Hỏi đáp

Facility là gì vậy? các ý nghĩa của Facility

Facilities có lẽ vẫn chính là một thuật ngữ tiếng Anh còn nhiều mới lạ đối với nhiều người, là đến từ được viết dưới dạng số nhiều của Facility. Trên thực tế thì cũng có nhiều cách dịch nghĩa khác nhau dựa vào ngữ cảnh cũng như lĩnh vực sử dụng khi truyền đạt. Dưới đây sẽ chính là một vài ý nghĩa Bạn chưa thể bỏ qua khi tìm hiểu Facilities là gì vậy?

Facility là gì vậy? các ý nghĩa của Facility

Bạn đang xem: Facility là gì

Facility chính là gì vậy? các ý nghĩa của Facility, Bản quyền truy cập link xem bài viết: sentayho.com.vn/facility-la-gi-nhung-y-nghia-cua-facility.html

Bạn đang đọc: Facility là gì vậy? các ý nghĩa của Facility

– Theo kỹ thuật chung: Phương tiện.

Tham khảo thêm: các phương châm hội thoại?

thí dụ:

Loop Facilities Assignment and Control System: nghĩa là hệ thống điều khiển , gán các phương tiện đấu vòng,Air route facilities: nghĩa là phương tiện tuyến đường bay,Automated watch-keeping facilities: nghĩa chính là phương tiện theo dõi tự động,Cooling facilities nghĩa chính là phương tiện thực hiện lạnh,Non Facilities Associated Signalling: nghĩa là báo hiệu chưa liên quan đến phương tiện…

Tìm hiểu thêm: Chương trình A Level: Học gì? Thi ở đâu? Có nên học A Level?

– Theo kinh tế: Thiết bị, phương tiện.

Tham khảo thêm: các phương châm hội thoại?

thí dụ:

Handling facilities: nghĩa là thiết bị xử lý bốc dỡ hàng hóa,Facilities for payment: nghĩa là các công cụ, phương tiện, thanh toán,Payment facilities: nghĩa chính là phương tiện thanh toán,Auxiliary facilities: nghĩa là các thiết bị phụ trợ,Common facilities tax: nghĩa là thuế thiết bị công cộng,Communal facilities: nghĩa chính là thiết bị công cộng,Handling facilities: nghĩa là thiết bị làm hàng,Shipping facilities: nghĩa là các phương tiện chuyên chở đường biển.

Tuy nhiên đối với lĩnh vực kinh tế thì facilities vẫn được sử dụng để thể hiện sự dễ dàng, trôi chảy, điều kiện thuận lợi khi kết hợp với một vài cụm đến từ khác trong tiếng Anh. thí dụ:

To give facilities for (of) doing something: nghĩa chính là sự dễ dàng để làm việc nào đó.Transportation facilities: nghĩa chính là các phương tiện tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển.Facilities for study: nghĩa là những điều kiện dễ dàng cho việc học.

– Theo xây dựng: Công cụ, cơ sở vật chất.

Tham khảo thêm: Các phương châm hội thoại?

thí dụ:

Facilities Management: Quản lý cơ sở vật chất

Dựa trên các cách giải thích về ngữ nghĩa của đến từ “facilities là gì vậy?” trên thì Bạn cũng cho thấy đã được một điều rằng trong tiếng Anh cũng giống với tiếng Việt chính là ở mỗi bối cảnh giao tiếp hay là các cách kết hợp cụm từ cũng sẽ gây ra cách hiểu khác nhau. Chính vì vậy hãy cố gắng nắm rõ các nội dung chia sẻ trên để tránh đã được các hiểu lầm trong giao tiếp khi sử dụng facilities.

