Hỏi đáp

Các tầng sức mạnh “bá đạo” khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece

Có tất cả 3 loại Haki trong One Piece, trong đó có 2 các loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay là dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) chính là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) , Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát).

Đặc biệt, có một các loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên chính là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Haki chính là gì

Trong đó mỗi loại Haki lại có những tầng cấp độ, sức mạnh khác nhau , đã được phát triển theo từng giai đoạn. Sau đây mọi người hãy cùng tìm hiểu từng cấp độ của mỗi các loại Haki nhé.

Bạn đang đọc: Các tầng sức mạnh “bá đạo” khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece

1. Haki Sắc Màu Quan Sát

Haki này giúp người sử dụng có nguy cơ biết trước được đòn tấn công của đối thủ , và cảm nhận được thế giới xung quanh nó giống như một giác quan thứ 6. Một người sử dụng Haki quan sát giỏi có thể hạn chế được đòn tấn công , và cảm nhận đã được hành động của đối thủ ngay cả khi nhắm mắt, hơn nữa có thể nhanh chóng hạn chế 1 đòn tấn công từ điểm mù của mình.

Cấp độ 1: Bản năng được nâng cao, người sử dụng có thể cảm nhận được sự hiện diện của người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm mắt hoặc đang ở quá xa mà mọi người chưa nhìn đã được chỉ bằng mắt thường. Với cách nhìn này, người dùng sẽ không thực sự thấy hình ảnh vật lý của người khác, mà thay vào đó chính là thấy đã được “vầng hào quang” đến từ người đó phát ra, như cách Usopp nhìn thấy Sugar hay người mù Issho nhìn thế giới.

Cấp độ 2: Nhìn trước được các đòn đánh của đối thủ. Nắm bắt được môi trường xung quanh. Người sở hữu có thể dự đoán được cách di chuyển của kẻ thù ngay trước khi họ sử dụng, do đó sẽ dễ dàng né hạn chế các đòn tấn công của đối thủ. Dự đoán này xuất hiện như một “linh cảm” hoặc một hình ảnh ngắn gọn về những gì đối thủ cũng sẽ thực hiện trước mắt người sử dụng ( đối phương có sát khí càng cao thì càng dễ nhận biết). Thậm chí chỉ bằng các cấp độ năng lực , độ chính xác của người sử dụng họ có thể đánh giá được sức mạnh của đối thủ.

Tìm hiểu thêm: Vó bò

HDL cholesterol là gì , và những cảnh báo đối với sức khỏe tim mạch | Medlatec

Cấp độ 3: Đây chính là cấp độ cao số 1 của Haki quan sát cần phải được luyện tập trong một thời gian dài. Nếu đạt được trình độ này người sở hữu Haki có thể đạt được đến cảnh giới thấu thị tương lai. Cho phép người sử dụng có thể đọc đã được suy nghĩ của đối thủ và có thể cảm nhận được hành động tiếp theo của họ. Ngoài ra còn có thể cảm nhận được những cảm xúc , và bản chất của người khác, nghe đã được những lời nói trong lòng, cảm nhận được nỗi buồn, cơn tức giận để đến từ đó chi phối hành động của đối thủ.

Ví dụ: Hoàng hậu Otohime đã dùng haki này để cảm nhận sự đau khổ , cảm xúc trong trái tim của tên trộm , Aisa có thể cảm thấy tính khí hung bạo của Wiper.

2. Haki Sắc Màu Vũ Trang

Haki Sắc Màu Vũ Trang cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn tấn công của mình làm cho khả năng tấn công , phòng thủ đều tăng lên.

Cấp độ 1: Người sử dụng có thể dùng Haki bảo vệ cơ thể như 1 chiếc áo giáp hoặc lá chắn vô hình. Haki sẽ bao bọc lấy cơ thể để hạn chế được những đòn tấn công của đối thủ.

Cấp độ 2: Sử dụng Haki để tấn công bằng cách tăng sức mạnh. Bằng cách tập trung Haki vào một phần nào đó của cơ thể rồi thực hiện tăng độ cứng của nắm đấm hoặc cú đá biến nó thành một vũ khí tấn công vào đối thủ. Sức tàn phá của vũ khí này rất lớn gây nên những tốt nhất đáng kinh ngạc.

Cấp độ 3: Đây cũng là cấp độ cao nhất của Haki Vũ Trang là kết hợp Haki với vũ khí để tăng hiệu quả sát thương. Haki đã được tẩm vào một vũ khí của người sử dụng để đạt tốt nhất với những kẻ thù có thể hóa giải đòn tấn công vật lý như người cao su hay là những người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia.

Ví dụ như: Trong anime tập 410 thì mũi tên có thấm Haki Vũ Trang của người Kuja có nguy cơ phá vỡ cả đá cứng.

Tìm hiểu hợp đồng lump sum là gì và ưu nhược điểm | hoctuvangiamsat.com

3. Haki Sắc Màu Bá Vương

Haki Bá Vương chính là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó chưa thể đã được đánh thức bằng cách sử dụng đào tạo nhưng nó xảy ra tự nhiên một trong một triệu trẻ sơ sinh, nó được cho chính là sức mạnh của các vị vua chúa có thể áp đảo đã được tất cả các vật thể sống.

Đây là loại Haki hiếm người sử dụng nhất, bằng cách phóng ra Haki của toàn bộ cơ thể cùng với sát khí người sử dụng có thể thực hiện cho người xung quanh bất tỉnh. Tương truyền rằng từ rất lâu trước trong thời kỳ cổ đại đã có rất nhiều nhiều vị vua , người thống trị đã có được sức mạnh này.

Cấp độ 1: Người sử dụng Haki Bá Vương có thể bẻ gãy ý chí của kẻ địch.

Ở giai đoạn ban đầu này thì người sử dụng thường chưa nhận biết đã được năng lực này mà nó toát ra khi cảm xúc trở lên mãnh liệt. Khi đó có thể khiến đối thủ thấy run sợ, mất hết ý thức, có thể giúp cho người sử dụng hạ gục đối thủ mà chưa cần động tay chân.

Hầu hết chúng ta thấy từ trc đến giờ chiêu thức này thường hay áp dụng tấn công những kẻ yếu bóng vía. Đặc biệt là những người không nhiều kỹ năng chiến đấu hoặc những người không có khả năng chiến đấu, sẽ dễ dàng bị đánh gục mà không hề ảnh hưởng đến những người chưa liên quan.

Cấp độ 2: Gây sát thương cho đối thủ, tác động đến các nguyên tố thiên nhiên và cả thiên nhiên. Cấp độ này có rất ít người đạt được, có thể giúp người sử dụng thay đổi thời tiết, thực tại. Chúng ta đã được triệu chứng kiến một lần khi khi Whitebeard , và Shanks đụng độ , và thời tiết bắt đầu thay đổi.

Cấp độ 3: Giúp người sử dụng có thể chinh phục được thực tại, kiểm soát được mọi thứ. Đây chính là cấp độ “bá đạo” số 1 mà có lẽ ngay cả Vua Hải Tặc Gold D.Roger cũng không đạt đến. Hi vọng rằng trong tương lai mọi người cũng sẽ đã được thấy năng lực của tầng sức mạnh này, và Luffy sẽ là người đạt được nó.

Cúng dường là gì? Vì sao chúng ta nên hàng ngày cúng dường Tam bảo ?

Tìm hiểu thêm: Followed By là gì và cấu trúc cụm từ Followed By trong câu Tiếng Anh