Hỏi đáp

IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC

Để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, doanh nghiệp cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn nguyên vật liệu đầu vào. Trong doanh nghiệp thì trách nhiệm này thuộc về IQC. Có thể nói rằng IQC giữ vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả nhất kinh doanh của doanh nghiệp. Để hiểu rõ IQC là gì , và mô tả công việc của trưởng phòng IQC như thế nào, Bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của HRchannels.

IQC chính là gì?

IQC chính là viết tắt của Input Quality Control, có nghĩa là kiểm soát chất lượng đầu vào. Đây là vị trí giữ vai trò kiểm soát chất lượng các nguyên liệu, vật tư đầu vào trước khi được đưa vào sản xuất.

Iqc chính là gì

Bạn đang đọc: IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC

Với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn thì việc kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào lại càng quan trọng hơn. Bởi vì các doanh nghiệp này có số lượng nguyên liệu nhập kho rất lớn với nhiều chủng các loại khác nhau. Nếu không kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào ngay đến từ đầu, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với những rủi ro lớn về chất lượng sản phẩm bán ra. Khi đó có thể gây tổn hại đến danh tiếng , uy tín của doanh nghiệp.

Thông thường IQC sẽ áp dụng nhiều cách khác nhau để kiểm tra số lượng , và chất lượng loại hàng hóa, nguyên vật liệu đã được đưa vào sản xuất. Họ bảo đảm bộ phận sản xuất cũng sẽ nhận đã được những sản phẩm chất lượng nhất. Từ đó chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ đã được đảm bảo. IQC là gì?

Tìm Việc thực hiện QA/QC tại – HRchannels IQC có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất kinh doanh. Bởi vì nếu chất lượng , số lượng nguyên vật liệu dùng trong sản xuất chưa đã được bảo đảm sẽ làm cho hoạt động sản xuất bị gián đoạn. Điều này khiến doanh nghiệp tốn kém một khoản chi phí lớn , thực hiện chậm tiến độ sản xuất, khiến uy tín của doanh nghiệp bị tác động nghiêm trọng.

Mô tả công việc của trưởng phòng IQC

Tìm hiểu thêm: Vai trò là gì?

1- Kiểm tra các báo cáo về nguyên vật liệu đầu vào

Trách nhiệm của trưởng phòng IQC là giám sát công việc của nhân viên thuộc quyền quản lý. Hàng ngày, các nhân viên sẽ làm việc kiểm tra các nguyên vật liệu, vật tư,…, được dùng cho sản xuất. Toàn bộ kết quả kiểm tra cũng sẽ được ghi nhận, thống kê , lập thành báo cáo. Sau đó báo cáo sẽ đã được gửi về cho trưởng phòng IQC kiểm tra lại. Mặc dù, trưởng phòng IQC không phải là người trực tiếp thực hiện việc kiểm tra, nhưng họ cần rà soát lại mọi thứ để có thể nắm bắt được tình hình tổng thể.

Trong quá trình kiểm tra các báo cáo do nhân viên lập, nếu phát hiện có sai sót, trưởng phòng IQC có thể ngay lập tức cho đình chỉ việc sử dụng những nguyên vật liệu này. Sau đó sẽ lập báo cáo gửi cho cấp ở trên để có phương án xử lý. Mô tả công việc của trưởng phòng IQC >>>> Kỹ năng cần thiết của một trưởng phòng IQC

2- Theo dõi chất lượng nguyên vật liệu , và tình hình sử dụng nguyên vật liệu của doanh nghiệp

Nồng độ oxy trong máu | BvNTP

Đối với các doanh nghiệp sản xuất thì chất lượng nguyên vật liệu rất nhiều quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm đã được tạo ra. Do đó, trưởng phòng IQC sẽ phải thường gặp theo dõi chất lượng , tình hình sử dụng nguyên vật liệu. Họ cũng sẽ phải trực tiếp kiểm tra nguyên vật liệu xem có đúng với báo cáo hay là không. Từ đó có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt yêu cầu.