Tìm hiểu các thông tin xoay quanh Facility Manager

Facility Management

Facility là gì vậy? Các ý nghĩa của Facility

Facility là gì vậy? các ý nghĩa của Facility, Bản quyền truy cập link xem bài viết: sentayho.com.vn/facility-la-gi-nhung-y-nghia-cua-facility.html

Trên thực tế Facility Management (thường đã được gọi tắt là FM) chính là dịch vụ quản lý trang thiết bị tổng hợp cho một khu vực nào đó, bao gồm 2 lĩnh vực chính là cơ sở hạ tầng (quy hoạch, xây dựng, bảo trì, nơi thực hiện việc, thiết kế, đồ đạc nội thất…) & phần chưa gian và tổ chức (marketing, nhân sự…) & con người. Nói một cách đơn giản thì bao gộp tất cả các nghiệp vụ như quản lý trang thiết bị, vệ sinh, an ninh… của một khu vực , và trở thành một nghiệp vụ duy nhất.Tuy nhiên khi hiểu theo cách vĩ mô hơn thì đây là một quy tắc quản lý chuyên nghiệp, mọi hoạt động đều được dựa trên tính tốt nhất của các dịch vụ hỗ trợ các tổ chức đã được phục vụ; đồng thời nó cũng chú trọng vào vấn đề môi trường xây dựng dựa ở trên phương pháp tích hợp con người, công nghệ, địa điểm, quy trình , và hệ thống.Khi vận hành tốt nhất dịch vụ này thì sẽ kiểm soát chi phí, hiệu suất hoạt động , và tăng tuổi thọ của một công trình xây dựng trong dài hạn , và như các bạn đã biết thì vấn đề về chi phí luôn chính là các tâm điểm của các doanh nghiệp nên vai trò của dịch vụ này cũng là một điểm quan trọng. Và một công ty Facility Management chuyên nghiệp là một tổ chức có thể cung cấp dịch vụ tư vấn tốt nhất về các hoạt động kinh doanh bền lâu và đánh giá đã được chính xác mức độ nào chính là cần thiết của chi phí vòng đời của sản phẩm trong khoảng 10 – 20 năm.

Facility Manager

Như ở trên thì chúng ta cũng đã biết định nghĩa của Facility Management , và Facility manager chính là đến từ chỉ nghề nghiệp sau khi đã được sử dụng hậu tố “er” thay thế cho đuôi “ment”; nghĩa chính là quản lý tòa nhà, quản lý công trình… tùy vào đặc thù của từng tổ chức , và được gọi chung là quản lý cơ sở hạ tầng.Để hiểu rõ hơn về “Facility management , facilities chính là gì vậy?” thì đây cũng chính là thông tin mọi người chưa thể bỏ qua, và đây cũng chính là một ngành nghề đang có nhiều tiềm năng phát triển trong cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay, điển hình đối với lĩnh vực xây dựng. Mặc dù đã có sự xuất hiện các ứng dụng quản lý cơ sở hạ tầng nhưng chưa thể thay thế được vai trò của một chuyên viên Facility Manager hoàn toàn, thêm vào đó là các nhu cầu về mở rộng hoạt động kinh doanh nên khá nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà, công trình “săn lùng” ứng viên sáng giá. Mỗi thông tin tuyển dụng cũng có các bản mô tả chi tiết công việc khác nhau vì còn phụ thuộc vào lĩnh vực và quy mô của từng doanh nghiệp, nhưng dưới đây tôi cũng sẽ chia sẻ các nội dung chung số 1 về vị trí này để chúng ta tham khảo.

Tham khảo thêm: Giặt khô là gì vậy? các loại quần áo nào cần phải giặt khô

Chi tiết công việc

Mô tả công việc

Là người trực tiếp giám sát mọi hoạt động hằng ngày để kịp thời phát hiện các sự cố hay vấn đề phát sinh liên quan đến thiết bị, cơ sở vật chất thuộc phạm vi quản lý , và thông báo đến các nhà thầu để khắc phục, xử lý.Chủ động lên kế hoạch thực hiện , phối hợp với bộ phận liên quan và cả nhà thầu (nếu có) để bảo đảm toàn bộ nhân viên (bao gồm cả nhân viên của nhà thầu nếu có) tuân thủ quy trình quy định và các chính sách có liên quan.Chịu trách nhiệm lên kế hoạch tuyên truyền các Luật định về an toàn, vệ sinh lao động nơi làm việc cho toàn bộ nhân viên.Tổ chức, điều hành, phân công điều động nhân viên trực thuộc khi cần thiết hoặc có yêu cầu.Xây dựng, duy trì , và phát triển mối quan hệ giữa nhân viên nội bộ , và bên ngoài để bảo đảm làm tốt công tác quản lý.

Quyền lợi

Mức thu nhập 25 đến 27 triệu một tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm , và nguy cơ hoàn thành công việc.Môi trường làm việc năng động, có cơ hội thăng tiến.Được hưởng các quyền lợi theo đúng Luật lao động như: bảo hiểm xã hội.., trợ cấp ăn ca, trợ cấp xăng xe,…

Yêu cầu

Thành thạo các phần mềm, ứng dụng vi tính văn phòng.Khả năng thực hiện việc độc lập, nhanh nhẹn, nhiệt huyết trong công việcƯu tiên ứng viên có kinh nghiệm thực hiện việc các vị trí liên quan đặc biệt trong ngành dịch vụ.Giới tính: Nam tuổi từ 27 đến 40 sức khỏe tốt.Tốt nghiệp đại học liên quan các ngành Kỹ thuật – Điện điện tử, Cơ Điện, Điện dân dụng.Tiếng Anh giao tiếp tốt.

Vai trò của việc thực hiện Facility Manager

Có thể nói đây chính là một nghề vô cùng quan trọng đối với ngành xây dựng , nó đóng nhiều vai trò khác nhau, tùy thuộc vào đặc thù của từng dự án. Và để các bạn hiểu rõ hơn về “Facility Manager và facilities là gì vậy?” tôi sẽ nêu ra các vai trò chủ yếu nhất dưới đây.

Thấu hiểu những điều mà khách hàng cần: Trong quy trình làm việc thì để thực hiện tốt đã được các nhiệm vụ liên quan đến khu vực quản lý từ công trình đến cơ sở vật chất bên trong thì ắt hẳn là phải nắm rõ được các nhu cầu cũng như kỳ vọng của khách hàng. Nên có thể nói đây chính là một vai trò vô cùng quan trọng đối với một nhà quản lý cơ sở vật chất chuyên nghiệp.Xây dựng mối quan hệ , và quản lý nhà cung cấp: Khi Bạn tham khảo về bản mô tả công việc thì có lẽ chúng ta cũng thấy được Facility manager phải tiếp xúc với nhiều người trong công việc. Đương nhiên họ cũng chính là người phải bảo đảm đáp ứng đã được hết các yêu cầu đến từ kỹ sư cơ khí và điện đến các đội phục vụ, tiếp nhận , và an ninh thuộc phạm vi quản lý.Điều phối tất cả các dịch vụ trong khu vực quản lý: Là một chuyên gia quản lý với nhiều nhiệm vụ khác nhau thì có thể nói đây là một vai trò mà bất kỳ một Facilities manager nào cũng phải hoàn thành tốt. Biết cách vận hành mọi dịch vụ liên quan đến việc xây dựng, không gian làm việc , và nâng cao hiệu suất năng lượng.Đảm bảo rằng các đội ngũ làm phải đạt được các mục tiêu của mình đề ra

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog sentayho.com.vn, hy vọng các thông tin giải đáp ? các ý nghĩa của Facility sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có các đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Facility chính là gì vậy? vui lòng để lại các bình luận bên dưới bài viết này. Blog sentayho.com.vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận các thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Tham khảo thêm: Danh Sách Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Tiếng Anh Là Gì, Y Tế Dự Phòng

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Apricot Là Gì? các Điều Nên Biết Về Apricot ?