Hỏi đáp

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2022

3 đại hạn cần tránh khi xây nhà: Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai

1. Hạn kim lâu là gì , cách tính tuổi kim lâu

1.1. Kim lâu là gì?

Kim có nghĩa là vàng, lâu có nghĩa chính là nhà. Ghép lại là nhà vàng. Theo quan niệm ngày xưa, giới vua chúa, quý tộc thường cho con cái kết hôn, làm nhà vào những năm kim lâu để cuộc sống đã được sung túc, có nhà cao cửa rộng, điện ngọc lầu son để ở. Họ cũng không mong muốn giang sơn của mình bị cướp mất, cuộc sống giàu sang, quyền lực của mình bị chuyển sang cho người khác, không muốn mất đi thành quách, nhà cao cửa rộng… nên ban hành các lệnh cấm dân thường cưới hỏi, xây nhà vào những năm có kim lâu.

Bạn đang đọc: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2022

Theo thời gian, kim lâu dần trở thành một trong những kiêng kị cần tránh trong xây nhà để chưa gặp phải những bất lợi, khó khăn về sau.

Tam tai hoàng ốc kim lâu chính là gì

1.2. Những loại kim lâu

Có 4 các loại hạn kim lâu và mỗi các loại cũng sẽ có những thiệt hại khác nhau như sau :

Tìm hiểu thêm: Thế nào là chơi phường?

Kim lâu thân : Phạm vào kim lâu thân thì chính người đứng tuổi thực hiện nhà sẽ gặp phải tai họa kéo đến. Đôi khi, người đứng tuổi làm chính là trụ cột trong gia đình, việc tai họa ập đến có thể khiến cho toàn bộ gia đình gặp phải khó khăn, cuộc sống thêm phần vất vả.Kim lâu thê : Thê có nghĩa là vợ, kim lâu thê chính là kỵ với người vợ. Nếu làm nhà phạm phải tuổi kim lâu thê thì tai họa , những điều xấu cũng sẽ giáng xuống người vợ của gia chủ, khiến cho cuộc sống gia đình gặp phải nhiều điều bất lợi.Kim lâu tử : Tử có nghĩa chính là con. Khi thực hiện nhà phạm vào kim lâu tử thì người con cũng sẽ gánh chịu tai họa, tương lai không phát triển được.Kim lâu lục súc : Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Khi làm nhà vào năm này gia súc trong gia đình có thể bị ốm, chết… việc chăn nuôi gặp nhiều khó khăn khiến gia đình chưa phát triển được về kinh tế.

Nhìn chung, nếu như phạm vào các đại hạn kim lâu đã nói trên đều sẽ tạo ra những tai hại số 1 định cho gia đình. Nhẹ thì chỉ tốn hao tài sản, nặng thì gia đình ly tán, dễ gặp phải tổn hại về sức khỏe, thậm chí là mất mạng sống.

1.3. cách tính tuổi kim lâu

Kim lâu , và cách chọn tuổi thực hiện nhà

Bảng tính tuổi Kim lâu.

Thường chọn tuổi làm nhà cũng sẽ chọn tuổi của người nam giới – người đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Trong trường hợp gia chủ không đã được tuổi hoặc đã mất thì có thể lấy tuổi của một người con trai thường để tính tuổi và đứng tuổi thực hiện nhà. Khi chưa có con trai thì mới lấy đến tuổi của phụ nữ – người trụ cột để tính xem có gặp phải hạn kim lâu hay là không.

Tuổi chọn để tính năm thực hiện nhà sẽ chính là tuổi thật (tuổi mụ) , và cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chính xác nhất. cách tính tuổi kim lâu cho nam : Lấy tuổi mụ đem chia cho 9 và xem số dư.

