Hỏi đáp

Hướng dẫn dùng dịch vụ thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến (Giao dịch Internet) là dịch vụ do Agribank cung cấp cho phép khách hàng thanh toán hàng hóa/dịch vụ qua Internet chỉ bằng thẻ do Agribank phát hành.

I. Hướng dẫn đăng ký/hủy đăng ký dịch vụ

E commerce agribank chính là gì

Để đăng ký dùng dịch vụ Quý khách làm các bước:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn dùng dịch vụ thanh toán trực tuyến

1. Mở tài khoản thanh toán/ phát hành thẻ tại Agribank (đối với khách hàng không có tài khoản/thẻ tại Agribank).

2. Đăng ký dịch vụ SMS Banking tại chi nhánh phát hành thẻ để nhận mật khẩu OTP khi giao dịch đối với thẻ ghi nợ nội địa Agribank (GNNĐ). Đăng ký dịch vụ 3D-Secure để nhận mật khẩu OTP đối với thẻ quốc tế Agribank Visa/Mastercard.

3. Đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến

Cách 1: Đăng ký tại ATM/CDM của Agribank (chi tiết).

Tìm hiểu thêm: CÁCH NÓI &34XIN CHÀO&34 TRONG TIẾNG NHẬT

Cách 2: Đăng ký Giao dịch Internet cho thẻ ghi nợ nội địa Agribank ở trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking (chi tiết).

Cách 3: Bên cạnh đó, khách hàng cũng có khả năng đăng ký dịch vụ nhanh chóng tại Agribank chi nhánh phát hành thẻ.

Khách hàng đã được Miễn phí đăng ký , và phí duy trìkhi đăng ký dịch vụ cho thẻ ghi nợ nội địa Agribank. Đối với thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế, phí đăng ký: 30.000 VND/lần và miễn phí duy trì.

Quý khách hàng lưu ý, chỉ nên đăng ký hạn mức dùng dịch vụ thanh toán trực tuyến phù hợp với nhu cầu.

II. Hướng dẫn thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến

1. Khách hàng dùng thẻ Agribank thanh toán trực tuyến qua ví điện tử Grabpay by Moca (chi tiết).

2. Khách hàng thanh toán hàng hóa, dịch vụ ở trên Website

Bên Trong Cấu Trúc Amd64 Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Tải Xuống I386 Và Amd64

Bước 1: Khách hàng truy cập Website/Ứng dụng của nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ và chọn lựa hàng hóa, dịch vụ có nhu cầu.

Bước 2: Lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến.

– Trường hợp thanh toán bằng thẻ nội địa:

+ Lựa chọn logo Agribank.

+ Khách hàng khai báo các thông tin: Tên chủ thẻ, số thẻ, tháng/năm phát hành đã được dập nổi ở trên thẻ , và lựa chọn hình thức nhận mật khẩu OTP chỉ bằng “tin nhắn SMS”.

– Trường hợp thanh toán chỉ bằng thẻ quốc tế:

+ Lựa chọn loại thẻ Visa/MasterCard/JCB.

+ Khách hàng khai báo số thẻ, ngày hết hạn của thẻ (tháng/năm), tên in trên thẻ, CVV/CVC2/CAV2 (03 số xác thực chủ thẻ ở sau mặt thẻ)”.

Lưu ý: Trước khi dùng phương thức thanh toán trực tuyến, Quý khách lưu ý đọc kỹ các điều khoản, chính sách bán hàng, v.v… của các nhà cung cấp dịch.

Bước 3: Khách hàng nhập mật khẩu OTP (nếu có) để hoàn tất giao dịch.

Bước 4: Thông báo kết quả giao dịch và thanh toán.

III. Một số lưu ý khi dùng dịch vụ thanh toán trực tuyến

1. Đối với máy tính dùng để giao dịch thanh toán trực tuyến

Cài đặt phần mềm chống virus , thường xuyên thực hiện quét virus ở máy tính bằng các chương trình diệt virus có bản quyền được cập nhật liên tục.

