Hỏi đáp

Giới thiệu về Flutter

Flutter là mobile UI framework của Google để tạo ra các giao diện chất lượng cao trên iOS và Android trong khoảng thời gian ngắn. Flutter hoạt động với các code sẵn có đã được sử dụng bởi các lập trình viên, các tổ chức.Flutter hoàn toàn miễn phí , cũng chính là mã nguồn mở.

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp thay thế để phát triển ứng dụng Android, bạn nên cân nhắc thử Flutter của Google, một framework dựa trên ngôn ngữ lập trình Dart.Các ứng dụng đã được xây dựng với Flutter hầu như không thể phân biệt với các ứng dụng đã được xây dựng chỉ bằng cách sử dụng Android SDK, cả về giao diện , hiệu suất. Hơn nữa, với các tinh chỉnh nhỏ, chúng có thể chạy trên thiết bị iOS.Chạy ở 60 fps, giao diện người dùng đã được gây ra với Flutter thực thi tốt hơn nhiều so với các ứng dụng được tạo ra với các framework phát triển đa nền tảng khác chẳng hạn như React Native và Ionic. một vài lí do khiến bạn có thể hứng thú với Flutter: Flutter sử dụng Dart, một ngôn ngữ nhanh, hướng đối tượng với nhiều tính năng hữu ích như mixin, generic, isolate, , static type.Flutter có các thành phần UI của riêng nó, cùng với một cơ chế để kết xuất chúng ở trên nền tảng Android và iOS. Hầu hết các thành phần giao diện người dùng, đều sẵn dùng, hợp lý với các nguyên tắc của Material Design.Các ứng dụng Flutter có thể được phát triển bằng cách4 sử dụng IntelliJ IDEA, một IDE rất giống với Android Studio.

Fast Development: Tíng năng Hot Reload hoạt động trong milliseconds để hiện thị giao diện tới bạn. Dùng tập hợp các widget có thể customizable để xây dựng giao diện trong vài phút. Ngoài ra Hot Reload còn giúp bạn thêm các tính năng, fix bug tiết kiệm thời gian hơn mà không cần phải thông qua máy ảo, máy android hoặc iOS. Expressive and Flexible UI: Có rất nhiều các thành phần để xây dựng giao diện của Flutter vô cùng đẹp mắt theo phong cách Material Design , và Cupertino, trợ giúp nhiều các APIs chuyển động, smooth scrolling… Native Performance: các widget của fluter kết hợp các sự khác biệt của các nền tảng thí dụ như scrolling, navigation, icons, font để cung cấp một hiệu năng tốt nhất tới iOS và Android.

Bạn có thể cài đặt bằng cách clone Flutter repository đến từ Github về:

Bạn đang đọc: Giới thiệu về Flutter

git clone sentayho.com.vn/flutter/sentayho.com.vn

Tiếp theo bạn nên sử dụng công cụ chuẩn đoán của Flutter để kiểm tra các thành phần như Dart SDK, font Material Design:

Bạn đang xem: Fluter là gì

cd flutter/bin ./flutter doctor

Tìm hiểu thêm: Hydra – Bí mật tổ chức khủng bố hung hãn nhất Marvel

Xem thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính chính là tốt hay là xấu? | Medlatec

Giao diện công cụ chuẩn đoán Flutter Doctor:

Để xây dựng ứng dụng Android, bạn phải trỏ Flutter tới thư mục của Android Studio ./flutter config -android-studio-dir ~/android-studio

Cấu hình với IntelliJ hoặc Android Studio, chọn Configure->Plugins tại màn hình khởi động

Sau đó cài đặt plugin Dart Tương tự với plugin Flutter Sau khi cài Dart , Flutter bạn nên khởi động lại IDE

Tham khảo thêm: V0 v1 v2, v3 trong tiếng anh chính là gì

Bây giờ, bạn phải trỏ plugin Flutter đến thư mục mà bạn đã cài đặt Flutter. Để làm như vậy, hãy chọn Configure > Settings trong màn hình chào mừng , và trong hộp thoại bật lên, điều hướng đến Languages & Frameworks > Flutter. Trong trường Flutter SDK path, gõ đường dẫn tuyệt đối của thư mục.

Như vậy là bạn đã xong phần cấu hình cho IDE. mọi người có thể tìm hiểu thêm về các component trong flutter tại đây Flutter Components.

Happy Reading ^^…

Tham khảo thêm: Lên Kế Hoạch Tiếng Anh là gì vậy? Tiếng Anh 24H

https://flutter.io/get-started/install/https://code.tutsplus.com/vi/tutorials/developing-an-android-app-with-flutter-cms-28270https://proandroiddev.com/what-the-f-tter-understanding-flutter-as-an-android-java-developer-2158086a2bd9

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu và kế hoạch hoàn thành nó