Hỏi đáp

Couchsurfing là gì vậy? Trải nghiệm du lịch ở nhờ rẻ nhất thế giới

Việc thực hiện Du lịch

1. các bạn hiểu Couchsurfing là gì chưa?

Nếu là Fan lớn của loại hình du lịch bụi hay là tham gia một vài hội nhóm du lịch đặt tiêu chí về tiết kiệm chi phí , và trải nghiệm mới lên hàng đầu của vài anh bạn nước ngoài, hẳn rằng Couchsurfing chính là gì sẽ không còn là khái niệm mơ hồ.

Thực chất, Couchsurfing chính là mạng xã hội trong đó, các thành viên của có thể xin ở lại nhà của nhau trong chặng đường du lịch của mình ở hầu hết các địa điểm trên toàn quả địa cầu miễn chính là có cư dân sinh sống. Ứng dụng cũng cho phép các thành viên được giao lưu tương tác do các thành viên khác tổ chức với chủ đề lớn nhất chính là hướng về du lịch tại nơi dân du lịch trải nghiệm chưa giới hạn vị trí, địa điểm ở trên thế giới bởi Couchsurfing có “giá trị thông hành” ở trên toàn cầu.

Bạn đang đọc: Couchsurfing là gì vậy? Trải nghiệm du lịch ở nhờ rẻ nhất thế giới

Bạn đang xem: Couchsurfing là gì

Trước khi chính thức trở đứa con đẻ của tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh du lịch chính là Couchsurfing International, trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ từ năm 2011, Couchsurfing từng “sống”dưới danh nghĩa một tổ chức phi lợi nhuận trước đó 8 năm nhằm giải quyết nhu cầu “đi , và đi”, kết nối gặp gỡ, tương tác của dân mê các loại hình Du lịch bụi.

Couchsurfing nổi tiếng thế giới không các bởi chính là diễn đàn rộng rãi giúp chia sẻ và kết nối người mê du lịch ở trên mọi miền thế giới mà còn bởi cái tên độc đáo. Đứng trước mạng xã hội đình đám này, bạn có tò mò về cái tên Couchsurfing có nghĩa chính là gì vậy? Thực ra, Cảm hứng đặt tên của ông chủ của diễn đàn phục vụ du lịch miễn phí này xuất phát đến từ một trò chơi giải trí có nghĩa nôm na chính là “Lướt ghế” để nói đến hành động khách du lịch lướt một cách nhanh chóng đến từ nhà này sang nhà khác ( surf- lướt) , xin ngủ nhờ trong bất kỳ một không gian nào từ mặt phẳng nhà sàn đến ghế Sofa ( Couch). Đây cũng là nguyên lý hoạt động của mạng xã hội này là trao đổi, tương tác giữa các thành viên để xin ở nhà lại một gia đình của thành viên trong nhóm khi đang trong chặng đường du lịch.

Thay vì phải book phòng khách sạn, motel, hostel hay villas, các thành viên có thể ở nhà tại một nhà trong một khoảng thời gian sau đó chuyển đến một nhà người khác. Hình thức “lưu trú” này phù hợp với mọi đối tượng với mục đích hướng đến chính là thu về trải nghiệm mới , và tiết kiệm tối đa chi phí. Couchsurfing cho phép các thành viên đăng ký miễn phí tài khoản , chưa ngừng thúc đẩy chất lượng về dịch vụ. Một trong các quyết định đang chú ý được đưa ra bởi CEO của hãng Billock, rằng sẽ gia tăng dịch vụ đối với các thành viên có trả phí.

Tìm hiểu thêm: Sổ phụ ngân hàng là gì vậy? Các loại sổ phụ ngân hàng phổ biến

Thực chất, mức phí này chưa quá lớn và nó thường nằm trong chuỗi các thỏa thuận của khách du lịch đến ở nhờ , chủ nhà. Nếu chủ nhà của bạn là một người thân thiện, hiếu khách họ có thể sắp xếp cho bạn một nơi ở tiện nghi, thoải mái. Nhưng một nguyên tắc ngầm vẫn chỉ ra rằng, nếu bạn là khách đến ở nhà, dù cho đó chính là lần ở nhờ hoàn toàn miễn phí hay mất phí, ý thức đóng góp “của ít lòng nhiều” của các Couchsurfer chính là điều chưa dĩ nhiên.

Là mạng lưới phủ sóng toàn cầu mang đến các cơ hội ở nhờ miễn phí cho các tín đồ ưa du lịch bụi , nhiều tiện ích bất ngờ, sau hơn 15 năm thống trị, CouchSurfing đã được list vào danh sách các trang mạng xã hội của cộng đồng dân du lịch hiệu quả số 1 với hơn 10 triệu thành viên , và trải đều ở trên 200.000 thành phố lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Việc thực hiện du lịch tại Hà Nội

2. Bạn nhận được gì từ mỗi cuộc “Lướt ghế”?

Xem thêm: CDMA là gì vậy?

