Hỏi đáp

Giải nghĩa activities là gì vậy? một vài hoạt động phổ biến hiện nay

Tìm kiếm việc làm

1. Activities là gì vậy? Ý nghĩa của Activities trong cuộc sống hiện đại ngày nay

1.1. Activities là gì vậy?

Activities trong tiếng Việt được dịch ra có nghĩa chính là hoạt động. Đây là đến từ tiếng Anh phổ cập , đã được sử dụng rộng rãi hầu hết ở tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế đến chính trị – xã hội đều có thể ghép nối với từ Activities.

Bạn đang đọc: Giải nghĩa activities là gì vậy? một vài hoạt động phổ biến hiện nay

Bạn đang xem: Activities nghĩa là gì

một vài thí dụ điển hình đã được đưa ra về việc sử dụng Activities trong các lĩnh vực như:

Đối với lĩnh vực kinh tế: mọi người vẫn thường nghe hay nhìn thấy các cụm từ như economics activities, có nghĩa chính là các hoạt động kinh tế.

Đối với lĩnh vực xã hội, ta có thế bắt gặp cụm từ social activities, có nghĩa chính là các hoạt động xã hội

Tìm hiểu thêm: Áo sơ mi là gì – bạn có biết?

Hay bất kì các hoạt động trong các lĩnh vực khác thì cũng đều có thể sử dụng activities được

1.2. Ý nghĩa của Activities trong cuộc sống ngày nay

Activities hay là còn đã được biết tới chính là các hoạt động nói chung đã được làm bởi con người với mục đích nào đó. Activities có một ý nghĩa to lớn và có vai trò quan trọng đối với con người , và xã hội hiện nay.

1.2.1. Đối với con người

Con người là chủ thể thực hiện các hoạt động – “activities”, , và sẽ thu hồi lại các lợi ích nhất định đến từ các hoạt động đó.

Trước hết, về sức khỏe. Các hoạt động thiên chủ yếu về thể dục thể thao hay các hoạt động mang tính chất tập luyện, rèn luyện sức khỏe cũng sẽ giúp cho con người tăng sức bền bỉ, tăng sức khỏe , và tăng hệ miễn dịch trước khả năng gặp phải các căn bệnh hiểm nghèo hiện nay.

Thứ hai, về tinh thần. Con người khi làm các hoạt động bổ ích như chạy bộ, vui chơi, giải trí,… sẽ khiến cho chủ thể hoạt động cảm giác sảng khoái, thoải mái hơn, tươi tắn, yêu đời cũng như giảm được lo lắng trong công việc. Điều này giúp cho con người có thể tránh các căn bệnh về tâm lí như trầm cảm, thần kinh, , kéo dài đã được tuổi thọ bản thân.

Xem thêm: Google api key chính là gì ? Hướng dẫn lấy google api key mới nhất 2020 – sentayho.com.vn

Thứ ba, về tốt nhất học tập , làm việc. Hầu hết các công việc như học tập hay thực hiện việc của con người đều bị cảm xúc, tâm trạng ảnh hưởng khá nhiều dẫn tới hiệu quả làm việc có thể thay đổi tùy thuộc vào tâm trạng. Tâm trạng xấu thì hiệu quả thực hiện việc thấp, tâm trạng tốt thì tốt nhất làm việc lại cao.

1.2.2. Đối với xã hội

Ta không các dừng lại ở các hoạt động mang tính chất cá thể như các hoạt động vui chơi, sinh hoạt,… mà đối với xã hội, các hoạt động mang tính chất kinh tế, chính trị, quân sự, an ninh, xã hội,… đều có ảnh hưởng chưa hề nhỏ nới nền kinh tế – xã hội nước ta hiện nay.

Đặc biệt là các hoạt động kinh tế và chính trị có vai trò lớn mạnh đối với xã hội trong việc phát triển theo xu hướng hiện đại , và bắt kịp xu thế toàn cầu.

Việc làm telesales

2. một vài hoạt động phổ biến hiện nay

Extracurricular activities chính là gì vậy? Extracurricular activities trong tiếng Việt có nghĩa chính là các hoạt động ngoại khóa, thường đã được tổ chức ở các trường học, tức môi trường sư phạm, là các hoạt động đã được diễn ra ở quy mô bên ngoài rộng lớn, dành cho các hoạt động tập thể đông người. Mục đích của các hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities, chính là nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh viên học hỏi đã được các kĩ năng mềm, kĩ năng thực hành , trau dồi thêm kiến thức xã hội, đồng thời có mối trường kết giao, giao lưu bạn bè , và vui chơi giải trí. Một từ đồng nghĩa với extracurricular activities là curricular activities.

