Hỏi đáp

Google Merchant Center (GMC) là gì vậy?

Trước khi bắt tay vào việc lên các chiến dịch quảng cáo sản phẩm với Google Shopping, người dùng cần phải tạo được nguồn cấp dữ liệu , và các chiến dịch liên quan. Để quảng cáo mua sắm thu hút đã được khách hàng, đến từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi thì yếu tố quyết định nằm ở các dữ liệu hấp dẫn hiển thị ở trên quảng cáo. Google Merchant Center (GMC) là dụng cụ hữu ích giúp cho bạn mang thông tin của sản phẩm đến gần hơn với tệp khách hàng của mình. Vậy Google Merchant Center chính là gì, cách thức hoạt động của công cụ này như thế nào? Bài viết dưới đây của Mega Digital sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc cũng như hướng dẫn bạn tạo tài khoản này.

Google Merchant Center (GMC) là gì vậy? GMC đã được ứng dụng ở đâu ở trên môi trường quảng cáo của Google?

Google Merchant Center

Bạn đang xem: Gmc chính là gì

Bạn đang đọc: Google Merchant Center (GMC) là gì vậy?

Google Merchant Center (GMC) là một công cụ đã được phát triển và cung ứng bởi Google. Công cụ này giúp người dùng tải , lưu trữ dữ liệu liên quan đến sản phẩm, sau đó cung cấp các thông tin này cho quảng cáo mua sắm (Google Shopping) , và các dịch vụ khác của Google để bảo đảm chiến dịch có thể tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng của sản phẩm. Đây cũng chính là dụng cụ đã được ứng dụng nhiều nhất để hỗ trợ Chiến dịch quảng cáo mua sắm Google Shopping.

Do đó, trước khi đi sâu tìm hiểu về GMC, bạn cần nắm rõ các kiến thức nền tảng về quảng cáo mua sắm. Hiểu một cách đơn giản, Quảng cáo mua sắm (Google Shopping) cho phép người mua tìm thấy sản phẩm của bạn trên Google một cách nhanh chóng , dễ dàng. Nếu bạn là người bán, thì quảng cáo mua sắm cũng sẽ mang lại cho bạn các lợi ích sau đây:

Tiếp cận và thu hút thêm người mua tiềm năng: quảng cáo mua sắm sẽ tiếp cận người mua ngay khi họ đang tìm kiếm mặt hàng cần mua ở trên Google.Kiểm soát thông tin sản phẩm: dụng cụ này giúp duy trì độ chính xác , tính chất cập nhật của thông tin sản phẩm để khách hàng của bạn tìm thấy các mặt hàng phù hợp ở thời điểm họ đang tìm kiếm , và có nhu cầu.

Dưới đây chính là thí dụ về quảng cáo mua sắm trên Google khi người mua tìm kiếm cụm từ “Ipad mini”:

Tìm hiểu thêm: PHẪU THUẬT VỠ VẬT HANG DO GÃY DƯƠNG VẬT

thí dụ về Quảng cáo mua sắm Google Shopping

Mọi thông tin hiển thị cho sản phẩm của bạn đều phải thông qua Google Merchant Center. Bằng việc liên kết tài khoản Google Ads với tài khoản Merchant Center của mình, các sản phẩm của bạn cũng sẽ hiển thị trực tiếp cho người dùng thông qua Quảng cáo mua sắm. Sau khi bạn nhập dữ liệu sản phẩm, Google cũng sẽ cho phép nội dung về sản phẩm được hiển thị ở các kết quả tìm kiếm đối với các truy vấn có liên quan.

