứng minh chính là có hiệu quả chống lại coronavirus SARS-CoV-2 (COVID-19);Chứng minh đã được tính tốt nhất chống lại một mầm bệnh khó tiêu diệt hơn SARS-CoV-2 (COVID-19); hoặcChứng minh được tính hiệu quả chống lại một loại coronavirus khác nơi con người tương tự như SARS-CoV-2 (COVID-19).

EPA hy vọng tất cả các sản phẩm trong Danh sách N sẽ có hiệu quả nhất chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) khi đã được dùng theo hướng dẫn trên nhãn.

Tôi không thể biết đã được là sản phẩm mà tôi quan tâm có nằm trong danh sách hay không. Bạn có khả năng hỗ trợ tôi được không?

Các sản phẩm khử trùng có khả năng được bán ở trên thị trường , và bán dưới nhiều tên sản phẩm , và nhãn hiệu khác nhau. Để xác định xem EPA có mong đợi là sẽ có một sản phẩm nhất định tiêu diệt được SARS-CoV-2, coronavirus gây ra COVID-19, hay không, bạn cần xác định xem số đăng ký chính của nó có trong danh sách này hay không.

Đầu tiên, tìm số đăng ký ở trên nhãn sản phẩm. Hãy tìm “Số Đăng Ký EPA” theo sau chính là hai hoặc ba tập hợp số.Nếu số đăng ký sản phẩm của bạn có hai phần (ví dụ: 1234-12), nó có một số đăng ký chính. Nếu số này nằm trong Danh sách N, sản phẩm đủ điều kiện để dùng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19).Nếu số đăng ký sản phẩm của bạn có ba phần (ví dụ: 1234-12-123), bạn có một sản phẩm phân phối bổ sung. các sản phẩm này có cùng thành phần hóa học , hiệu quả nhất tương tự như các sản phẩm chính, Tuy vậy thường có tên thương hiệu hoặc sản phẩm khác nhau. Nếu hai phần đầu của số đăng ký này (ví dụ: 1234-12-123) nằm trong Danh sách N, sản phẩm đủ tiêu chuẩn để dùng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19). (Hai phần đầu của số đăng ký này phản ánh đăng ký chính, trong khi phần thứ ba xác định số công ty EPA của nhà phân phối.)Bất kể bạn đang dùng sản phẩm đăng ký chính hay sản phẩm phân phối bổ sung, hãy luôn kiểm tra xem nhãn của sản phẩm có bao gồm các hướng dùng cho mầm bệnh trong Danh sách N. Ví dụ: nếu Danh sách N phát hiện ra rằng sản phẩm cũng sẽ tiêu diệt đã được SARS-CoV-2 (COVID-19) nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn về rotavirus, hãy đảm bảo nhãn có nội dung hướng dẫn dùng chống lại rotavirus.

Tại sao một số sản phẩm được liệt kê ở đây Tuy vậy không có trong danh sách thuốc khử trùng khác đã được biên soạn bởi các tổ chức khác?

Danh sách NDanh sách N chỉ bao gồm các sản phẩm chính được đăng ký EPA. các danh sách khác về các sản phẩm diệt SARS-CoV-2 (coronavirus tạo ra COVID-19) không được EPA duy trì có khả năng bao gồm tên các nhãn hiệu thay thế và các sản phẩm phân phối bổ sung. Như đã thảo luận trong Câu Hỏi Thường Gặp, “Tôi chưa thể biết đã được chính là sản phẩm mà tôi quan tâm có trong danh sách hay không.Bạn có khả năng hỗ trợ cho tôi được không?”, bạn nên dựa vào số đăng ký EPA để xác định các sản phẩm trong Danh sách N.

Tôi có một câu hỏi về một đến từ hoặc cụm từ trên trang web Danh sách N. Tôi không chắc về việc làm thế nào mà một chất gì đó trong Danh sách N lại hỗ trợ cho tôi chống lại COVID-19.

Danh sách N chính là danh sách các sản phẩm mà EPA mong đợi cũng sẽ tiêu diệt được SARS-CoV-2, coronavirus tạo ra COVID-19, khi được dùng theo hướng dẫn trên nhãn.

Tất cả các sản phẩm trong danh sách này đáp ứng Tiêu chí của EPA để dùng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19). các sản phẩm đủ điều kiện cho Danh sách N nếu chúng:

Chứng minh chính là có hiệu quả nhất chống lại coronavirus SARS-CoV-2 (COVID-19);Chứng minh đã được tính tốt nhất chống lại một mầm bệnh khó tiêu diệt hơn SARS-CoV-2 (COVID-19); hoặcChứng minh đã được tính hiệu quả chống lại một loại coronavirus khác nơi con người tương tự như SARS-CoV-2 (COVID-19).

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các định nghĩa của từng cột trong Danh sách N. Chúng sẽ giải thích loại thông tin mà cột này cung cấp cho bạn và cách nó có khả năng hỗ trợ cho bạn chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19).

Số Đăng Ký EPA

Cách dễ nhất để tìm một sản phẩm trong danh sách này là nhập hai bộ số đăng ký EPA đầu tiên vào thanh tìm kiếm phía ở trên danh sách các sản phẩm.

Thí dụ, nếu Số Đăng Ký EPA 12345-12 có trong Danh sách N, bạn có khả năng mua Số Đăng Ký EPA 12345-12-2567 , và biết bạn đang nhận được một sản phẩm tương đương. Bạn có khả năng tìm thấy con số này bằng phương pháp tìm kiếm Số Đăng Ký EPA trên nhãn sản phẩm.

Tên Sản Phẩm

Danh sách N chỉ bao gồm các sản phẩm chính được đăng ký bởi EPA. các sản phẩm này có khả năng được bán và bán dưới các tên thương hiệu khác nhau mà bạn quen thuộc hơn khi nhìn thấy trên kệ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dựa vào việc so sánh hai phần đầu tiên của số đăng ký EPA để tìm sản phẩm trong danh sách này. Thêm thông tin có sẵn ở đây.

Để tiêu diệt SARS-CoV-2 (COVID-19), hãy thực hiện theo hướng dẫn khử trùng cho (các) mầm bệnh sau

EPA hy vọng tất cả các sản phẩm trong Danh sách N sẽ có hiệu quả chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) khi đã được dùng theo hướng dẫn trên nhãn, bất kể chúng có hay là không có trong cột này..

