Hỏi đáp

Giáo dục giới tính tuổi teen (Phần 3): Quan hệ tình dục có như lời đồn?

Trong những năm đầu của tuổi dậy thì, việc mong muốn trải nghiệm các hành vi tình dục là điều bình thường. Đây chính là cách để một bạn trẻ tìm hiểu bản thân trong mối quan hệ với chính mình , với cặp đôi. Không rào cản nào ngăn đã được sự tò mò. Cùng YouMed tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Quan hệ tình dục: Điều gì nên biết?

Có nhiều cách để thể hiện sự thân mật, yêu thương. Dành thời gian với người khác, nắm tay và hôn là các cách để thể hiện tình cảm , bắt đầu khám phá sự thân mật thể xác. Khi bạn (tạo ra , và cảm thấy) hấp dẫn đối với người khác, bạn có thể cũng sẽ muốn khám phá những điều này và các hành động gần gũi khác.

Quan hệ là gì

Bạn đang đọc: Giáo dục giới tính tuổi teen (Phần 3): Quan hệ tình dục có như lời đồn?

Dưới đây là một số hiểu biết cơ bản, quan trọng số 1 là khái niệm về ranh giới tình dục: khi nào OK , và khi nào chưa OK trong quan hệ tình dục.

18 tuổi đã có thể “yêu” hay là chưa? Khám phá ngay video “Tình dục an toàn cân bằng” để tìm hiểu độ tuổi nào thích hợp để quan hệ tình dục nhé!

Bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục chính là cơ quan sinh dục bên ngoài, nhạy cảm , bị kích thích khi được chạm vào. Các hành vi kích thích này thường xảy ra trong hoạt động tình dục. Dưới đây chính là các cơ quan bên ngoài của đàn ông chính là dương vật và bìu (Hình 1); nữ chính là âm vật và âm hộ (Hình 2):

Tìm hiểu thêm: Dược sĩ là gì? Học ngành dược sĩ ra có khả năng làm công việc gì?

Bộ phận sinh dục namHình 1: Bộ phận sinh dục namBộ phận sinh dục nữHình 2: Bộ phận sinh dục nữ

Vuốt ve

Thị trường trái phiếu chính là gì? Đặc điểm và phân các loại thị trường trái phiếu – Finhay

Vuốt ve là hành động mơn trớn, cảm nhận các bộ phận của cơ thể đối phương. Hành động này thường đề cập đến việc chạm vào bộ phận sinh dục hoặc các khu vực nhạy cảm tình dục khác, chẳng hạn như ngực.

Cực khoái

Cực khoái chính là một sự giải phóng cực kỳ dễ chịu của cảm thấy kích thích dồn nén ở vùng sinh dục , các nơi khác trong cơ thể. Nó thường là kết quả từ sự kích thích của bộ phận sinh dục.

Ở con gái và phụ nữ, cực khoái có liên quan đến sự co thắt nhịp nhàng của cơ đáy chậu , cơ quan sinh sản. Ở con trai và đàn ông, cực khoái có liên quan đến việc giải phóng tinh dịch (được gọi là xuất tinh), chính là chất dịch có chứa tinh trùng. Thuật ngữ “lên/ra” chính là các từ lóng để chỉ cực khoái.

Quan hệ tình dục (giao cấu/intercourse)

Nhìn chung, cụm đến từ “quan hệ tình dục” đề cập đến hành vi tình dục, trong đó dương vật của một người đàn ông đã được đặt bên trong âm đạo của người phụ nữ. Khi người nam giới xuất tinh trong khi quan hệ tình dục, tinh dịch của anh ta đã được phóng vào âm đạo của người phụ nữ. Mang thai xảy ra khi tinh trùng (chứa trong tinh dịch) có thể thụ tinh với trứng (do buồng trứng của người nữ giới phóng thích ra giữa mỗi chu kỳ kinh nguyệt).

Tuy nhiên, tinh dịch có thể được giải phóng ngay cả khi người nam giới chưa đạt cực khoái. Hiểu biết về điều này rất nhiều quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp hạn chế thai chúng ta cũng sẽ cùng tìm hiểu sau này.

quan hệ tình dụcHiểu biết về vấn đề quan hệ tình dục rất quan trọng

Quan hệ bằng miệng (oral sex)

Quan hệ chỉ bằng miệng bao gồm sử dụng miệng , / hoặc lưỡi để kích thích bộ phận sinh dục. Có thể xảy ra giữa một người đàn ông , một người phụ nữ, giữa hai người đàn ông hoặc giữa hai người phụ nữ.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Phân biệt Rent, Lease, Hire trong tiếng Anh

Quan hệ qua đường hậu môn là hoạt động tình dục liên quan đến sự xâm nhập vào hậu môn (lỗ mở nơi các sản phẩm ruột rời khỏi cơ thể). Dương vật hoặc một vật thể khác được đưa vào hậu môn trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Cả nam giới , và phụ nữ đều có thể tham gia vào quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Thủ dâm

Thủ dâm liên quan đến việc sử dụng tay, hoặc đôi khi chính là một thiết bị như máy rung hoặc đồ chơi tình dục khác. Để kích thích bộ phận sinh dục của chính mình hoặc của người khác.

Thủ dâm liên quan đến việc sử dụng tay hoặc 1 thiết bị kích thíchThủ dâm liên quan đến việc sử dụng tay hoặc 1 thiết bị kích thích

Một số người tin rằng “quan hệ tình dục” (having sex) chỉ có nghĩa chính là giao cấu (intercourse). Thật ra, các hoạt động khác, bao gồm quan hệ tình dục chỉ bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc thủ dâm cũng có thể được coi chính là “quan hệ tình dục”. Ngay cả những hành động như hôn hay là vuốt ve cũng đã được coi chính là hoạt động tình dục vì chúng chính là một phần trong cách một người đáp ứng với người khác.

Quan hệ tình dục là một điều bình thường trong quá trình khám phá bản thân. Hiểu biết về nó giúp mọi người nhìn nhận đúng vấn đề, trách nhiệm khi nói “CÓ” , sẵn sàng nói “KHÔNG” khi thấy bản thân mình chưa phù hợp.

Tình dục – chính là một chủ đề cần quan tâm ở lứa tuổi teen chúng mình. Để bảo vệ bản thân mình khỏi những tổn thương, lợi dụng, teen có trách nhiệm hiểu biết những Ranh giới tình dục. Cùng YouMed tìm hiểu thêm nhé!

>> Giáo dục giới tính tuổi teen (Phần 4): Khi nào xé rào?

Hotmail chính là gì? cách đăng ký tài khoản Hotmail miễn phí

Tìm hiểu thêm: các KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ METHADONE