Dữ liệu sản phẩm mà bạn cung cấp trên Google Merchant Center bao gồm các thông tin như tên của sản phẩm, hình ảnh, giá bán, mô tả sản phẩm, thương hiệu, link liên kết sản phẩm… Tại đây, bạn cũng có thể kiểm soát số lượng sản phẩm, cũng có thể thêm mới để đa dạng sản phẩm hay là loại bỏ các sản phẩm cũ mà bạn cho rằng chúng không thể gây ra các đơn hàng nữa. Đây cũng là công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi triển khai một chiến dịch quảng cáo.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Merchant Center

Tạo , và thiết lập tài khoản Merchant Center

Cách tạo tài khoản Google Merchant Center khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Google, sau đó bạn đăng nhập và liên kết tài khoản đó trên trang sentayho.com.vn. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, truy cập vào sentayho.com.vn, nhấp vào mục Tạo tài khoản, sau đó hãy làm theo hướng dẫn để tạo lập một Tài khoản Google mới. Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sai đây:

Bước 1: Truy cập vào Trang chủ Merchant Google và nhấp vào Bắt đầu.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn trong mục Thông tin doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, quốc gia, múi giờ.

Thiết lập Google Merchant Center

Bước 3: Nhấn vào Tạo tài khoản để tạo tài khoản Merchant Center. Màn hình của bạn cũng sẽ hiển thị như hình ảnh dưới đây. Chọn TIẾP TỤC VỚI MERCHANT CENTER để tiếp tục.

Xác minh và xác nhận quyền sở hữu trang web của bạn

Ở bước này, bạn cần nhập , và xác minh URL trang web. Xác minh website của bạn chỉ bằng cách sử dụng một trong bốn phương pháp. Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là tải tệp HTML lên.

chú ý: Để duy trì trạng thái đã xác minh, bạn chưa nên xóa tệp HTML này, ngay cả sau khi Google đã xác minh URL của bạn.

Xác minh trang web sở hữu ở trên Google Merchant Center

Bạn cần phải xác minh URL của mình trước khi có thể xác nhận quyền sở hữu URL đó. Sau khi xác minh URL, tùy thuộc vào phương pháp xác minh mà bạn đã sử dụng, hãy mở rộng hộp tải tệp HTML hoặc hộp Phương pháp thay thế.

Nhấp vào nút XÁC MINH URL.

Hướng dẫn tạo nguồn cấp dữ liệu trong Google Merchant

Nguồn cấp dữ liệu data feed ở đây đơn giản chính là các tệp thông tin chưa các thuộc tính sản phẩm quảng cáo, bao gồm: ID, tiêu đề, link sản phẩm, mô tả, link hình ảnh, giá sản phẩm,…

Tạo nguồn cấp mới

Bước 1: Chọn Sản phẩm (Product)

Bước 2: Chọn Nguồn cấp dữ liệu (Feeds)

Bước 3: Chọn dấu “+

Tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm

Điền thông tin nguồn cấp

Điền thông tin cơ bản thiết lập nguồn cấp dữ liệu trên Google Merchant:

Quốc gia nhắm mục tiêu: chọn quốc gia theo quốc gia bạn định quảng cáoNgôn ngữ: chọn ngôn ngữ theo ngôn ngữ quốc gia bạn quảng cáoĐiểm đến: với nguồn cấp dữ liệu Google Merchant, bạn chọn Google Shopping.

Điền thông tin nguồn cấp Google Merchant Center

Chọn cách thiết lập nguồn cấp

Google hỗ trợ việc thiết lập nguồn cấp lên Google Merchant bằng nhiều cách khác nhau bao gồm:

Cách 1: Dữ liệu đến từ Google trang tính

Với cách này, bạn có thể chọn hoặc tạo trang tính Google mới, hoặc chọn trang tính Google có sẵn để thêm sản phẩm vào danh mục feeds.

Cách 2: Tìm nạp lịch biểu

Bạn tự tạo một tệp chứa các thông tin sản phẩm ở trên website của mình, tệp này có chức năng tự động cập nhật dữ liệu.

Xem thêm: Vulkan run time libraries là gì vậy?