Hiệu quả của sản phẩm có khả năng thay đổi tùy thuộc vào cách bạn dùng và một số mầm bệnh khó tiêu diệt hơn loại khác. Vì vậy, chất khử trùng có khả năng có các hướng khác nhau cho các mầm bệnh khác nhau. Để tiêu diệt SARS-CoV-2 (COVID-19), bạn nên làm theo hướng dẫn trên bao bì cho mầm bệnh được liệt kê ở đó.

Nếu cột này bao gồm cả “SARS-CoV-2,” thì sản phẩm đã được thử nghiệm , và triệu chứng minh chính là có tốt nhất chống lại SARS-COV-2 (COVID-19).

Nếu cột này bao gồm “coronavirus nơi người,” sản phẩm đã triệu chứng minh tính hiệu quả chống lại một loại coronavirus khác tương tự nơi con người như SARS-CoV-2 (COVID-19).

Nếu cột này hiển thị thứ gì đó không phải chính là coronavirus ở người hoặc SARS-CoV-2, điều đó có nghĩa là sản phẩm này có tác dụng chống lại mầm bệnh khó tiêu diệt hơn như norovirus. Nếu bạn làm theo hướng dẫn ở trên bao bì cho mầm bệnh khó tiêu diệt này, EPA hy vọng sản phẩm có tốt nhất chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19).

Luôn kiểm tra xem nhãn của sản phẩm có bao gồm các hướng dùng cho mầm bệnh trong Danh sách N. Ví dụ, nếu Danh sách N phát hiện ra rằng sản phẩm cũng sẽ tiêu diệt được SARS-CoV-2 (COVID-19) nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn về rotavirus, hãy bảo đảm nhãn có nội dung hướng dẫn dùng chống lại rotavirus.

Thời gian liên lạc (tính bằng phút)

Thời gian tiếp xúc là khoảng thời gian bề mặt đã được xử lý phải giữ ẩm ướt để có tốt nhất chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19). Bề mặt phải ướt rõ ràng trong toàn bộ thời gian tiếp xúc.

Loại Công Thức

Cột này cung cấp thông tin về cách bạn có khả năng áp dụng sản phẩm. Khi dùng chất khử trùng đã đăng ký EPA, luôn luôn theo các chỉ dẫn trên nhãn hiệu của gói sản phẩm.

Pha loãng được: Chất lỏng có khả năng được pha loãng với nước

Sẵn Sàng dùng: Sẵn sàng để dùng khi lấy ra khỏi kệ

Vật liệu tẩm: Sản phẩm có chất khử trùng được tích hợp trong đó (ví dụ đũa vệ sinh)

Sương mù; Hơi sương có khả năng được áp dụng như sương mù hoặc hơi sương

Phun tĩnh điện: có khả năng đã được áp dụng với một máy phun tĩnh điện

Chất rắn: Viên thuốc hòa tan

Hơi: dùng kết hợp với máy phát Vaporized Hydrogen Peroxide (VHP)

Giấy chùi: Khăn lau đã được làm bão hòa trước với chất khử trùng

Các Loại Bề Mặt

Cột này cho bạn biết loại bề mặt mà chất khử trùng có khả năng đã được dùng (ví dụ, các bề mặt chưa xốp như tay nắm cửa hoặc quầy inox hoặc các bề mặt xốp như vải).

Cứng Không xốp (HN-Hard Nonporous): Dùng ở trên các bề mặt chưa cứng như tay nắm cửa, vòi nước, công tắc đèn và gỗ kín.

Xốp (P): dùng trên các bề mặt xốp như vải, đệm, gỗ chưa được xử lý.

Bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, Phải xối rửa sau khi dùng (FCR): dùng trên các bề mặt chạm vào thực phẩm như mặt bàn, bát đĩa, , và dụng cụ nấu ăn. Không dùng ở trên thực phẩm. Rửa sạch bề mặt sau khi dùng sản phẩm này.

Bề Mặt Tiếp Xúc Với Thực Phẩm, Không Cần Rửa (FCNR): Dùng ở trên các bề mặt chạm vào thực phẩm như mặt bàn, bát đĩa, , dụng cụ nấu ăn. Không dùng trên thực phẩm. mọi người chưa cần rửa lại bề mặt sau khi dùng sản phẩm này.

dùng tại các địa điểm

Xem thêm: RMB là tiền gì? Tỷ giá RMB cập nhật mới số 1 2020

Cột này cho bạn biết nơi khử trùng có khả năng đã được dùng:

Chăm sóc sức khỏe: Bệnh viện, các cơ sở nha khoa hoặc chăm sóc sức khỏe khác, bao gồm nhà dưỡng lão , và các cơ sở trợ hỗ trợ cho sinh hoạtThể chế: Trường học, các tòa nhà văn phòng và nhà hàngKhu dân cư: Nhà:

Công bố về mầm bệnh vi rút mới nổi?

Cột này của Danh sách N nhận thấy liệu một sản phẩm có đủ điều kiện cho tuyên bố về mầm bệnh vi-rút mới nổi của EPA không.

EPA hy vọng tất cả các sản phẩm trong Danh sách N sẽ có hiệu quả nhất chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) khi đã được dùng theo hướng dẫn trên nhãn, bất kể chúng có hay là chưa có trong cột này.

Nếu bạn thấy “có,” có nghĩa chính là sản phẩm đủ điều kiện cho một tuyên bố mầm bệnh vi-rút mới nổi. Để thực hiện như vậy, một sản phẩm phải có hiệu quả chống lại vi-rút khó tiêu diệt hơn SARS-CoV-2 (COVID-19).

Nếu bạn thấy “không,” có nghĩa là sản phẩm đó chưa có tuyên bố về mầm bệnh vi-rút mới nổi. Chúng đã được chia thành ba loại:

Các sản phẩm triệu chứng minh tính hiệu quả chống lại coronavirus SARS-CoV-2 (COVID-19);Các sản phẩm triệu chứng minh tính hiệu quả nhất chống lại mầm bệnh khó tiêu diệt hơn SARS-CoV-2 (COVID-19); hoặcCác sản phẩm chứng minh tính hiệu quả chống lại một các loại coronavirus khác ở người tương tự như SARS-CoV-2 (COVID-19).

Tại sao sản phẩm này có trong Danh sách N?

EPA hy vọng tất cả các sản phẩm trong Danh sách N sẽ có hiệu quả nhất chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) khi đã được dùng theo hướng dẫn ở trên nhãn.

