Hỏi đáp

Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, nhạy bén, ngành của những con người có tính cách mở, hướng ngoại, dám thực hiện dám chịu trách nhiệm. Vậy ngành này học những gì? Ra trường bạn cũng sẽ làm gì? Giải đáp đã được những câu hỏi này là bước đầu tiên trong việc định hướng nghề nghiệp sau này.

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh la gì

Quản trị kinh doanh chính là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh , những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính , và tiếp thị.

Bạn đang đọc: Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề “lên ngôi” trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0

Ngành quản trị kinh doanh chính là một ngành rộng gồm nhiều chuyên ngành cho nhóm ngành quản trị , kinh doanh. Thông thường khi nhắc đến ngành quản trị kinh doanh chính là nhắc đến chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, ngoài ra còn nhiều chuyên ngành hẹp như quản trị nhân lực, quản trị marketing, quản trị kinh doanh thương mại…

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Tìm hiểu thêm: Thuật toán Quy hoạch động – Một thuật toán thần thánh

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là một chuyên ngành được cung ứng tất cả các nội dung cần quản trị trong một doanh nghiệp từ quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị logistic…Quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ làm các hoạt động lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra, giám sát các nội dung công việc nhằm làm tốt mục tiêu.

Mục tiêu của ngành chính là đào gây nên các cử nhân có nguy cơ quản trị trong tương lai với kiến thức đã được đào tạo đầy đủ, bài bản , toàn diện, sinh viên được tiếp cận những kiến thức mới, được cung cấp kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Được bồi dưỡng lòng tự tin, sự yêu nghề và tinh thần trách nghiệm đối với công việc.

Ngành sẽ đào gây ra những nhà lãnh đạo trong tương lai, tự thân lập nghiệp, quản trị các dự án, quản trị các mảng , và các hoạt động của tổ chức, giám sát hoạt động kinh doanh. Sinh viên khi ra trường sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng trong công tác quản trị của doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh chính là ngành học thu hút sự quan tâm , và chính là lựa chọn của rất nhiều nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm.

Chuyên ngành quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực chính là quy trình khai thác, đào tạo, phát triển , và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức, công ty, hay một tập đoàn, một quốc gia. Đây được xem là một bộ phận quan trọng góp phần xây dựng một bộ máy tổ chức bền vững, một công ty ổn định , và phát triển hưng thịnh. Với những kiến thức, kỹ năng được trau dồi kỹ lưỡng khi ngồi ở trên ghế nhà trường, thì những tân cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có thể chọn lựa cho mình những công việc và vị trí hợp lý như:

Chuyên viên đào tạo và quản lý nhân lực, chuyên viên tuyển dụng cho đến các chức danh quản trị cấp cao như Trưởng hoặc Phó phòng nhân sự, Giám đốc nhân sự,…

Switched ATS – Thiết bị Phân phối Nguồn

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện việc ở rất nhiều vị trí trong các công ty, doanh nghiệp.

Chuyên ngành Digital Marketing

Chuyên ngành Digital Marketing hiện nay được nhiều công ty quan tâm và không ngại đầu tư chi phí dành cho kênh marketing online. Khi công nghệ số và công nghiệp 4.0 bùng nổ thì các hoạt động marketing truyền thống cũng sẽ đã được thay thế bằng công nghệ digital. Chuyên ngành này đòi hỏi sự sáng tạo, lên kế hoạch, viết bài và sử dụng các công cụ công nghệ thành thạo. Người học Digital Marketing sau khi tốt nghiệp cũng sẽ đủ năng lực đảm nhận những vai trò khác nhau, từ chuyên viên cho đến quản lý. mọi người có nguy cơ cạnh tranh ở các vị trí sau:

Chuyên viên phát triển , quản trị thương hiệu

Giảng dạy, khảo sát về Quản trị Marketing, Marketing

Nhân viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng

Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing

Trưởng/phó phòng kinh doanh, phòng marketing

Giám đốc marketing

Tại sao nên học quản trị kinh doanh?

Trong thời điểm hiện nay. Có nên học ngành quản trị kinh doanh?

Cơ hội việc thực hiện cao:

Sự đa dạng của ngành học mang lại nhiều cơ việc làm sau khi tốt nghiệp, tính ứng dụng của ngành học cao khiến cho bạn có nhiều lợi thế trong thị trường lao động. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức tự lập nghiệp cũng như có đủ kiến thức nền tảng để làm tại các vị trí quản trị , kinh doanh.

Phát triển kỹ năng toàn diện:

Chương trình học đã được thiết lập trên nền tảng phát triển chuyên sâu, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy được năng lực chuyên môn. Những chương trình trải nghiệm thực tế giúp cho phát triển kỹ năng như giao tiếp, tư duy, giải quyết vấn đề, tư duy làm giầu…

Có thể tự kinh doanh riêng:

Bất động sản công nghiệp chính là gì? Ưu và nhược điểm của BĐS công nghiệp

Ngành học giúp cho các cử nhân quản trị kinh doanh tương lai tích lũy được kiến thức , kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh. Mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì , và phát triển. Chính vì thế, nếu có ước mơ làm chủ thì bạn hoàn toàn có thể tự tin phát triển ước mơ của chính mình.

Cơ hội thăng tiến cao:

Là ngành học năng động, phù hợp với người thích thực hiện việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực của bản thân. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo bài bản , và có chiến lược rõ ràng thì đây chính là ngành học giúp bạn có đã được vị trí cao số 1 trong công ty.

Thầy trò Khoa QTKD Trường ĐH Đại Nam tại chương trình trải nghiệm kỹ năng mềm cho 10.000 học sinh THPT năm 2019.

Lợi ích của ngành quản trị kinh doanh

Một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất chính là cả một quy trình vận hành phức tạp, bị tác động , ảnh hưởng đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Để doanh nghiệp phát triển tốt đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt , và hợp lý. Chính vì thế ngành quản trị kinh doanh ra đời , và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hóa hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu,…Với sự phát triển của nền kinh doanh thế giới, ngành quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành đào tạo truyền thống , hiện đại một cách bền vững. Và nghề quản trị kinh doanh trở thành nghề cần thiết hiện nay.

Những ai nên học quản trị kinh doanh?

Có đam mê quyền lực

Có đam mê kiếm tiền

Nhanh nhẹn, hoạt bát, tích cực

Có tư duy logic, quyết đoán, xử lý tình huống tốt

Bản lĩnh, trải nghiệm

Chấp nhận rủi ro

Kiên định và linh hoạt

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Quảng cáo DTC (Direct to Consumer Advertising) chính là gì? Ưu nhược điểm của quảng cáo DTC

Tìm hiểu thêm: Nước ion kiềm là gì và có tốt không?