Hỏi đáp

Dolce là gì trên facebook? Ý nghĩa của phong cách Đôn Chề

Hiện nay giới trẻ thường xuyên nhắc đến phong cách Đôn Chề, boy Đôn Chề,… mọi người có thể dễ dàng bắt gặp phong cách này ở bất cứ đâu, ở trên các mạng xã hội hay là ngoài đời thật. Hãy cùng thapgainhietliangchi tìm hiểu về phong cách Dolce là gì nhé!

Dolce chính là gì trên Facebook?

Dolce & Gabbana là thương hiệu thời trang cao cấp đến từ Italia, tên của thương hiệu là tên của hai nhà thiết kế cùng sáng lập. Đây đã được coi chính là thương hiệu thời trang xa xỉ, dành cho giới thượng lưu, rất nhiều nổi tiếng trong giới Hollywood.

Bạn đang xem: Phong cách dolce chính là gì

Bạn đang đọc: Dolce là gì trên facebook? Ý nghĩa của phong cách Đôn Chề

: dolce la gì trên facebook

Phong cách thời trang của hãng Dolce&GabbanaPhong cách thời trang của hãng Dolce&Gabbana

Đôn Chề là gì vậy? Đôn Chề chính là phiên âm tiếng Việt của Dolce, thường đã được sử dụng với mục đích gọi vui. Phong cách Đôn Chề hay là cũng chính cách gọi tiếng Việt của phong cách Dolce.

Dolce chính là gì ở trên Facebook? Dolce ở trên Facebook thường đã được giới trẻ sử dụng để chỉ một bộ phận giới trẻ thường gặp ăn mặc theo phong cách Đôn Chề nhái, tức là mặc các bộ quần áo hay là phụ kiện hàng nhái hàng giả Dolce.

Tìm hiểu thêm: Ban thường vụ là gì? các quy định của Đảng về Ban thường vụ bạn nên biết?

Phong cách Dolce chính là gì vậy?

Phong cách Dolce hay còn đã được gọi phong cách Dolce trẻ trâu, thường chính là các chàng trai tuổi teen ăn mặc màu mè, thể hiện mình chính là người có phong cách.

Boy Đôn Chề thường mặc quần áo, giày dép Dolce nhái, hàng Fake, hàng 1:1 hay hàng “Rep- ly-ca” có nguồn gốc từ Trung Quốc qua cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái.

Boy Đôn Chề thường đi giày lười đỏBoy Đôn Chề thường đi giày lười đỏ

Đặc trưng phong cách Dolce trẻ trâu chính là đội mũ lưỡi trai hiệu Dior, đi giày lười đỏ Dolce, mặc áo Gucci, Chanel; nhuộm tóc vàng, tóc đỏ, tóc xanh hoặc chính là mặc quần kaki nâu vàng bó sát, cạp tụt rồi đi đôi dép tông.

Tham khảo thêm: Vcb Counters Là Gì – Điều Kiện, Hạn Mức Và Cách Mở 2021

: Lotion chính là gì vậy? Lotion có công dụng thế nào trong chăm sóc làn da bạn

các chàng trai Đôn Chề hầu như đều rất nhiều thích thể hiện bản thân. Họ có thể thực hiện mọi việc mà chưa mấy quan tâm đến ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Hầu hết các món đồ này đều có giá rẻ chỉ đến từ vài chục đến trăm ngàn khác xa với món đồ chính hãng thương hiệu Dolce&Gabbana từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Các chàng trai theo đuổi phong cách DolceCác chàng trai theo đuổi phong cách Dolce

Giá rẻ hợp với túi tiền của boy Đôn Chề vì chủ yếu họ vẫn còn đi học, nên rất được ưa chuộng, đồng thời còn theo nhau mặc nên trở thành một trào lưu nhìn qua đã có thể dễ dàng nhận ra.

Nguồn gốc của phong cách Đôn chề

Phong cách Đôn Chề bắt nguồn từ đâu? Đôn Chề đã không còn xa lạ với chúng ta, nhất chính là giới trẻ. Gọi phong cách ăn mặc của các thanh thiếu niên này chính là Đôn Chề xuất phát đến từ đôi giày lười họ hay là đi, giày lười Đôn Chề hàng Fake thường có nét vàng và ánh kim, hay màu đỏ chói lóa, họ cho rằng như thế mới khẳng định phong cách của mình.

Dấu hiệu nhận biết phong cách Dolce trẻ trâuDấu hiệu nhận biết phong cách Dolce trẻ trâu

Bên cạnh đó cũng có sự ảnh hưởng của các thanh niên mạng như Khá Bảnh đã “lăng xê” có phong cách này và thực hiện cho nó trở nên phổ biến, trở thành đặc trưng riêng của trẻ trâu.

Phong cách Đôn Chề hay boy Đôn Chề thành cụm từ nhiều người nhắc đến chính là có sự góp phần từ độ nổi tiếng của bài hát “ Chàng trai Đôn Chề, cô gái Gu Chì”:

“Này chàng trai ơi, vai anh đeo cặp gu-chì mà chân anh đi giày đôn – chề

: Integration Test là gì

Xem thêm: Shut Up chính là gì , và cấu trúc cụm đến từ Shut Up trong câu Tiếng Anh

Lưng thì anh dắt theo đôi ba ca-ro với áo body

Xe thì wave an-pha tay anh cứ vít ga

Đêm anh ôm cóng đá với shisha”.

“Này người đẹp ơi chân em đi sục Gucci mà chính là trông như made in China

Đôi quần jeans rách lung tung nhưng em kêu mang thế mới ngầu

Xe thì anh không quan tâm vì anh luôn luôn đón em

Anh luôn luôn mãi mãi cũng sẽ bên em”.

Bài viết ở trên là thông tin về nguồn gốc của phong cách Đôn Chề. Hy vọng bài biết đã giải đáp các thắc mắc của bạn về phong cách Dolce trên Facebook.

: LIGHTSTICK chính là gì vậy? Top 40+ Lightstick của các nhóm nhạc hàng đầu Kpop

Tham khảo thêm: Gatsby Js là gì – Fullstack Station

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: CÁCH NÓI &34XIN CHÀO&34 TRONG TIẾNG NHẬT