Như tôn chỉ hoạt động của trang web, Couchsurfing cho phép người dùng cho thể cho phép người dùng trải nghiệm du lịch thả ga nhưng tiết kiệm được tối đa tiền nhà ở khách sạn. Nhờ việc xây dựng trang cá nhân thuyết phục, các buổi trò chuyện tương tác trên ứng dụng, dân mê du lịch có thể “lê la” hết nơi này qua nơi khác, thậm chí làm các chuyến vòng quanh thế giới mà không phải mất quá nhiều tiền. Có thể, trong các chuyến du lịch này chưa thể mang lại cho bạn cảm thấy được nghỉ dưỡng tại một khách sạn hay Homestay cao cấp, thế nhưng thay vào đó, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đủ để trang trải , và tìm kiếm thêm nhiều hương vị mới trong nhiều cuộc dạo chơi sau đó.

Thế nhưng, nếu chỉ tập trung vào mục tiêu chính là tiền bạc hay giúp du khách có thêm địa điểm để ở trong chuỗi ngày trải nghiệm thì có lẽ CouchSurfing sẽ chưa thể chiếm được cảm tình của hơn 10 triệu người mê du lịch và khơi dậy nguồn cảm hứng cho chúng ta mê du lịch trên khắp thế giới như vậy. Nhiều Couchsurfer cho biết, họ nhận đã được nhiều điều vượt xa cả lợi ích của việc ở nhờ.

2.1. Cảm nhận cuộc sống thực tế nhất

Nếu từng thử cảm giác vi vu mọi cung đường nắng vàng qua các đèo, núi khúc khuỷu để săn mây , ở lại các homestay, bạn sẽ hiểu được phần nào đó cảm giác mới được giao lưu với người bản ngữ như thế nào. Thế nhưng, ở lại nhà các “người lạ” thông qua ứng dụng CouchSurfing còn cho bạn nhiều trải nghiệm hơn thế. Trước hết, bên cạnh các cuộc trò chuyện cực kỳ vui vẻ hồ hởi thông qua ứng dụng, bạn có thể đã được trải nghiệm cảm giác đã được hòa vào cuộc sống của cư dân bản địa nhờ chính khả năng giao tiếp, trò chuyện của bạn. Thường thì, các Couchsurfer sẽ hiểu hơn về nhau nhờ các cuộc giao lưu trực tuyến tại các diễn đàn trực tuyến hay thông qua các đánh giá của các Couchsurfer khác trước khi nhận lời ở nhờ tại nhà người đó hay là đồng ý cho ở nhà hay không. Đây là trải nghiệm hoàn toàn khác biệt , mới mẻ so với việc đi theo tour có hướng dẫn viên du lịch, , điều hành tour có phần cứng nhắc.

2.2. Học thêm ngoại ngữ, giao lưu văn hóa mới

Nếu được sinh ra tại một vùng quê ở tỉnh và ngay đến từ nhỏ không được tiếp xúc với ngoại ngữ thì có lẽ rằng, mọi người có một điểm chung, đó chính là khao khát đã được gặp gỡ người bản ngữ để giao tiếp, trò chuyện để rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình nó lớn đến thế nào. Thế nhưng, nếu đã là thành viên của CouchSurfing, bạn sẽ chưa cần lên phố Tây Bùi Viện hay Bờ Hồ để “săn Tây” nữa mà có thể thỏa thích học ngoại ngữ với các người bạn mới quen ở trên diễn đàn hay chủ nhà – người mà bạn cũng sẽ đến ở nhờ. mọi người sẽ đã được giao hòa, gặp gỡ tìm hiểu văn hóa mới khi trải nghiệm cuộc sống với người dân bản địa mà không phải thông qua các quyển sách hướng dẫn du lịch thuần túy hay là tư vấn từ các Travel Agency đậm mùi vị thương mại. Một bật mí, khác không kém hấp dẫn đó chính là có tới 370 ngôn ngữ được sử dụng trên CouchSurfing, đủ để bạn kết bạn giao lưu , tắm mình trong ngoại ngữ chừng nào bạn muốn.

2.3. Học cách…sống chủ động hơn!

Bạn có thể đã hi vọng các bữa tiệc thịnh soạn đã được thiết đãi bởi các ông bà chủ hào phóng hay các căn phòng tiện nghi trước khi quyết định “dấn thân” vào các chặng đường du lịch hay ở cùng người lạ. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ về định nghĩa của nó trước khi hi vọng quá lớn. “Couch” chính là chiếc ghế, “Surf” chính là lướt. Du lịch “ lướt ghế”của bạn chỉ là hình thức xin ở lại nhờ nhà ở của người dân bản địa. Còn quyết định cho ở phòng nào, ở đâu trong ngôi nhà đó nằm ở Host ( chủ nhà).

