Hỏi đáp

Kickoff là gì vậy? Tổng hợp thông tin về Kick off meeting cho bạn!

Việc làm Hoạch định – Dự án

1. Định nghĩa đủ về kickoff là gì vậy?

Kickoff chính là gì vậy? Kickoff có nguồn gốc từ cú đá mang tính chất quyết định bàn thắng cũng như sự kết hợp uyển chuyển giữa các cầu thủ trong môn thể thao bóng bầu dục ở nước Mỹ. Trong kinh doanh, hợp tác nó có nghĩa là khởi động dự án, cách hiểu đơn giản số 1 kickoff chính là khai trương. Kickoff là sự khởi đầu một dự án khi các bên chính thức liên quan đến nhau để cùng nhau hợp tác, cùng nhau kinh doanh hay là cùng nhau bắt tay để thực hiện một kế hoạch nào đó, Kickoff là nơi để chia sẻ các kỳ vọng chung của tất cả các bên liên quan trong dự án hợp tác chung của họ.

Mục đích chính của Kickoff đó chính là tạo một khởi động ban đầu ấn tượng để thể hiện thiện chí tích cực cùng các ấn tượng lâu dài trong lòng đối tác – các đồng nghiệp của mình. Thông qua việc khởi động này mà các đối tác, các người cũng sẽ đồng hành cùng nhau họ cũng sẽ đưa ra các phương án, các dự định , nhiệm vụ để cùng nhau vượt qua. Với các người đứng đầu, Kickoff dược xem là cuộc họp khởi động các kế hoạch. Một cuộc họp Kickoff thành công là cuộc họp tạo tiền đề cho sự thành công đồng thời có thể tối thiểu hóa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đàm phán sau này. Trong thực tế, các cuộc hợp khởi động còn tạo lòng tin, sự đồng lòng giữa các thành viên trong dự án.

Bạn đang đọc: Kickoff là gì vậy? Tổng hợp thông tin về Kick off meeting cho bạn!

Bạn đang xem: Kickoff chính là gì

Việc khởi động dự án có nhiệm vụ rất nhiều quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ và sự đồng lòng, nó cũng không kéo gì các kỹ thuật làm việc và quá trình làm dự án. Vì lẽ cũng sẽ chưa có dự án nào thành công nếu không có đội ngũ chỉ đạo chuyên dụng hay các bên liên quan đồng lòng. Đặc biệt trong các dự án quan trọng có vốn đầu tư hàng nghìn thỉ đồng, khởi động dự án cũng sẽ tạo sự đồng lòng, thấu hiểu đề cùng nhau đi đến thành công, cùng nhau đạt được các mục tiêu đề ra.

Việc thực hiện chuyên viên quản lý dự án

Kickoff có lẽ là một thời điểm quan trọng để bắt đầu khởi động toàn bộ quá trình hoạt động một dự án. Có thể rất nhiều cuộc họp được tổ chức trước khi khởi động dự án tuy nhiên, vai trò chính thức của một cuộc họp Kickoff vẫn chưa bao giờ hết ý nghĩa. Trước khi một dự án có thể đã được “khởi động”, nó phải được đề xuất, lựa chọn , xác định. các bên tham gia, họ phải biết các gì bạn đang làm việc hướng tới, Kickoff là rất quan trọng nó đề cập đến những ai có liên quan , các gì sẽ được hoàn thành. Mặc dù thời gian của bất kỳ sự kiện khởi động cụ thể nào cũng sẽ thay đổi dựa ở trên quy mô dự án, mức độ phức tạp , các trường hợp liên quan, nó chưa thể phục vụ mục đích dự định của mình trừ khi , và cho đến khi tầm nhìn , phạm vi dự án đã được xác định đầy đủ.

Tìm hiểu thêm: Dạy cho con tiếng nói thật thà… ()

2. Kickoff meeting – cuộc họp “chìa khóa thành công”

Một cuộc họp Kickoff meeting (cuộc họp khởi động dự án) chính là cuộc họp đầu tiên giữa một nhóm cùng thực hiện dự án, hay một nhóm khách hàng hoặc nhà tài trợ với nhau trước khi bắt đầu khởi động một dự án mới. Kickoff meeting cũng sẽ diễn ra sau khi hợp đồng đã được ký kết và có thỏa thuận các thỏa thuận liên quan đến công việc, các chính sách hợp đồng được tuyên bố. Tuy vậy, cuộc họp khởi động dự án này vẫn bàn rất nhiều nhiều về chi phí cần bỏ ra, các rủi ro, hay là các hoạt động liên quan, … khác.

2.1. Mục đích của cuộc hợp khởi động dự án

Mục đích của một cuộc họp khởi động dự án chính là để giới thiệu nhóm, để hiểu sâu về nền tảng dự án, để nắm đã được các nguồn lợi sẽ đến khi dự án thành công, , cùng chính là hiểu các gì cần phải thực hiện cách thức cùng nhau làm việc như thế nào?