Các sản phẩm đủ điều kiện cho Danh sách N nếu chúng:

Chứng minh là có hiệu quả nhất chống lại coronavirus SARS-CoV-2 (COVID-19);Chứng minh đã được tính hiệu quả chống lại một mầm bệnh khó tiêu diệt hơn SARS-CoV-2 (COVID-19); hoặcChứng minh đã được tính hiệu quả chống lại một loại coronavirus khác nơi con người tương tự như SARS-CoV-2 (COVID-19).

Một số sản phẩm nằm trong Danh sách N vì chúng có hiệu quả nhất chống lại mầm bệnh khó tiêu diệt hơn có tuyên bố mầm bệnh vi-rút (EVP-emerging viral pathogen) mới nổi. Cột Danh sách N này cũng cho bạn biết nếu sản phẩm có một tuyên bố EVP. các tuyên bố về EVP tác động đến các loại phát biểu mà các công ty có khả năng đưa ra về tốt nhất mong đợi nơi sản phẩm của họ, trong tiếp thị, trang web , phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Cột “Thực hiện theo các chỉ dẫn và chuẩn bị khử trùng cho vi-rút sau đây” có nghĩa chính là gì? Tại sao các vi-rút khác với coronavirus ở người đã được liệt kê trong cột đó?

Cột này cho thấy các mầm bệnh khó tiêu diệt hơn coronavirus ở nơi người. Các sản phẩm đủ điều kiện cho tuyên bố mầm bệnh vi-rút mới nổi qua việc cho thấy rằng nó có tác dụng chống lại mầm bệnh khó tiêu diệt được liệt kê.

Do đó, nếu theo dõi thời gian tiếp xúc với các loại virus khó tiêu diệt này, EPA hy vọng sản phẩm cũng sẽ có hiệu quả chống lại SARS-CoV-2 (coronavirus tạo ra COVID-19) trên các bề mặt. các bạn cũng có khả năng tìm thấy thông tin này ở trên nhãn sản phẩm.

EPA hy vọng rằng tất cả các sản phẩm trong danh sách sẽ có tốt nhất chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19). Để biết thêm thông tin, xem Câu hỏi thường gặp, “Làm thế nào để EPA biết rằng các sản phẩm trong Danh sách N có tác dụng đối với SARS-CoV-2 (COVID-19)?”

Cột “tuyên bố về mầm bệnh vi- rút mới nổi” cho biết điều gì trong Danh sách N?

Cột này của Danh sách N cho thấy liệu một sản phẩm có đủ điều kiện cho tuyên bố về mầm bệnh virus mới nổi của EPA không.

EPA hy vọng tất cả các sản phẩm trong Danh sách N sẽ có hiệu quả nhất chống lại SARS-CoV-2, coronavirus gây nên COVID-19, khi được dùng theo hướng dẫn ở trên nhãn, bất kể chúng có hay là không có trong cột này.

Nếu bạn thấy “có,” có nghĩa là sản phẩm đủ điều kiện cho một tuyên bố mầm bệnh vi-rút mới nổi. Để thực hiện như vậy, một sản phẩm phải có hiệu quả nhất chống lại vi-rút khó tiêu diệt hơn SARS-CoV-2 (COVID-19).

Nếu bạn thấy “không,” có nghĩa chính là sản phẩm đó không có tuyên bố về mầm bệnh vi-rút mới nổi. Chúng đã được chia thành ba loại:

Các sản phẩm đã triệu chứng minh được tính hiệu quả chống lại coronavirus SARS-CoV-2 (COVID-19);Các sản phẩm đã triệu chứng minh được tính hiệu quả nhất chống lại một các loại coronavirus khác ở người tương tự như SARS-CoV-2; vàCác sản phẩm mà EPA đã phê duyệt để dùng chống lại các mầm bệnh chọn lọc khó tiêu diệt hơn SARS-CoV-2 (COVID-19), chẳng hạn như norovirus hoặc mycobacterium tuberculosis.

Một số sản phẩm trong Danh sách N nói “Food Contact” (Tiếp Xúc với Thực Phẩm) Điều đó nghĩa là gì?

Danh sách N, Danh sách các chất khử trùng EPA để dùng chống SARS-CoV-2 (coronavirus gây nên COVID-19), cho bạn biết loại bề mặt mà bạn có khả năng dùng sản phẩm khử trùng một cách an toàn. (Nhấp vào dấu cộng màu xanh bên cạnh số đăng ký sản phẩm , và xem Loại Bề Mặt.)

Bạn có khả năng dùng một số sản phẩm số 1 định trên các bề mặt chạm vào thực phẩm, chẳng hạn như bát đĩa, dụng cụ nấu ăn, , và mặt bàn. Đối với các sản phẩm này, các loại bề mặt trong Danh sách N cũng sẽ bao gồm cụm từ “Food Contact” (Tiếp Xúc với Thực Phẩm)

Đôi khi, hướng dẫn của sản phẩm sẽ yêu cầu người dùng rửa sạch bề mặt sau khi khử trùng – điều này cũng sẽ được ghi chú trong Danh sách N chính là Các Bề Mặt Tiếp Xúc Với Thực Phẩm, Cần Phải Xối Rửa Sau Đó. Khi chưa cần rửa, điều này sẽ đã được ghi chú chính là Các Bề Mặt Tiếp Xúc Với Thực Phẩm, Không Cần Rửa. chúng ta có khả năng tìm hiểu xem bạn có cần rửa lại bề mặt sau khi khử trùng hay là chưa chỉ bằng phương pháp đọc hướng dẫn ở trên nhãn sản phẩm.

Tôi muốn dùng một sản phẩm để tiêu diệt SARS-CoV-2 (COVID-19) nhưng nó không có trong Danh sách N. Nó có hiệu quả để chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) không?

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng sản phẩm chưa phải chính là trên Danh sách N. Tìm hiểu làm thế nào chỉ bằng phương pháp xem xét, “Tôi có khả năng nói với tôi rằng sản phẩm mà tôi quan tâm có nằm trong danh sách hay không. Bạn có khả năng hỗ trợ cho tôi đã được không?”

