Hỏi đáp

C&B là gì vậy? Viên gạch đầu tiên cho người làm nhân sự

Mỗi một bộ phần đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hành , và phát triển của doanh nghiệp. C&B chỉ chính là một bộ phận nhỏ trong khối hành chính nhân sự nhưng đảm nhiệm vai trò chủ chốt trong việc trực tiếp chăm sóc túi tiền của nhân viên nơi văn phòng. Vậy ta hãy tìm hiểu thử xem C&B là gì mà lại có ưu lực lớn như vậy.

1. C&B chính là gì vậy? Họ là ai trong phòng nhân sự? C&B chính là chữ viết tắt của cụm từ Compensation & Benefits chỉ sự chịu trách nhiệm về mọi quyết định lương thưởng , và các phúc lợi của nhân viên trong công ty. Compensation mang một nghĩa rất nhiều rộng có thể hiểu chính là bồi thường hoặc thưởng, trong bối cảnh doanh nghiệp ở đây chỉ đến tiền lương. Nói một cách dễ hiểu hơn khi đề cập đến compensation là đề cập đến việc tiền thù lao được trao cho một nhân viên để đổi lấy sức lao động của họ, , mức lương thưởng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà công ty đưa ra. Ngoài lương ra, lợi ích phúc lợi (Benefits) cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để giữ chân nhân tài và nguồn nhân lực cho công ty. Phúc lợi của công ty bao gồm các khoản thưởng, bảo hiểm xã hội, hiếu hỷ, quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên,.. Cấu trúc cơ bản của phòng nhân sự gồm là: Tuyển dụng (Recruitment); Lương thưởng (C&B); Bộ phận hành chính (Admin); Bộ phận đào tạo( Training); Bộ phận phát triển và tổ chức ( Organization Development) Bộ phận quản lý tài năng ( Talent Management) Bộ phận xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp ( Corporate Culture) Chuyên viên C&B là người thực hiện việc trực tiếp về mảng lương thưởng , và chế độ chính sách trong doanh nghiệp. Người làm C&B đảm bảo quyền lợi , việc thưởng phạt phân minh theo đúng chính sách, xử lý các vấn đề về thanh toán, khiếu nại về lương, thưởng, bảo hiểm, thôi việc, nghỉ việc, nghỉ phép,… các chế độ khác của nhân viên trong công ty, đề xuất biện pháp khắc phục các vấn đề về quyền lợi của nhân viên sao cho phù hợp , thỏa mãn sự hài lòng cao nhất.

Bạn đang xem: Nhân viên c&b chính là gì

2. Công việc cụ thể của C&B chính là gì ?

Bạn đang đọc: C&B là gì vậy? Viên gạch đầu tiên cho người làm nhân sự

Thông thường một C&B sẽ chịu trách nhiệm về quan hệ lao động, cụ thể chính là các ràng buộc giữa nhân viên , và phía công ty như: – Lưu trữ, sắp xếp, cập nhật hồ sơ lương, các văn bản đề bạt, tăng lương, kỷ luật, chứng đến từ liên quan đến lương. – Cập nhật số liệu BHXH, BHYT, BHTN để hoàn thiện hồ sơ cho người lao động – Kiểm tra việc chấm công và thực hiện nội quy lao động, quản lý chế độ nghỉ phép, nghỉ bù, tăng ca, giờ làm việc… – Lập danh sách nhân sự cần nộp thuế thu nhập cá nhân, tiến hành lập hóa đơn thu nộp thuế cho từng nhân viên.Cập nhật quy định của Pháp luật về chế độ, mức lương, chính sách… để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa. – Làm việc với ngân hàng về việc lập hồ sơ làm thẻ ATM cho nhân viên. – Giải quyết đề xuất nghỉ việc của nhân viên. – Giải đáp mọi thắc mắc về tiền lương. – Theo dõi, cập nhập, báo cáo tình hình nhân sự

3. những điều cần ở một chuyên viên C&B

Điều cần có đầu tiên và cơ bản nhất của một chuyên viên C&B chính là biết tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,… điều này giúp cho bạn quản lý nhân sự đã được nhanh , chính xác hơn. Để đảm bảo mục tiêu chính là các nhân viên nội bộ công ty thực hiện việc hiệu quả, chuyên viên C&B cần có: Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói , văn bản: Điều này không các cần thiết đối với mỗi bộ phận C&B mà với bất kỳ một ai, kỹ năng này rất nhiều quan trọng. C&B chính là bộ mặt của công ty đối với nhân viên, thay mặt công ty xử lý các vấn đề về mặt đời sống , và tinh thần của nhân viên. Chính vì vậy, kỹ năng giao tiếp, lắng nghe , và nắm bắt tâm lý chính là một điểm cộng lớn. Kỹ năng tổ chức và quản lý:

Tham khảo thêm: Sàn ASX Markets là gì vậy? Có nên giao dịch tại sàn ASX Markets không? Review đánh giá chi tiết sàn ASX Markets – Du lịch – Kiến thức đầu tư tài chính

Tìm hiểu thêm: Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án?

