Hỏi đáp

Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác biệt?

Thị trường smartphone nước ta hiện đang lưu hành dòng sản phẩm xách tay hết sức phổ biến. Không ít người từng nghe qua những lời khen ngợi truyền tai về chất lượng và giá cả của hàng xách tay. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Hàng xách tay chính là gì?

Hàng xách tay nói chung và điện thoại xách tay nói riêng là những sản phẩm được mua tại các quốc gia khác , và vận chuyển về Việt Nam bằng nhiều cách thức khác nhau. Hầu hết sản phẩm xách tay sẽ có giá bán rẻ hơn so với hàng phân phối chính hãng cho thị trường nước ta do chưa phải chịu thuế, đồng thời tiết kiệm đã được nhiều chi phí phát sinh.

điện thoại xách tay là gì

Bạn đang đọc: Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác biệt?

Trong khi đó, hàng chính hãng chính là dòng sản phẩm đã được nhập khẩu trực tiếp từ các kênh phân phối chính thức , và phân phối bởi những hệ thống bán lẻ lớn. Smartphone chính hãng được Cục xuất nhập khẩu trực thuộc Bộ công Thương cấp phép và bảo đảm nguồn gốc xuất xứ.

Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 1

Lợi thế gì khi mua smartphone xách tay?

Hở van tim: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị , phòng ngừa

Tìm hiểu thêm: Tgtt Là Gì Cùng Câu Hỏi Vnd Tgtt Là Gì

Như đã nói ở trên, điện thoại xách tay thường có giá tốt hơn đôi chút so với smartphone chính hãng. Nhưng điều này chỉ đúng với phân khúc cao cấp bởi các dòng điện thoại tầm trung , và bình dân rất đã được các thương hiệu như Samsung, Xiaomi, Realme và OPPO ưu ái tại thị trường Việt , có giá bán vốn đã rất tốt.

Đối với dòng sản phẩm iPhone mới ra mắt, một số cửa hàng thường cử người sang các thị trường như Hong Kong, Nhật Bản , và Singapore để mua sớm , bán trước khi hàng chính hãng tại Việt Nam lên kệ. Do đó người mua iPhone xách tay trong thời gian đầu thường đã được sở hữu sớm hơn mọi người. Với các dòng điện thoại khác, bạn cũng có thể tìm thấy một số phiên bản , và màu sắc không được phân phối ở thị trường Việt Nam.

Hàng xách tay chính là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 2

Những điểm thua thiệt khi chọn mua smartphone xách tay

Mức giá rẻ hơn , và đôi khi được sở hữu sớm những sản phẩm đình đám. Nhưng bù lại, người mua smartphone xách tay lại phải chấp nhận những điểm thua thiệt sau đây:

Về chế độ bảo hành: Do được mua tại nước ngoài , và xách tay theo nhiều đường khác nhau, nên smartphone xách tay chưa nhận được bảo hành chính hãng bởi nhà sản xuất. Thay vào đó, người mua sẽ đem tới chính cửa hàng ban đầu nếu thiết bị gặp sự cố và phải đối mặt với quy trình bảo hành rắc rối. Đây chính là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu bạn định mua một chiếc smartphone có giá trị lớn.Về giá trị của thiết bị: Mức giá của hàng xách tay thường lên xuống thất thường tùy thời điểm , và được ấn định tùy theo mỗi bên bán. Trong trường hợp một mẫu điện thoại mới ra mắt và được xách tay sớm về thị trường Việt, sản phẩm này chưa hề có giá rẻ hơn mà thậm chí còn đắt hơn nhiều so với giá quy ước, tùy theo độ “hot” của thiết bị.Về trải nghiệm khi sử dụng: Một chiếc điện thoại xách tay thường cài đặt những ứng dụng mặc định dành riêng cho thị trường bán ra ban đầu, , bạn phải sống chung với những rắc rối có thể xảy ra nếu gặp trục trặc về sóng cũng như các tính năng đi kèm. Ví dụ như iPhone xách tay Nhật sẽ không tắt được tiếng khi chụp ảnh, iPhone bản Trung Quốc hạn chế gọi FaceTime Audio.

ASO chính là gì? – cách marketing ứng dụng của bạn ở trên AppStore hoặc bên ngoài hoctuvangiamsat.com

Hàng xách tay là gì? Smartphone xách tay có gì khác smartphone chính hãng? 3

Tạm kết

Mua hàng xách tay có điểm lợi nhưng cũng lắm rủi ro. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn kiến thức , tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua một chiếc smartphone xách tay nào đó cho xứng đáng với số tài chính bỏ ra. Trong trường hợp bạn đặt chất lượng lên hàng đầu và muốn kiếm tìm những thiết bị có giá trị xứng tầm, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chế độ bảo hành đầy đủ thì việc chọn mua điện thoại chính hãng là quyết định hết sức đúng đắn.

Câu hỏi thường gặp

✅ Tại sao hàng xách tay lại có giá rẻ?

Hầu hết sản phẩm hàng xách tay cũng sẽ có giá bán rẻ hơn so với hàng phân phối chính hãng cho thị trường nước ta do không phải chịu thuế, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển hay bảo quản.

✅ Hàng xách tay có gì khác với hàng chính hãng?

Về cơ bản thì hàng xách tay vẫn là hàng chính hãng. Điểm khác biệt là hàng xách tay được vận chuyển về Việt Nam thông qua nhiều đường khác nhau , và đều chưa phải chịu thuế hay các chi phí phát sinh như hàng chính hãng tại Việt Nam.

✅ Những mặt hàng xách tay nào phổ biến nhất ở trên thị trường?

Những mặt hàng xách tay thông dụng , phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là điện thoại xách tay, máy tính xách tay, các mặt hàng thời trang và mỹ phẩm xách tay.

Dòng tiền chiết khấu (Discounted Cash Flow – DCF) là gì?

Tìm hiểu thêm: Top 8 bài Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lênin học học nữa học mãi