Nếu bạn muốn dùng một sản phẩm chưa có trong danh sách của chúng tôi, hãy tìm một sản phẩm đã đăng ký EPA với hàng chữ “human coronavirus” (corovirus ở người) được liệt kê là mầm bệnh mục tiêu trên nhãn sản phẩm, sau đó tìm số đăng ký EPA ở trên nhãn để xác nhận sản phẩm được đăng ký EPA , và làm theo hướng dẫn trên nhãn khi dùng nó.

Đối với các sản phẩm dùng cho thú vật các tuyên bố về coronavirus thường không có trong Danh sách N vì có khả năng chưa có đủ data để xác nhận xem các sản phẩm này có hoạt động chống lại các coronavirus ở người như SARS-CoV-2, coronavirus gây nên COVID-19 không.

Nếu một sản phẩm chưa có số đăng ký EPA, thì EPA đã chưa xem xét bất kỳ data nào về việc sản phẩm đó có tiêu diệt mầm bệnh y tế công cộng như vi-rút hay là không. EPA sẽ chưa thêm sản phẩm nào vào Danh sách N mà không có số đăng ký EPA vì chúng tôi không có data cho thấy chúng cũng sẽ có tác dụng và có khả năng đã được dùng một cách an toàn.

Xem Trang web về Cách Bảo Vệ cho Bản Thân của Trung Tâm Kiểm Soát , và Phòng Ngừa Dịch Bệnh để biết thêm lời khuyên về việc bảo vệ cho bản thân khỏi COVID-19.

II.Khử trùng Tôi có khả năng dùng các chất gia dụng thông thường để tiêu diệt coronavirus mới không?

EPA không xem xét hiệu quả nhất của các thành phần phổ biến trong gia đình như giấm hoặc cồn, vì vậy EPA không thể xác minh đã được mức độ hiệu quả nhất của chúng để tiêu diệt coronavirus mới. EPA xem xét , đăng ký thuốc trừ sâu kháng khuẩn, bao gồm các sản phẩm khử trùng bề mặt để dùng trên các mầm bệnh như SARS-CoV-2, loại coronavirus gây ra COVID-19.

Truy cập trang web của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) Trang Web Về Bệnh Coravavirus (COVID-19) để biết thêm thông tin về cách tự bảo vệ mình.

Làm thế nào các thành viên trong gia đình tôi có khả năng dùng chất khử trùng đúng cách để kiểm soát COVID-19 nếu một thành viên trong gia đình bị hen suyễn hoặc gặp bệnh hô hấp mãn tính khác?

EPA nhận thức được mối lo ngại cho các người mắc bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như hen suyễn hoặc các bệnh về đường hô hấp khác, có khả năng bị trầm trọng hơn khi tiếp xúc với chất khử trùng.

Nếu bạn lo lắng về điều này, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và:

Luôn luôn thực hiện theo nhãn — điều này áp dụng cho tất cả mọi người. Chỉ dùng số lượng đã được đề nghị , và làm theo các thủ tục để dùng.dùng các sản phẩm có khả năng làm giảm sự tiếp xúc qua việc hít vào của bạn, chẳng hạn như khăn lau hoặc khăn ẩm, để khử trùng bề mặt. các lựa chọn này sẽ thực hiện giảm đáng kể phơi nhiễm qua việc hít vào so với thuốc xịt gây nên khí dung.Rửa tay kỹ sau khi xử lý các sản phẩm này, và sau khi tiếp xúc với bất kỳ bề mặt nào có khả năng đã bị nhiễm COVID-19.

các sản phẩm khử trùng có khả năng dùng ở trên người được không?

Các sản phẩm bao gồm trong Danh sách các chất khử trùng của EPA để dùng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) được dùng ở trên bề mặt, không phải con người. Xin xem thông cáo báo chí này để biết thêm thông tin. Đọc infographic của chúng tôi về cách dùng chất khử trùng đã đăng ký EPA. (Bằng Tiếng Anh)

Bệnh có tên COVID-19 chính là do một loại vi rút có tên SARS-CoV-2 gây ra. Trang web của chúng tôi có một danh sách các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí EPA để dùng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19). EPA sẽ cập nhật danh sách này với các sản phẩm bổ sung khi chúng tôi xem xét data sản phẩm bổ sung. Để biết thêm thông tin, xem Danh sách N: Thuốc Khử Trùng để Dùng Chống Lại SARS-CoV-2 (COVID-19). (Bằng Tiếng Anh)

Có bất cứ điều gì mà tôi có khả năng làm để thực hiện cho các bề mặt kháng SARS-CoV-2 (COVID-19) không?

EPA quy định các tuyên bố về nhãn sản phẩm thuốc trừ sâu. Chất khử trùng bề mặt đã đăng ký EPA tiêu diệt vi-rút tại thời điểm chúng đã được dùng. Sau khi dùng, nếu các hạt vi rút mới tiếp xúc với bề mặt, chất khử trùng đã được áp dụng trước đó cũng sẽ chưa bảo vệ chống lại các hạt mới này.

EPA đã chưa đánh giá mức tốt nhất của bất kỳ sản phẩm nào khẳng định về hiệu quả nhất lâu dài chống lại vi-rút Do đó, không có sản phẩm nào đã được đăng ký EPA với nhãn hiệu tuyên bố rằng chúng có tốt nhất chống lại vi-rút trong nhiều giờ đến vài tháng (thí dụ, tuyên bố hiệu quả nhất “còn sót lại” hoặc “tồn tại trong một thời gian dài.”)

Có một số loại thuốc trừ sâu kháng khuẩn mà EPA gọi chất bảo quản vật liệu có khả năng được kết hợp vào bài viết. Được biết đến như “các sản phẩm đã được xử lý,” các loại nhựa, hàng dệt này hoặc vật liệu khác đã được xử lý bằng hoặc chứa chất bảo quản vật liệu để bảo vệ cho vật phẩm khỏi bị nấm mốc hoặc vi khuẩn có khả năng gây nên mùi, đổi màu hoặc hư hỏng.

Các vật phẩm được xử lý chưa thể được tuyên bố rằng chúng có hiệu quả nhất chống lại vi rút , và vi khuẩn gây bệnh cho con người. Điều này có nghĩa là chúng chưa thích hợp để kiềm chế COVID-19.

Trung Tâm Kiểm Soát , và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) khuyên bạn nên thực hiện sạch các bề mặt bị ô nhiễm chỉ bằng các sản phẩm khử trùng dạng lỏng để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Đọc các khuyến nghị của CDC.

