Hỏi đáp

Đầu thai chuyển kiếp theo quan điểm Phật giáo

Đầu thai chuyển kiếp là gì vậy?

Đầu thai chuyển kiếp chính là sự chuyển sinh của một linh hồn, từ thể xác này sang một thể xác khác. Bắt đầu khi một người vừa nằm xuống , và chuyển giao sang một thân xác mới lọt lòng. Đầu thai chuyển kiếp cũng sẽ “hấp thụ” các quả và nghiệp từ kiếp trước để lại, đây chính là một vòng luân hồi mà nhà Phật luôn tìm cách hướng chúng sinh thoát ra. Bởi không phải nghiệp nào đến từ kiếp trước cũng chính là nghiệp thiện, và nếu không thể thoát ra thì không thể đạt với cấp độ cao số 1 là Niết bàn.

Nhưng đầu thai không phải chính là một chiều hướng tiêu cực. Bởi lẽ cứ qua một kiếp mới, con người ta cũng sẽ dần có sự chiêm nghiệm , và sâu sắc dần. Tích tụ các nghiệp thiện để hóa giải các vấn đề vướng mắc đến từ kiếp trước.

Bạn đang xem: đầu thai là gì

Bạn đang đọc: Đầu thai chuyển kiếp theo quan điểm Phật giáo

Hiểu được điều này, cũng chính là hiểu được nhận thức rằng những điều chưa mà mình nhận ở kiếp này. Là do kiếp trước hành ác mà thành, nhưng nếu vẫn tiếp tục hành ác trong kiếp này thì kiếp sau sẽ lại tiếp tục khổ đau. Cứ như thế mà không có ngày chấm dứt sự khổ đau gặp phải.

Bản chất của Phật giáo là giải phóng tâm trí , và phát triển thiện lương trong mỗi con người

Bản chất của Phật giáo là giải phóng tâm trí , và phát triển thiện lương trong mỗi con người

Chuyện đầu thai chuyển kiếp của cặp song sinh nhà Pollock

Tìm hiểu thêm: Feel Up To là gì và cấu trúc cụm từ Feel Up To trong câu Tiếng Anh

Phật giáo đã nói rõ về sự tương quan giữa quá khứ, hiện tại , và tương lai trên một trục thời gian vô tận (vô thủy vô chung) theo quy luật Nhân Quả – Luân hồi (luân chính là quay, hồi chính là trở lại). Hiện tượng đầu thai chuyển kiếp cũng chỉ là một trong các hiện tượng nằm trong quy luật của Luân hồi mà thôi.

Tham khảo thêm: Keep in touch là gì và cấu trúc Keep in touch trong Tiếng Anh

Trong giáo lý của Đạo Phật, sự đầu thai chuyển kiếp sẽ được xoay vòng trong 6 nẻo là: Trời, A Tu La, Địa ngục, Ngạ Quỷ, Súc sinh, Con người. Tùy theo sự “gieo nhân tạo nghiệp” của kiếp trước mà quyết định điểm đến trong kiếp sau, cũng sẽ là một trong 6 nẻo này.

Nếu kiếp này thực hiện người, kiếp sau có thể làm người được không?

Tham khảo thêm: Keep in touch chính là gì , và cấu trúc Keep in touch trong Tiếng Anh

Trong giáo lý của Đạo Phật, sự đầu thai chuyển kiếp cũng sẽ đã được xoay vòng trong 6 nẻo là: Trời, A Tu La, Địa ngục, Ngạ Quỷ, Súc sinh, Con người. Tùy theo sự “gieo nhân tạo nghiệp” của kiếp trước mà quyết định điểm đến trong kiếp sau, cũng sẽ chính là một trong 6 nẻo này.

Sự đầu thai chuyển kiếp trong kiếp này là do nhân quả và nghiệp đến từ kiếp trước tạo ra. Nên nếu kiếp này chính là người, sống hành thiện tích đức, tích cực hóa giải các nghiệp do kiếp trước gây ra thì cũng sẽ có cơ hội lên một cõi mới, cõi cao hơn.

Đầu thai chuyển kiếp theo quan điểm của Phật giáo sẽ đã được xoay vòng trong 6 nẻo là: Trời, A Tu La, Địa ngục, Ngạ Quỷ, Súc sinh, Con người.

Đầu thai chuyển kiếp theo quan điểm của Phật giáo sẽ đã được xoay vòng trong 6 nẻo là: Trời, A Tu La, Địa ngục, Ngạ Quỷ, Súc sinh, Con người.

Lý giải khoa học về sự đầu thai chuyển kiếp

Và điều này cũng có nghĩ nếu ta chưa tích cực tu tập, ham nghĩ cho bản thân mà thực hiện điều sai trái. Thì không các chính là súc sinh, mà còn là ngạ quỷ hay là tệ hơn là địa ngục ở kiếp sau.

Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học môn gì? Ra trường thực hiện gì? Học ở đâu chính là tốt nhất? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Để thoát khỏi vòng luẩn quẩn của kiếp luân hồi, thì trong kiếp này mỗi người phải tích cực tu tập, hành thiện mỗi ngày để kìm hãm các nghiệp xấu, và phát triển các nghiệp tốt cho chính mình và các người xung quanh.

Yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định một người sẽ đầu thai chuyển kiếp ở nơi nào (nhưng không phải duy nhất), chính là nghiệp lực. Đấy là các hành động quá khứ, , và cả trong hiện tại tác động trực tiếp tương tự.

Bởi thế, khi một người thiện lành mất đi, người ta nói rằng người ấy cũng sẽ sớm lên cõi trời. Còn khi một người thực hiện điều ác đức, người ta nguyền rủa rằng kiếp sau là súc sinh.

Đầu thai chuyển kiếp chính là sự chuyển sinh của một linh hồn, đến từ thể xác này sang một thể xác khác.

Đầu thai chuyển kiếp là sự chuyển sinh của một linh hồn, đến từ thể xác này sang một thể xác khác.

Câu chuyện về tái sinh ở Bhutan

Bản chất của Phật giáo là giải phóng tâm trí , phát triển thiện lương trong mỗi con người. Nên khi ta trì trệ, thờ ơ với việc tu tập thì đồng nghĩa với việc kiến tạo nên các sự xấu xa, độc hại trong bản thân phát triển. Và mỗi cá nhân cũng cần hiểu rằng nếu muốn kiếp sau có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì ngay trong kiếp này cần phải tích cực sống thiện lương, lành mạnh thì mọi điều tốt đẹp mới tới. Như thế mới có thể hóa giải bớt những điều chưa hay cho chính mình khi đầu thai chuyển kiếp.

Tham khảo thêm: Zenly là gì và tại sao các gia đình lại tin tưởng sử dụng? – sentayho.com.vn

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Suy tim: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị