Hơn 2.800 tỷ đồng xây dựng nút giao trung tâm Q.Long Biên

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 7019/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng nút giao trung tâm Q.Long Biên theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao).

Theo đó, dự án bao gồm các nội dung chính như: Xây dựng cầu vượt 6 làn xe cơ giới (3 làn xe/hướng) theo hướng đường Nguyễn Văn Linh – Đông Trù (đường 5 kéo dài). Cầu vượt này sẽ đi qua khu vực đảo xuyến, tuyến đường sắt Gia Lâm – Yên Viên và tuyến đường sắt vào kho xăng Đức Giang; xây dựng nút giao thông đảo xuyến để tổ chức cho các dòng xe rẽ trái theo các hướng và dòng xe thô sơ với bán kính đảo trung tâm là 40m; đường nội đô dọc hai bên cầu vượt được thiết kế chui qua đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng hiện tại bởi hai cống chui có tĩnh không cao 3,5m cho phương tiện giao thông chạy trong nội đô và hai hầm chui có tĩnh không cao 2,5m cho người đi bộ…

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.847 tỷ đồng, sử dụng một phần vốn ngân sách và phần vốn ứng trước của nhà đầu tư là Cty CP Him Lam. Tiến độ thực hiện dự án trong giai đoạn năm 2014-2015.

Về phương án thu hồi vốn, nhà đầu tư được tạo điều kiện khai thác quỹ đất đối ứng bao gồm: 20ha tại xã Dương Xá (huyện Gia Lâm), 320ha tại các P.Long Biên, Cự Khối (Q.Long Biên) và bổ sung thêm 135ha ngoài bãi sông Hồng có khả năng khai thác.

HNM