Hỏi đáp

COB là gì, giải thích ý nghĩa của từ viết tắt COB đầy đủ nhất

COB chính là gì, giải thích ý nghĩa của từ tiếng Anh viết tắt COB trong lĩnh vực kinh doanh , điện tử để mọi người dễ dàng hiểu được nghĩa đầy đủ nhất. COB rất nhiều hay là gặp ngoài các cửa hàng khi chiều muộn hoặc trong ngày nghỉ. Ngoài ra, người trong ngành đồ điện tử đều biết về loại chip bóng led COB. Từ này có 2 nghĩa chính bạn cần quan tâm là:

-Chip On Board

Bạn đang xem: Cob là gì

-Close of Business

Bạn đang đọc: COB là gì, giải thích ý nghĩa của từ viết tắt COB đầy đủ nhất

COB chính là gì, giải thích ý nghĩa của đến từ viết tắt COB đầy đủ nhất

Giải thích ý nghĩa của COB – Close of Business là gì trong kinh doanh?

Tham khảo thêm: Ngọc Hoàng là ai?

Trong kinh doanh, thường chính là tại các cửa hàng thì COB là viết tắt của đến từ tiếng Anh Close of Business. Nếu dịch nghĩa đen sang tiếng Việt thì chính là “Ngưng việc kinh doanh”. Nhưng bạn cũng sẽ thấy biển COB tại các cửa hàng hoặc công ty để chỉ việc hoạt động kinh doanh tạm ngưng.

Tìm hiểu thêm: Thang đo Likert là gì?

Lý do người ta treo tấm biển Close of Business là vì có thể đã hết giờ thực hiện việc hoặc hôm đó là dịp lễ nên cửa hiệu, công ty tạm nghỉ. COB không có nghĩa là phá sản hay ngừng hoàn toàn, mà chỉ tạm thời đóng cửa có lý do. Thường thì sau 10 giờ đêm hoặc sau 5h chiều thì các cửa hiệu sẽ treo tấm biển này. Nó cũng đồng nghĩa ngày hôm sau cửa hàng cũng sẽ mở trở lại, hoặc ít số 1 chính là sau kỳ nghỉ lễ.

Cob trong tiếng Anh

Cob trong tiếng Anh phát âm chính là /käb/ gồm 2 nghĩa chính. Danh từ, Cob là bông bắp, lõi ngô còn Động đến từ thì Cob chính là chọn lựa bằng tay.

Ngoài ra, thế giới còn biết đến các loại ngựa COb, giống ngựa nhỏ thường có màu đen hoặc xám, xướng chắc, khớp lớn phổ biến ở Anh , Hoa Kỳ.

Cob tiếng Anh phát âm thành /kɔb/, với nghĩa thông dụng là:

Xem thêm: Tài khoản BM chính là gì vậy? Có các loại BM nào? – Công Ty SMV Việt Nam Bm

Danh từ

Con thiên nga trốngNgựa khoẻ chân ngắnLõi ngô ( (cũng) corn cob)Cục than trònCái bánh tròn(thực vật học) hạt phí lớn

Xem thêm: Tài khoản BM chính là gì vậy? Có các loại BM nào? – Công Ty SMV Việt Nam Bm

Danh từ

Đất trộn rơm (để trát vách), toocsiVách đất, vách toocsi

Chip On Board chính là gì vậy?

COB trong điện tử chính là viết tắt của Chip On Board, dịch nôm na chính là tổ hợp nhiều con chip ở trên một mạch điện tử. Vậy Chip On Board là gì vậy? Trong trường hợp nàu, COB chính là loại đèn LED sử dụng công nghệ thế hệ mới dạng LED đóng gói (LED package). Cụ thể, người ta sử dụng nhiều chip LED các loại từ 0,2w đến 1w rồi gom vào cùng 1 bảng mạch đèn. Người ta gọi loại đèn này là COB LED

Board mạch đèn đã được thực hiện bằng nhôm, đồng hoặc gốm. Ưu điểm của COB LED chính là nhờ nhiều chip đóng gói ở trên cùng diện tích nhỏ nên tăng diện tích chiếu sáng lên gấp 10 lần, hạn chế hiện tượng chói mắt. COG LED ít khác nhiệt, làm mát với công suất lớn. Đèn COB LED nhờ thế mà đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Nếu muốn tìm hiểu COB LED thêm thì bạn tự điều tra nhé, vì trong khuôn khổ bài viết này sentayho.com.vn chỉ giải thích ý nghĩa cơ bản của từ COB chính là gì. Thông qua đây, mọi người cũng biết thêm về các khái niệm như Close of Business , và Chip On Board. Nếu có thắc mới gì, xin gửi câu hỏi tới ban biên tập của sentayho.com.vn@gmail.com

Xem thêm: các KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP NẶNG | sentayho.com.vn

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Tá Lả Là Gì ? Cách Chơi Phỏm Tá Lả Đơn Giản, Dễ Hiểu