Hỏi đáp

Hỏi Đáp Về Ayahuasca Là Gì, Tìm Hiểu Về Chất Thức Thần Ayahuasca

Ayahuasca là gì? Trong series về Chất thức thần lần này bên cạnh DMT , LSD hay là nấm thức thần, hoctuvangiamsat.com cũng sẽ gửi tới bạn đọc thông tin chi tiết về các loại chất thức thần được đánh giá là một trong số những các loại mạnh số 1 và việc trải nghiệm chất này đem lại rất nhiều sự thay đổi trong tâm trí người sử dụng cũng như những thứ bạn cần phải lưu ý về chất này. Bài viết mang tính cung ứng thông tin và chia sẻ. Chúng tôi chưa khuyến khích Bạn sử dụng tại các quốc gia chưa đã được hợp pháp hóa do những vấn đề về pháp lý liên quan.

Ayahuasca là một loại trà của người thổ dân Amazon…Ảnh: Internet

1.Ayahuasca chính là gì?

Ayahuasca trong lịch sử…Ảnh:Internet

Bạn đang đọc: Hỏi Đáp Về Ayahuasca Là Gì, Tìm Hiểu Về Chất Thức Thần Ayahuasca

Ayahuasca là một thức uống thiêng có nguồn gốc đến từ các bộ lạc thổ dân amazon đã được sử dụng trong các nghi lễ chữa trị bệnh, giao tiếp với thần linh. Ayahuasca đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo ở nơi đây. Chỉ có các thầy tu shaman đã tu hành lâu năm mới đã được phép tổ chức nghi lễ , và phát ayahuasca cho mọi người. Sự dẫn dắt của shaman chính là vô cùng quan trọng. Trong nghi lễ, shaman sẽ giúp cho đuổi tà và dẫn dắt người dùng ở thế giới linh hồn.- Ayahuasca bao gồm 2 loại cây: nho nam mĩ (B. Caapi vine) hay còn đã được gọi chính là nữ thần chết,cây nho tâm hồn… , và lá charuna (p. virdis). B. Caapi có chứa thành phần MAOI harmalas , charuna có chứa DMT.Ayahuasca là gì

Ayahuasca là gì

Cây nho tâm hồn…Ảnh: Internet

Cơ chế hoạt động của MAOI mãi đến 1995 mới đã được y khoa ghi nhận, vậy mà các bộ lạc amazon “lạc hậu” đã phát hiện được thuộc tính này 3000 năm trước , và kết hợp 2 các loại cây tạo nên thứ thuốc diệu kì. Khi được hỏi, các shaman nói rằng linh hồn cây cỏ đã chỉ dẫn họ tìm thấy thứ thuốc này.- Ayahuasca còn đã được tìm thấy trong vô vàn nền văn minh phương Tây khác dưới nhiều tên khác.Ayahuasca chính là gì

Tìm hiểu thêm: Ebitda là gì? Cách tính, Ứng dụng và 4 lưu ý khi sử dụng

Được biết ayahuasca đã được sử dụng trong các nền văn hóa Ai Cập, Địa Trung Hải.Trong nền văn minh địa trung hải, Syrian Rue, hay còn gọi chính là thần haoma, đã được dùng thực hiện MAOI.Nền văn minh Ai Cập cổ đại tôn thờ cây keo acacia như cây của sự sống. Cây keo lâu năm rất giàu DMT. Trong các nghi lễ tại Ai Cập cũng có mặt một thức uống thức thần.

2. DMT chính là gì?

– DMT ( N,N-Dimethyltryptamine) chính là một chất thức thần (hay theo chính phủ thì đó chính là ma túy, chất gây ảo giác) thuộc nhóm chất thức thần seratonic (lsd, magic mushrooms, mescaline, … ).

DMT là chất thức thần mạnh nhất con người biết đến , và là chất thức thần duy nhất đã được cơ thể con người tự tổng hợp. DMT được cơ thể giải phóng trong các trạng thái thiền định sâu, lucid dream, trước khi chết (gây ra trải nghiệm cận kề cái chết – near death experience).- Giả thiết do tiến sĩ Rick Strassman đưa ra (cũng như được tìm thấy trong các kiến thức của yoga) cho rằng DMT đã được tuyến tùng, hay là còn được gọi là con mắt thứ 3 do cấu trúc của tuyến này chẳng khác gì một con mắt , và tạo ra.

Taekwondo chính là gì? Các điều bạn cần biết về môn Taekwondo

Tuyến tùng bắt đầu xuất hiện ở thai nhi đúng vào ngày thứ 49 sau khi thụ thai, giống với 49 ngày để tang trong đạo Phật.- DMT tồn tại trong hầu hết các thực thể sống, đặc biệt trong các cây lâu đời.Càng già cây càng chứa nhiều DMT.- DMT ở dạngfreebase (bazo tự do) có thể hấp thụ qua phổi.