Cách 3: Tải lên

Với phương án này, Google cũng sẽ cung cấp cho mọi người 1 tài khoản Google Cloud Store, FPT hoặc SFTP.

Cách 4: Content API

Content API cho phép các ứng dụng tương tác trực tiếp với nền tảng Google Merchant Center, giúp cho nâng cao hiệu quả nhất quản lý các mô hình tài khoản Merchant Center lớn hoặc phức tạp.

Bạn chỉ cần chọn 1 trong các cách thiết lập trên, sau đó nhập tên nguồn cấp , bấm Tiếp tục.

Liên kết tài khoản Merchant Center và tài khoản Google Ads

những điều bạn cần biết trước khi liên kết Merchant Center , Google Ads

Tối ưu với hai tài khoản

Với cả hai tài khoản Merchant Center , và Google Ads, bạn có thể tận dụng đồng thời các dụng cụ triển khai chiến dịch tập trung vào ngành bán lẻ của Google Ads , nguy cơ hoạt động dựa trên dữ liệu của Merchant Center để nâng cao mức độ phủ/hiện diện của mình ở trên web. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu trong Merchant Center để thiết lập các chiến dịch cho hoạt động tiếp thị lại động, quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất, , các mục đích khác.

Dịch vụ so sánh giá CSS

Ở các quốc gia hỗ trợ chương trình Dịch vụ so sánh giá (CSS), bạn có thể tham gia Quảng cáo mua sắm qua một hoặc nhiều chương trình CSS theo yêu cầu của mình. một vài chương trình CSS sẽ thay bạn quản lý dữ liệu sản phẩm , các chiến dịch quảng cáo, trong khi một vài khác cung cấp các công cụ hỗ trợ bạn tự quản lý cách thiết lập của mình.

Điều sẽ xảy ra khi bạn liên kết Merchant Center , Google Ads?

Khi đồng ý liên kết tài khoản Merchant Center với tài khoản Google Ads, bạn cho phép chuyển dữ liệu, thông tin sản phẩm đến từ Merchant Center sang Google Ads để sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo. Chỉ người dùng tài khoản Merchant Center mới có thể , có quyền yêu cầu liên kết tài khoản. các yêu cầu mới về việc liên kết tài khoản xuất hiện trong tài khoản Google Ads của bạn. Nhấp vào trang “Tài khoản đã liên kết” trong mục “Thiết lập” của trình đơn thả xuống “Công cụ và cài đặt” để xem. chú ý: chúng ta cũng có thể liên kết nhiều tài khoản Google Ads với một tài khoản Merchant Center , và ngược lại.Sau khi chủ sở hữu tài khoản Google Ads chấp thuận yêu cầu liên kết, một vài thông tin cũng sẽ được chia sẻ giữa các tài khoản. Khi đó, dữ liệu về sản phẩm đến từ Merchant Center sẽ có trên Google Ads để bạn tạo chiến dịch. Bạn sẽ nắm đã được một vài số liệu thống kê của Google Ads (như số lượt nhấp) trong tài khoản Merchant Center đã liên kết.

Hướng dẫn thực hiện

Trường hợp 1: Với tài khoản Google Ads của bạn, ở đây sẽ hiển thị ID khách hàng của tài khoản Google Ads có chung email đăng nhập với tài khoản Merchant Center. Hãy nhấp vào “LIÊN KẾT TÀI KHOẢN” để yêu cầu liên kết.

Liên kết tài khoản Google Merchant Center 1

Trường hợp 2: Với tài khoản Google Ads khác, nếu tài khoản Google Ads của bạn sử dụng email đăng nhập khác với email dùng cho tài khoản Merchant Center, hãy nhấp vào “LIÊN KẾT TÀI KHOẢN” , nhập ID khách hàng của tài khoản Google Ads đó. Tiếp theo, bạn cần chấp thuận yêu cầu liên kết đã được gửi đến trong Google Ads.

