Hỏi đáp

Cách Phân Biệt Màn Hình Lô Là Gì, Màn Hình Linh Kiện (Zin Linh Kiện) Là Gì

Màn hình luôn là bộphận quan trọng của một chiếc điện thoại, thiếu nó thì bạn cũng sẽ chưa thể sử dụng được thiết bị. Và chất lượng màn hình cũng ảnh hưởng rất nhiều nhiều đến các thao tác, trải nghiệm của người dùng.

Màn hình lô chính là gì

Màn hình lô là gì

Nếu màn hình zin của Apple thì cũng sẽ sử dụng mượt, dễ dàng còn màn lô sẽ gây nên một số vấn đề gây khó chịu. Để phân biệt iPhone của bạn có đã được sử dụng màn zin hay là lô, chúng tôi có đưa ra một số đặc điểm dưới đây để người dùng so sánh.

Bạn đang đọc: Cách Phân Biệt Màn Hình Lô Là Gì, Màn Hình Linh Kiện (Zin Linh Kiện) Là Gì

1.Màn hình zin

Đây là sản phẩm chính hãng đã được Apple sản xuất với chất lượng cực tốt, màu sắc hiển thị ở trên màn hình đẹp , và sắc nét. Giá cả của các sản phẩm chính hãng từ Apple sẽ luôn cao hơn so với hàng trôi nổi bên ngoài thị trường.

2.Màn hình lô

Đây được xem như chính là hàng nhái có giá thành thấp hơn so với màn hình zin. Loại này có chất lượng khác nhau, tuỳ thuộc từng sản phẩm từ trung bình đến cao cấp. Tuy nhiên, chúng cũng không thể nào đạt đến chất lượng tương đương so với màn hình zin.

Tìm hiểu thêm: Ngày đáo hạn là gì?

3.Cách phân biệt màn hình zin , lô

Kiểm tra hình thức

Màn hình iPhone lô thường kém tinh tế , chưa sắc sảo như hành zin, vì thế khi ráp vào điện thoại cũng sẽ có hiện tượng cong, vanh, không khít. Ngược lại với màn hình iPhone chính hãng thì đã được thiết kết rất nhiều tốt, không có khuyết điểm , hợp lý hoàn toàn khi lắp ráp.

Vô Ngã trong tư tưởng Phật giáo

Một đặc điểm về ngoại hình có thể cho thấy chính là khi đưa ra ánh nắng mặt trời, nghiêng qua lại cũng sẽ thấy đường chỉ nhỏ tạo thành hình caro. Nếu như ở trên màn hình xuất hiện đường dài với 3 vạch ngắn là màn lô, kém chất lượng. Nếu khung ron của màn hình bị bung, hở thì có thể không phải là hàng zin.

Màn hình chính hang do Apple sản xuất bằng chất liệu cao cấp khi nhỏ nước lên bề mặt sẽ tụ lại một điểm. Còn với màn hình lô, kém chất lượng thì chất liệu không tốt, vì thế khi nhỏ nước lên màn hình cũng sẽ lật tức toang ra.

Một cách nữa để kiểm tra màn hình chính là thử dán một lớp lên màn hình rồi bóc ra. Nếu gỡ một cách trơn tru thì là màn hình zin còn khó khăn hoặc dính băng keo thì có thể xem là hàng kém chất lượng.

Kiểm tra cảm ứng

Để thực hiện, bạn tiến hành ấn và giữ một icon bất kỳ rồi di chuyển đều khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng, Nhưng phải bảo đảm đã được rằng mọi điểm ở trên màn hình cảm ứng đều hoạt động bình thường. Nếu trong quá trình di chuyển, icon này bị tuột ra chính là do trên màn hình có điểm liệt cảm ứng hoặc đó chính là màn lô.

Hướng Dẫn Tập Con Lăn 4 Bánh, Hướng Dẫn Sử Dụng Con Lăn Tập Cơ Bụng

Tiếp theo là mở ứng dụng tin nhắn lên, tiến hành gõ chữ thật nhanh trên bàn phím để xem tốc độ hiện thị có nhanh và đầy đủ hay là không. Màn hình lô không đủ nhạy để cảm nhận đầy đủ các thao tác của bạn.

Administrative staff chính là gì và con đường phát triển sự nghiệp | hoctuvangiamsat.com

Sau đó lại làm các thao tác chạmđiểm ở trên màn hình chỉ bằng cách zoom lớn nhỏ, xoá 3 ứng dụng bằng 3 ngón tay cùng một lúc để xem đa điểm trên màn hình có hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra điểm chết

Hãy kiểm tra điểm chết trên iPhone bằng cách tải về các bức ảnh màu , xem ở chế độ toàn màn hình. Tốt số 1 chính là lựa chọn các bức ảnh đen trắng hoặc thêm xanh dương, vàng, đỏ để kiểm tra độ hiển thị.

Đầu tiên, xem hai màu trắng và đen trước, nếu có điểm chết thì màu sắc cũng sẽ hiển thị khác so với thông thường. Bạn phải kiểm tra thật kỹ vì chúng rất nhỏ, nhớ xem xét cả viền màn để xem có bị hở sáng hay là không.

Còn với màn hình lô hay là đã được ép kính thì có độ hở sáng cao hơn so với thông thường, tuỳ thuộc vào chất lượng gia công cũng như tay nghề của thợ.

Cuối cùng là sử dụng3 màu cơ bản còn lại để kiểm tra độ hiển thị xem có bị lệch so với thực tế không. Nghiêng màn hình sẽ xem đã được độ hiển thị,…Với màn hình tốt, chuẩn zin thì màu sắc sẽ đều, chưa loang ố , chưa có các vết bầm màu xung quanh.

Kiểm tra cảm biến

Thực hiện một cuộc gọi bất kỳ rồi lấy tay che phần cảm biến ở phía trên màn hình, nếu màn hình tự động tắt đi thì triệu chứng tỏ vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên nếu xuất hiện những tình trạng bất thường thì có thể màn hình có vấn đề.

Kiểm tra chỉ bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài những cách thủ công trên, người dùng có thể kiểm tra màn hình lô hay zin thông qua phần mềm chuyên dụng chính là 3uTools. Hãy kết nối điện thoại với máy tính có chứa phần mềm này rồi tiến hành kiểm tra.

Phần mềm đọc file DWG là gì? Nên dùng phần mềm nào tốt?

Tìm hiểu thêm: Get In Touch With là gì và cấu trúc Get In Touch With trong Tiếng Anh