Hỏi đáp

Google Meet là gì? Hướng dẫn sử dụng và các lưu ý cần biết

Google Meet là gì?

Google Meet là dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây chính là ứng dụng để thay thế cho Google Hangouts bên cạnh Google Chat đến từ tháng 10/2019. Phần mềm này cho phép người dùng có thể kết nối trực tuyến ở trên nền tảng web được tích hợp trong G-suite của Google. Google Meet là ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhằm trợ giúp cho các buổi học/buổi họp trực tuyến có số lượng người tham gia lớn, tối đa lên tới 100 người.

Google meeting là gì

Google Meet là gì

Bạn đang đọc: Google Meet là gì? Hướng dẫn sử dụng và các lưu ý cần biết

Lịch sử ra đời của Google Meet

Google Meet chính thức ra mắt vào tháng 3/2017. Ứng dụng này có nguy cơ xử lý hình ảnh chất lượng , và âm thanh ổn định hơn Google Hangouts. Ngoài phiên bản trên web hoctuvangiamsat.com/ thì Google Meet còn phát hành dưới dạng ứng dụng có ở trên Android , và iOS với các tính năng nổi bật như:

Cho phép tối đa 100 thành viên tham gia mỗi cuộc gọi với người dùng G-Suite basic; tối đa 150 thành viên tham gia với G-Suite Business; tối đa 250 người tham gia với G-Suite Enterprise.Có thể tham gia , sử dụng trên nền tảng website hoặc ứng dụng điện thoại.Nội dung cuộc họp/học cũng sẽ đã được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng G-Suite Enterprise.Tích hợp với Google Calendar để lên lịch cho cuộc họp trực tuyến bằng 1 click chuột.Chia sẻ màn hình để trình bày tài liệu, bảng tính, thuyết trình.Cuộc gọi đã được mã hóa với tất cả người dùng.Phụ đề chi tiết thông qua nhận dạng giọng nói.Người dùng miễn phí sẽ gặp phải một số tránh như: thời gian sử dụng giới hạn trong 60 phút kể đến từ tháng 9/2020; tất cả người tham gia phải có tài khoản Google.

Lịch sử ra đời của Google Meet

Tìm hiểu thêm: JIG là gì? các thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Google Meet

Tất cả người dùng phải có tài khoản Google để đăng nhập.Người dùng có quyền thiết lập, chủ trì cuộc họp trực tuyến hoặc học trực tuyến.Số người tham gia tối đa lên tới 100 người.Nên dùng trình duyệt Google Chrome để đăng nhập Google Meet.Hỗ trợ trên các thiết bị smartphone.Dễ sử dụng , hoàn toàn miễn phí.Tích hợp các dụng cụ khác như Lịch, classroom.

Một số lưu ý khi họp trực tuyến ở trên ứng dụng Google Meet

Google Meet cho phép nhiều người cùng tham gia. Nếu chỉ có 2 thành viên trong cùng 1 phòng họp cùng kết nối thì cũng sẽ xảy ra hiện tượng vọng âm. Do đó, nếu nhiều hơn 2 người tham gia thì bạn nên sử dụng chung 1 thiết bị máy tính để kết nối. Đồng thời, trong quy trình kết nối, các thành viên trong nhóm nên tắt micro của mình khi có người phát biểu để tránh gây tiếng ồn.

Tín hiệu đường truyền mạng có tác động rất lớn đến chất lượng buổi họp trực tuyến. Do đó, bạn nên chọn kết nối mạng mạnh để giảm các rủi ro, sự cố trong quá trình sử dụng.

Tải Google Meet ở trên điện thoại

Cổng thông tin AEC của VCCI

Vào Appstore hoặc CH Play, tìm , và tải về ứng dụng Google Meet.

Link tải ở trên IOS: Tại đâyLink tải ở trên Android: Tại đây

Cách tải Google Meet 1

Chọn tài khoản Google của bạn để đăng nhập.

Cách tải Google Meet 2

Cho phép sử dụng Micro trong cuộc gọi trực tuyến.

Cách tải Google Meet 3

Để chia sẻ thông tin về phòng họp trực tuyến hoặc mời người khác tham gia vào buổi họp với bạn

Cách tải Google Meet 4

Ngoài ra trên ứng dụng Google Meet còn có thêm các tùy chọn khác như:

Cách tải Google Meet 5

Lưu ý: chúng ta chưa thể sử dụng Google Meet trên thiết bị di động nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Google hoặc Gmail. Để tham gia cuộc họp trực tuyến chỉ bằng liên kết:

Click vào liên kết do người tổ chức chủ trì cuộc họp đó chia sẻClick “Add to join”Đợi cho đến khi có người trong cuộc họp cho phép, bạn sẽ được tham gia vào cuộc họp trực tuyến đó.

Hướng dẫn sử dụng Google Meet học/ họp trực tuyến

Thư mục hoctuvangiamsat.com chính là gì mà nặng thế? – hoctuvangiamsat.com

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Cách tải Google Meet 6

Chọn “Join or start a meeting”

Cách tải Google Meet 7

Đặt tên cho cuộc gọi, sau đó chọn Continue

Cách tải Google Meet 8

Chọn More Option và Setting để cấu hình Camera , và Micro nếu cần thiết. Sau khi điều chỉnh xong, bạn có thể chọn Join Meeting hoặc Tham gia ngay.

Cách tải Google Meet 9

Để mời các thành viên khác tham gia, bạn sao chép , và gửi liên kết URL của cuộc họp; hoặc có thể chọn Add people để mời người khác vào cuộc họp trực tuyến.

Cách tải Google Meet 10

Để thuyết trình trong cuộc họp, chọn Present now (Trình bày ngay bây giờ), chọn Your entire screen (Toàn bộ màn hình của bạn) và mở tập tin để trình chiếu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin , và cách dùng ứng dụng Google Meet. Hy vọng thông tin trong bài đã giúp bạn trả lời đã được câu hỏi Google Meet là gì.

Mô tả công việc của một IT Manager

Tìm hiểu thêm: Xuất nhập khẩu tiểu ngạch và chính ngạch là gì vậy?