Không truy cập vào Website có địa chỉ truy cập (đường link) lạ gửi qua email, mạng xã hội , và thận trọng với các quảng cáo khi truy cập Internet.

Kim ngạch xuất khẩu chính là gì? Tầm quan trọng của xuất nhập khẩu

Chỉ cài đặt phần mềm ứng dụng đến từ các đường link tin cậy, chưa chấp nhận các chương trình đính kèm các email không rõ nguồn gốc, v.v…

Thận trọng khi thực hiện giao dịch trên Website tại máy tính dùng chung hay máy tính tại điểm truy cập Internet công cộng.

2. Bảo mật tên truy cập , và mật khẩu ngân hàng điện tử

Quý khách khi đã được cấp tên truy cập và mật khẩu truy cập vào các ứng dụng như E-Mobile Banking, Internet Banking thì cần thay đổi ngay mật khẩu, không nên đặt mật khẩu quá dễ đoán , và nên thay đổi mật khẩu định kỳ.

Quý khách cần bảo mật tên truy cập , đặc biệt là mật khẩu truy cập, tuyệt đối chưa tiết lộ cho người khác biết , và ở bất kỳ Website nào trừ Website của Agribank.

Thoát khỏi tài khoản truy cập ứng dụng nếu không dùng các dịch vụ liên quan đến thanh toán bằng thẻ trên Internet.

Không click vào các link Website được đính kèm email, dù có đáng tin cậy thế nào.

3. Phương thức xác thực OTP SMS (OTP: One Time Password: Mật khẩu dùng một lần)

Quý khách tuyệt đối không đã được tiết lộ OTP cho bất kỳ ai khác qua bất kỳ phương tiện nào (Chat, email, nhập vào Website, điện thoại di động, mạng xã hội, v.v…).

Quý khách nên giữ điện thoại di động (Số đã đăng ký với ngân hàng để nhận tin nhắn SMS cung cấp OTP) bên mình. Trường hợp bị mất điện thoại di động thì thông báo ngay với Agribank để tạm dừng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Sau đó Quý khách đến Agribank để thay đổi số điện thoại di động nhận OTP.

IV. Một số hình thức lừa đảo phố biến hiện nay

Giả mạo cán bộ ngân hàng Agribank gọi điện/nhắn tin cho khách hàng thông báo khách hàng có khoản tiền chuyển nhầm đến tài khoản/khoản tiền chuyển cho chính khách hàng/khách hàng đã trúng thưởng yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, thông tin thẻ của khách hàng , mã OTP để nhận tiền hoặc nhận khuyến mại/quà tặng/trúng thưởng, v.v…

Giả mạo người thân gửi tin nhắn qua mạng xã hội thông báo có tiền chuyển từ nước ngoài về hoặc cần sự trợ hỗ trợ về tài chính và yêu cầu cung cấp thông tin bảo mật cá nhân/OTP để nhận tiền.

Giả mạo màn hình ứng dụng, màn hình đăng nhập dịch vụ của Agribank bằng phương pháp gửi email từ một địa chỉ email mạo danh Agribank tới khách hàng trong đó chứa đường link giả mạo nhằm lừa khách hàng tiết lộ các thông tin bảo mật dùng dịch vụ.

Giả danh là người quản trị của dịch vụ ngân hàng/Website: Dùng các tài khoản Email lừa đảo với các từ khóa như: Admin, mod , gửi Email đến khách hàng với nội dung cảnh báo tài khoản của khách hàng bị hack , và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản để thay đổi mật khẩu. Khi khách hàng cung cấp thông tin theo yêu cầu, kẻ gian sẽ ăn cắp tài khoản của khách hàng.

Chạy việt dã chính là gì? Chạy Trail chính là gì? Chạy Marathon chính là gì?

Tìm hiểu thêm: Ban thường vụ là gì? các quy định của Đảng về Ban thường vụ bạn nên biết?