Hỏi đáp

Cách làm bột bánh bao bằng men instant dry yeast

Ngày nay, để làm ra một chiếc bánh bao chưa còn chính là việc quá khó khi mà bột bánh bao trộn sẵn được bán rất nhiều. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến bạn cách làm bột bánh bao chỉ bằng men instant dry yeast cực dễ nhé.

1. Men Instant dry yeast là gì?

Men instant là một loại men nở khô (dry yeast) được dùng nhiều để thực hiện ra loại bánh, đặc biệt chính là bánh mì. Cũng như nhiều loại men nở khác, men instant là một loại vi sinh có nguy cơ tiết ra loại enzymes với công dụng thúc đẩy nhanh quá trình lên men của bột bánh. Men instant còn được gọi với những tên khác nhau như rapid rise hay quick rise yeast. Nhìn chỉ bằng mắt thường, ta có thể phân biệt đã được men instant với loại men khác như men kích hoạt active dry yeast. Điểm dễ nhận biết số 1 là men instant có kích thước nhỏ hơn men active dry yeast.

Instant dry yeast la gì

Bạn đang đọc: Cách làm bột bánh bao bằng men instant dry yeast

Cách thực hiện bột bánh bao chỉ bằng men instant dry yeast 02

Men instant có ưu điểm chính là khi sử dụng không cần phải kích hoạt men trước, có thể trộn vào bột trực tiếp , chờ một thời gian số 1 định để quy trình lên men được diễn ra. Men instant trong quá trình ủ sẽ gây nên nhiều khí gas, có thể đẩy nhanh quá trình ủ bột lên đến 50%.

Men instant khi mở bao bì, nếu dùng chưa hết Bạn nên cho vào hủ và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

2. Nguyên liệu để trộn bột bánh bao

Tìm hiểu thêm: Tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì

260g bột mì (hàm lượng 10% protein)40g bột năng170ml sữa lạnh (có thể thay thế chỉ bằng kem tươi để bánh được thơm béo)0.5 muỗng cà phê men instant dry yeast (2g)40g đường8ml dầu ăn (1,5 muỗng cà phê) (có thể thay thế chỉ bằng bơ lạt)

Cách làm bột bánh bao chỉ bằng men instant dry yeast 03

3. cách trộn bột bánh bao bằng men instant

Bước 1: Rây bột

Đất công là gì? Do ai quản lý? Cơ sở thực tế xác định đất công

Rây 260g bột mì và 40g bột năng vào trong một cái tô lớn, sau đó trộn đều. Lưu ý sử dụng bột mì có màu trắng càng cao thì bánh bao làm ra càng trắng. Việc cho thêm 1 ít chanh hoặc dấm vào bột chỉ thực hiện cho bột trắng lên đã được 1 ít, quan trọng vẫn là việc chọn mua được bột trắng thì thành phẩm mới trắng được.

Sau đó cho 2g men instant, 40g đường vào và trộn đều hỗn hợp bột.

Cách làm bột bánh bao chỉ bằng men instant dry yeast 04

Bước 2: Nhào bột

Cho 170ml sữa lạnh và 8ml dầu ăn vào hỗn hợp bột trên và dùng muỗng trộn đều lên. Sau khi sữa đã thấm đều hết vào bột, tà dùng tay nhào bột. Các bạn có thể nhào bột trong tô hoặc cho bột ra bàn để nhào bột. Thao tác nhào bột như giặt đồ, ở công đoạn này chủ yếu để bột kết dính lại với nhau. Sau khi nào khoảng 5 phút, bột đã bắt đầu kết dính thành một khối , và không còn vụn bột rơi ở trên bàn, các bạn ủ bột lại trong vòng 5 phút để bột hình thành gluten.

Cách làm bột bánh bao chỉ bằng men instant dry yeast 05

Sau khi bột nghỉ, chúng ta tiếp tục nhào như thao tác giặt đồ. Khi bột dài ra, chúng ta cuộn viên lại đổi hướng , nhào tiếp. Sau 15 đến 20 phút, các bạn thấy bột mịn chính là bột của mọi người được rồi đấy.

Cách thực hiện bột bánh bao chỉ bằng men instant dry yeast 06

Bước 3: Ủ bột

Đối tượng Iterator trong Python – hoctuvangiamsat.com

Cuối cùng mọi người cho bột vào tô , và ủ trong vòng 1 tiếng, bột của chúng ta cũng sẽ nở ra gần gấp đôi. Khi đó các bạn có thể dùng bột để thực hiện bánh bao rồi đó.

Lưu ý chính là mỗi các loại bột có độ hút ẩm khác nhau, nên khi cho sữa, ta có thể cho 150ml sữa vào trước rồi từ từ cho tiếp phần sữa còn lại vào để hạn chế tình trạng bột sẽ bị mềm. Hoặc nếu cho hết 170ml sữa vào mà bột bị khô, các bạn có thể cho thêm sữa vào nhé. Việc sử dụng sữa lạnh cũng sẽ giúp cho men tránh hoạt động trong quy trình nhào bột, cũng sẽ giúp cho bánh thực hiện ra được mịn hơn.

Chúc các bạn thành công

Khám phá nhiều món ngon tại đây.

(*)Tham khảo hình ảnh đến từ kênh Youtube Sukie’s Kitchen

Net Salary Là Gì Thắc Mắc Gross Salary Và Net Salary Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Tìm hiểu thêm: các KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ METHADONE