Hỏi đáp

Định nghĩa của Neurotransmitter là gì?

Những sứ giả hóa học này thực hiện gì?

Định nghĩa của chất dẫn truyền thần kinh chính là gì? Tất cả chúng ta đều có những sứ giả hóa học đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể, nhưng điều đó không có nghĩa chính là chúng ta hiểu ý nghĩa của chúng. Cải thiện sự hiểu biết của bạn về chất dẫn truyền thần kinh , mối quan hệ của chúng với nghiện với sự xem xét , và ví dụ này.

Neurotransmitter là gì

Làm thế nào Neurotransmitters làm việc

Bạn đang đọc: Định nghĩa của Neurotransmitter là gì?

Nói một cách đơn giản, chất dẫn truyền thần kinh chính là những hóa chất đã được gây ra bởi cơ thể gửi tín hiệu giữa các tế bào thần kinh hoặc “tế bào thần kinh”. Theo Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy , và bộ não có 100 tỷ tế bào thần kinh đáng kinh ngạc.

Não chuyển thông tin đến từ nơron này sang nơron khác bằng cách sử dụng điện , chất dẫn truyền thần kinh.

5 biểu hiện điện thoại nhiễm virus , và cách phòng hạn chế hiệu quả

Một số chất dẫn truyền thần kinh có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, kích thích , và thư giãn. Họ cũng có tác động đến hệ thống phần thưởng của bộ não.

Tìm hiểu thêm: Sự khác nhau giữa trình biên dịch và trình thông dịch

Tác động của nghiện ở trên Neurotransmitters

Neurotransmitter là bị tác động bởi chất gây nghiện , hành vi và có một chức năng quan trọng trong việc phát triển , và duy trì nghiện, bao gồm nghiện ngập hành vi. Ví dụ về những nghiện ngập này bao gồm tình dục , cờ bạc , nghiện ngập . Ví dụ về các chất dẫn truyền thần kinh đã được biết chính là có vai trò trong quá trình nghiện là dopamine, serotonin, GABA, adrenalin , và noradrenalin.

Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh có ảnh hưởng tích cực đến cảm giác bổ ích – một người dùng cocaine trải nghiệm niềm vui một phần vì cách cocaine ảnh hưởng đến việc truyền dopamine trong não. Rượu cũng có ảnh hưởng đến việc truyền dopamine, có liên quan đến việc tập trung , và lái xe ngoài niềm vui.

Viện lạm dụng ma túy quốc gia cho rằng hầu như tất cả các loại thuốc thường bị lạm dụng đều có tác dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trên dopamine.

Nhưng rượu, ma túy , và các chất khác chưa phải chính là thứ duy nhất có ảnh hưởng đến dopamine. Những hành vi lành mạnh như tập thể dục, có thể trở thành nghiện quá mức, cũng có ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc bổ ích.

Điểm hòa vốn (BEP) chính là gì? Ý nghĩa , và cách xác định

Hoạt động thể chất có thể thúc đẩy truyền dopamine, serotonin và các chất dẫn truyền thần kinh khác. Đây chính là nguyên nhân tại sao những người có tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng thường được khuyên nên tập thể dục để chống lại cảm xúc tiêu cực của họ.

Neurotransmitter , và các vấn đề sức khỏe tâm thần

Bất thường hoặc dysregulation neurotransmitter cũng liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần, , và các loại thuốc đã được sử dụng để chữa trị các vấn đề sức khỏe tâm thần thường thực hiện việc chỉ bằng cách tác động đến neurotransmitter.

Prozac, một thuốc chống trầm cảm, hoạt động chỉ bằng cách ảnh hưởng đến việc truyền tải chất dẫn truyền thần kinh serotonin trong não, có tác động tích cực đến tâm trạng. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm , cần dùng thuốc để quản lý nó, bạn cũng sẽ có thể được cho dùng thuốc hoạt động giống như Prozac.

Gói lên

Nếu bạn bị hành vi gây nghiện hoặc tình trạng sức khỏe tâm thần, hãy hiểu cách thức vận chuyển chất dẫn truyền thần kinh sẽ chưa khắc phục tình trạng của bạn. Tuy nhiên, có một sự hiểu biết khoa học về cách truyền dẫn thần kinh ảnh hưởng đến tâm trạng có thể giúp cho bạn trở nên chú ý hơn đến cảm xúc của mình. Thay vì cảm thấy xấu hổ, khó chịu hoặc bất lực khi bạn cảm thấy một cách nào đó, bạn chỉ có thể quan sát thấy cách bạn cảm giác là một phần của quá trình sinh hóa.

Điều này có thể không chỉ khiến bạn cảm thấy kiểm soát đã được cảm xúc của mình mà còn chắc chắn hơn rằng tất cả cảm xúc của bạn, mức cao , thấp, sẽ trôi qua kịp thời và có thể đã được quản lý.

Kinh doanh du lịch chính là gì – Hãy cùng đi tìm lời giải đáp

Tìm hiểu thêm: Tokuda là ai? Tiểu sử huyền thoại bố chồng Nhật Bản giờ ra sao