Hỏi đáp

Đá quý Emerald, Ngọc Lục Bảo là gì vậy?

| 28361

Ngọc lục bảo với tên khoa học chính là Emerald đã được mệnh danh là Nữ Hoàng của loại đá quý. Là một trong các các loại đá được yêu thích được sử dụng trong hơn 4000 năm qua. Chúng sánh ngang với loại đá quý khác như Kim Cương, Ruby, Sapphire, Ngọc Trai hay là Cẩm Thạch…

Vậy đá Emerald – Ngọc Lục Bảo chính là gì, tính chất, giá trị cũng như công dụng ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé​

Bạn đang xem: Ngọc lục bảo chính là gì

Bạn đang đọc: Đá quý Emerald, Ngọc Lục Bảo là gì vậy?

Đá quý Emerald, Ngọc Lục Bảo là gì vậy?

Ngọc lục bảo là gì vậy?

Emerald xuất phát đến từ tiếng Pháp ‘Esmeralde’, có nguồn gốc đến từ từ tiếng Hy Lạp ‘Smaragdos‘ có nghĩa là ‘đá xanh’.

Theo định nghĩa trong khoáng vật học thì Ngọc lục bảo chính là viên đá quý nhất trong nhóm beryl với công thức hệ tinh thể chính là (Be3Al2(SiO3)6). Màu xanh lá cây đậm của Emerald đã được hình thành từ một lượng nhỏ khoáng chất Crôm , Vanadi có trong tinh thể beryl. Chúng có độ cứng từ 7,5 – 8 tính theo thang độ cứng Mohs.

Tìm hiểu thêm: Checklist là gì vậy? những điều bạn cần biết về Checklist

Màu xanh lục của ngọc lục bảo là vô song trong thế giới đá quý , nó được coi là một trong các ” quý giá nhất”‘ sánh ngang với đá Sapphire, Ruby ​​và Kim cương.

Tìm hiểu thêm thông tin đá quý thuộc dòng Beryl

Đá Aquamarine ngọc xanh biển món quà đến từ đại dương

Thông tin về đá Bixbite (Red Beryl)

Tham khảo thêm: Mặt Phẳng Trung Trực

Đá Morganite, Đặc tính ý nghĩa , tác dụng

Nguồn gốc đá quý Emerald

Ngọc Lục Bảo được khai thác đến từ 2000 năm trước Công nguyên. Mỏ Khai Thác nổi tiếng số 1 là ở Ai Cập. Được biết đến với tên gọi Cleopatra Mines hoặc Mons Smaragdus (Emerald Mountains). các mỏ này cũng được khai thác trong nhiều thế kỷ cho đếnkhi người Tây Ban Nha chỉ ra mỏ Emerald ở Colombia vào năm 1545.

Colombia là đất nước sản sinh ra các viên Ngọc lục bảo nổi tiếng số 1 thế giới cũng chính là nơi có trữ lượng đá quý Emerald nhiều nhất. Nổi tiếng số 1 ở Colombia là mỏ Muzo, phía tây bắc của Bogota. Tiếp đến chính là Mỏ Muzo là nơi gây ra các viên đá quý ngọc lục bảo chất lượng cao với màu xanh đậm.

Tại Brazil thì Emerald được phát hiện ở Bahia, Goias và Minas Gerais. Đá Ngọc lục bảo ở Brazil có màu sáng hơn so với màu đá ở Colombia. Viên Ngọc lục bảo đầu tiên được tìm thấy tại Brazil vào năm 1980 , và Brazil hiện chính là một trong các nhà cung ứng quan trọng số 1 trên thế giới.

Ngoài ra Ngọc Lục Bảo còn đã được tìm thấy tại các mỏ nhỏ ở Đông Phi, đặc biệt chính là ở Zimbabwe, Zambia , và Tanzania. Các viên ngọc lục bảo Đông Phi có màu sắc khá mạnh, đôi khi có màu xanh lục mong muốn. Nổi tiếng nhất trong số các viên ngọc lục bảo này là các người đến từ Sandawana ở phía nam Zimbabwe.

Ngọc lục bảo cũng được khai thác ở Nam Phi, ở miền Bắc Trasvaal. Khai thác cơ giới hiện đại đã được làm tại các mỏ Cobra và Somerset, nhưng chỉ có khoảng 5% sản phẩm có chất lượng tốt. Hầu hết loại đá đều có màu sáng hoặc nặng , và chỉ thích hợp cho cabochons.

Các mỏ đá Emerald đáng chú ý khác là ở Ấn Độ , và Pakistan cũng như ở dãy núi Ural của Nga, Afghanistan , Úc, Ghana, Madagascar và Malawi, Mozambique, Namibia , Hoa Kỳ (Bắc Carolina). Ở châu u, chúng đã được tìm thấy ở Áo và Na Uy.