Tổ chức và quản lý ở đây là bạn cần phải định hướng, lên kế hoạch chiến lược để tạo động lực làm việc cho mọi người. Thêm vào đó, một chuyên cần phân tích tốt nhất làm việc của từng cá nhân trong công ty,phân phối một nguồn lực một cách chặt chẽ, biết đặt thứ tự ưu tiên chính xác. Mọi việc đối với C&B phải luôn nằm trong tầm kiểm soát cũng như bao quát đã được tốt nhất sử dụng nguồn lực. Năng động nhiệt tình và ham học hỏi là yếu tố giúp cho bạn thành công trong nghề C&B nếu bạn không có kiến thức chuyên môn thì tính cách này giúp bạn nhanh chóng thích nghi đã được môi trường, thích nghi được công việc nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm nhiều kiến thức chuyên môn, hoặc đã được đào tạo chuyên môn và có các bằng cấp tương đương chính là một điểm cộng , và ưu tiên hơn các ứng viên khác. Có tìm hiểu về những điều khoản luật lao đồng, chính sách của pháp luật cũng sẽ giúp cho bạn hoàn thành công việc tốt nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian. Nếu bạn có tính kỷ luật, tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết thì đây chính là công việc rất nhiều phù hợp với bạn. Đây không hẳn chính là công việc nhàm chán mà nó có rất nhiều nhiều thử thách, mỗi ngày đi làm bạn phải giải quyết các vấn đề nhân sự khác nhau, giao tiếp , và làm việc trực tiếp với con người nên đòi hỏi bạn cũng phải thật khéo léo , đa dạng hóa bản thân để giao tiếp đã được với chúng ta và mọi vấn đề.

>> Tham khảo thêm ” Tại sao một Chuyên viên C&B lại kỹ tính đến vậy”

4. Lộ trình thăng tiến , và lương thưởng của C&B như thế nào?

Tùy vào quy mô của doanh nghiệp và năng lực của chuyên viên thì mức lương của một chuyên viên C&B giao động với mức nhiều khác nhau. Mức lương tối thiểu dành cho một chuyên viên C&B mới vào nghề có mức tối thiểu khoản 7tr/tháng , và cũng sẽ đã được đánh giá năng lực , và chuyên môn tăng lương theo thời gian. Đối với các các bạn thực hiện C&B lâu năm , và có nhiều năm kinh nghiêm trong nghề mức lương tối thiểu có thể dao động đến từ 15-30 triệu/tháng không kể KPI , thưởng phúc lợi. Có thể đây chính là mức thu nhập khá cao cho khối làm văn phòng, tuy nhiên mức lương hiện đưa ra chỉ ở dạng tham khảo , và có thể thay đổi theo thời gian, quy mô công ty, thị trường,.. , và nhiều yếu tố khác. Lộ trình thăng tiến của C&B : Để đi sâu và xa hơn với con đường C&B thì đó chính là cả một quá trình dài , nỗ lực hết mình để đạt được. Tuy nhiên, nó cũng không phải chính là quá nếu bạn biết rõ đường đi như thế nào , cần chuẩn bị hành trang gì cho mình để bước vào nghề. Để lên thành 1 C&B chuyên nghiệp bạn cần trải qua 6 level chinh: Payroll Executive: Nhân viên tính bảng lương. Chức năng của vị trí này là lập bảng chấm công, bảng lương hằng tháng cho nhân viên. Payroll Specialist : Chuyên viên chấm công, Hiểu , và thực thi quá trình hệ thống quy định tiền lương của công ty. Payroll Supervisor : Giám sát công việc, quản lý chấm công, so sánh hiệu quả năng suất hoạt động của công ty C&B Specialist: Xây dựng , triển khai chính sách lương thưởng, thiết lập kế hoạch dự báo ngân sách cho công ty C&B Management : xây dựng thiết lập mục tiêu lương thưởng , phúc lợi Total Rewards Director: Hoạch định chiến lược, tầm nhìn dài hạn về hệ thống lương thưởng trong 3-6 năm về lương thưởng , phúc lợi.

Bên cạnh đó, nếu một C&B chưa có định hướng lâu dài cùng các con số lương thưởng bạn cũng có thể chọn lựa con đường khác như tuyển dụng (HR) , phát triển theo hướng HRBP chuyên nghiệp để trở thành sợi dây kết nối giữa công ty , các đơn vị kinh doanh.

5. Học C&B ở đâu?

Tham khảo thêm: Bạo lực học đường là gì vậy?

Hiện tại trong nhiều trường đại học ở Việt Nam đã có mở chuyên ngành nhân sự hành chính( bao gồm C&B) mà mọi người có thể tham khảo như trường đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU), Đại học Kinh tế Tài Chính HCM,Đại học mở Hà Nội,… Ngoài ra, nếu như bạn học trái ngành , muốn phiêu lưu cùng lĩnh vực cũng có thể tham khảo một vài trung tâm uy tín trên thị trường hiện nay là Link Power, Edu Viet, BCC…

>> Link Power hiện đang có chương trình đạo “Học Bổng Nhân Hai-Trao Ngay giá trị giúp bạn tiết kiệm hơn 50% chi phí khi tham gia các khóa học online tại Link Power. Thông tin chi tiết chương trình tham khảo tại đây TẠI Đ Y.

Tham khảo thêm: RJ45 là gì vậy? Cùng tìm hiểu về chuẩn mạng RJ45

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Nhân phẩm là gì vậy? Vai trò của nhân phẩm đối với con người?