Liên kết tài khoản Google Merchant Center 2

Sau đó đăng nhập vào Google Adwords, bạn sẽ nhận đã được thông báo như hình.

Liên kết tài khoản Google Merchant Center 3

Bạn chỉ cần click vào xem, nhấn vào Phê duyệt và thiết lập nốt các bước còn lại.

Liên kết tài khoản Google Merchant Center 4

Trường hợp 3: Nếu đã liên kết các tài khoản Google Ads khác, bạn chỉ cần chấp thuận yêu cầu liên kết trong Google Ads. chúng ta làm theo hai bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads có ID khách hàng mà bạn đã chỉ định trước đó.Bước 2: Thiết lập nguồn dữ liệu chỉ bằng Google Trang tính bằng cách tạo nguồn cấp trên trang tính sau đó chọn Trang tính.

Hướng dẫn quản lý liên kết giữa các tài khoản

Google Merchant Center 2

Chủ sở hữu tài khoản Google Ads, quản trị viên hoặc người dùng Merchant Center tiêu chuẩn có thể hủy mối liên kết tài khoản này bất cứ lúc nào. Ngoài ra, chưa bên nào có thể thực hiện thay đổi đối với tài khoản đã liên kết với mình.

Nếu bạn hủy liên kết tài khoản, các Chiến dịch mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm từ tài khoản Merchant Center này cũng sẽ ngừng tạo , và phân phát quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng không thể tạo các chiến dịch mới trong Google Ads dựa trên dữ liệu sản phẩm từ tài khoản Merchant Center này.

Hủy một yêu cầu liên kết

Đăng nhập vào tài khoản Google Merchant Center của bạn.Trong tài khoản Merchant Center của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng dụng cụ Google Ads, rồi nhấp vào Tài khoản đã liên kết trong mục Cài đặt.Trong thẻ Google Ads, bạn cũng sẽ thấy yêu cầu liên kết kèm theo ID khách hàng của tài khoản Google Ads.Nhấp vào lệnh Hủy yêu cầu ở bên phải.Khi có thông báo, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Hủy liên kết tài khoản

Trong Merchant Center:

Trong tài khoản Merchant Center của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng công cụ Google Ads rồi nhấp vào mục Tài khoản đã liên kết trong mục Cài đặt.Chuyển đến mục Tài khoản Google Ads của bạn , chuyển sang tài khoản mà bạn muốn hủy liên kết rồi nhấp vào Hủy liên kết.

Trong Google Ads:

Đăng nhập vào tài khoản Google Ads, nhấp vào biểu tượng dụng cụ Google Ads ở góc ở trên bên phải của tài khoản để đi đến mục Thiết lập.Nhấp vào Tài khoản đã liên kết.Trong mục Google Merchant Center, hãy nhấp vào Chi tiết.Tìm tài khoản mà bạn muốn hủy liên kết với rồi nhấp vào Hủy liên kết , xác nhận.

Theo dõi trạng thái liên kết

Trong tài khoản Google Ads của mình, bạn có thể thấy các tài khoản đã liên kết có các trạng thái sau:

Cần phê duyệt: chủ sở hữu của tài khoản Merchant Center này đã gửi yêu cầu liên kết với tài khoản Google Ads của bạn. Bạn có thể chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu liên kết của họ.Được liên kết: tài khoản Google Ads của bạn được liên kết với tài khoản Merchant Center này , và đồng thời, danh sách tiếp thị lại cho các ứng dụng trong tài khoản được kích hoạt.

các câu hỏi thường xuyên , và một vài chú ý

1) Liên kết tài khoản GMC ở cấp độ gốc với tài khoản Google Ads?

Điều này hoàn toàn có thể vì nó giúp cho bạn đặt mục tiêu sản phẩm cho tất cả các mục tài khoản phụ.

2) Sự cố khi xác nhận quyền sở hữu URL trang web của mình?

