Hỏi đáp

In flexo là gì – Khái niệm, ưu nhược điểm, ứng dụng

Là một trong những kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay. Nhờ có kỹ thuật hiện đại, kiểu in này sử dụng hầu như để in số lượng lớn cho các ngành công nghiệp bao bì lớn như thùng carton, bao bì chứa thực phẩm…

Để hiểu rõ, trong bài viết dưới chúng tôi cũng sẽ Chia sẻ in flexo là gì, ưu điểm của nó , vận dụng trong đời sống như thế nào.

In flexo là gì? Điểm mạnh và hạn chế của in flexo?

Flexo bắt nguồn đến từ chữ flexible, nghĩa chính là mềm dẻo với khuôn in, được chế tạo chỉ bằng nhựa photopolymer với cách quang hóa, CTP hoặc khắc laser. In flexo là cách in trực tiếp do có bản in nổi, mực in cấp cho khuôn in nhờ trục anilox.

Bạn đang đọc: In flexo là gì – Khái niệm, ưu nhược điểm, ứng dụng

In flexo là gì

u-diem-va-han-che-cua-flexoƯu hạn chế của in flexo

Việc in nổi như vậy cho người nhìn cảm giác hình ảnh thật , sống động hơn, gây ấn tượng cho người dùng.Trục anilox chính là một trục kim loại, bề mặt đã được khắc lõm nhiều ô nhỏ. Trong quá trình in, trục đã được nhúng một phần trong máng mực, mực lọt vào các ô ở trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt cũng sẽ đã được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các ô nhỏ ở trên bề mặt trục in.

Ưu điểm của công nghệ in flexo:

Tìm hiểu thêm: Thuật ngữ Closing time / Free time

Độ bám dính mực rất tốt. Mực in khô rất nhanh , không bị lem hay nhòe màu. Quan trọng là bạn có thể in trên mọi chất liệu và vật liệu khác nhau. Đặc biệt, in số lượng cực lớn , chi phí rẻ hơn so với kiểu in offset.

Nhược điểm:

Ban đầu kỹ thuật in này sẽ lâu hơn do mất thời gian tạo bản in. Mặt khác, chi phí của một bản photopolyme thường khá cao.

File có đuôi .WMA là gì ? Cách mở, chuyển đuôi tệp wma

Thêm nữa, chính là chỉ thích hợp với in số lượng rất nhiều lớn nên với số lượng nhỏ, bạn chưa nên sử dụng cách in này.

Ứng dụng của flexo trong đời sống hiện nay

Như đã nói ở trên, tuy chất lượng in không cao nhưng bù lại công suất in nhanh, phục vụ nhu cầu lớn phù hợp với những ngành công nghiệp thực phẩm như sản xuất ly giấy in logo, bao bì thùng, sản phẩm, túi nilon… Bên cạnh đó, các loại chất liệu như vải, nhựa đều dễ dàng ứng dụng , và cho ra mặt hàng đúng như mong muốn.

ung-dung-cua-in-flexo-hien-nayỨng dụng của in flexo hiện nay

• Ngoài ra, công nghệ flexo còn có hệ thống bế tự động sau khi quy trình in nên vật liệu khi in là các loại decal thì các phần dư thừa của sản phẩm cũng đã được bóc rời phần đế dán.

Do đó, bạn có nhu cầu in decal nhãn mác hàng hóa, label, sticker, nhãn mác, tem, màng polymer hay là màng bọc thực phẩm thì kỹ thuật in flexo hoàn toàn đáp ứng nhu cầu số lượng lớn.

Kim Ngân áp dụng công nghệ in flexo trong sản xuất bao bì

Nắm bắt nhu cầu thị trường , và nâng cao chất lượng dịch vụ, Kim Ngân đã áp dụng kỹ thuật in flexo vào ngành sản xuất bao bì.

kim-ngan-ap-dung-ki-thuat-moi-nhatKim Ngân áp dụng kĩ thuật mới nhất

Định nghĩa quản lý kinh doanh chính là gì? Công việc quản lý kinh doanh

Máy móc in ấn nhập khẩu châu u , và mực in đã được chọn lựa kĩ càng nhằm phục vụ yêu cầu hàng ra nhiều, đều màu, đẹp mắt. Bạn chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh lĩnh vực giải khát , thực phẩm, mình tin rằng Kim Ngân đáp ứng dịch vụ in ly giấy – nhựa, màng ép, keo ép, túi T, túi nilon, túi vải…

• Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong nghề, bên mình cung ứng biện pháp cho bao bì trọn gói , và thời gian thực hiện sản phẩm nhanh chóng.

Kim Ngân cũng đã hỗ trợ thực hiện hàng cho nhiều đối tác lớn với giá thành ưu đãi nhất. Trước khi đến tay bạn, bên mình kiểm tra chất lượng gắt gao , rất ít xảy ra sai xót, hạn chế gây thiệt hại lớn cho bạn.

Xem ngay: bảng giá in ly giấy mới số 1 2019

giai-phap-in-bao-bi-hoan-haoGiải pháp in bao bì hoàn hảo

Nếu bạn có bất cứ thắc nào về công nghệ in flexo là gì, mức giá in ấn bao bì cao không? Hay các kỹ thuật in hiện đại khác như offset, in ống đồng, in lụa cho bao bì sản phẩm, vui lòng liên hệ ngay cho Kim Ngân nhé!

Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? | The 35Express

Tìm hiểu thêm: Độ Brix là gì? Tìm hiểu chi tiết về Độ Brix & Cách kiểm tra độ Brix