Xem Danh Sách N: Thuốc Khử Trùng để dùng Chống Lại SARS-CoV-2. (Bằng Tiếng Anh)

Tìm hiểu thêm về cách tự bảo vệ mình trước COVID-19 bằng phương pháp truy cập trang web của CDC.

Đọc infographic của chúng tôi về cách dùng chất khử trùng một cách an toàn , tốt nhất (PDF). (Bằng Tiếng Anh)

Tôi cần khử trùng một chưa gian công cộng như cửa hàng hoặc trường học. Tôi cần biết các gì?

Xin vui lòng xem Hướng Dẫn Làm Sạch và Khử Trùng Không Gian Công Cộng, Nơi Làm Việc, Doanh Nghiệp, Trường Học và Nhà Ở, dành cho tất cả người Mỹ—cho dù bạn sở hữu một doanh nghiệp, điều hành một học viện như trường học hay muốn đảm bảo sự sạch sẽ , và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn đã nói trên (là nỗ lực chung của EPA và Trung Tâm Kiểm Soát , và Phòng Ngừa Dịch Bệnh) cũng sẽ hỗ trợ cho bạn lập kế hoạch cho các bề mặt mà bạn cũng sẽ cần khử trùng , và cần vệ sinh thường xuyên. Nó cũng cung cấp hướng dẫn về việc duy trì các nỗ lực này theo thời gian.

Dịch Vụ Vệ Sinh Chuyên Nghiệp

Không có sản phẩm nào trong Danh sách N của EPA bị tránh dùng thuốc trừ sâu (RUP), do đó, chưa có yêu cầu nào của liên bang đối với người dùng cũng sẽ được đào tạo hoặc chứng nhận, cũng như các công ty cấp phép của EPA cung cấp các dịch vụ vệ sinh. Tuy vậy, các yêu cầu của nhà nước về đào tạo, triệu chứng nhận , giấy phép rất nhiều khác nhau, vì vậy kiểm tra với tiểu bang của bạn về bất kỳ yêu cầu nào của địa phương.

các gười ứng dụng thương mại, như các cá nhân, nên xem Danh sách N:của EPA Thuốc Khử Trùng Để dùng Chống Lại SARS-CoV-2 (COVID-19) , và làm theo hướng dẫn dùng. Khi khử trùng không gian công cộng, hãy chọn một sản phẩm để dùng trong các thiết lập thể chế. Chỉ các sản phẩm trong Danh sách N của EPA mới đáp ứng các tiêu chí của chúng tôi để dùng chống lại SARS-CoV-2, coronavirus tạo ra COVID-19.

Trừ khi nhãn sản phẩm thuốc trừ sâu đặc biệt bao gồm các hướng khử trùng để phun sương, xông khói, hoặc phun diện rộng hoặc tĩnh điện, EPA không khuyến nghị dùng các phương pháp này để áp dụng các chất khử trùng. EPA đã không đánh giá tính an toàn và hiệu quả nhất của sản phẩm đối với các phương pháp không đã được đề cập trên nhãn. Đọc Câu Hỏi Thường Gặp của chúng tôi về việc dùng cách hun khói hoặc phun thuốc ở trên diện rộng. Xin lưu ý rằng EPA đang tiến hành các ứng dụng để thêm hướng dùng với máy phun tĩnh điện cho các sản phẩm nhằm tiêu diệt SARS-CoV-2.

Đọc Câu Hỏi Thường Gặp của chúng tôi về việc dùng máy tạo ozone, đèn UV hoặc máy lọc không khí. (Bằng Tiếng Anh)

Đọc infographic của chúng tôi về cách dùng chất khử trùng một cách an toàn , và hiệu quả (PDF).

Tại sao các máy phát ozone, đèn UV hoặc máy lọc chưa khí không có trong Danh sách N? Tôi có khả năng dùng các thiết bị này hoặc các thiết bị thuốc trừ sâu khác để diệt vi-rút gây nên COVID-19 không?

Xem thêm: NFT chính là gì? Top 3 coin NFT tiềm năng 2021 | GoMoney

Sau đây chính là các ví dụ về các thiết bị thuốc trừ sâu. Thiết bị thuốc trừ sâu là một công cụ hoặc máy móc khác đã được dùng để tiêu diệt, đẩy lùi, bẫy hoặc giảm thiểu bất cứ côn trùng nào, bao gồm cả vi khuẩn , vi-rút.

Không giống như thuốc trừ sâu hóa học, EPA chưa thường gặp xem xét tính an toàn hoặc hiệu quả nhất của các thiết bị thuốc trừ sâu , do đó chưa thể xác nhận liệu, trong trường hợp nào, các sản phẩm đó có khả năng có tốt nhất chống lại SARS-CoV-2, virus gây ra COVID-19 hay là không. Theo đó, Danh sách N chỉ bao gồm các chất khử trùng bề mặt đã được đăng ký bởi EPA và chưa bao gồm các thiết bị.

Do đó, các công ty nên duy trì hồ sơ xác nhận các tuyên bố được thực hiện trên nhãn thiết bị/ghi nhãn là đúng và không gây hiểu lầm. Bán hoặc phân phối các thiết bị thuốc trừ sâu với tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về tính an toàn hoặc hiệu quả nhất của chúng có khả năng khiến người bán hoặc nhà phân phối phải chịu các hình phạt theo FIFRA.

Chú thích: Tuyên bố “Tiêu Diệt SARS-CoV-2” có khả năng đúng , không gây hiểu lầm khi thiết bị đã được thử nghiệm chống lại coronavirus SARS-CoV-2. SARS-CoV-2 đề cập đến một loại vi-rút gây bệnh. “COVID-19”, đề cập đến một căn bệnh , và các bệnh chưa thể “tiêu diệt” được. Do đó, tuyên bố về “Tiêu Diệt COVID-19” luôn bị coi chính là sai lạc , gây hiểu lầm.

Người tiêu dùng nên tuân theo các hướng dẫn dùng trên nhãn sản phẩm. Người tiêu dùng nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc người bán thiết bị thuốc trừ sâu nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào về cách dùng sản phẩm, hoặc về tính an toàn hoặc hiệu quả nhất của nó.

Xem Hướng dẫn người tiêu dùng về thiết bị thuốc trừ sâu của EPA để biết thêm thông tin về quy định của thiết bị.

Tôi có khả năng xông khói hoặc phun thuốc ở trên diện rộng hoặc xịt tĩnh điện để hỗ trợ cho kiểm soát COVID-19 được không?