Dư 0, 2,4, 5, 7, 9 thì chưa phạm phải Kim lâu.Dư 1 : Phạm kim lâu thânDư 3 : Phạm kim lâu thêDư 6 : Phạm kim lâu tửDư 8 : Phạm kim lâu lục súc

2. Hạn hoàng ốc chính là gì , tuổi nào gặp phải?

2.1. Hoàng ốc là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, Hoàng ốc có nghĩa chính là nhà bỏ hoang. Năm Hoàng ốc làm nhà, sửa nhà tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào cung Hoàng ốc khi làm nhà chính là cung gì ? Vì trong Hoàng ốc gồm có 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu.

2.2. Ý nghĩa các cung trong Hoàng ốc:

Hoàng ốc Nhất cát: Đây là cung tốt, làm nhà gặp cung này cũng sẽ có được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.Hoàng ốc Nhì nghi: Cung tốt, mang lại tiền bạc, giúp cho gia chủ thực hiện ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý.Hoàng ốc Tam địa sát: Cung xấu. Khi làm nhà phạm vào cung này gia chủ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản hoặc mất mạng.Hoàng ốc Tứ tấn tài: Đây cũng chính là 1 cung tốt. Làm nhà gặp cung này gia chủ sẽ gặp được phúc lộc, thực hiện ăn phát tài.Hoàng ốc Ngũ thọ tử: Là một cung xấu, khi phạm phải cung này gia cảnh ở trên dưới sẽ lục đục, bất hòa.Hoàng ốc Lục hoàng ốc: Là một trong 3 cung xấu. Khi gặp cung này vận hạn cũng sẽ khó thăng tiến, công danh dễ lụi bại.

Tóm lại, khi làm nhà gặp cung Hoàng ốc tốt thì việc tiến hành xây nhà, sửa nhà hoặc thực hiện nội thất sẽ mang lại những điều tốt đẹp, gia đình thêm tài lộc , và thêm thịnh vượng. Ngược lại, khi thực hiện nhà phạm cung Hoàng ốc xấu thì dễ rước họa vào thân, gia đình làm ăn sa sút, lục đục nội bộ, con cái bất tài, bất hiếu…

2.3. cách tính Hoàng ốc thực hiện nhà chuẩn nhất

Giải quyết bài toán sell in, sell out cho nhà phân phối

Hoàng ốc có 6 cung , và đã được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:

10 tuổi: Nhất Cát20 tuổi: Nhì Nghi30 tuổi: Tam Địa Sát40 tuổi: Tứ Tấn Tài50 tuổi: Ngũ Thọ Tử60: Lục Hoàng Ốc

Và hết vòng quay này cũng sẽ là bắt đầu quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhì Nghi, 90 tuổi Tam địa sát… Khi tính tuổi Hoang Ốc thực hiện nhà đối với tuổi 32 thì tính như sau: 10 chính là Nhất cát, 20 là Nhì nghi, 30 chính là Tam địa sát, 31 chính là Tứ tấn tài, 32 chính là Ngũ thọ tử.

Cách tính đại hạn lục hoang ốc

Cách tính lục hoang ốc trên bàn tay.

3. Hạn Tam tai là gì , và năm nào gặp hạn này?

3.1. Tam tai chính là gì?

Theo nghĩa Hán Việt: tam chính là 3 , và tai chính là tai họa. Tam tai đã được hiểu chính là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Cũng giống như kim lâu , hoàng ốc, tam tai không thể hạn chế khỏi trong cuộc đời mỗi người , theo quy luật thì cứ 12 năm cũng sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn tam tai : Hỏa tai, thủy tai và phong tai.

Trong những năm này nếu làm việc lớn sẽ gặp phải khó khăn , và dễ dẫn đến thất bại.

3.2. Phạm tam tai có làm nhà được không?

Hạn Tam Tai sẽ xuất hiện trong 3 năm liên tiếp khiến người gặp phải bị khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên, nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm , sao tốt thì hạn gặp phải cũng không quá nặng. Ngược lại, nếu năm Tam Tai mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì hậu quả vô cùng nặng nề. Cụ thể:

Tam Tai năm thứ nhất: Tránh động thổ, xây nhà.Tam Tai năm thứ hai: Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng trong năm.Tam Tai năm thứ ba (năm cuối): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại, do vậy nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 hãy kết thúc.

