Hỏi đáp

Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website cho người mới

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng sử dụng website hay tạo một blog của riêng mình thì Wix là dụng cụ chưa thể bỏ qua. Vậy Wix chính là gì vậy? Sử dụng Wix như thế nào để đem lại hiệu quả cao? Hãy cùng tham khảo bài viết này “Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website đơn giản cho người mới” của FPT Arena để có câu trả lời nhé!

Huong-dan-su-dung-Wix-thiet-ke-website-don-gian-cho-nguoi-moiHướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website đơn giản cho người mới

Wix là gì vậy?

Wix hay sentayho.com.vn chính là một nền tảng cho phép người dùng để tạo website trực tuyến bằng thao tác kéo thả. Wix tích hợp với HTML5, sử dụng đơn giản chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng các công cụ trên Wix. Qua đó sẽ giúp người dùng dễ dàng thiết kế cho mình một website hay blog.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website cho người mới

Bạn đang xem: Wix chính là gì

Hiện nay Wix có hơn 100 triệu người dùng và có mặt tại hơn 190 quốc gia. Nếu chỉ sử dụng các tính năng cơ bản thì bạn đã được dùng miễn phí. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các tính năng cùng các trải nghiệm cao cấp hơn thì khi đó bạn cần trả phí cho Wix, các tính năng đó như: Sử dụng tên miền riêng, xóa các logo của Wix đi, thêm các tính năng khác cho website thương mại điện tử,…

Wix-la-gi-Huong-dan-su-dung-cac-cong-cu-cua-Wix-de-thiet-ke-webWix là gì vậy? Hướng dẫn sử dụng các công cụ của Wix để thiết kế web

1. Ưu điểm , nhược điểm của Wix khi thiết kế website

Tìm hiểu thêm: Điện năng tiêu thụ là gì và công thức tính điện năng tiêu thụ

Ưu điểm của Wix so với các nền tảng thiết kế website khác

Là ở các ứng dụng của nó mang lại, cùng lượng người dùng đông đảo đã thể hiện rất nhiều rõ các đặc điểm nổi bật sau:

Sử dụng các tính năng đơn giản

Một điểm nổi bật của Wix hơn hẳn các các phần mềm khác là cho phép xây dựng website chier qua các thao tác kéo thả đơn giản. các dụng cụ , các tính năng ở trên ứng dụng này đã được kết hợp một cách đơn giản, tiện dụng. Bởi vậy việc này rất thuận lợi cho việc người dùng thiết kế , và chính sửa các giao diện website thuận lợi, nhanh chóng. Chỉ cần chỉnh sửa ở phần quản lý trang, các trang mới sẽ được tư thêm vào trình điều hướng trên website.

Huong-dan-su-dung-Wix-hooHướng dẫn sử dụng Wix hoo

Các thiết kế được hỗ trợ

Hiện tại, trên nền tảng Wix có khoảng hơn 510 giao diện mẫu website dành cho nhiều ngành nghề khác nhau như: du lịch, công nghệ, giáo dục, thương mại điện tử bất động sản,… và ở chúng đều có sẵn dữ liệu mẫu. Để thiết kế website, chỉ cần thao tác lựa chọn giao diện bạn muốn, cập nhật lại nội dung và các hình ảnh chính là xong.

Tham khảo thêm: sentayho.com.vn/code-web-la-gi/

Được hỗ trợ tối đa về công cụ

Trên nền tảng của Wix được trợ giúp một thư viện các công cụ hỗ trợ thiết kế website một cách hiệu quả nhất nhất. Ở đây, bạn có hơn 300 ứng dụng, một vài cơ bản dùng miễn phí còn một vài ứng dụng nâng cao sẽ tính phí. Ngoài ra ở các ứng dụng hay là tính năng nào ở trên Wix đều có phần giúp cho đỡ khi người dùng có thao tác gặp rắc rối. Mặt khác nếu có thắc mắc nào người dùng rất dễ dàng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật qua email để đã được giải đáp.

Huong-dan-su-dung-Wix-de-thiet-ke-web-mien-phiHướng dẫn sử dụng Wix để thiết kế web miễn phí

Hỗ trợ nhiều tính năng thương mại điện tử

Xem thêm: Nhạc Death metal , Black metal khác nhau ở điểm nào? – Báo Tinh Hoa

Trên Wix người dùng dễ dàng xây dựng một cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng. các mẫu thiết kế cửa hàng online có sẵn nhiều ở trên cửa hàng trực tuyến Online Store của Wix, với thao tác rất đơn giản.