Khi phát hiện những sai sót trong việc sử dụng nguyên vật liệu, trưởng phòng IQC có quyền đình chỉ sử dụng nguyên vật liệu để tìm biện pháp khắc phục. Nếu tình hình nguy hiểm cần báo cáo cho cấp quản lý để tìm cách xử lý tốt nhất nhất, không để ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm , và quy trình sản xuất.

Trưởng phòng IQC cũng có trách nhiệm tìm ra nguyên do dẫn đến nguyên vật liệu bị lỗi, để có thể thấy rõ vấn đề , và có biện pháp khắc phục hiệu quả.

3- Hướng dẫn nhân viên thực hiện việc kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu

Nhiệm vụ chính của trưởng phòng IQC chính là phải bao quát được toàn bộ hoạt động kiểm tra nguyên vật liệu, chứ chưa phải lãng phí thời gian vào việc tự mình kiểm tra. Do đó, song song với việc tự kiểm tra họ cần hướng dẫn cho nhân viên làm việc kiểm tra theo đúng quy trình, quy định và lập báo cáo cụ thể để nắm bắt tốt nhất tình hình nguyên vật liệu. Trưởng phòng IQC phải bảo đảm nhân viên của họ nắm vững các vấn đề trong kiểm soát chất lượng đầu vào. Mô tả công việc của trưởng phòng OQC

4- Làm việc với nhà cung cấp

Trưởng phòng IQC sẽ trực tiếp thực hiện việc với nhà cung cấp để trao đổi, tiếp nhận thông tin , báo cáo cho cấp quản lý. Trong quy trình làm việc với nhà cung cấp, nếu có phát sinh sự cố bất ngờ thì phải ngay lập tức báo cáo lên cấp ở trên để có phương án xử lý nhanh nhất. Bên cạnh đó, trưởng phòng IQC cũng chính là người chịu trách nhiệm đánh giá chất lượng nhà cung cấp, nếu có vấn đề gì cần ngay lập tức thay đổi nhà cung ứng khác.

5- Phối hợp với các bộ phận khác

Để nâng cao tốt nhất công việc, trưởng phòng IQC cần phối hợp với các bộ phận khác trong việc phát triển sản phẩm mới, sản xuất hàng mẫu hoặc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Qua đó đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm cũng như góp phần đổi mới sản phẩm.

6- Xây dựng hệ thống biểu mẫu, quy trình làm việc , cải thiện hiệu quả quá trình làm việc của nhân viên IQC

Trưởng phòng IQC cũng sẽ tham gia vào việc xây dựng hệ thống biểu mẫu, báo cáo phục vụ cho công việc , và xây dựng quá trình thực hiện việc cụ thể cho nhân viên IQC. Điều này sẽ giúp cho nâng cao hiệu suất công việc , đảm bảo sự tuân thủ các quy định trong quá trình kiểm soát chất lượng đầu vào.

Hooman Là Gì – Hooman Đã Đi Xa Đến Mức Nào (づ ̄ ³ ̄)づ

Ngoài ra, trưởng phòng IQC cũng cần đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao tốt nhất trong quy trình thực hiện việc của nhân viên IQC. Việc này sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm tại mỗi thời kỳ luôn tốt nhất. Mô tả công việc IQC >>>> Có thể bạn quan tâm: QC chính là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết này của HRchannels, mọi người sẽ hiểu rõ IQC là gì , và nắm đã được những thông tin chi tiết số 1 về mô tả công việc của trưởng phòng IQC. Ngoài việc có thêm kiến thức về IQC, chúng ta cũng sẽ nhanh chóng tìm đã được việc thực hiện phù hợp cho bản thân khi đến với hoctuvangiamsat.com. Nhiệm vụ, chức năng, vai trò của Trưởng phòng kỹ thuật Mô tả công việc Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng Mô tả công việc trưởng phòng sản xuất (Production Manager) Việc thực hiện QC

HRchannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hoctuvangiamsat.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: hoctuvangiamsat.com

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Lotion chính là gì? Lotion có công dụng thế nào trong chăm sóc làn da bạn

IQC IQC la gi IQC la gì trưởng phòng IQC trưởng phòng kiểm soát chất lượng đầu vao truong phong IQC

Tìm hiểu thêm: Ủy thác xuất nhập khẩu là gì? Những lợi ích trong ủy thác xuất nhập khẩu