Đối với nhóm lớn đã được giao nhiệm vụ giao dự án, cuộc họp khởi động dự án chính là cơ hội để họ có đã được thông tin cho chính họ, để họ biết mình cần để thành công, cần làm gì để thể hiện sự nhiệt tình , hiểu biết về dự án. Thông qua các biểu hiện trong Kickoff meeting này mà các nhóm lớn đã được giao nhiệm vụ trong dự án đó học có cơ hội để truyền niềm tin vào các người cộng tác với mình hay thể hiện niềm tin với khách hàng rằng sự lựa chọn của họ chính là hoàn toàn chính xác.

Tham khảo thêm: Đặt Tên Con Trai Họ Trần Năm 2022 Nhâm Dần Hợp Tuổi Bố Mẹ

Người tìm việc

Một cuộc họp khởi động dự án có thể thiết lập tiến trình và các hoạt động còn lại của dự án. Vì vậy, nếu như thực hiện đúng, Kickoff meeting có thể đóng góp rất nhiều lớn cho sự thành công của chính dự án. Và ngược lại, nếu Kickoff meeting được làm chưa tốt, nó có thể phá hủy mọi cơ hội thành công trước khi dự án thậm chí bắt đầu. Vậy làm sao để chuẩn bị một Kickoff meeting thành công nhất?

2.2. các chú ý để có một một cuộc họp khởi động dự án thành công

2.2.1. Chuẩn bị các “Kickoff meeting” nhỏ mang tính chất nội bộ giữa các nhóm

Là người quản lý dự án, bạn chưa thể đứng ngoài và nói về công việc, mà phải trực tiếp bắt tay vào thực hiện chúng, vào thực hiện chúng để hiểu rõ về chúng. Bằng cách bắt đầu mọi thứ bạn cũng sẽ đánh giá đã được năng lực thực tế và có thể nhìn thấy các thành công hay rủi ro thất bại có thể xảy ra trong tương lai. thí dụ như khi chuẩn bị một Kickoff meeting với khách hàng, điều quan trọng là đừng vội vàng, đầu tiên hãy chuẩn bị trước Kickoff meeting nội bộ để đưa ra một kế hoạch vững chắc như chính xác các gì bạn cũng sẽ làm!

Khởi động dự án nội bộ không chỉ chính là tiền thân của cuộc họp khởi động khách hàng mà còn là bước đi, bước thử nghiệm đầu tiên cho bạn, giúp cho bạn cơ bản có thể thiết lập chương trình cho cuộc Kickoff meeting chính thức, các phương án dự phòng và kế quả của cuộc khởi động dự án của mình. Kickoff meeting ở mức nội bộ đã được xem chính là cơ hội cho bạn với tư cách là người quản lý dự án để truyền đạt các thông tin, tư tưởng đúng đắn, chính xác số 1 về sản phẩm đến với các nhân viên cấp dưới của mình, các người trong buổi khởi động dự án chính thức họ sẽ thông báo, giải đáp điều đó với khách hàng. Mục đích cuối cùng của các cuộc họp khởi động dự án nội bộ đó chính là để bạn , các đồng đội, đồng nghiệp, cấp dưới của mình tự tin khẳng định rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Tuyển dụng việc làm

2.2.2. Lập kế hoạch Kickoff meeting của bạn đúng cách

Thực hiện một Kickoff meeting với các người đồng đội hiểu rõ về sản phẩm, về quy trình, về kết quả cùng một kế hoạch khởi động dự án phù hợp giúp cho bạn tận dụng tối đa cuộc thảo luận của mình với khách hàng , các bên liên quan khác. Vấn đề mấu chốt được xem chính là quan trọng nhất ở đây đó chính là bạn , và các cộng sự của mình họ phải thực sự hiểu và hiểu rất sâu về sản phẩm, họ có thể trả lời bất kì câu hỏi gì mà khách hàng đặt ra, đồng thời đảm bảo các câu trả lời của mình chính là thông minh , chính xác. Điều quan trọng thứ hai đó là nhóm phải hợp tác của bạn phải đưa ra được một kế hoạch vững chắc, nó sẽ thúc đẩy niềm tin vào khách hàng đối với dự án của bạn. Để thực hiện đã được điều này bạn phải tổ chức một cuộc Kickoff meeting thật tốt để cùng nhau thực hiện việc, cùng nhau hy vọng , cùng nhau thấu hiểu sản phẩm của mình.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm: Mẫu giấy mời họp được cập nhật mới nhất, phục vụ cho mục đích tổ chức cuộc họp đã được chuyên nghiệp , đạt tốt nhất cao hơn

2.2.3. Chọn đúng thời điểm bắt đầu một Kickoff meeting

Có thể bạn cũng sẽ cần tổ chức nhiều cuộc họp trước khi khởi động dự án (bao gồm cả các cuộc họp để lên kế hoạch cho sự kiện khởi động) trước khi một dự án đã được chính thức bắt đầu. Tuy nhiên các cuộc hợp khởi động ban đầu này nó phải được đề xuất, lựa chọn và xác định. các bạn chính là người hiểu rõ nhất các gì mình đang làm, các gì mình hướng tới, hiểu rõ rằng tại sao những điều mình làm lại là quan trọng, để rồi đến từ đó bạn sẽ chọn cho mình thời gian cụ thể để Kickoff meeting hợp lý nhất.