3.3. Cách tính hạn tam tai khi xây nhà

Cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp. Theo đó, những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. cách tính hạn tam tai của các tuổi tam hợp như sau:

Đại hạn tam tai cần tránh tiến hành các việc lớn, trong đó có xây nhà.

Nhóm: Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn:

Năm Dần: gặp tai họa bệnh tật.Năm Mão: gặp hạn về luật pháp, không thuận lợi khi xuất hành hoặc gặp nạn liên quan đến phẫu thuật. .Năm Thìn: hao tốn tài sản hoặc bị uy quyền cướp bóc tổn thất tài vật.

Lực điện từ là gì? Xác định lực điện từ quy tắc bàn tay trái

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất:

Năm Thân: gặp tai họa trời giáng.Năm Dậu: có tiểu nhân hãm hại.Năm Tuất: gặp tai họa liên quan đến đất át.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi:

Năm Tỵ: bị tiểu nhân mưu hại.Năm Ngọ: gặp tai họa vì những việc mờ ám.Năm Mùi: mất tài sản, tránh những người mặc đồ trắng, tránh đồ trắng.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu:

Năm Hợi: bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản, gia đình tan vỡ.Năm Tý: trẻ nhỏ dễ bị bệnh tật, mất mát.Năm Sửu: tổn thất về sức khỏe, tiền tài.

4 tuổi gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào chính năm tuổi của mình là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi , sao hạn do vậy cần phải đặc biệt chú ý.

4. cách hóa giải 3 đại hạn Kim lâu, Hoàng ốc, Tam tai

Trường hợp gặp hạn Kim lâu, Hoàng ốc, Tam tai mà gia chủ vẫn muốn tiến hành xây nhà thì cần tìm cách hóa giải các vận hạn này.

4.1. Hóa giải hạn kim lâu

Mượn tuổi thực hiện nhà chính là cách hóa giải hạn kim lâu tốt nhất. Khi đó cần mượn tuổi của người không phải trong gia đình và chưa phạm vào kim lâu để đứng tên động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái… Đến năm gia chủ được tuổi sẽ làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình. Trong trường hợp chưa mượn đã được trạch tuổi đẹp để thực hiện nhà thì cần phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh gặp phải tai họa.

4.2. Hóa giải hạn Hoàng ốc xấu

Hóa giải hạn Hoàng ốc xấu cũng tương tự như với hóa giải hạn kim lâu. Theo đó, gia chủ có tuổi Phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm chưa phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng khi chưa tiến hành việc mua nhà, động thổ xây dựng…

4.3. Hóa giải phạm tam tai

Có thể áp dụng các cách hóa giải kim lâu và hoàng ốc để hóa giải tam tai. Trong trường hợp đã động thổ thực hiện nhà mới chỉ ra phạm phải tam tai, thì cần hóa giải bằng cách cúng tam tai tại nhà.

Trên đây chính là những vận hạn cần hạn chế khi tiến hành động thổ, xây nhà hoặc mua nhà mới, thực hiện nội thất. Theo đó, khi đã lựa chọn đã được năm tốt hoặc mượn được tuổi để tiến hành xây/mua , có nhu cầu làm nội thất hãy liên hệ với NaDu Design theo số hotline: 0904.666.138 ngay nhé. NaDu Design có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế , thi công nội thất. Có xưởng sản xuất đồ gỗ trực tiếp và có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng.

>>> Xem thêm bài viết hữu ích:

Google Maps là gì? Tổng hợp tính năng , cách sử dụng Google Maps

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủCách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủyPhong thủy nhà ở chính là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay là và hướng hóa giải

Tìm hiểu thêm: Nước ion kiềm là gì và có tốt không?