Bạn cần đọc kỹ và xem cách khắc phục sự cố khi xác minh , và xác nhận quyền sở hữu URL

3) Đồng bộ khi liên kết tài khoản?

Ngay cả khi bạn liên kết tài khoản Google Merchant Center với tài khoản người quản lý Google Ads, tất cả tài khoản con sẽ không tự động liên kết với Merchant Center đó. Do đó, bạn cần liên kết từng tài khoản con với Merchant Center.

Thiết lập thông tin tài khoản Google Merchant Center

Google Merchant Center 3

Sau khi đã tạo đã được tài khoản Google Merchant Center, bạn cần cung ứng các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn trong phần Thông tin doanh nghiệp ở trên Merchant Center. các thông tin này sẽ được sử dụng trong các chương trình khác nhau của Merchant Center, chẳng hạn như Quảng cáo mua sắm. Thông tin doanh nghiệp bao gồm:

Tên hiển thị của doanh nghiệp: đây là tên doanh nghiệp hoặc cửa hàng mà bạn muốn hiển thị trên quảng cáo sản phẩm. chúng ta nên sử dụng tên thực tế, việc này cũng sẽ giúp cho cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn hơn.Trang web: bạn nhập domain lưu trữ các sản phẩm của bạn vào mục này. URL của trang web phải được bắt đầu chỉ bằng “http://” hoặc “https://” , bao gồm tên miền đầy đủ. chú ý: Liên kết với trang đích của sản phẩm phải khớp với tên domain mà bạn đã đăng ký trong Google Merchant Center.Địa chỉ doanh nghiệp: địa điểm kinh doanh hoặc trụ sở doanh nghiệp của bạn. Khi bạn có địa chỉ cụ thể, khách hàng cũng sẽ có thể tin tưởng vào bạn , các sản phẩm mà bạn cung cấp nhiều hơn.Người dùng chính: chính là người sẽ phụ trách các vấn đề liên quan và sử dụng tài khoản Merchant Center của bạn, , nhận email về các hoạt động của tài khoản. Bao gồm: Người dùng tiêu chuẩn, quản trị viên, người liên hệ qua email.Người dùng phụ: bao gồm người quản lý các đơn đặt hàng và đánh giá của khách hàng qua Google, người quản lý thanh toán, hoặc người phân tích thanh toán. Dịch vụ chăm sóc khách hàng: ở mục này, bạn cần điền URL, Email, , số điện thoại của doanh nghiệp có thể trợ giúp cho khách hàng các thắc mắc, phản hồi về dịch vụ mà trang web của bạn cung cấp.

Hướng dẫn thêm sản phẩm vào danh mục (feed) của Google Merchant Center

Phương án 1: Thêm trực tiếp trong Merchant Center

Tham khảo thêm: Tempura là gì vậy? Sự Đa Dạng Của Tempura Khiến Thực Khách Mê Tít

Bạn có thể thêm các sản phẩm riêng lẻ mà chưa cần tạo và tải nguồn cấp dữ liệu mới lên. Sau khi thêm riêng từng sản phẩm vào Merchant Center, bạn có thể chỉnh sửa thông tin riêng cho mỗi mặt hàng.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Merchant Center, sau đó chọn Sản phẩm từ trình đơn điều hướng, sau đó nhấp vào Tất cả sản phẩm.

Bước 2: Nhấp vào nút dấu cộng màu xanh để thêm sản phẩm.

Bước 3: Điền thông tin vào các trường dữ liệu sản phẩm bắt buộc. các trường này bắt buộc phải được điền chính xác, nếu không quảng cáo của bạn cũng sẽ bị lỗi và không hiển thị được.

Nếu bạn bán các sản phẩm tương tự nhưng khác nhau kích thước, màu sắc, giới tính, hoặc các thuộc tính khác, hãy nhấp vào Mô tả sản phẩm chi tiết , và chọn Tôi có sản phẩm may mặc hoặc sản phẩm biến thể. Sau đó thêm các thuộc tính , giá trị tương ứng để phân biệt các biến thể này.