Trừ khi nhãn sản phẩm thuốc trừ sâu đặc biệt bao gồm các hướng khử trùng để phun sương, xông khói, hoặc phun diện rộng hoặc tĩnh điện, EPA không khuyến nghị dùng các phương pháp này để áp dụng các chất khử trùng. EPA đã chưa đánh giá tính an toàn , tốt nhất của sản phẩm đối với các phương pháp không được đề cập ở trên nhãn.

Sự an toàn , và hiệu quả của sản phẩm khử trùng có khả năng thay đổi dựa ở trên cách bạn dùng nó. Nếu nhãn sản phẩm thuốc trừ sâu không bao gồm các hướng khử trùng để dùng qua việc phun sương, xông khói, phun xịt diện rộng, hoặc phun tĩnh điện, EPA đã chưa xem xét bất kỳ data nào về việc sản phẩm có an toàn , và tốt nhất khi dùng các phương pháp đó hay là không.

Trung Tâm Kiểm Soát , Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) khuyên bạn nên làm sạch các bề mặt bị ô nhiễm bằng các sản phẩm khử trùng dạng lỏng để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Đọc các khuyến nghị của CDC.

Xin lưu ý rằng EPA đang tiến hành các ứng dụng để thêm hướng dùng với máy phun tĩnh điện cho các sản phẩm nhằm tiêu diệt SARS-CoV-2.

Tôi có khả năng áp dụng sản phẩm bằng phương pháp không được chỉ định trong hướng dẫn dùng không?

Bất cứ khi nào bạn dùng chất khử trùng đã đăng ký EPA, bạn nên đọc nhãn sản phẩm , làm theo hướng dẫn, bao gồm cả phương pháp áp dụng. đây chính là cách tốt số 1 để bảo đảm sản phẩm sẽ tiêu diệt một cách an toàn các mầm gây bệnh cho con người.

Sự an toàn , và hiệu quả nhất của sản phẩm khử trùng có khả năng thay đổi dựa trên cách bạn dùng nó. Nếu nhãn của sản phẩm khử trùng không bao gồm các hướng dẫn khử trùng cho một phương pháp ứng dụng số 1 định, EPA đã không xem xét bất kỳ data nào về việc sản phẩm có an toàn , và hiệu quả nhất khi được dùng theo cách này hay là không.

Quy trình quản lý của EPA bảo đảm rằng tất cả các sản phẩm khử trùng đã đăng ký đã được bán hợp pháp tại Hoa Kỳ bao gồm các hướng dẫn dùng, nếu được tuân theo, cũng sẽ cho phép sản phẩm thực hiện chức năng theo dự định của nó mà không tạo ra ảnh hưởng bất lợi phi lý đến môi trường.

Trước khi dùng sản phẩm, luôn đọc nhãn của sản phẩm , làm theo hướng dẫn của nó, bao gồm cả phương pháp ứng dụng.

Đọc infographic của chúng tôi về cách dùng chất khử trùng một cách an toàn và tốt nhất (PDF).

sentayho.com.vn định Quy trình phê duyệt EPA đối với các sản phẩm khử trùng liên quan đến COVID-19 chính là gì?

EPA xem xét và đăng ký thuốc trừ sâu kháng khuẩn, bao gồm thuốc khử trùng để dùng trên các mầm bệnh như SARS-CoV-2, loại coronavirus gây ra COVID-19. EPA đang tìm cách đẩy nhanh việc xem xét và phê duyệt các chất khử trùng vi-rút, bao gồm các sản phẩm mới và hiện đang được đăng ký cũng sẽ đã được dùng để đối phó với COVID-19. Sau khi đăng ký, chúng sẽ được thêm vào Danh sách N của EPA: Thuốc Khử Trùng Để dùng Chống Lại SARS-CoV-2 (COVID-19), trong đó cho thấy các sản phẩm có tốt nhất chống lại COVID-19.

Nếu bạn có một sản phẩm kháng khuẩn nhằm dùng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19), vui lòng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để xem xét nhanh cho các sản phẩm mới và đã đăng ký. EPA cũng đang tiến hành nhanh các ứng dụng để thêm các hướng dẫn dùng với máy phun tĩnh điện cho các sản phẩm nhằm tiêu diệt SARS-CoV-2. Tìm hiểu thêm về cách thêm hướng dẫn áp dụng phun tĩnh điện để dùng cho đăng ký sản phẩm kháng khuẩn.

Nếu bạn muốn đăng ký một các loại thuốc trừ sâu mới (bao gồm cả chất khử trùng), xin vui lòng xem Hướng Dẫn Đăng Ký Thuốc Trừ Sâu, một nguồn tài nguyên cho các người muốn đăng ký bán sản phẩm thuốc trừ sâu tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, thông tin về các gì cần có trên nhãn thuốc trừ sâu được tìm thấy trong Hướng Dẫn Đánh Giá Nhãn Thuốc Trừ Sâu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc sau khi xem sổ tay hướng dẫn dùng, EPA đề nghị người đăng ký xem xét dùng các dịch vụ của nhà tư vấn quy định về thuốc trừ sâu , và mà bạn có khả năng tìm thấy chỉ bằng phương pháp tìm kiếm trên internet. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ít số 1 ba tài liệu tham khảo.

Các công ty đang chờ đệ nạp xử lý có khả năng liên hệ với EPA qua email với số theo dõi CDX của họ để yêu cầu cập nhật về tình trạng đệ nạp của họ.

Có bất kỳ thay đổi nào đối với việc đăng ký chất khử trùng do COVID-19 không?

Ở cấp liên bang, EPA đang tiến hành rà soát các chất khử trùng đủ điều kiện để đưa vào Danh sách N.

Mặc dù các giới chức có thẩm quyền theo Đạo Luật về Thuốc Diệt Côn Trùng, Diệt Nấm và Diệt Chuột (FIFRA) của EPA không chi phối quá trình mà các tiểu bang dùng để đăng ký các sản phẩm thuốc trừ sâu, EPA vẫn nói chuyện với các cơ quan quản lý của tiểu bang về việc đăng ký các chất khử trùng. Theo EPA hiểu thì nhiều tiểu bang đang nỗ lực để tăng tốc đánh giá , phê duyệt các sản phẩm trong Danh sách N mới, trong phạm vi các giới hạn theo các yêu cầu của tiểu bang.