Đó cũng có thể là căn phòng ấm áp, sang trọng như bạn mong muốn hay các bữa tiệc với các chiếc đùi cừu mỡ nướng ướt sượt như trong phim ảnh, nhưng cũng có thể chính là ngủ ở trên ghế như đúng nghĩa đen, thậm chí chính là nhà kho hay chuồng ngựa, miễn sao có một nơi để trú lại trong nhà của họ. Thông qua các chuyến du lịch nhờ ứng dụng Couchsurfing, bạn sẽ học được sự chủ động từ việc chuẩn bị túi ngủ, đến tâm lý cô đơn đặc biệt chính là học cách chấp nhận để trải nghiệm nhiều hơn. Couchsurfing là ứng dụng cho bạn thực hiện chuyện ấy.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch

2.4. Học cách thực hiện chủ cảm xúc bản thân

Bạn biết đấy, couchsurfing cực kỳ tiện dụng để bạn chọn đối tượng để ở nhà cũng như trò chuyện với các người bạn mới, tuy nhiên, bạn cũng nên nghĩ thoáng ra rằng, đó chỉ chính là ứng dụng online , và bạn chưa thể chắc chắn mọi thứ có thể suôn sẻ như mong muốn của bạn. Có thể, bạn phải chấp nhận rằng, bạn bị từ chối bởi một vài người bạn khi họ chưa đồng ý cho ở nhờ ở các phút cuối cùng với các nguyên do “khó lòng chấp nhận”. Tất cả những điều đó, bạn buộc phải chấp nhận thay vì tỏ ra rằng, bạn thực sự bực mình trong cuộc trò chuyện. Hãy kiên trì , và bạn sẽ dần học được cách làm chủ cảm xúc bản thân dể trưởng thành.

3. Tuyệt chiêu để được chấp nhận cho ở nhờ ở trên Couchsurfing

Tham khảo thêm: Kpop chính là gì vậy? tại sao Kpop lại phổ biến khắp thế giới?

Phải công nhận thực tế là, du lịch ở trên Couchsurfing mang lại cho bạn nhiều tiện ích lẫn các trải nghiệm khó quên. Thế nhưng, để có đã được trải các trải nghiệm du lịch khó quên đó, bạn phải vượt qua một lần thử thách quan trọng, đó là thuyết phục các Couchsurfer khác cho ở nhờ.

Để trở làm đã được điều này, chưa quá khó cũng không quá dễ. Chiếc chìa khóa vàng nằm ở trang cá nhân của bạn ở trên Couchsurfing đủ hấp dẫn và tin cậy. Nếu chưa đạt được tiêu chí này, bạn cũng sẽ dễ từ chối bởi họ đang host các người khác hay là đơn giản là họ chưa có cảm tình với Profile của bạn cho lắm.Vậy nên, bạn cần một vài các bước sau để chinh phục các Couchsurfer trong một nốt nhạc.

Việc thực hiện tư vấn du lịch

3.1. Lập tài khoản ở trên Couchsurfing

Truy cập vào trang chủ của couchsurfing.

3.2. Hoàn thiện các câu hỏi trong Profile

Bạn hãy trả lời thật chi tiết , và tỉ mỉ, bạn có thể pha thêm chút vui vẻ, hài hước trong đó , và liên quan nhiều đến du lịch , và các trải nghiệm của bản thân. Hầu hết các couchsurfer như chúng ta dễ có thiện cảm với các người vui vẻ, thân thiện nên đừng bỏ qua yếu tố này nhé.

3.3. Tải ảnh đại diện cho Profile trong tài khoản Couchsurfer của bạn

Bạn biết mà, “lướt ghế” chính là công đồng Fan của du lịch, do vậy, thật nhạt thực hiện sao khi ảnh đại diện của bạn không có chút gì liên quan đến mùi vị xê dịch. mọi người hãy lựa các bức ảnh ghi lại các lần đi du lịch trước đó của bạn , và chỉn chu một chút về cách thể hiện phong cách cá nhân, cá tính của bạn qua các bức ảnh để thể hiện, mình chính là Fan của du lịch thực thụ nhé.

3.4. Cùng “lướt ghế” nào!

Trên CouchSurfing sẽ cho phép bạn gõ tên địa điểm cần đến để tìm chủ nhà. Dĩ nhiên, danh sách host hiện ra sẽ rất nhiều. Nhiệm vụ của bạn là tranh thủ đọc thật kỹ các thông tin của host ở trên đó để xem đâu là chủ nhà hợp với mình nhé. Sau khi xác nhận thông tin thật kỹ bạn cần, viết một lời giới thiệu, thường là tiếng Anh để nói về ý định của mình. Một lời Chia sẻ ấn tượng sẽ hút các chủ nhà , và nguy cơ cao hơn để bạn có thể ở lại được ngôi nhà như mong muốn. Nếu bạn đang có ý định khám phá các miền đất nước ngoài theo hình thức này, đừng quên đọc một vài chú ý đi nước ngoài cần các gì tại website của sentayho.com.vn.

Hi vọng các thông tin ở trên đây của sentayho.com.vn giải mã câu hỏi couchsurfing chính là gì, một vài kinh nghiệm du lịch hữu ích ở trên Couchsurfing cũng sẽ giúp bạn có một chuyến backpacking đúng điệu. Đừng quên tìm hiểu các tin tức mới số 1 cũng như cơ hội việc làm mới trên sentayho.com.vn nhé. Thân ái!

Tìm kiếm việc làm

Tham khảo thêm: Cypress Tutorials

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Shaker là gì? 5 Điều về shaker nhân viên pha chế cần biết