Bước 4: Nhấp vào Lưu.

Phương án 2: Thêm một vài lượng lớn sản phẩm qua Google Sheets

Đây chính là phương án hữu hiệu khi bạn cần thêm một vài lượng lớn sản phẩm để chuẩn bị cho chiến dịch quảng cáo của mình. Dưới đây chính là các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấp vào dropdown Nguồn cấp dưới mục Sản phẩm trong Merchant Center.

Bước 2: Nhấp vào nút dấu cộng màu xanh để tạo nguồn cấp dữ liệu mới.

Bước 3: Làm theo chỉ dẫn , cung ứng các thông tin quan trọng như Quốc gia bán hàng, ngôn ngữ sử dụng và chọn Tiếp tục.

Thêm sản phẩm vào danh mục qua Google Sheets

Bước 4: Đặt tên nguồn cấp, chọn Google Sheets , và nhấp Tiếp tục.

Bước 5: Chọn Tạo một trang tính Google mới đến từ mẫu có sẵn , nhấp Tạo nguồn cấp , và bắt đầu chỉnh sửa trang tính.

Bước 6: các bạn cần bảo đảm điền đầy đủ các thuộc tính bắt buộc. các thuộc tính này có thể thay đổi theo quốc gia hoặc theo từng danh mục sản phẩm. Do đó, bạn cần tham khảo mô tả dữ liệu sản phẩm để điền các thông tin bắt buộc.

Xem thêm:

Hướng dẫn về Google Ads: Tải thông tin về sản phẩm lên Google Merchant Center

Tối ưu nguồn cấp dữ liệu

Tối ưu nguồn cấp dữ liệu

Với Quảng cáo Google Shopping, bạn chưa đặt giá thầu cho đến từ khóa của mình. Thay vào đó, Google sẽ thu thập dữ liệu từ nguồn cấp dữ liệu , các trang chi tiết sản phẩm của bạn, sau đó quyết định các từ khóa mà sản phẩm của bạn có liên quan. Vì vậy, tối ưu hóa các yếu tố chính của nguồn cấp dữ liệu đóng vai trò rất nhiều quan trọng để đảm bảo sản phẩm của bạn hiển thị cho các từ khóa mong muốn.

Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề chính là phần quan trọng nhất trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Cùng với hình ảnh, tiêu đề truyền đạt ngay lập tức cho người mua biết sản phẩm của bạn chính là gì và giúp Google biết sản phẩm của bạn chính là gì. Dựa vào đó, Google biết thời điểm hiển thị sản phẩm của bạn cho người mua sắm.

một vài chú ý để tối ưu tiêu đề sản phẩm như:

Sử dụng tên thực của sản phẩm.Tiêu đề nên chứa từ khóa chính , và các thông tin quan trọng nhất, như màu sắc, mã sản phẩm, kích thước,…Giới hạn ký tự của tiêu đề là 150 và Google đặt trọng lượng nhiều hơn vào các từ xuất hiện đầu tiên trong tiêu đề sản phẩm. Do đó, hãy xem xét cấu trúc , thứ tự từ một cách cẩn thận.

Ngoài hình thức trả phí, nếu người bán sản phẩm đáp ứng đã được một vài yêu cầu , và điều kiện nhất định của Google thì các sản phẩm này vẫn cũng sẽ có thể đã được Chia sẻ miễn phí trên Google. Xem thêm yêu cầu về dữ liệu và tiêu chí để hiển thị sản phẩm miễn phí trên Google tại Đ Y.

