Hỏi đáp

Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác

Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là một hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ số tài khoản ngân hàng chính là gì, có chức năng gì, cũng như cách tra cứu thông tin này một cách chính xác. Dẫn đến nhiều bất tiện khi thực hiện các giao dịch. Bài viết dưới đây, Timo sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng là gì vậy?

Số tài khoản ngân hàng dùng nội địa

Khi mở tài khoản ngân hàng xong, số tài khoản ngân hàng chính là dãy số do ngân hàng cung cấp cùng với thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ, bạn cũng sẽ nhận đã được một phong bì chứa thẻ ngân hàng, các thông tin về số tài khoản và mã PIN.

Bạn đang đọc: Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác

Bạn đang xem: Số tài khoản là gì

Số tài khoản ngân hàng thường bao gồm 9 đến 14 chữ số. Trong đó có thể dùng 100% chính là ký hiệu số hoặc có thêm chữ cái…

Ngân hàng Agribank có STK gồm 13 sốNgân hàng Vietcombank có STK 13 sốNgân hàng Techcombank có STK gồm 14 sốNgân hàng BIDV có STK gồm 14 sốNgân hàng Vietinbank có STK gồm 12 sốNgân hàng Sacombank có STK gồm 12 sốNgân hàng Đông Á Bank có STK gồm 12 sốNgân hàng Bắc Á Bank có STK gồm 15 số…

Số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế

Tìm hiểu thêm: Tích tiểu thành đại là gì?

Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế , và số tài khoản ngân hàng dùng nội địa khá giống nhau. Đều chính là dãy số do ngân hàng cấp cùng với thẻ ngân hàng. Điểm khác chính là khi gửi số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế, bạn phải gửi kèm số Swift Code.

Swift Code chính là một đoạn mã đã được định dạng nhằm mục đích nhận diện một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó trên thế giới. Swift Code thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều có ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Như mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank chính là BFTVVNVX, trong đó 4 ký tự đầu tiên dùng để nhận diện ngân hàng Bank for Foreign Trade of Vietnam, 2 ký tự tiếp theo chính là mã quốc gia Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã địa phương.

số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng làm các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an toàn nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân hay tổ chức nào đó, bạn sẽ cần cung ứng thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản , và tên chi nhánh để giao dịch có thể làm được.

Số tài khoản thẻ ATM là gì vậy? Khác gì với số tài khoản ngân hàng?

Rất nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Thực tế thì 2 loại số này hoàn toàn khác nhau.

Số tài khoản thẻ ATM là số đã được in nổi ở trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ bao gồm số , thường có 2 các loại 16 số , 19 số. Đặc biệt, số thẻ ATM được quy định theo cấu trúc thống nhất: Quy định thống nhất theo cấu trúc: 4 số đầu chính là số ấn định chung cho ngân hàng thường chính là 9704, 2 số tiếp là số đại diện cho ngân hàng, 4 số tiếp chính là mã CIF, các số còn lại chính là để phân biệt khách hàng.Số tài khoản ngân hàng là số được cấp khi bạn mở tài khoản ngân hàng đã được ngân hàng cung ứng qua email hoặc in trong một tờ phiếu. Số tài khoản là dãy đến từ 9 đến 14 số có thể bao gồm cả số và chữ. Tùy theo mỗi ngân hàng, cấu trúc số tài khoản có thể khác nhau.

Số thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch thông qua thẻ, còn số tài khoản ngân hàng được dùng để làm các giao dịch như chuyển khoản cho người khác.

5 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng , số dư nhanh chóng số 1 2021

Xem thêm: Lối sống lành mạnh là gì vậy? Xây dựng cách sống chuẩn số 1 – Bác sĩ Hà Thị Huệ

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, vì số tài khoản ngân hàng không đã được in ở trên thẻ nên trong quá trình sử dụng, có thể bạn cũng sẽ quên số tài khoản hoặc thực hiện mất phiếu in số tài khoản. Tuy vậy, vẫn có một vài cách sau để bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng cũng như số dư nhanh chóng.