Qua đường này DMT cho tác dụng kéo dài 10 – 15p.- DMT ở dạng muối có thể hấp thụ qua dạ dày. Tuy nhiên trong dạ dày có một các loại enzim có tên Monoamine oxidase type A có nguy cơ tiêu hóa các chất tryptamine (tryptophan,tyramine, serotonin,…) rất nhiều mạnh, vậy nên ta cần một chất có thể ức chế enzim này để DMT muối có thể đã được hấp thụ vào máu. Đó chính là MAOI

Ảo giác DMT đem lại chính là rất mạnh…Ảnh: Internet

(Monoamineoxidase inhibitor). Qua đường này DMT cho tác dụng kéo dài đến từ 3 tới 6 tiếng.

3. Làm sao để có ayahuasca?

1. Maoi Harmalas:

Thứ đầu tiên cần đó làMAOI.Nghĩa Của Từ Particulate Là Gì, ParticulateMAOIkhi dùng ở liều lượng cao có thể gây bão hòa serotonin đủ để kích hoạt thụ cảm 5-HT2A để tạo hiệu ứng thức thần.Harmalas alkaloid có thể đã được tìm thấy trong: Nho nam mĩ B. Caapi, Cửu lý hương địa trung hải Syrian Rue, thuốc lào Nicotina Rustica (Mapacho)…

2.DMT:

DMT có nhiều trong các giống cây trong danh sách sau:

3. Cách nấu (với Syrian rue , và vỏ cành keo tương tư):

Quy trình nấu quyết định chất lượng của thành phẩm…Ảnh: Internet

Do MAOI , DMT đều là alkaloids, có thể chiết ra bằng dung dịch acid (nước dấm, nước cam).Với hạt Syrian Rue:

1 Xay nhỏ thành bột 3.5g hạt để vào bát A2 Cho 1 thìa canh dấm + 100ml nước sôi vào bátA.3 Cứ 5 phút dùng thìa khuấy 1 lần, sau 30 phút tách nước vào bát B, để lại bột hại trong bát A.4 Làm bước 2, 3 thêm 2 lần nữa5 Có bát B với 300ml dung dịch MAOI.

Tìm hiểu trạng thái Open loop and closed loop của hệ thống nhiên liệu – CarTek

Với vỏ keo tương tư:

1 Xay nhỏ thành bột 10-15g vỏ để vào bát C2 Cho 1 thìa canh dấm + 100ml nước sôi vào bát C.3 Cứ 5 phút dùng thìa khuấy 1 lần, sau 30 phút tách nước vào bát D, để lại bột hại trong bát C.4 Làm bước 2, 3 thêm 2 lần nữa5 Đổ bát D và bột trong bát C vào nồi (tuyệt đối chưa dùng nồi nhôm do nhôm có thể phản ứng với alkaloid tạo muối bám vào thành nồi) đun nhỏ lửa nhỏ số 1 trong 15p.6Tách nước vào bát B. Đổ bỏ bột vỏ cây.7 Đổ bát B (dung dịch DMT + MAOI + bột hạt)vào nồi , và đun nhỏ lửa nhất đến khi nước bốc hơi hết , còn lại đủ mức vừa uống (300ml trở xuống).8 Đổ nước bao gồm cả bột hạt đến từ nồi ra cốc dùng để uống.

4. Dùng ayahuasca:

Phải rất lưu ý khi sử dụng Ayahuasca…Ảnh: Internet

Cần phải vô cùng cẩn thận , chuẩn bị tâm lí khi sử dụng ayahuasca. Ayahuasca có thể khiến bạn đối mặt với những nỗi sợ trong tiềm thức , trải nghiệm có thể rất nhiều mãnh liệt.Cần có người trông coi trong vòng 6 tiếng trở lên. Không như lsd hay là nấm bạn không thể có ý thức về thế giới hiện thực trong trải nghiệm nên tuyệt đối dùng ở nơi an toàn, không có người thực hiện phiền , sắp xếp công việc trong vòng 6h để chưa bị làm phiền.

Cần một chế độ kiêng kị kích thích về giác quan trong quá trình sử dụng…Ảnh: Internet

Ayahuasca cũng yêu cầu một chế độ kiêng kị những kích thích mạnh về giác quan cũng như cảm xúc.

Đặc biệt, do thành phần MAOI trong ayahuasca có nguy cơ ức chế enzim tiêu hóa tyramine,tuyệt đối chưa sử dụng thịt, đồ chua, đồ lên men (đậu phụ, tương, nem chua,…) 1-3 ngày trước khi sử dụng. Sự kết hợp này có thể tăng lượng tyramine trong máu gây ngộ độc hoặc hội chứng siêu nhạy cảm serotonin hoctuvangiamsat.com thêm: Không Tìm Thấy Trang Này – Code Thiện Nữ, Nhập Giftcode Game Thiện Nữ Mobile

Để có trải nghiệm ayahuasca thực tế nhất, hãy đến những ayahuasca retreat nơi mà shaman cũng sẽ dẫn dắt , giám sát trong suốt quá trình.

Như vậy chính là chúng ta vừa trang bị thêm cho mình kiến thức về Ayahuasca rồi. Hãy sử dụng một cách có hiểu biết để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra bạn nhé!

Bài viết tham khảo tại: hoctuvangiamsat.com/2016/08/ayahuasca-la-gi-tim-hieu-ve-chat-thuc/

Unit 17: Phân biệt A LOT OF, LOTS OF, ALLOT – Ms Hoa Giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Các loại sà lan hỗ trợ vận chuyển hàng hóa hiệu quả