Màu sắc , và giá trị

Với Ngọc lục bảo màu sắc xanh lục đến từ xanh nhạt đến xanh đậm, đôi khi chính là hơi xanh. Màu sắc hình thành dựa ở trên các nguyên tố vi lượng Crôm, Vanadi , Sắt. Chính là yếu tố quyết định giá trị cho viên ngọc. Màu phổ biến nhất và có giá trị nhất là màu xanh lục nhạt tông màu xanh thẫm với độ bão hòa mạnh mẽ. Tuy nhiên, màu xanh quá nhiều thì có thể làm giảm giá trị.

Giá trị của Ngọc lục bảo đã được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn 4C do GIA (Hội Ngọc Học Hoa Kì) đưa ra dựa ở trên Màu sắc, độ tinh khiết, trọng lượng và kiểu cắt. Đây cũng chính là tiêu chí đánh giá loại đá quý khác như Kim Cương, Ruby, Sapphire…

Phương pháp xử lý

Tham khảo thêm: Điểm mặt 11 cách phối đồ với quần 9 tấc hot số 1 bạn chưa nên bỏ lỡ

Hầu hết Emerald đều được xử lý sau quá trình chế tác bằng dầu hoặc nhựa để lấp đầy các vết nứt nhỏ. Dầu thuyết tùng thường được sử dụng trong quy trình chữa nhằm để lấp đầy các vết nứt ở trên bề mặt hoặc để tăng cường màu sắc, độ trong , và độ ổn định.

Cách phân biệt ngọc lục bảo thật giả

– Quan sát chỉ bằng mắt thường nhận biết tạp chất:Đối Ngọc lục bảo tự nhiên đều chứa các tạp chất đặc trưng riêng biệt, độ mù , các đường nứt hình thành bên trong. Ngược lại các viên đá chưa có đường nứt màu sắc hoàn hảo thì có thể chính là đá nhân tạo đã được tổng hợp trong phòng thí nghiệm.

– Kiểm tra chỉ bằng ánh sáng: Khi soi đèn dưới ánh sáng có cường vừa phải Emerald thiên nhiên sẽ xuất hiện các viết nứt nhỏ đồng thời là sự thay đổi về màu sắc nhẹ. Màu sắc của chúng chính là chưa đều trong một viên đá tập trung thành lại một vùng hoặc các sọc ngang dọc

– Thông qua độ cứng và trọng lượng riêng: Một trong các phương pháp dễ số 1 để xác định ngọc lục bảo là kiểm tra trọng lượng riêng (mật độ) và độ cứng chỉ bằng cách sử dụng một vài máy móc hiện đại để kiểm tra. Đối với Emerald có giá trị cao trước khi mua thì bạn nên yêu cầu người bán cung ứng giấy triệu chứng nhận đá tự nhiên từ các trung tâm kiểm định uy tín.

Tác dụng của Emerald

– Emerald là biểu tượng của tình yêu và may mắn. Nó được sử dụng chống lại năng lượng tiêu cực giúp cơ thể luôn đạt đã được trạng thái cân chỉ bằng về thể chất, tình cảm cũng như tinh thần. Mang lại cho bạn nguồn cảm hứng, tăng thêm tính sáng tạo. Emerald cũng sẽ giúp cho bạn tập trung đồng thời nâng cao ý thức mang lại các hành động tích cực, đúng đánh thay đổi cách nhìn nhận về công việc cũng như cuộc sống.

– Emerald mang đến cho bạn sức mạnh để vượt qua các thử thách, tổn thương trong cuộc sống. Nó là một viên đá tái sinh, phục hồi , và sẽ chữa lành cảm xúc tiêu cực mang đến cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn

– Đồng thời Ngọc Lục Bảo còn có đặc tính điều trị bệnh chữa lành tắc nghẽn xoang, các vấn đề về phổi, làm sạch mắt , và chữa trị các bệnh liên quan đến mắt , khiếm khuyết về thị lực. Có nguy cơ giải độc gan, giải độc máu, tim , và lá lách. Giúp giảm bớt các triệu chứng bệnh liên quan đến trầm cảm, giảm lo lắng và điều trị chứng mất ngủ. Giúp đầu óc bạn luôn tỉnh táo và tập trung cao độ trong công việc.

– Khi sử dụng Ngọc Lục Bảo mang ở trên người chúng có khả năng kiểm soát các triệu chứng của bệnh động kinh. Điều tiết lượng đường trong máu chữa trị bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.

Phong Thủy Ngọc An

Tham khảo thêm: Ngành truyền thông chính là gì vậy? Ứng dụng của ngành truyền thông

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Khu Tập Thể Tiếng Anh Là Gì?