Hỏi đáp

Dự đoán thu nhập các hãng hàng không: Lợi nhuận chậm lại, hoạt động kinh doanh yếu

Cổ phiếu hàng không, một trong các ngành phổ biến nhất khi nền kinh tế mở cửa trở lại, đã mất sức hấp dẫn trong năm nay sau khi phục hồi mạnh mẽ kể từ đợt lao dốc tháng 3 năm sentayho.com.vnỹ ETF Global Jets của Hoa Kỳ (NYSE: JETS) giảm hơn 13% kể đến từ mức đỉnh tháng 3, bất chấp các biểu hiện rõ ràng về sức mạnh của du lịch nội địa Hoa Kỳ. Vào thứ Tư, Delta Air Lines (NYSE: DAL) – hãng hàng không lớn đầu tiên công bố thu nhập – dự kiến ​​sẽ báo cáo quý đầu tiên có lãi sau khi chịu tổn thất nặng nề trong đại dịch.

American Airlines (NASDAQ: AAL), hãng hàng chưa bị giám sát tài chính nhiều nhất trong số các nhà khai thác đường hàng không của Hoa Kỳ, có thể lại cho thấy một khoản lỗ nhỏ khi báo cáo vào tuần tới. Nhìn bề ngoài, có vẻ như có một tin tức tuyệt vời rằng các hãng hàng không đang phục hồi vững chắc khi dòng tiền của họ được cải thiện , ngày càng có nhiều người đi máy bay hơn sau đợt đại dịch kéo dài.

Bạn đang xem: Investing com là gì

Tham khảo thêm: M chính là gì trong hóa học? các công thức hóa học liên quan

Bạn đang đọc: Dự đoán thu nhập các hãng hàng không: Lợi nhuận chậm lại, hoạt động kinh doanh yếu

Bất chấp sự phục hồi này, có rất ít chỉ bằng chứng nhận thấy du lịch kinh doanh sinh lợi đang hồi phục nhanh như các CEO của hãng hàng không đã hy vọng. Giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, cũng sẽ phụ thuộc vào việc nối lại hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, vẫn phải đối mặt với nhiều bất ổn khi các biến thể COVID mới xuất hiện và các công ty tìm cách cắt giảm chi phí. Sự phục hồi du lịch chưa đồng đều này chính là nguyên do chính khiến các nhà đầu tư đứng ngoài cuộc.

Delta nói với các nhà đầu tư vào tháng 7 rằng du lịch doanh nghiệp sẵn sàng phục hồi lên mức 60% của năm 2019 vào tháng 9, tăng đến từ 40% vào tháng 6 , và 20% vào tháng 3. Nhưng dự đoán đó có thể đã thay đổi đáng kể kể đến từ khi có sự xuất hiện của biến thể Delta COVID-19 vào mùa hè này, khiến nhiều quốc gia buộc phải áp đặt các giải pháp khóa cửa và mở rộng chính sách thực hiện việc tại nhà.

Các hãng hàng chưa nội địa hấp dẫn hơn

Một cuộc điều tra của Bloomberg đối với 45 doanh nghiệp lớn ở Mỹ, châu u , châu Á cho thấy 84% có kế hoạch chi tiêu ít hơn cho du lịch sau đại dịch. Phần lớn các người được hỏi đều dự kiến cũng sẽ cắt giảm ngân sách du lịch từ 20% đến 40%, với khoảng 2/3 số người cắt giảm các cuộc gặp trực tiếp với nhau. Sự dễ dàng , và hiệu quả nhất của phần mềm trực tuyến, tiết kiệm chi phí và giảm lượng khí thải carbon chính là các nguyên do chính của việc cắt giảm.

Tìm hiểu thêm: Commit là gì? Tất cả ý nghĩa của Commit trong tiếng Anh

Tham khảo thêm: Quý 2 trong Tiếng Anh chính là gì: Định Nghĩa, thí dụ Anh Việt

Do tốc độ tăng trưởng chậm trong hoạt động du lịch của công ty, nhiều nhà phân tích không thấy nhiều giá trị trong các cổ phiếu hàng không hàng đầu, bao gồm cả Delta , và American Airlines. Thay vào đó, họ đang giới thiệu các hãng hàng chưa nhỏ có phạm vi phủ sóng địa phương mạnh mẽ.Nhà phân tích Brandon Oglenski của Barclays, trong một ghi chú vào tuần trước, cho biết các hãng hàng không giá rẻ là một chọn lựa an toàn hơn trong môi trường hiện tại. Ngân hàng đã nâng cấp Southwest Airlines (NYSE: LUV) để tăng tỷ trọng, nâng mục tiêu giá của Southwest lên 75 đô la / cổ phiếu từ mức 64 đô la. Mục tiêu mới là cao hơn 38% so với mức cổ phiếu đóng cửa vào thứ Sáu.

“Southwest cung cấp cho các nhà đầu tư dài hạn một bảng cân đối kế toán, sổ đặt hàng thuận lợi với Boeing (LON:SBA) (NYSE: BA) , một mô hình kinh doanh có lợi nhuận lâu đời. Chúng tôi thấy công ty tận dụng các chuyến giao hàng Boeing MAX 737 giá rẻ để làm việc mở rộng mạng lưới đã bị trì hoãn trước đại dịch do MAX tiếp đất”.

Kết luận

Phần lớn các cổ phiếu hàng không đã phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch nội địa sau khi triển khai vắc-xin ở Mỹ. Giai đoạn tăng trưởng tiếp theo phụ thuộc rất nhiều nhiều vào việc nối lại hoạt động kinh doanh , và du lịch quốc tế.

Xem thêm: Giá rau càng cua bao nhiêu 1 kg tại Hà Nội đảm bảo chất lượng

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Âm gan tăng là gì? Gan tăng âm có nguy hiểm không