Trang web của EPA có một danh sách các sản phẩm được gọi chính là “Danh sách N” đáp ứng các Tiêu chí của EPA để dùng chống lại SARS-CoV-2, coronavirus tạo ra COVID-19. EPA cập nhật danh sách này một cách thường gặp vì các tiêu chí bổ sung để đưa vào được thêm vào , các sản phẩm đã được xem xét. Để biết thêm thông tin, xem Danh sách N của EPA: Thuốc Khử Trùng để Dùng Chống Lại SARS-CoV-2 (COVID-19).

Tôi có cần đăng ký các sản phẩm khử trùng với EPA để nhập khẩu chúng không?

Các chất khử trùng như trong Danh sách N phải đã được đăng ký với EPA trước khi chúng có khả năng đã được nhập khẩu, bán, tiếp thị hoặc phân phối tại Hoa Kỳ, bất kể nó có đã được đăng ký ở một quốc gia khác hay là không.

Văn phòng Thực thi , Đảm bảo Tuân thủ của EPA có thông tin về Nhập khẩu , Xuất khẩu Thuốc trừ sâu , Thiết bị. Đối với các câu hỏi cụ thể, vui lòng liên hệ với Văn phòng khu vực EPA bao gồm khu vực nơi việc nhập khẩu sẽ xảy ra. Được EPA trợ hỗ trợ Trung Tâm Hỗ Trợ Xuất Nhập Khẩu cung cấp giải thích ngắn gọn và các liên kết đến EPA , thông tin của Cơ quan Hải quan và Biên phòng về nhập khẩu thuốc trừ sâu. Thông tin bổ sung về nhập khẩu , xuất khẩu thuốc trừ sâu cũng có khả năng được tìm thấy ở trên trang web của EPA. (Bằng Tiếng Anh)

EPA có quy định các công ty cần có các dịch vụ vệ sinh có tuyên bố chính là để khử trùng COVID-19 không?

Không, EPA không cấp phép cho các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh. Tuy vậy, các yêu cầu của tiểu bang về đào tạo, triệu chứng nhận và giấy phép rất khác nhau, vì vậy kiểm tra với tiểu bang của bạn về bất kỳ yêu cầu nào của địa phương.

Liệu EPA cũng sẽ có hành động thực thi chống lại các công ty đưa ra tuyên bố sai lầm rằng chất khử trùng của họ có tác dụng chống lại SARS-CoV-2 (COVID-19) không?

Có, EPA được ủy quyền làm hành động thực thi để ngăn chặn việc bán hoặc phân phối các chất khử trùng với tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm đã được ghi trên nhãn của họ. EPA cũng được ủy quyền làm hành động thực thi để ngăn chặn việc bán hoặc phân phối thuốc khử trùng không đăng ký khi người bán hoặc nhà phân phối tuyên bố rằng chúng có tác dụng chống lại SARS-CoV-2

(coronavirus tạo ra COVID-19) , và để ngăn chặn việc bán hoặc phân phối thuốc trừ sâu đã đăng ký không được phép đưa ra tuyên bố về SARS-CoV-2 theo các điều khoản đăng ký của họ.

Do đại dịch đang diễn ra, EPA lo chính là các sản phẩm thuốc trừ sâu vào Hoa Kỳ, hoặc được sản xuất, chế tạo hoặc phân phối tại Hoa Kỳ, tuyên bố chính là giải quyết đã được các ảnh hưởng của COVID-19. Cơ Quan sẽ tập trung vào việc bảo đảm tuân thủ các yêu cầu áp dụng cho các sản phẩm này để bảo đảm bảo vệ sức khỏe công cộng.

Đạo Luật Diệt Côn Trùng, Diệt Nấm và Diệt Chuột Liên Bang (FIFRA) chi phối việc đăng ký, phân phối, bán , và dùng thuốc trừ sâu, bao gồm các chất khử trùng, tại Hoa Kỳ. FIFRA cấm bán hoặc phân phối thuốc trừ sâu không đã được đăng ký, ghi nhãn sai (ví dụ, việc ghi nhãn của họ thiếu các yếu tố cần thiết như cảnh báo, hướng dẫn dùng, tuyên bố thành phần hoặc bao gồm tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm, v.v.) và bán hoặc phân phối thuốc trừ sâu đã đăng ký với tuyên bố rằng về cơ bản khác với thuốc được cho phép theo các điều khoản đăng ký của họ. FIFRA cũng cấm bán các thiết bị thuốc trừ sâu sai nhãn hiệu.

EPA , các đối tác tiểu bang giám sát các hoạt động liên quan được xác định là bất hợp pháp theo mục 12 của FIFRA. Giám sát xảy ra thông qua việc sàng lọc các sản phẩm đã được dự định nhập khẩu vào Hoa Kỳ, kiểm tra nhiều địa điểm khác nhau có liên quan đến phân phối và dùng, cũng như theo dõi về các lời khuyên , khiếu nại. EPA thường thi hành FIFRA thông qua các lệnh dừng bán , và các hành động phạt được cho phép theo mục 13 và 14, tương ứng.

EPA gần đây đã thông báo rằng họ đang tiến hành rà soát các yêu cầu đến từ các người đăng ký theo Hướng Dẫn Phòng Chống Mầm Bệnh Vi Rút Mới Nổi đối với Thuốc Trừ Sâu Diệt Khuẩn của Cơ Quan. Hướng dẫn này cung cấp một lộ trình cho các người đăng ký đưa ra tuyên bố trong các thông tin liên lạc ngoài nhãn rằng thuốc khử trùng đã đăng ký của họ có khả năng được dùng để chống lại mầm bệnh vi-rút như coronavirus ở người.

Khi các khiếu nại đó đã được chấp thuận, chúng chỉ có khả năng đã được dùng cho chất khử trùng trong các tài liệu ngoài nhãn, như tài liệu kỹ thuật được phân phối cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bác sĩ, y tá hoặc quan chức y tế công cộng, các trang web không liên quan đến nhãn hiệu, các dịch vụ thông tin cho người tiêu dùng, và trên các trang truyền thông xã hội. Không có gì trong đánh giá nhanh này các loại bỏ sự cần thiết phải tuân thủ theo FIFRA.

Để biết thêm thông tin, hãy xem tư vấn gần đây về các sản phẩm tuyên bố tiêu diệt coronavirus mới từ Văn phòng Thực thi , và Đảm bảo Tuân thủ của EPA.