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm chủ yếu hiển thị cho người mua sắm trên tab Mua sắm. Tuy không hiển thị ở trên trang kết quả tìm kiếm chính của Google, nhưng Google cũng quét nó để hiểu về sản phẩm. Mô tả cần có liên quan , có chứa một hoặc hai đến từ khóa. Hãy mô tả về các tính năng , lợi ích quan trọng nhất và đề cập đến chúng ở đây. Cần mô tả cần ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Danh mục sản phẩm của Google

Chọn danh mục sản phẩm hợp lý số 1 với sản phẩm của chiến dịch quảng cáo của bạn để giúp cho hướng dẫn Google hiểu rõ hơn sản phẩm của bạn là gì, đến từ đó biết khi nào nên hiển thị sản phẩm đó cho người mua sắm.

Hình ảnh sản phẩm

Ngoài giá cả, hình ảnh sản phẩm cũng có ảnh hưởng đến số lượng nhấp chuột vào quảng cáo sản phẩm của bạn. Hình ảnh sản phẩm của bạn nên có nền trắng đơn giản , và được cắt đúng kích thước để thể hiện các tính năng quan trọng và ưu việt của sản phẩm.

Mô tả điểm nổi bật của sản phẩm

Mỗi điểm nổi bật sẽ có giới hạn tối đa 150 ký tự. Do đó, hãy chọn lựa các đặc điểm nổi bật nhất để thu hút người mua.

Giá bán

Giá bán có ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua hàng của khách hàng. Trong các trường hợp này, việc có giá cao hơn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của bạn. Nếu sản phẩm của bạn chính là duy nhất hoặc có lợi thế tuyệt đối so với đối thủ, giá cao hơn thực sự có thể giúp thu hút khách hàng.

Nhãn tùy chỉnh

Nhãn tùy chỉnh có thể giúp cho ích rất nhiều trong việc lên các chiến dịch hoặc tối ưu hóa giá thầu. Khi khởi chạy chiến dịch mới trong Google Ads, bạn có thể nhóm các sản phẩm của mình theo danh mục, thương hiệu, nhãn tùy chỉnh hoặc một vài thuộc tính khác.

Nhãn chính là tùy chọn, nhưng trong nhiều trường hợp, việc tạo nhãn mô tả các thuộc tính cho sản phẩm của bạn có thể giúp cho tăng tỉ lệ chuyển đổi. các bạn có thể thêm các nhãn như Best Seller, Danh mục mùa xuân, và Ngày lễ để dễ dàng lọc sau khi thiết lập chiến dịch.

Lời kết

Trên đây chính là các thông tin cần thiết về Google Merchant Center là gì, cách tạo lập, sử dụng mà một vài chú ý quan trọng. Nhìn chung, đây là một dụng cụ tuyệt vời giúp cho tăng tỉ lệ thành công của các chiến dịch quảng cáo Google Shopping.

Hành trình của người mua sắm ngày càng phức tạp, vì thế, việc quản lý chiến dịch quảng cáo hiện cũng trở nên tốn nhiều thời gian và nguồn lực hơn. Thấu hiểu điều đó, Mega Digital, với sứ mệnh trợ giúp đắc lực ở trên con đường thành công của khách hàng, tự hào chính là người bạn đồng hành đắc lực trong việc tư vấn – triển khai chiến lược Digital Marketing. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một khóa học để trang bị cho mình các kiến thức, kĩ năng về marketing số, Mega Digital hiện đang cung cấp dịch vụ trợ giúp các doanh nghiệp , và hộ kinh doanh truyền thống quảng cáo ở trên nền tảng Google Shopping cùng khóa học “Google Shopping Ads: From Beginner to Pro cùng Đối tác Google tại Việt Nam” giúp cho rút ngắn quá trình tự học , tìm hiểu về Google Shopping cho người mới bắt đầu. Tìm hiểu thêm tại đây!

Tham khảo thêm: PA system chính là gì vậy? Khám phá thông tin thú vị về PA system

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Lãi suất cơ sở là gì vậy? Toàn bộ thông tin liên quan đến loại lãi suất này