Xem thêm: Phụ lục là gì

Mặc dù thời gian của bất kỳ sự kiện khởi động cụ thể nào cũng sẽ thay đổi dựa trên quy mô dự án, mức độ phức tạp , và các trường hợp liên quan. Cố gắng tránh tối đa các yếu tố ngoại lề tác động đến gian khởi động dự án của mình sẽ đem lại thành công rất lớn khi Kickoff meeting cho bạn đấy.

2.3. các nhân tố quyết định đến sự thành công Kickoff meeting của bạn

Dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ các bước để có một cuộc Kickoff meeting hoàn hảo nhưng thực tế cuộc họp khởi động dự án của bạn lại chưa đem lại các gì bạn mong đợi. Tại sao lại vậy? Rất có thể bạn đã phạm phải một vài sai lầm trong cuộc Kickoff meeting của mình. Vậy các nhân tố nào ảnh hưởng đến sự thành công của một cuộc khởi động dự án?

Việc làm nhân viên dự án

2.3.1. Giai đoạn tổ chức Kickoff meeting

Mỗi giai đoạn tổ chức trong Kickoff meeting mang một loạt thách thức riêng biệt vượt qua các thách thức này bạn sẽ thu được các nguồn lợi đáng kể. Tuy nhiên, bạn đã không thực hiện được điều đó. Chính vì vậy, các giai đoạn hoàn hảo để tổ chức một Kickoff meeting chính là rất quan trọng. Các giai đoạn tổ chức trong Kickoff meeting sẽ được xem là cú hích động lực phát triển của toàn bộ cuộc khởi động dự án, , thành công của toàn bộ của Kickoff meeting ảnh hưởng rất nhiều lớn bởi các cú hích tạo đà này.

2.3.2. Vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn ở trên thị trường

Vị tế nhóm kinh doanh của bạn hay là vị thế của doanh nghiệp bạn có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của cuộc họp khởi động dự án. Đơn của như trong kinh doanh thị trường, các nhân viên kinh doanh nhãn hàng thương hiệu mới, ít nổi tiếng hơn cũng sẽ trở ngại hơn rất nhiều khi cạnh tranh với các nhân viên kinh doanh của các “gã khổng lồ” trong ngành.

Trên thực tế, chỉ có 33% người tham gia cuộc Kickoff meeting thích thương hiệu uy tín nhất, nổi tiếng số 1 với chức năng , và chi phí cao nhất. Nhưng có đến 63% còn lại chọn các thương hiệu khá nổi , và chỉ có 5% sẽ chọn một thương hiệu tương đối xa lạ, thương hiệu mới với mình. Bởi vậy, vị thế doanh nghiệp có ảnh hưởng rất nhiều lớn đến sự thành công của cuộc Kickoff meeting này.

2.3.3. các thiếu sót đến từ chính doanh nghiệp bạn cùng tinh thần tổ chức cuộc khởi động

Bạn cũng sẽ chẳng muốn tham gia cuộc khởi động nào nếu nó uể oại ngay từ đầu phải chưa nào? các người tham gia Kickoff meeting của bạn cũng vậy. Chính vì vậy bạn phải làm sao để luôn đẩy cao tinh thần của tham gia cuộc họp khởi động dự án của mình cho dù vị thế doanh nghiệp chưa cao, sản phẩm không hoàn hảo. Tuy vậy bên cạnh đó cũng cần đảm bảo giảm thiểu tối đa các thiếu sót có thể xảy ra trong toàn bộ quy trình Kickoff meeting của mình.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về Kickoff chính là gì cùng với đó là các thông tin như thực hiện sao để để tổ chức một Kickoff meeting thành công. Chúc bạn sẽ tổ chức các Kickoff meeting thành công cho mình và nhớ chú ý đón đọc các thông tin bổ ích tiếp theo về công việc, cơ hội nghề nghiệp hay các xu hướng kinh doanh mới trên sentayho.com.vn bạn nhé!

Xem thêm: Điện thoại Refurbished chính là gì , và bạn có thể mua nó ở đâu? | Hoàng Hà Mobile

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Lực điện từ là gì? Xác định lực điện từ quy tắc bàn tay trái