#1 Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM

Bằng cách kiểm tra tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại tất cả hệ thống ATM trên toàn quốc, bạn có thể biết đã được thông tin số tài khoản ngân hàng của mình. Thao tác kiểm tra vô cùng đơn giản:

Bước 1: chúng ta đến cây ATM gần nhấtBước 2: Đưa thẻ ATM vào theo chiều phù hợp, sau đó chọn ngôn ngữBước 3: Nhập mã PIN , và nhấn EnterBước 4: Chọn Vấn tin tài khoản hoặc In sao kê rồi nhấn OKBước 4: Nhận lại thẻ , và biên lai. Trên biên lai sẽ có đầy đủ thông tin số tài khoản ngân hàng , và số dư chính xác cho bạn.

#2 Đến trực tiếp ngân hàng xin cấp số tài khoản

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên cũng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cho bạn trong đó cũng sẽ bao gồm số tài khoản ngân hàng, số dư. chú ý, khách hàng mang theo CMND/CCCD khi mở tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ.

#3 Cách tra cứu số tài khoản , và số dư qua Internet Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking thì có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. mọi người chỉ cần một vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống website của ngân hàngBước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet BankingBước 3: Lựa chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản , và số dư cho bạn. Đừng quên chụp lại màn hình để lưu lại để không phải mất kiểm tra tài khoản ngân hàng lại nhiều lần.Bước 4: Thoát khỏi ứng dụng để kết thúc việc tra cứu

Đặc biệt, với các khách hàng lo sợ việc lộ số dư tài khoản thì hãy yên tâm khi sử dụng ngân hàng số Timo. Bởi vì, ứng dụng trên điện thoại của Timo có tính năng ẩn số dư dưới dạng ký tự “*” cũng sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

#4 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Ngoài dịch vụ Internet Banking thì bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng thông tin chỉ bằng SMS Banking. Khi bạn thực hiện các giao dịch sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng xem lại thông tin bao gồm có số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại, số tiền bị trừ tại thời điểm làm giao dịch,…

# 5 Gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng để đã được hỗ trợ

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng cũng chính là một cách nhanh để đã được tư vấn hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng. chúng ta chỉ cần cung cấp số CMND/CCCD , số thẻ ATM, sau đó nhân viên ngân hàng cũng sẽ tra cứu số tài khoản tương ứng và thông báo cho bạn. Hạn chế của cách này là thường bạn chỉ gọi đã được trong giờ hành chính

Danh sách tổng đài của một vài ngân hàng:

Ngân hàng Vietcombank: 1900545413Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88Ngân hàng Vietinbank: 1900 55 88 68Ngân hàng Agribank: 1900636381Ngân hàng BIDV : 1900 9247Ngân hàng Vpbank: 1900 545 415Ngân hàng MB: 1900 5454 26Ngân hàng VIB: 1900 5555 88Ngân hàng Timo: 1800 6788

Tìm người qua tài khoản ngân hàng, liệu có thể

Xem thêm: Từ điển Việt – Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến – sentayho.com.vn

Trong cuộc sống hiện nay, có nhiều trường hợp oái oăm khiến bạn phải nghĩ đến cách tìm thông tin của một người qua số tài khoản ngân hàng. thí dụ như có người chuyển tiền nhầm tiền vào số tài khoản của bạn hay bạn gửi nhầm tiền tiền cho người khác và bạn chưa biết bất cứ một thông tin nào về người đó ngoại trừ số tài khoản ngân hàng. Nhưng ngân hàng chỉ đã được phép cung ứng thông tin cá nhân của một người khi được người đó cho phép hoặc các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.

Tuy nhiên, với tính năng chuyển tiền 247 của hầu hết các ngân hàng đều cho phép hiển thị tên chủ tài khoản khi bạn nhập số tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể biết đã được mình chuyển tiền cho ai , ai chuyển tiền cho mình khi dùng tính năng chuyển tiền 247, đặc biệt, việc hiển thị tên người cũng giúp cho hạn chế gửi sai hơn.

Với các thông tin đã cung cấp ở trên đây, Timo hy vọng rằng bạn đã nắm rõ các thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng. mọi người có thể hiểu được số tài khoản ngân hàng chính là gì, cũng như các cách để tra cứu được thông tin này.

Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán TimoChỉ với 2 phút đăng ký ở trên điện thoại

Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

Hạn mức rút tiền mặt chưa giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Xem thêm: Tìm hiểu bệnh xơ cứng teo cơ một bên | Vinmec

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Tất Tay Là Gì, Tất Tay Viết Tắt, Định Nghĩa, Ý Nghĩa, Chơi Tất Tay Nghĩa Là Gì