Một tuyên bố mầm bệnh vi-rút mới nổi chính là gì?

Viện Dị Ứng , và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia định nghĩa “các bệnh truyền nhiễm/mầm bệnh” mới nổi” là các bệnh “mới xuất hiện trong dân gian hoặc đã tồn tại Tuy vậy đang gia tăng nhanh chóng về tỷ lệ gặp bệnh hoặc phạm vi địa lý.”

Nhiều mầm bệnh mới nổi đã được quan tâm đến nhiều số 1 là vi-rút gây bệnh. Các vi-rút này tồn tại bao lâu ở trên bề mặt có khả năng đóng vai trò trong việc truyền bệnh. SARS-CoV-2, coronavirus tạo ra COVID-19, là một loại vi-rút gây bệnh.

Do sự xuất hiện của các mầm bệnh vi rút mới nổi ít phổ biến và ít dự đoán được hơn các mầm bệnh đã thành lập, nên rất ít nếu có bất kỳ nhãn sản phẩm khử trùng nào được đăng ký EPA chỉ định dùng để chống lại các loại tác nhân lây nhiễm này. Do đó, vào năm 2016, EPA đã cung cấp một quá trình hai giai đoạn, tự nguyện để cho phép dùng một số sản phẩm khử trùng đã đăng ký EPA chống lại mầm bệnh vi-rút mới nổi chưa đã được xác định trên nhãn sản phẩm.

Một công ty có khả năng xin tuyên bố về mầm bệnh vi rút mới nổi, ngay cả trước khi dịch bệnh bùng phát, dựa ở trên các tuyên bố được EPA phê chuẩn trước đây đối với các loại vi-rút khó tiêu diệt hơn.

EPA xem xét thông tin trợ hỗ trợ và xác định xem yêu cầu có đã được chấp nhận hay là không. Sau khi được phê duyệt, một công ty có khả năng đưa ra một số khiếu nại ngoài nhãn nhất định như được quy định trong hướng dẫn trong trường hợp bùng phát dịch bệnh như SARS-CoV-2 (COVID-19). Ví dụ, công ty được phê duyệt trước có khả năng bao gồm các tuyên bố số 1 định về hiệu quả mong đợi trên:

tài liệu kỹ thuật được phân phát cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bác sĩ, y tá, nhân viên y tế công cộng;các trang web chưa liên quan đến nhãn hiệu;dịch vụ thông tin cho người tiêu dùng; vàcác trang truyền thông xã hội.

Hướng dẫn về mầm bệnh vi-rút mới nổi của EPA đã được kích hoạt cho SARS-CoV-2 vào ngày 29 Tháng Giêng, 2020. Loại coronavirus ở người này chính là một các loại vi-rút bao bọc, có nghĩa là nó chính là một trong các các loại vi-rút dễ tiêu diệt nhất. các sản phẩm có tuyên bố coronavirus ở người nhưng không phải là tuyên bố về mầm bệnh vi-rút mới nổi có khả năng đưa ra các tuyên bố tiếp thị tương tự trong các tài liệu được liệt kê ở trên.

Tại sao thuốc vệ sinh tay không được liệt kê trong Danh sách N?

Danh sách N chỉ bao gồm các chất khử trùng bề mặt đã đăng ký EPA. Thuốc khử trùng tay, nước sát trùng và xà phòng kháng khuẩn đã được quy định bởi Cục Quản Lý Thực Phẩm , và Dược Phẩm (FDA). Chất khử trùng bề mặt đã được đăng ký EPA, bao gồm các khăn lau bề mặt, chưa nên bôi lên da hoặc ăn nuốt. Có thêm thông tin trên trang web của FDA.

Sự khác biệt giữa các sản phẩm khử trùng, vệ sinh và thực hiện sạch bề mặt là gì?

Tại EPA, các sản phẩm được dùng để tiêu diệt vi-rút , vi khuẩn ở trên bề mặt đã được đăng ký là thuốc trừ sâu kháng khuẩn. Thuốc làm vệ sinh , và chất khử trùng chính là hai loại thuốc trừ sâu kháng khuẩn. Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm , và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định thuốc khử trùng tay, nước sát trùng , và xà phòng kháng khuẩn để dùng cho người. Thông tin trong Câu hỏi thường gặp (FAQ) này không áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào được dùng cho người.

Các sản phẩm khử trùng bề mặt phải tuân theo các yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt hơn của EPA , và phải thực hiện rõ về mức tốt nhất cao hơn các sản phẩm vệ sinh bề mặt. Không có các sản phẩm chỉ thực hiện vệ sinh với tuyên bố về vi-rút được phê duyệt. Vì lý do này, các chất thực hiện vệ sinh không đủ điều kiện để đưa vào Danh sách N của EPA: Thuốc Khử Trùng để Dùng Chống Lại SARS-CoV-2 (COVID-19). (Bằng Tiếng Anh)

Có nhiều sản phẩm đã được đăng ký với EPA chính là có cả hai thuốc thực hiện vệ sinh , và chất khử trùng vì chúng đã được thử nghiệm bằng cả hai tiêu chuẩn. các sản phẩm này đủ điều kiện để đưa vào Danh sách của EPA vì các tuyên bố khử trùng của chúng. Khi dùng các sản phẩm này, hãy thực hiện theo các hướng dẫn để khử trùng diệt vi-rút, và chú ý đến thời gian tiếp xúc, đó là bề mặt phải giữ ướt trong bao lâu. Điều này thường có khả năng chính là vài phút.

Các sản phẩm làm sạch phải được đăng ký bởi EPA nếu họ đưa ra tuyên bố về thuốc trừ sâu hoặc khử trùng ở trên nhãn của họ, chẳng hạn như kiểm soát sâu hại, vi khuẩn hoặc vi-rút.

Tìm hiểu thêm về các tuyên bố thực hiện sạch thuộc cơ quan quản lý của EPA Xem ví dụ về loại sản phẩm mà EPA chưa đăng ký

Đọcinfographic (thông tin chỉ bằng hình) của chúng tôi về cách dùng chất khử trùng một cách an toàn , tốt nhất (PDF).

Xem thêm: Ban thường vụ chính là gì? Các quy định của Đảng về Ban thường vụ bạn nên biết?

Tìm hiểu thêm: Bạn nên biết Closure hoạt động như thế nào