Hỏi đáp

Chất liệu PP là gì vậy? Ứng dụng của chất liệu PP như thế nào?

Chất liệu PP đã được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày như: In Poster quảng cáo, thực hiện standee mô hình, trang trí shop, in tranh ảnh dán tường, lịch trang trí trong nhà,… Để tìm hiểu kỹ hơn về chất liệu in PP, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chất liệu PP chính là gì vậy?

Tìm hiểu về chất liệu in PPTìm hiểu về chất liệu in PP

Cùng tìm hiểu về khái niệm và các đặc điểm của chất liệu in PP lấy liền mà giá lại cực rẻ

Bạn đang đọc: Chất liệu PP là gì vậy? Ứng dụng của chất liệu PP như thế nào?

Bạn đang xem: Chất liệu pp là gì

Khái niệm về chất liệu PP

PP chính là tên viết tắt của cụm đến từ Polypropylen. Chất liệu PP đã được biết đến chính là một các loại giấy sử dụng nhiều trong ngành in ấn kỹ thuật số. PP dùng để in một mặt, mặt còn lại có thể dùng keo hoặc không. Sau khi in bắt buộc phải cán thêm một lớp màng bóng mờ để bảo vệ.

Chất liệu in PP có 3 khổ in kích thước là: Rộng 91.4 cm, 127 cm, 152 cm, chiều dài đến từ 30 – 50m được cuốn gọn trong cuộn. Chất liệu PP thường được ứng dụng để in Poster quảng cáo, cán Format, in tranh ảnh dán tường, lịch trang trí trong nhà,….

Tìm hiểu thêm: Gia cầm là gì? Một số loại gia cầm phổ biến tại Việt Nam

Đặc điểm của chất liệu PP

Sản phẩm có độ bền cơ học cao, khó bị xé rách khi kéo.Chất lượng mực in , và giấy đẹp, mực có nguy cơ bám dính tốt.Mực in , và chất liệu giấy không gây độc hại cho môi trường.Khi dán lên tường hay kính một thời gian thì thường để lại một lớp keo bám dính ở trên tường rất mất thẩm mỹ. Chất liệu PP này dễ thấm nước , và chưa chịu đựng đã được độ ẩm cao.

Chất liệu pp đã được ứng dụng nhiều trong đời sốngChất liệu pp đã được ứng dụng nhiều trong đời sống

Các các loại in chất liệu PP

Xem thêm: SoftBank là gì vậy? Tìm hiểu về tập đoàn đầu tư SoftBank – FinLib

Các các loại PP đã được sử dụng nhiều số 1 chính là chất liệu PP trong nhà , và ngoài trời, cụ thể như:

– In PP trong nhà: Thường dùng để trang trí trong nhà. Tuy vậy khi gặp nước hoặc độ ẩm cao cũng sẽ bị hỏng. Nếu để ngoài trời khô ráo thì cũng sẽ nhanh bị phai màu trong thời gian ngắn.

– In PP ngoài trời: Thường được in bằng mực dầu, có độ bền cao, có thể chịu đã được nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Thời gian sử dụng của PP ngoài trời chính là từ 3 đến 6 tháng.

Xem thêm: Giấy in PP chính là gì vậy? Tìm hiểu về công nghệ in giấy PP hiện nay

Ứng dụng của chất liệu PP trong thực tế

Tham khảo thêm: &quotSố Nhà&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, thí dụ Anh Việt

Chất liệu PP được ứng dụng rất nhiều nhiều trong cuộc sống hiện tại, có thể kể đến như:

Đối với sản phẩm In PP chưa keo

Có thể dùng làm in standee PP. Dùng làm chân dựng trong sự kiện, chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm ở siêu thị, trung tâm thương mại.Làm lịch treo tường trong nhà.

Đối với sản phẩm In PP có keo

Dùng làm tranh ảnh dán tường, tranh ảnh nghệ thuật.Làm poster banner quảng cáo. Cán format dùng làm bảng nội quy hoặc làm mô hình dựng rất nhiều tốt.

Chất liệu PP dùng làm bảng giá quán đồ ăn, thức uốngChất liệu PP dùng làm bảng giá quán đồ ăn, thức uống

Ưu điểm và nhược điểm của chất liệu PP

Dưới đây chính là các ưu điểm , và nhược điểm của chất liệu PP mà bạn nên biết:

Ưu điểm của chất liệu PP

Chất liệu PP có chi phí in ấn rẻ hơn so với các phương pháp in khác.Sản phẩm có màu trắng đẹp mắt, giúp cho hiển thị tốt, tạo đã được ấn tượng tốt cho người xem.Sản phẩm in chất liệu pp có tính thẩm mỹ cao, sử dụng được trong nhiều trang trí nhà cửa hoặc các trung tâm thương mại,… Mực và giấy in tốt, không gây độc hại cho môi trường.Sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ trung bình từ 6 tháng – 1 năm.In chất liệu PP có thể lấy ngay mà không cần chờ lâu.

Xem thêm: In PP chính là gì vậy? Các thông tin cần biết về in PP mà bạn nên biết

Nhược điểm của chất liệu in pp

Chất liệu PP dễ bị xé rách nếu ở trên sản phẩm có vết rách nhỏ.các loại PP dùng trong nhà phải bảo quản cẩn thận. Nếu tiếp xúc với nước hoặc môi trường có độ ẩm cao thì sẽ dễ gây hư hỏng.Dán PP để lâu ngày thường bị dính lớp keo rất khó bóc. Phải dùng xăng hoặc hóa chất mới có thể bóc lớp keo này ra được.Chất liệu PP dùng làm biển quảng cáo ngoài trời nếu chưa được cán format thì cũng sẽ nhanh bị phai màu.

Trên đây là các thông tin cần biết về chất liệu PP. Hy vọng bài viết đã giúp cho bạn hiểu thêm đã được về các loại dịch vụ in ấn này. Từ đó có thêm được nhiều lựa chọn cho mình

BÁO GIÁ một vài DỊCH VỤ IN TẠI INTIETKIEM:

Tham khảo thêm: ” Thanks A Lot Là Gì ? Phân Biệt Với Thank You các thí dụ Về Thanks A Lot

Báo giá in card visit Hà NộiBáo giá in catalogue

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Người Trung Quốc xưa nay vẫn luôn ghét con số 250, vì sao?