Hỏi đáp

Chất Liệu Pu là gì vậy? Da Pu Có Bền Không, Ưu Nhược Điểm Giả Da Pu

Thưc chất thì giả da Pu cũng là một các loại Simili, Da PU chính là Simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU), để từ chất liệu tổng hợp thì da Pu hay là da Simili đều phải qua một quy trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng , và màu sắc.

Khi công nghệ thuộc da ngày càng đã được cải tiến thì gia da được làm rất tinh tế vì vậy mà chưa phải ai cũng phân biệt được giữa các sản phẩm da thật , và giả da.

Bạn đang xem: Da pu là gì

NGUỒN GỐC DA PU

Bạn đang đọc: Chất Liệu Pu là gì vậy? Da Pu Có Bền Không, Ưu Nhược Điểm Giả Da Pu

Cũng được bắt nguồn từ TRUNG QUỐC năm 1400 người ta sử dụng vải để có đã được phiếu sáp đã được chấp nhận là sản phẩm của da nhân tạo đầu tiên.

Năm 1900 tại Ý khi đó nhựa PU được phát triển bởi Tiến sĩ Otto Bayer vào năm 1937 tại Phòng thí nghiệm IG Farben, một chi nhánh của Bayer Corporation, tại Leverkusen, Đức.

Xem thêm: chúng ta có thể đang sở hữu &quottạo vật&quot kinh dị này trong họng

Tiếp đó, Người Đức H. Staudinger đã phác thảo luận án của mình , đã triệu chứng minh thực nghiệm. Da giả PU được sản xuất tại Hoa kỳ vào các năm 1940. Trong chiến tranh thế giới thứ 2 người ta sử dụng da Pu để sản xuất hàng may mặc chống sặc khí, lớp phủ chống ăn mòn hóa học để bảo vệ kim loại, gỗ và vũ khí. Đến khoảng năm 1960 bắt đầu vải phủ chỉ bằng nhựa. Được sản xuất cho đệm oto và ghế ngồi, ứng dụng cho thời trang đồ da, phát triển cùng với ngành công nghiệp da thật.

Tìm hiểu thêm: 6 ví dụ để bạn yêu luôn observable (RXJS 5)

DA PU CÓ BỀN KHÔNG

Tuy chưa đạt được chất lượng như da thật nhưng da Pu cũng có thời gian sử dụng lâu dài, có độ thẩm mỹ cao, có tính chất của nhựa PU nên dễ lau chùi , đối với chất liệu giả da simili thì da Pu có độ bền cao hơn.

Có độ bền chỉ đứng sau da thật nên chất liệu giả da Pu đã được sử dụng rộng rãi để sản xuất các sản phẩm da như: Túi xách, ví da, giày dép, balo, sổ tay, sổ da, thắt lưng da…có độ đàn hồi cao nên sử dụng để làm bọc nệm, bọc gế….

ƯU ĐIỀM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

* Ưu Điểm Da Pu – Da Pu mền mại, dễ bảo quản, dễ lau chùi – Đa dạng màu sắc, mẫu mã phong phú, tính thẩm mỹ cao – Độ bền cao chỉ thua kém da thật – Chống thấm nước hiệu quả – Da PU dễ sản xuất , và gia công thành các sản phẩm khác nhau – Giá thành rẻ hơn da thật rất nhiều nhiều

* Nhược Điểm Da Pu – Chất lượng kém hơn và tuổi thọ thấp hơn da thật – Giả Da PU rất kỵ nhiệt độ cao nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh hoặc để trong cốp xe cũng nóng – Cảm giác khi sử dụng chưa thoải mái bằng da thật – Vì là sản phẩm nhân tạo nên khi sản xuất gây tác động môi trường – Chất liệu nhựa tổng hợp nên khó phân hủy , và dễ bắt lửa

ỨNG DỤNG CHẤT LIỆU DA PU

Xem thêm: Văn nghị luận : Khái niệm văn nghị luận là gì , cách làm bài đạt điểm cao

Ngày nay rất nhiều nhiều sản phẩm được gây nên từ chất liệu da Pu, thường nhưng sản phẩm đó rất nhiều đẹp và có độ bền cao.

– Ngành sản xuất sổ da, sổ tay: đặc trưng chính là các sản phẩm sổ tay bìa da, sổ bìa da Pu, sổ da Pu cao cấp rất đẹp và có nhiều kiểu dáng, ngoài ra còn dễ dàng gia công, ép logo hay là các thông tin mong muốn

– Ngành thời trang: Rất nhiều sản phẩm có thể kể đến được sản xuất từ chất liệu da Pu như: áo khoác da, thắt lưng, ví da, giày dép da pu và tuy vậy áo , giày dép không được khuyến khích vì nguy cơ thoáng khí của da Pu kém làm cảm giác khó chịu.

Tham khảo thêm: Du học chính là gì vậy? những điều cần biết trước khi chọn lựa đi du học

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Mộng du: nguyên do, biểu hiện và cách điều trị ⋆ Hồng Ngọc Hospital