Mặt khác bạn cần nâng cấp lên gói trả phí để người dùng có thể thanh toán online, nhưng ở trên nền tảng này khác với các biện pháp thương mại điện tử khác là chúng không thu phí trên doanh số của người dùng.

Ca-tinh-nang-cua-Wix-ho-tro-tinh-nang-thuong-mai-dien-tu Cá tính năng của Wix hỗ trợ tính năng thương mại điện tử

Nhược điểm của Wix so với các nền tảng khác như:

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội của Wix thì ở ứng dụng này còn bao gồm các nhược điểm như:

Các gói miễn phí nhiều hạn chế: Trên cơ bản nền tảng này được đa phần mọi người sử dụng miễn phí. Ngoài ra, với các gói miễn phí người dùng sẽ chưa thể sử dụng tên miền của riêng mình trên website, đồng thời cũng sẽ hiển thị các quảng cáo thường gặp , và nhiều chức năng quan trọng.

Gói trả phí có giá thành khá cao: Nếu người dùng muốn tạo website và tên miền của mình, người dùng cần nâng cấp thêm một vài chức năng khác trên ứng dụng.

Trên ứng dụng hỗ trợ: nền tảng website các ứng dụng và các app hoc hut bầu chưa khí

2. Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website

Chọn giao diện hướng dẫn sử dụng công cụ Wix

Để có thể thiết kế website với Wix cần thực hiện theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sentayho.com.vn/. Sau khi quy trình hoàn tất, bạn cần chạy khởi tạo lại website. Ở bước này bạn có thể lựa chọn sử dụng giao diện gồm có 3 loại:

Loại này sử dụng cho các trang web.Loại giao diện có các tính năng tương tự như trên website, sử dụng viết blog.Cuối cùng giao diện này sử dụng cho cách, tương tự như khi bán hàng trên các trang web thương mại điện tử.

Huong-dan-su-dung-Wix-don-gian-hieu-quaHướng dẫn sử dụng Wix đơn giản hiệu quả

Bước 2: Lựa chọn giao diện hợp lý cho web, có rất nhiều giao diện cho bạn tha hồ lựa chọn.

Huong-dan-su-dung-cong-cu-Wix-de-thiet-ke-mien-phiHướng dẫn sử dụng công cụ Wix để thiết kế miễn phí

Xem thêm: Hợp đồng khung, hợp đồng nguyên tắc chính là gì vậy? Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng

Bước 3: Thiết kế và chỉnh sửa các loại nội dung.

Huong-dan-su-dung-cong-cu-Wix-don-gianHướng dẫn sử dụng dụng cụ Wix đơn giản

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa các loại nội dung như bạn mong muốn thì hãy xuất bản, lưu lại vậy chính là hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế web rất nhiều khiêm tốn.

Huong-dan-su-dung-Wix-thiet-ke-web Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế web

Sau khi đã khởi tạo website các giao diện mẫu xong, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn đến các thư viện hàng trăm hạng mục để Bạn có thể xem trước hoặc sửa, qua các thao tác.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Wix để chỉnh sửa nội dung

Khi đã lựa chọn các phần cần chính sửa ở trên tảng website bạn chỉ cần lựa chọn” Edit this site” bên phải màn hình để tiến hành sửa.

Trong tab thiết kế sẽ có nhiều công cụ giúp ích rất nhiều nhiều cho bạn hỉnh sửa hình ảnh, màu sắc, phông chữ dễ dàng qua thao tác kéo thả đơn giản.

Tích hợp thêm ứng dụng bên thứ ba

Nếu muốn tăng lượt truy cập, việc liên kết với các bên khách rất quan trọng như Facebook, Google Instagram hay Adsense của Google

Trên đây chính là các chia sẻ của chúng tôi về “Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website đơn giản cho người mới”. Mong rằng qua bài viết mọi người có thể tự thiết kế cho mình một website như ý. Nếu bạn đang có câu hỏi hay thắc mắc nào liên hệ ngay:

Phòng tuyển sinh: (024) 73.008.855Phòng đào tạo: (024) 73.009.955Phòng quan hệ doanh nghiệp: 0902.005.356 (Ms.Hường)

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – sentayho.com.vn

Xem thêm: Tuần trăng mật là gì vậy? Ý nghĩa của tuần trăng mật

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2022