Hỏi đáp

Chứng nhận hợp quy là gì vậy?

Chứng nhận hợp quy chính là gì – Chứng nhận hợp quy áp dụng cho các đối tượng nào? Đây là câu hỏi nhiều khách hàng đang quan tâm đến để lấy căn cứ áp dụng cho các mặt hàng sản phẩm nào? Hãy cùng TTP giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Đối tượng Chứng nhận hợp quy là sản phẩm hàng, hàng hoá, dịch vụ, quá trình, môi trường theo các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực và cả tiêu chuẩn nước ngoài hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN), quy chuẩn kỹ thuật địa phương (QCĐP) quy định. các đối tượng quy định trong QCKT thường liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường mang tính bắt buộc áp dụng, nếu các doanh nghiệp muốn hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc các đối tượng quy định này.

Bạn đang xem: Chứng nhận hợp quy chính là gì

Chứng nhận hợp quy chính là hoạt động đánh giá , xác nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật (chứng nhận hợp quy ). Đây là các loại hình chứng nhận đã được thực hiện theo sự thỏa thuận của tổ chức, cá nhân có nhu cầu triệu chứng nhận với tổ chức triệu chứng nhận sự phù hợp (bên thứ ba).

Bạn đang đọc: Chứng nhận hợp quy là gì vậy?

Quy chuẩn dùng để triệu chứng nhận hợp quy là quy chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Tại sao phải làm việc chứng nhận hợp quy của sản phẩm

Đối với doanh nghiệp

Thông qua hoạt động đánh giá, Giấy triệu chứng nhận sẽ giúp các doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện , và phát triển hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm nhằm đem đến cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất. Việc triệu chứng nhận hợp quy sẽ là tăng chất lượng sản phẩm luôn được ổn định và nân cao giúp cho doanh nghiệp đẩy mạnh hơn nữa yêu cầu của quy chuẩn được sử dụng để đánh giá, chứng nhận. Vì vậy, doanh nghiệp không phải đối diện với các rủi ro do bị thu hồi sản phẩm chưa hợp lý với chất lượng sản phẩm theo quy định , và phải bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm: Bảo trợ truyền thông là gì? Đơn vị bảo trợ nào uy tín nhất hiện nay

∗ Chứng nhận hợp quy sẽ chính là văn bản triệu chứng nhận cho doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ cung ứng cho khách hàng , và các đối tác liên quan khi mua , và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp nâng cao nguy cơ cạnh tranh ở trên thị trường quốc tế.

Tham khảo thêm: Vốn Sự Nghiệp Có Tính Chất Đầu Tư là gì vậy? Vai Trò Và Đối Tượng Sử Dụng Vốn Sự Nghiệp

∗ Chứng nhận hợp quy : Là một trong các văn chỉ bằng pháp lý làm nâng cao uy tín , và hình ảnh của doanh nghiệp trên thì trường trong nước , và quốc tế do được bên thứ ba chứng nhận.

Đối với người tiêu dùng

Khi sử dụng các sản phẩm đã được triệu chứng nhận hợp quy doanh nghiệp sẽ yên tâm khi sử dụng các sản phẩm bảo đảm yêu cầu chất lượng, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng , và bảo đảm những điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường sinh thái .

Đối với cơ quan quản lý nhà nước

Chứng nhận hợp quy giúp cho cho nhà nước thuận lợi trong việc quản lý loại sản phẩm đang lưu hành trên thị trường nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường giúp cho nâng cao chất lượng của sản phẩm, hàng hóa nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển.

Các sản phẩm phải triệu chứng nhận hợp quy chính là gì ?

Do nhu cầu phát triển kinh tế nên hoạt động sản xuất hàng hóa ngày càng đa dạng với số lượng sản phẩm chứng nhận hợp quy , công bố hợp quy rất nhiều đa dạng gồm các nhóm sản phẩm sau:

Nhóm sản phẩm thực phẩm: Sữa, rượu, bia, phụ gia thực phẩm…Nhóm sản phẩm thuộc quản lý Bộ Khoa học công nghệ: Điện, điện tử, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em….Nhóm nông nghiệp: Phân bó; Thức ăn chăn nuôi; Thuốc bảo vệ thực vật; Giống cây trồng…Nhóm vật liệu xây dựng: Nhóm sản phẩm clanhke xi măng và xi măng; Nhóm sản phầm phụ gia cho xi măng, bê tông , và sữa; Nhóm sản phẩm vật liệu xây dựng chứa sợi vô cơ, sợi hữu cơ tổng hợp; sản phẩm nhôm hợp kim nhôm định hinh; ống nhựa polyvinyl clorua không hóa dẻo (PVC-U) , và sản phẩm ở trên cơ sở gỗ; Nhóm sản phẩm sơn, vật liệu chống thấm và vật liệu xảm khe; Nhóm sản phẩm gạch, đá ốp lát; Nhóm sản phẩm sứ vệ sinh; Nhóm sản phẩm cốt liệu cho bê tông , và vữa; Nhóm sản phẩm cửa sổ, cửa đi; Nhóm sản phẩm vật liệu xây….Nhóm sản phẩm thông tin, truyền thông: Điện thoại di động; Laptop, máy vi tính; Thiết bị truyền thông…Nhóm sản phẩm thuộc quản lý Bộ Giao thông – Vận tải: Xe đạp điện; Thiết bị giám sát hành trình; Gương, lốp, kính.Các nhóm sản phẩm khác theo quy định

Quy trình chứng nhận hợp quy như thế nào theo quy định của pháp luật.

Tổ chức chứng nhận sẽ làm việc chứng nhận sau khi đã thống số 1 với cơ sở về việc đánh giá và các yêu cầu khác có liên quan.

1 Xem xét, xác định sự phù hợp , và đầy đủ đối với hồ sơ đăng ký của Doanh nghiệp

2 Đánh giá ban đầu về những điều kiện để chứng nhận tại cơ sở (nếu Doanh nghiệp có yêu cầu).

Xem thêm: Web drama chính là gì ? Giải nghĩa chi tiết về cụm đến từ &quotweb drama&quot

3 Đánh giá chính thức, bao gồm:

– Đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng sản xuất của cơ sở;

– Lấy mẫu thử nghiệm , đánh giá mẫu điển hình.

4 Báo cáo đánh giá

5 Cấp Giấy chứng nhận

6 Giám sát sau chứng nhận (định kỳ 9 – 12 tháng/ 1 lần).

Khách hàng mong muốn nhận đã được các tư vấn từ đội ngũ chuyên môn của TTP xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Xem thêm: những điều không biết và sự khác biết giữa định dạng OVF , và OVA trên vSphere ESXi – CLOUD VIỆT

Địa chỉ: Số 25, NV5, Khu nhà ở Tổng Cục 5, Yên Xá, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà NộiHotline: (+84) 962 017 925Email: ttp@ttpcert.com.vnWebsite: sentayho.com.vn/ Giờ thực hiện việc: 8:00 – 17:00 | Thứ Hai – Thứ BảyFacebook: sentayho.com.vn/CongTyChungNhanVaGiamDinhTTP/

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: How Have You Been là gì và cấu trúc How Have You Been trong Tiếng Anh