Hỏi đáp

Hygge là gì? Vẻ đẹp của phong cách Hygge trong đời sống và nội thất

Ý nghĩa thật sự của Hygge.

Hygge chính là gì? Hygge ( phát âm là hue-guh not hoo-gah) chính là một đến từ bắt nguồn đến từ tiếng Đan Mạch , và Na Uy. Thuật ngữ Hygge diễn tả cho một phong cách sống, cảm giác thoải mái , và ấm cúng. Hygge có nghĩa là vẻ đẹp nhẹ nhàng, ấm áp mang thêm cả sự êm dịu , hài lòng cho trái tim , và cảm xúc của người theo đuổi phong cách Hygge.

Ngoài ra Hygge cũng đã được biết đến chính là phong cách sống đặc trưng của người Đan Mạch. Là niềm tự hào hay là sự mưu cầu hạnh phúc chỉ trong những điều đơn giản và nhỏ bé. Với người dân nơi đây, hygge chính là một cách tư duy góp phần biến quê hương của họ chính là một trong những vùng đất hạnh phúc nhất thế giới.

Hygge là gì

Bạn đang đọc: Hygge là gì? Vẻ đẹp của phong cách Hygge trong đời sống và nội thất

Nguồn gốc của Hygge

Tuy chính là phong cách sống đặc trưng của người Đan Mạch, nhưng Hygge chưa bắt nguồn từ đó, nó bắt nguồn từ tiếng của người Na Uy cổ. Có nghĩa là “hạnh phúc“. Nó xuất hiện lần đầu tiên trong văn bản của người Đan Mạch vào khoảng cuối thế kỷ 18 , và đã được người dân Đan Mạch chấp nhận kể từ đó.

Từ, bi, hỷ, xã trong kinh Pháp cú – Phật giáo Quảng Nam

Nếu bạn có một cơ hội ghé thăm đất nước Đan Mạch xinh đẹp, bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi lối sống Hygge của người dân nơi đây. Hygge xuất hiện , và áp dụng ở bất kỳ nơi đâu, họ không ngại phân bổ sự tốt đẹp và ấm cúng trong phong cách Hygge với bất kỳ ai. Dù người đó là du khách, hay người dân bản địa.

Tìm hiểu thêm: Xác minh danh tính trên Tripadvisor Experience (Viator)

Làm thế nào để cảm nhận , và áp dụng phong cách Hygge trong đời sống thường ngày?

Có một sự thật rằng, Hygge chưa phải chính là phong cách bạn có thể học , thực hiện theo qua một cách thức khuôn khổ, hay qua một cách “how-to” nào. Hygge là sự cảm nhận , thỏa mãn vừa đủ trong mỗi cá nhân. Không có một giới hạn , và khuôn khổ nào cho Hygge cả. Nó đơn giản chỉ chính là cách bạn cảm nhận thật sâu, nhẹ nhàng , và bình yên về những niềm hạnh phúc nhỏ trong cuộc sống. Đó mới là Hygee thật sự!

Hygge sự cảm nhận, tận hưởng trong một không gian có chiều sâu , và khoảng thời gian có độ chậm nhất định. Có thể bạn chưa biết, nhưng những Danes gây nên Hygge bởi vì họ đã phải cố gắng sống sót trong sự buồn chán, lạnh lẽo, tối tăm , và những cảm thấy giống nhau đến nổi chưa thể xác định được. Họ giống như những con người vô định, cần sự dẫn lối.

Nên hay là không nên học vượt? – Khoa Công nghệ sinh học – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong đời sống thường ngày, nếu bạn chưa thể thích ứng với phong cách Hygge ngay thì hãy làm quen với nó qua những điều nhỏ như một cái ôm, một lời hỏi thăm, một sự quan tâm bé bé đến với những người xung quanh bạn. Hãy mạnh dạn trao đi Hygge của mình. mọi người biết không, người ta đã cố gắng lan tỏa Hygge chỉ bằng cách gây ra một số nghi thức đơn giản mà không cần nhiều sự nổi lực – nó có thể ngớ ngẫn đến nổi khiến bạn cũng sẽ bật cười nếu lần đầu nghe qua. Như là như pha trà với một cốc gốm nhỏ mỗi tối cuối tuần, ngồi uống , và tận hưởng ly trà. Hay dành thời gian để đi ngang qua cửa hàng hoa mỗi dịp cuối tuần. Hay một buổi ăn tối ấm ấp cùng gia đình dưới ánh nến ấm áp. Đó chính là phong cách Hygge!

Lan tỏa không gian Hygge vào trong thiết kế nội thất và không gian sống hằng ngày

Để sở hữu một căn phòng phong cách nội thất Hygge đơn giản và nhẹ nhàng bạn cần chú ý những điều sau đây:

Làm căn phòng trở nên ấm cúng với việc tận dụng các ánh nguồn ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời, nến,…)Chú trọng chiều sâu của không gian bằng việc sử dụng những gam màu giúp cho nới rộng không gian thực hiện màu nền. Chẳng hạn như gam màu trắng và nâu gỗ.Sử dụng các đồ trang trí nội thất mang phong cách Bắc u.Đưa một tí hồi cổ vào chưa gian. Có thể là ánh nến, bức tranh hay vài vật dụng nào đó tạo cảm thấy hồi cổ.Sử dụng các nguyên vật liệu có chất liệu tự nhiên.

Bạn thấy đấy, Hygge chính là một thông điệp, một phong cách sống đơn giản mà chúng ta cần nhân rộng , lan tỏa. Đừng ngại ngần lan tỏa phong cách sống này đến chúng ta xung quanh bạn nhé! Và nếu bạn thích, hãy nắm bắt lấy nó.

Sở Ban Ngành Là Gì – Sở, Ban, Ngành Và Đoàn Thể

Tìm hiểu thêm: Nội trú là gì? Mức hưởng bảo hiểm khi điều trị nội trú 2022?