Leisure activities là gì vậy? Đây là cụm từ dùng để chỉ các hoạt động giải trí, với đối tượng phổ biến được áp dụng chính là các lứa tuổi còn trẻ đi kèm với các hoạt động vui chơi giải trí như chơi game,… trong thời gian rảnh của bản thân. Mục đích của các hoạt động giải trí để giúp chủ thể thực hiện hoạt động cảm thấy thoải mái, giảm bớt căng thẳng , tạo cho bản thân tinh thần sảng khoái nhất có thể.

Social activities chính là gì vậy? Social activities chính là các hoạt động thuộc về xã hội với mục tiêu hướng đến phát triển xã hội tốt đẹp như các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ người neo đơn, thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, giờ Trái đất,… Mục đích của các hoạt động xã hội chính là sự lan tỏa, lan truyền thông điệp có ý nghĩa tới chúng ta chung tay xây dựng , và gìn giữ một xã hội tốt đẹp và tràn đầy tình người.

Outdoor activities là gì vậy? Outdoor activities chính là các hoạt động ngoài trời , và trái ngược lại với các hoạt động trong nhà. các hoạt động outdoor cũng sẽ được tổ chức ở quy môn rộng rãi, tại ngoài trời , và dành cho các nhóm người, tập thể có số lượng đông cùng tham gia.

Mục đích của các hoạt động outdoor, ngoài trời, nhìn chung nhằm gắn kết, giao lưu, kết bạn , và sẻ chia nhiều hơn là các ý nghĩa khác. Chủ yếu các hoạt động nhỏ được tích hợp , sử dụng trong outdoor activities là teamwork, tức chính là chơi đông đội. Cụm từ này trái ngược hoàn toàn lại với indoor activities – các hoạt động trong nhà.

Recreational activities chính là gì vậy? Recreational activities cũng giống như leisure activities, có nghĩa là các hoạt động mang tính giải trí cao. Mục đích của các hoạt động này cũng là nhằm giúp cho chủ thể giảm bớt lo lắng trong công việc và học tập lại.

Xem thêm: Giáo viên chính là gì vậy? Phân biệt nhà giáo, giáo viên, giảng viên?

Financing activities là gì vậy? Financing activities chính là các hoạt động mang tính chất về tài chính, tức là động chạm tới ngân sách, ngân quỹ hay nói chung là tiền, hoặc các vật mang giá trị tương đương tiền. Các hoạt động này chủ yếu là các giao dịch diễn ra ở các cơ sở kinh doanh như mua bán, hay là ở các ngân hàng như đổi tiền, gửi tiết kiệm, sử dụng ATM, mua ngoại tệ, hay các nơi thuộc về nhà nước như kho bạc, ngân sách,… Ngoài ra, các hoạt động tài chính này vẫn có thể nhìn thấy ở các hộ gia đình thông qua việc chi tiêu của họ.

Business activities là gì vậy? Business activities được biết đến chính là các hoạt động kinh doanh, thuộc về lĩnh vực kinh tế, , và thuộc dòng mua bán ở trên thị trường. Bất kì các nơi nào mang đặc điểm của cơ sở kinh doanh thì đều có các hoạt động business activities hết. Mục đích của các business activities, tức hoạt động kinh doanh chính là thu về lợi nhuận cho nhà sản xuất , và cung ứng, đem lại lợi ích , và thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, và cuối cùng là thực hiện giàu và phát triển nền kinh tế nước nhà.

Production activities là gì vậy? Production activities chính là các hoạt động sản xuất , và thuộc về lĩnh vực kinh tế. Chủ thể làm hành động Production activities là các nhà sản xuất hay là nhà cung cấp trên chuỗi giá trị toàn cầu. các hoạt động sản xuất thông thường sẽ bắt đầu một chuỗi giá trị hình thành sản phẩm , được thực hiện sau khi lên ý tưởng, triển khai thì Production activities là bước làm ý tưởng đó sao cho tốt nhất số 1 có thể. Các hoạt động sản xuất chủ yếu diễn ra ở các công xưởng, nhà máy, nơi chế biến,… ở quy mô rộng rãi. Mục đích của các hoạt động sản xuất là tạo ra sản phẩm, nhìn chung là gây ra giá trị mang tới cho người tiêu dùng , và đáp ứng nhu cầu của họ.

