Hỏi đáp

Liên minh tín dụng (Credit Union) là gì vậy? Ưu nhược điểm của liên minh tín dụng

Liên minh tín dụng

Khái niệm

Liên minh tín dụng trong tiếng Anh là Credit Union.

Bạn đang xem: Credit union chính là gì

Bạn đang đọc: Liên minh tín dụng (Credit Union) là gì vậy? Ưu nhược điểm của liên minh tín dụng

Liên minh tín dụng chính là một loại hình tài chính hợp tác cung cấp dịch vụ ngân hàng truyền thống. các liên minh tín dụng có thể được thành lập bởi các tập đoàn lớn, tổ chức , và thực thể khác cho nhân viên , và thành viên của chúng, , có qui mô đa dạng, từ các tổ chức nhỏ, chỉ dành cho các người tình nguyện gia nhập cho đến các thực thể lớn với hàng nghìn người tham gia.

Các liên minh tín dụng đã được thành lập, sở hữu , vận hành bởi chính các người gia nhập chúng. Do đó, chúng chính là các doanh nghiệp phi lợi nhuận được miễn thuế.

Các liên minh tín dụng có mô hình kinh doanh cơ bản: Các thành viên góp tiền – về mặt kĩ thuật, họ đang mua cổ phần liên minh – để có thể cung ứng các khoản vay, tài khoản tiền gửi chưa kì hạn và các sản phẩm , và dịch vụ tài chính khác cho nhau.

Bất kỳ thu nhập nào được gây nên đều đã được sử dụng để tài trợ cho các dự án và dịch vụ mang lại lợi ích cho cộng đồng , các thành viên.

Tìm hiểu thêm: 3d 5s là gì vậy? Bài học dành cho người cầm cờ doanh nghiệp

Xem thêm: Jmeter chính là gì vậy? Tại sao lại sử dụng Jmeter? các ưu điểm , nhược điểm của nó

Ban đầu, tư cách thành viên trong một liên minh tín dụng chỉ giới hạn ở các người có “mối liên kết chung”: thực hiện việc trong cùng ngành, cùng một công ty hoặc sống trong cùng một cộng đồng. Gần đây, các liên minh tín dụng đã nới lỏng các hạn chế về thành viên, cho phép công chúng thường tham gia.

Ưu điểm của liên minh tín dụng

– Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

– Chỉ cần gây ra thu nhập đủ để tài trợ cho hoạt động hàng ngày. Do đó, liên minh tín dụng chưa gặp áp lực về lợi nhuận hoạt động nhiều như các ngân hàng – phải chịu sức ép bởi các cổ đông kì vọng thu nhập sẽ tăng hàng quí.

Kì vọng về lợi nhuận thấp cho phép các liên minh tín dụng trả lãi suất cao hơn cho tiền gửi, đồng thời tính phí thấp hơn cho các dịch vụ khác, chẳng hạn như kiểm tra tài khoản , rút tiền ATM. Nói tóm lại, một liên minh tín dụng có thể giúp các thành viên tiết kiệm chi phí của khoản vay, tài khoản và các sản phẩm tiết kiệm.

Nhược điểm của liên minh tín dụng

Các liên minh tín dụng có địa điểm giao dịch ít hơn đáng kể so với hầu hết các ngân hàng, đây có thể là một nhược điểm đối với các khách hàng thích giao dịch trực tiếp. Tuy nhiên, qui mô nhỏ của nhiều liên minh tín dụng có thể giới hạn phạm vi dịch vụ, công nghệ , và khả năng tiếp cận.

Xem thêm: Bộ nhớ RAM chính là gì , tầm quan trọng trong hệ thống máy tính

Công nghệ thấp hơn

Các liên minh tín dụng nhỏ thường chưa có ngân sách cho công nghệ giống như ngân hàng, vì vậy trang web , các tính năng bảo mật của họ thường kém hiện đại hơn. Tuy vậy, một vài liên minh tín dụng cỡ vừa , và lớn hơn có thể cung cấp các ứng dụng ngân hàng điện thoại di động sánh ngang với các định chế tài chính lớn hơn nhiều.

Ít lựa chọn hơn

Dù các liên minh tín dụng cung cấp hầu hết các sản phẩm và dịch vụ tài chính như các ngân hàng khác, nhưng chúng thường cung cấp cho khách hàng ít sự lựa chọn hơn. Ngân hàng Mỹ có 21 tùy chọn thẻ tín dụng khác nhau, trong khi liên minh tín dụng lớn thứ hai của Mỹ chỉ có một loại thẻ tín dụng.

Kém linh hoạt hơn

Các ngân hàng thông thường mở cửa sớm hơn , và hoạt động lâu hơn: mở cửa đến 5 hoặc 6 giờ chiều vào các ngày trong tuần , thường thực hiện cả vào thứ Bảy. Các liên minh tín dụng có xu hướng duy trì giờ thực hiện việc của các ngân hàng truyền thống (9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, đến từ thứ Hai đến thứ Sáu).

(Theo investopedia)

Xem thêm: Cung điền trạch ở trên khuôn mặt chính là gì vậy? Có ý nghĩa như thế nào? | Phụ Nữ & Gia Đình

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Phân phối chuẩn (Normal Distribution) là gì? Phân phối chuẩn trong tài chính