Hỏi đáp

CẨM NANG PKL CHO NGƯỜI MỚI

BOD là gì? Chức năng , nhiệm vụ của BOD ♥

Cách chọn lựa xe phù hợp

Gthl chính là gì

☑️ 1.Chiều cao yên : Mình bắt gặp rất nhiều nhiều câu hỏi đại loại như : Em cao 1m62 thì có thể đi xe xxx được chưa ? thật ra thì yếu tố chiều cao cũng rất nhiều quan trọng , và Nhưng cũng có nhiều cách để người có chiều cao khiêm tốn vận hành 1 chiếc PKL trơn tru . Ví dụ như chính là nhón chân , chống 1 bên chân , mang giày đế cao, bên cạnh đó thì có thể gọt yên xe hoặc dùng pat hạ phuộc để hạ chiều cao yên xuống cho hợp lý (cái này ko khuyến khích vì làm xấu , và mất cân bằng cho xe) . Khi đi thu mua xe cũ mình thường nghe rất nhiều nguyên nhân như : kẹt tiền , lên CC và đổi qua dòng khác , và nhưng rất ít khi nghe chính là do xe cao quá nên bán :)) . Cần lưu ý khi đi chuyển xe ở đường xấu , và đường kẹt xe , và khi lùi xe .

Bạn đang đọc: CẨM NANG PKL CHO NGƯỜI MỚI

☑️ 2. Dung tích CC , Xilanh – Đối với người mới bắt đầu chơi PKL thì theo mình nên mua xe 300cc ( R3 và Ninja 300 , MT03 , Z300 ), nhưng thông thường có thể chỉ sau vài tháng người chơi cũng sẽ đổi xe , lên CC cao hơn , và việc bắt đầu với 1 chiếc PKL 600-1000cc cũng là điều ko tồi , mình có vài người bạn vừa chơi xe đã mua hẳn 1000cc , và chạy rất ổn và nhưng cũng có vài trường hợp rất nhiều đáng tiếc . Vì vậy nếu bạn vẫn không tự tin thì hãy cứ bắt đầu bằng những chiếc 300cc trước , và bạn vẫn có thể trãi nghiệm cảm giác tốc độ cao lên tới 150-170km/h.

– 1 máy – 2 máy hay là 4 máy . PKL 1 máy hiện nay phổ biến là cách dòng xe của KTM . Xe 2 máy phổ biến trong phân khúc 300cc , một số dòng Kawasaki 650cc , đặt biệt là các xe của Ducati . Xe 4 máy thường chính là các dòng xe từ 600cc trở lên . Thông thường , và xe càng nhiều máy , tiếng pô càng trầm , và ấm hơn và khi lên tour cao sẽ đầm xe hơn . Đặt biệt 4 máy Crossplane của Yamaha R1 đến từ 2009 trở lên đem lại ga đầu bốc , tiếng máy phấn khích không kém gì những chiếc xe Ducati . Ngoài ra , xe càng ít máy càng đỡ hao xăng hơn , và trọng lượng xe càng nhẹ hơn .

☑️ 3. Kiểu dáng xe Đầu tiên và bạn phải xác định bạn mua xe dùng để thực hiện gì , để đi tour và offroad hay là chỉ để đi dạo ,cafe hằng ngày ? có rất nhiều nhiều dòng xe khác nhau nhưng mình chỉ xin nêu ra 3 dòng chính .

Polyp thường xuất hiện ở những cơ quan nào? | Medlatec

Tìm hiểu thêm: Retreat là gì vậy? Retreat Resort là gì vậy? 2 Xu hướng phát triển loại hình Retreat Resort tại Việt Nam

Naked bike : Tư thế ngồi thoải mái cho người lái và người ngồi sau , và kiểu dáng không đẹp chỉ bằng sport , và giá thường rẻ hơn sport , và vòng tua máy thường bị giới hạn nên tốc độ ko bằng sport .

Sport bike : Tư thế lái có phần chuối về phía trước , và kiểu dáng hầm hố . Giá thường cao hơn Naked , thiết kế khí động học giúp xe có khả năng tăng tốc , và tốc độ tối đa cao số 1 trong các dòng .

Touring : Xe được thiết kế để cho những chuyến đi xa , và tích hợp các công nghệ hiện đại . đa số đã được trang bị kính gió cao và bảo vệ tay lái , thùng chứa đồ .

☑️ 4. Những các loại giấy tờ Hải Quan Chính Ngạch (HQCN) : Là xe đã được nhập nguyên chiếc trực tiếp và có giấy tờ hải quan rõ ràng , thuận tiện mua bán , và rút gốc, sang tên .

Thanh Lý Hải Quan (TLHQ) : Là xe từ nhiều nguồn khác nhau , và đã được tịch thu công quỹ , ra giấy thanh lý . Xe này có giá trị pháp lý gần như HQCN và nhưng cần check kỹ để hạn chế mua phải xe thanh lý một chỗ hoặc xe thanh lý nhưng thiếu hồ sơ .

Mẹ Bồng Con (MBC) : Là xe chưa có nguồn gốc được làm giấy tờ và biển số hoặc dùng giấy tờ thật của xe xịn . Số khung , và số máy đã được sàn ,tháp lại cho giống với xe xịn . Và đương nhiên không sang tên , và công triệu chứng gì được hết .

Đất chua chính là gì? Cách cải tạo độ chua của đất – Phân Bón Huy Long

Giấy tờ hợp lệ (GTHL) : Là xe ko có nguồn gốc đã được làm giả giấy tờ , và biển số một cách qua loa , không khớp , và không check đã được hồ sơ trên hệ thống . Vì vậy khi gặp CA thì tỉ lệ ăn hành cao hơn MBC .

☑️ 5. Xe mới hay là xe cũ Hiện nay hầu hết các hãng xe đều đã phân phối chính hãng tại Việt Nam nên việc mua một chiếc PKL đập thùng giá cũng chưa còn là quá cao , và nhưng bạn cần cân nhắc nếu điều kiện kinh tế còn hạn hẹp . Sau đây mình sẽ nêu ưu , và nhược điểm của xe mới và xe cũ .

– Xe mới : được bảo hành chính hãng , được tận hưởng cảm giác đập thùng một chiếc xe mình mơ ước , không phải lo các vấn đề hỏng vặt , tuy nhiên nhanh rớt giá , và nếu bạn còn ý định sẽ đổi xe lên cc thì khi bán lại cũng sẽ lỗ một khoản ko nhỏ .

– Xe cũ : giá rẻ hơn xe mới rất nhiều , dễ thanh lý khi có ý định lên CC hoặc không chơi nữa . Nhưng nếu chưa cẩn thận khi mua xe dễ mua nhầm xe hỏng vặt hoặc tai nạn. Khuyến cáo nên dẫn theo thợ có kinh nghiệm để xem xe .

BOD chính là gì? Chức năng , và nhiệm vụ của BOD ♥

– NGUỒN : Thành lâm – Diễn Đàn Kết Nối Đam Mê Phân Khối Lớn Trên Cung Đàn S

BOD là gì? Chức năng , nhiệm vụ của BOD ♥

Tìm hiểu thêm: Crowdsourcing là gì? Lợi ích của Crowdsourcing