Fundraising activities chính là gì vậy? Đây là các hoạt động mang ý nghĩa chính là gây quỹ với mục đích từ thiện hoặc giúp đỡ các người gặp khó khăn, cơ nhỡ, trẻ mồ côi, người già neo đơn, các hộ dân cư khó khăn,… Mục đích của các hoạt động Fundraising activities, nhìn chung nhằm gắn kết, giao lưu, kết bạn , và sẻ chia, đồng thời kiếm lợi nhuận để làm mục đích lớn hơn vì cộng đồng. Các hoạt động này chủ yếu đã được tổ chức và diễn ra trong các môi trường sư phạm hay cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,…

Control activities chính là gì vậy? Control activities là các hoạt động mang tính kiểm soát và được diễn ra ở hầu hết các nơi thực hiện việc, nhằm mục đích hỗ trợ hiệu quả nhất công việc , tiến độ thực hiện việc của hệ thống nhân sự. Người làm các hoạt động Control activities chủ yếu là cấp cao, có thể là quản lý hoặc giám đốc trong hệ thống bộ máy doanh nghiệp hay công ty.

Team building activities chính là gì vậy? Team building activities, hay là còn đã được biết đến là teamwork, chính là các hoạt động mang tính tập thể , chỉ dành cho tập thể chơi. Mục đích của các hoạt động team building là nhằm gắn kết, giao lưu, kết bạn , và biết cách hoạt động, thực hiện việc tập thể, làm việc chung. Chủ yếu các hoạt động này được diễn ra nhiều ở các trường học, các công ty trong các ngày dã ngoại nhằm xây dựng tình đồng đội hiểu nhau hơn.

Cultural activities là gì vậy? Đây là các hoạt động mang tính chất văn hóa quốc gia, nhằm tôn vinh nền văn hóa nước nhà đi kèm với việc tuyên truyền gìn giữ bản sắc dân tộc, tiếp thu các tinh hoa của nước nhà. một vài hoạt động văn hóa phổ biến như: kỉ niệm các ngày lễ, ca nhạc dân gian, du lịch,… Mục đích của các hoạt động văn hóa chính là làm giàu thêm văn hóa nước nhà, đồng thời lan truyền nền văn hóa , và mang nó đi xa hơn tới bạn bè năm châu, nhằm tôn vinh đất nước Việt Nam tươi đẹp này.

Free time activities là gì vậy? Free time activities chính là các hoạt động đã được chủ thể hoạt động làm trong thời gian rảnh chủ yếu theo sở thích cá nhân. Các hoạt động free time này chủ yếu là các hoạt động đơn lẻ, mang tính quyết định cá nhân nhiều , khá đơn giản như ngủ, đi chơi, trò chuyện, lướt web, chơi thể thao, chơi game, đọc sách, nghe nhạc,… Mục đích của các hoạt động free time chưa có gì nhiều ngoài việc chủ thể hoạt động muốn nghỉ ngơi, dành thời gian rảnh thư giãn và giảm bớt căng thẳng cho bản thân nhiều hơn.

Routine activities là gì vậy? Rất nhiều người thực hiện việc dựa ở trên thói quen của bản thân , khó có thể thay đổi hay từ bỏ nó được vì nó gần như chính là thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày của bạn rồi phải không. thí dụ như việc thức dậy , đánh răng đã gần như chính là thói quen hằng ngày của bạn, và nó thuộc vào Routine activities. Ngoài ra, chúng ta có thể kể đến các hoạt động theo thói quen khác tương tự như thói quen sinh hoạt như ăn, ngủ, nghỉ, chơi, học tập, thực hiện việc,… Mục đích của các hoạt động lặp đi lặp lại theo thói quen là phụ thuộc vào hành động của con người , và ý thức. Nó không có ý nghĩa gì nhiều vì đơn thuần nó lặp đi lặp lại như một thói quen và con người gần như vô thức thực hiện theo thói quen đó mà chưa hề thắc mắc hay là phản kháng gì cả. Điều này tạo cho bạn một chiếc đồng hồ sinh học.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kể đến vài hoạt động khác như: csr activities (hoạt động csr – đến từ thiện), information gap activities (khoảng cách thông tin hoạt động), unit level activities (hoạt động cấp đơn vị), warm up activities (hoạt động khởi động), secondary activities (hoạt động thứ cấp), core activities (hoạt động cốt lõi), co-curricular activities (hoạt động ngoại khóa), extra-curricular activities (hoạt động ngoại khóa), test closure activities (hoạt động đóng cửa kiểm tra),…

Việc làm kinh doanh bất động sản

Xem thêm: Brand Essence chính là gì trong thiết kế thương hiệu | bởi Le Bao Trang | Brands Vietnam

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Khách quan là gì? Chủ quan là gì? So sánh và ví dụ minh họa