Hỏi đáp

GPRS là gì vậy? Khái niệm và các ứng dụng của GPRS trong cuộc sống

GPRS chính là gì vậy? Đây được biết đến chính là một trong các thuật ngữ rất nhiều phổ biến để chỉ một dịch vụ dữ liệu di động dưới dạng vô tuyến có trước thời mạng 3G, 4G xuất hiện. GPRS được coi là nền tảng hoạt động cho các mạng lưới dữ liệu vô tuyến ngày nay. Để có thể tìm hiểu hơn về khái niệm, cũng như ứng dụng của GPRS, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Tìm hiểu khái niệm GPRS là gì vậy?

GPRS là viết tắt của cụm từ tiếng anh General Packet Radio Service được biết đến chính là một dịch vụ vô tuyến tổng hợp, phần mở rộng của hệ thống thông tin toàn cầu. Nó được sử dụng một cách rộng rãi để nhằm mục đích có thể truyền tải được thông tin , dữ liệu trên mạng lưới di động thông qua các kênh TDMA. Đường truyền dữ liệu mà GPRS có thể cung ứng với tốc độ đến từ 55 – 114Kbps.

Bạn đang xem: Gprs chính là gì

Bạn đang đọc: GPRS là gì vậy? Khái niệm và các ứng dụng của GPRS trong cuộc sống

Tham khảo thêm: Điều kiện giao hàng DDP trong hợp đồng thương mại

General Packet Radio Service được hoạt động dựa ở trên cơ chế cho phép dữ liệu đã được lưu trữ ở bên trong các gói tin. Các dữ liệu khi được đóng gói sẽ được truyền đi tốt nhất thông qua các mạng lưới di động. GPRS truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều nhiều so với các mạng di động. Hệ thống này có thể được sử dụng trên toàn thế giới.

GPRS có thể giúp cho bạn truy cập các giao thức và các ứng dụng một cách dễ dàng như: Truy cập internet, giúp cho người dùng gửi đã được tin nhắn đa phương tiện MMS, Email,… Chính các lợi ích này đã giúp rất nhiều cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian, chi khí kết nối , liên lạc.

Cước dịch vụ dữ liệu khi được truyền qua GPRS cũng sẽ được tính theo từng Megabyte, trong khi đó các cách thức kết nối truyền thống sẽ đã được tính theo thời gian kết nối.

Tìm hiểu thêm: Viêm cánh không khó chữa

Tham khảo thêm: Advance payment là gì vậy? Các vấn đề liên quan đến Advance payment

Bạn có thể hiệu đơn giản là khi bạn sử dụng dịch vụ GPRS bạn sẽ cần phải chi trả cho dung lượng bạn sử dụng khi truyền tải là nhiều hay ít, chứ chưa phải chính là bạn kết nối trong thời gian bao nhiêu lâu.

Ứng dụng của GPRS trong cuộc sống

GPRS đã được sử dụng rất nhiều rộng rãi trong đời sống vì nhiều các lợi ích mà hệ thống này mang lại cho người dụng. Đặc biệt là ở giai đoạn khi mà công nghệ mạng 3G, 4G chưa ra đời như hiện nay. Rất nhiều các ứng dụng của GPRS trong cuộc sống được sử dụng như:

Đối với ngành công nghiệp GPRS đã được áp dụng giống như một phương thức truyền hoặc nhận dữ liệu vô tuyến từ xa thông qua các trạm điều khiển trung tâm, nó có thể giảm sát đã được năng lượng, nhiệt độ môi trường, xử lý nước thải,…GPRS là một trong các mạng lưới chưa thể thiếu khi kết hợp với hệ thống GPS – Hệ thống định vị toàn cầu. Nó sẽ gây nên một hệ thống giám sát các thiết bị quân sự như tên lửa hành trình., hệ thống phòng không, máy bay không người lái,…Đối với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ thông tin, người dùng ngoài việc nghe gọi, nhắn tin ở trên mạng 2G thường chính là không đủ. Do đó mạng lưới 2.5G được xây dựng , và là mạng lưới viễn thông đầu tiên đối với các loại điện thoại di động có thể dùng để kết nối với internet. Ngoài ra, trong đời sống thì GPRS đã được ích dụng nhiều trong các thiết bị hành trình định vị các phương tiện giao thông vận tải, nhà thông minh,…

GPRS chính là gì vậy? Khái niệm , và các ứng dụng của GPRS trong cuộc sống đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Các bạn có thể thảo luận phía bên dưới để chúng tôi có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin về hệ thống mạng lưới này.

Xem thêm: Y học thường thức, BỆNH VIỆN ĐA KHOA XANH PÔN

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Giấy couche là gì các định lượng gsm có nghĩa như thế nào