Hỏi đáp

Khải Huyền Nghĩa Là Gì ? Nội Dung Của Sách Khải Huyền Là Gì

Đối với những ai theo tín ngưỡng Công giáo sẽ đã được nghe thấy đến từ “Khải Huyền” rất nhiều. Tuy vậy ngay cả các người trong đạo cũng không thực sự hiểu Khải Huyền là gì cùng các bí ẩn trong cuốn sách cùng tên. Hôm nay, sentayho.com.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm Khải Huyền , giải mã bí ẩn của cuốn sách này. Đây sẽ chính là chủ đề khá hấp dẫn, vì thế bạn đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé.Bạn đang xem: Khải huyền nghĩa chính là gì

Khải Huyền là gì vậy?

Theo như ghi chép lịch sử, Khải Huyền hay là còn có tên gọi khác chính là Khải Thị, đây là cuốn sách cuối cùng của Tân Ước. Cuốn sách đã được viết theo thể văn Khải Huyền.

Bạn đang xem: Khải huyền chính là gì

Bạn đang đọc: Khải Huyền Nghĩa Là Gì ? Nội Dung Của Sách Khải Huyền Là Gì

Bạn đang xem: Khải huyền nghĩa là gì

Vậy Khải Huyền là gì? Tên gọi này có ý nghĩa cơ bản chính là vén tấm màn để tiết lộ các bí mật đã được che khuất, cất giấu bên trong.

Khải Huyền là cuốn sách cuối cùng trong Tân Ước

Tham khảo thêm: M THANH HI-END là gì vậy? – sentayho.com.vn

Tìm hiểu thêm: MCB là gì? Phân biệt MCCB, RCD, RCCB, RCBO, ELCB, MPCB

Có nhiều nhận định cho rằng, Khải Huyền là dự ngôn mang tính chuẩn xác cao số 1 , vẹn toàn nhất về lịch sử của nhân loại. Trong cuốn sách Khải Huyền có nhiều lời tiên tri nói về “ngày tàn” của thế giới, về cuộc “phán xét chung”, về Thiên Chúa , và sự sống lại của Ngài… Khải Huyền đã được đánh giá là cuốn Thiên thư vĩ đại chứa đựng nhiều bí mật, huyền cơ mà chưa một ai trong lịch sử có thể khai thác, lý giải được cách trọn vẹn.

Giải mã các bí ẩn của cuốn sách Khải Huyền

Khải Huyền là gì mọi người đã dần hiểu, tuy nhiên các bí mật trong cuốn sách này vẫn luôn là đề tài điều tra , và khám phá thú vị. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều phần bí ẩn của cuốn sách được giải mã.

Trong sách Khải Huyền còn nhiều ẩn đố không thể lý giải

Bí ẩn lớn số 1 trong sách Khải Huyền có lẽ chính là “ngày tận thế”, ngày mà trái đất gần như sẽ biến mất, tất cả con người đều có 1 cuộc “phán xét chung” về lỗi lầm , và thành quả của mình.

Xem thêm: Nhiễm Trực Khuẩn Gram m Là Gì ? Có Nguy Hiểm Không Tìm Hiểu Vi Khuẩn Gram m Gây Bệnh Gì

Giải mã bí ẩn “Ngày tận thế”

Vậy bí ẩn về “Ngày tận thế” có thật sự tồn tại hay là không? Hiện nay, để giải mã bí ẩn này, bạn có thể nhìn nhận “ngày tận thế” theo một hướng khác. Khi xem tin tức trên truyền hình bạn sẽ cho thấy các thông tin về động đất, núi lửa, tai nạn, thiên tai, đám cháy, khủng bố, tai nạn máy bay… Nhiều người gọi đó là “ngày tận thế’ của các người thiệt mạng.

Tham khảo thêm: Phân biệt Amongst, Among , và Between trong tiếng Anh – Thành Tây

Chúng ta vẫn thường nói với nhau, “ngày tận thế” còn xa lắm, và các tai nạn, khủng bố, thiên tai, căn bệnh hiểm nghèo… đã được người ta tin như chính là “dấu hiệu” cho ngày tàn của trái đất. Tuy nhiên, đây chỉ chính là lý giải theo cách khoa học cho sự tiên đoán về “ngày tận thế” trong Khải Huyền, còn lời tiên tri về lúc mà trái đất sẽ lụi tàn thì không ai có thể hiểu được.

Sự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9 khiến nhiều người tin rằng “ngày tận thế” sẽ xuất hiện

Bí ẩn về Chúa cứu thế

Khi nhắc đến bí ẩn về Thiên Chúa Cứu Thế trong sách Khải Huyền, chúng ta vẫn nghĩ rằng Ngài cũng sẽ xuất hiện sáng ngời giữa không trung, các phép màu cũng sẽ thường xuyên xảy ra và các con người đang chạy toán loạn khi đất trời nứt sập xuống sẽ đã được cứu.

Chính các miêu tả chân thực trong sách Khải Huyền thực hiện mọi người ngây ngô tưởng tượng , tin rằng Thiên Chúa sẽ xuất hiện. Thực chất, Thiên Chúa vẫn sẽ xuất hiện để cứu loài người, nhưng chưa phải như ta tưởng thượng. Ngài sẽ xuất hiện như một con người bình thường, truyền đến con người luật lệ và sự hy sinh của Ngài.

Hình ảnh Chúa đến cũng giống như trong Kinh Thánh đã nói: Thiên Chúa xuống thế thực hiện người, chịu mọi khổ đau trên đời , cuối cùng đã hy sinh để cứu con người khỏi tham lam, bại hoại, dục vọng, gian ác,…

Chúa cứu thế xuất hiện với hình ảnh của con người để cứu con người

Hy vọng thông tin về Khải Huyền là gì mà chúng tôi cung cấp cũng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách này. Khải Huyền hiện nay vẫn đang chính là một cuốn sách bí ẩn, khó hiểu nhất trong Kinh Thánh về “ngày tận thế” và các diễn biến của nó. Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm hiểu thêm về các huyền cơ bí ẩn trong cuốn sách này.

Xem thêm: Cần Phân Biệt X-RAYS, CT SCAN, MRI, PET S. – Các phương pháp chụp hình để chẩn bệnh

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Quy định về thể thức văn bản mới nhất thế nào?